Prime Minister's Office
Prime Minister Congratulates Indian Squash Team on World Cup Victory
15 DEC 2025 10:16AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated the Indian Squash Team for creating history by winning their first‑ever World Cup title at the SDAT Squash World Cup 2025.
Shri Modi lauded the exceptional performance of Joshna Chinnappa, Abhay Singh, Velavan Senthil Kumar and Anahat Singh, noting that their dedication, discipline and determination have brought immense pride to the nation. He said that this landmark achievement reflects the growing strength of Indian sports on the global stage.
The Prime Minister added that this victory will inspire countless young athletes across the country and further boost the popularity of squash among India’s youth.
Shri Modi in a post on X said:
“Congratulations to the Indian Squash Team for creating history and winning their first-ever World Cup title at SDAT Squash World Cup 2025!
Joshna Chinnappa, Abhay Singh, Velavan Senthil Kumar and Anahat Singh have displayed tremendous dedication and determination. Their success has made the entire nation proud. This win will also boost the popularity of squash among our youth.
@joshnachinappa
@abhaysinghk98
@Anahat_Singh13”

पंतप्रधान कार्यालय
विश्वचषक विजेत्या भारतीय स्क्वाश संघाचे पंतप्रधानांनी केले अभिनंदन
15 DEC 2025 2:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 15 डिसेंबर 2025
एसडीएटी स्क्वाश विश्व चषक 2025 जिंकून पहिल्यांदाच जागतिक अजिंक्यपद जिंकल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारतीय स्क्वाश संघांचे अभिनंदन केले आहे. जोशना चिन्नप्पा, अभय सिंग, वेलावन सेंथिल कुमार आणि अनाहत सिंग यांच्या असामान्य कामगिरीची मोदी यांनी प्रशंसा केली आहे. या खेळाडूंची समर्पित वृत्ती, शिस्त आणि निर्धार यामुळे देशाचा अभिमान उंचावला आहे. या ऐतिहासिक कामगिरीतून जागतिक स्तरावर भारतीय खेळाडूंच्या वाढत्या सामर्थ्याचे प्रतिबिंब दिसत आहे.
हा विजय देशभरातील असंख्य तरुण खेळाडूंना प्रेरणा देईल आणि भारतातील युवकांमध्ये स्क्वाश या खेळाची लोकप्रियता आणखी वाढवेल, अशी अपेक्षा पंतप्रधानांनी व्यक्त केली.
मोदी यांनी एक्सवरील एका पोस्टमध्ये सांगितलेः
“एसडीएटी स्क्वाश विश्वचषक 2025 मध्ये इतिहास घडवून, पहिल्यांदाच विश्वचषक जिंकल्याबद्दल भारतीय स्क्वाश संघाचे अभिनंदन!
जोशना चिनप्पा, अभय सिंग, वेलवन सेंथिल कुमार आणि अनाहत सिंग यांनी कमालीची समर्पित वृत्ती आणि निर्धाराचे दर्शन घडवले आहे. त्यांच्या या यशामुळे संपूर्ण देशभरात अभिमानाची भावना आहे. या विजयामुळे आपल्या युवकांमध्ये स्क्वॅश खेळाची लोकप्रियताही वाढेल.
@joshnachinappa
@abhaysinghk98
@Anahat_Singh13”