માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વિદ્યાલય સંગઠન (KVS) સ્થાપના દિવસની ઉજવણી પર અહેવાલ
15 DEC 2025 3:30PM by PIB Ahmedabad
PM SHRI કેન્દ્રીય વિદ્યાલય સાબરમતીએ કેન્દ્રીય વિદ્યાલય સંગઠનનો 63મો સ્થાપના દિવસ ખૂબ જ ઉત્સાહ અને આદર સાથે ઉજવ્યો. કેન્દ્રીય વિદ્યાલય સંગઠનની સ્થાપના વર્ષ 1963માં થઈ હતી અને આ પ્રસંગે શિક્ષણના ક્ષેત્રમાં તેની 63 વર્ષની ગૌરવશાળી સેવા પૂર્ણ થઈ.
કાર્યક્રમની શરૂઆત ભવ્ય પ્રાર્થના સભાથી થઈ હતી. વિદ્યાર્થીઓએ મધુર સ્વરે કેન્દ્રીય વિદ્યાલય ગીત ગાયું, જેનાથી એક સુમેળભર્યું અને પ્રેરણાદાયી વાતાવરણ ઊભું થયું. કાર્યક્રમનું સંચાલન PGT અંગ્રેજી શ્રીમતી યોગિતા શર્માએ ઉચ્ચ માધ્યમિક વર્ગના વિદ્યાર્થીઓ સાથે મળીને સુંદર રીતે કર્યું.
PM SHRI કેન્દ્રીય વિદ્યાલય સાબરમતીના આચાર્ય શ્રી દીપક સિંહ ભાટી એ મુખ્ય મહેમાન, શ્રી લોહિત, DME/DSL/SBI, તેમજ શાળાના ભૂતપૂર્વ શિક્ષકો અને પૂર્વ વિદ્યાર્થીઓનું હાર્દિક લીલા સ્વાગત દ્વારા અભિવાદન કર્યું.
સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમની શરૂઆત બાલ વાટિકાના વિદ્યાર્થી દ્વારા આવકાર સોલો ડાન્સ સાથે થઈ, ત્યારબાદ માધ્યમિક વર્ગના વિદ્યાર્થી દ્વારા ભાષણ આપવામાં આવ્યું. બાલ વાટિકાના વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા કરવામાં આવેલા મનમોહક ગ્રુપ ડાન્સે પ્રેક્ષકોને મંત્રમુગ્ધ કર્યા.
TGT ગણિતના શ્રી આશિષ જોશીએ પ્રેરક ભાષણ આપીને વિદ્યાર્થીઓને શ્રેષ્ઠતા માટે પ્રયત્ન કરવા પ્રેરિત કર્યા. ત્યારબાદ માધ્યમિક વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા એક જીવંત ગુજરાતી નૃત્ય રજૂ કરવામાં આવ્યું.
પૂર્વ વિદ્યાર્થી અને રાજ્ય GST ના સહાયક કમિશનર કુ. નંદિની ભાર્ગવ એ સભાને સંબોધિત કરી અને તેમની સફર વિશે વાત કરી, વિદ્યાર્થીઓને પ્રેરણા આપી. ભૂતપૂર્વ શિક્ષક ડૉ. પ્રમોદ બુંદેલાએ પણ તેમના અનુભવો શેર કર્યા, જેનાથી શિક્ષકો અને વિદ્યાર્થીઓમાં ભૂતકાળની યાદો તાજી થઈ.
મેરિટ સર્ટિફિકેટ વિતરણ સમારોહનું આયોજન ધોરણ X ના ટોપર્સછાયા અને શ્વેતા — અને સાન્નિધ્ય, પ્રિન્સી ને તેમના અસાધારણ શૈક્ષણિક પ્રદર્શન માટે સન્માનિત કરવા માટે કરવામાં આવ્યું.
મુખ્ય મહેમાન શ્રી લોહિતે શાળાના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી અને આ કાર્યક્રમને એક અદ્ભુત ઉજવણી તરીકે વર્ણવ્યો. કાર્યક્રમનું સમાપન હેડ માસ્ટર ઇન્દરજીત સર દ્વારા આભાર પ્રસ્તાવ સાથે થયું.
સ્થાપના દિવસની ઉજવણી એક ભવ્ય સફળતા હતી અને સંસ્થા તેના વિદ્યાર્થીઓ, શિક્ષકો અને પૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ વચ્ચેના બંધનને મજબૂત બનાવીને હાજર રહેલા દરેક પર કાયમી છાપ છોડી ગઈ.

Ministry of Education
Report on KVS Foundation Day Celebration
15 DEC 2025 3:30PM by PIB Ahmedabad
PM SHRI Kendriya Vidyalaya Sabarmati celebrated the 63rd Foundation Day of Kendriya Vidyalaya Sangathan with great enthusiasm and reverence. Kendriya Vidyalaya Sangathan was established in the year 1963, and this occasion marked its 63 glorious years of service in the field of education.
The event began with a divine morning assembly. Students melodiously sang the Kendriya Vidyalaya song, creating a harmonious and inspiring atmosphere. The programme was anchored gracefully by Mrs. Yogita Sharma PGT English along with students of the higher secondary classes.
The Principal of PM SHRI Kendriya Vidyalaya Sabarmati, Mr. Deepak Singh Bhati, extended a warm green welcome to the Chief Guest, Mr. Lohit DME/DSL/SBI, along with former teachers and alumni of the school.
The cultural programme commenced with a welcome solo dance by a Bal Vatika student, followed by a speech delivered by a secondary class student. A delightful group dance by Bal Vatika students mesmerized the audience.
Mr. Ashish Joshi TGT Maths delivered a motivational speech, inspiring students to strive for excellence. This was followed by a vibrant Gujarati dance performed by secondary students.
Ms. Nandini Bhargav, alumna and Assistant Commissioner of State GST, addressed the gathering and shared her journey, motivating the students. Dr. Pramod Bundela, former teacher, also shared his experiences, making teachers and students nostalgic.
The merit certificate distribution ceremony was conducted to honor the outstanding achievements of Class X toppers — Chhaya and Shweta.
Saanidhya, Princy — for their extraordinary academic performance.
The Chief Guest, Mr. Lohit, praised the efforts of the school and described the event as a wonderful celebration. The programme concluded with a vote of thanks delivered by the Head Master Inderjeet Sir.
The Foundation Day celebration was a grand success and left a lasting impression on everyone present, strengthening the bond between the institution, its students, teachers, and alumni.