Prime Minister's Office
Prime Minister meets with His Majesty King Abdullah II of Jordan
15 DEC 2025 10:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with His Majesty King Abdullah II of Jordan. On arrival at the Al Husseiniya Palace, he was warmly received by His Majesty King Abdullah II and accorded a ceremonial welcome.
The two leaders met in restricted and delegation level formats. They warmly recalled their previous meetings and conversations and underscored the warm and historic ties shared by the two countries. They noted that the visit, coming at a time when the two countries are celebrating 75 years of the establishment of their diplomatic ties, makes it historic. Prime Minister appreciated His Majesty for his commitment towards strengthening India-Jordan ties. His Majesty conveyed strong support for India’s fight against terrorism and condemned terrorism in all its forms and manifestations. Prime Minster appreciated His Majesty’s leadership in tackling terrorism, extremism and radicalization and contributing towards global fight against these evils. Both the leaders discussed ways to further deepen engagement between the two countries in the fields of trade and investment; defence and security; renewable energy; fertilizer and agriculture; innovation, IT and digital technologies; critical minerals; infrastructure; health and pharma; education and capacity; tourism and heritage; and culture and people-to-people ties. Noting that India was Jordan’s 3rd largest trading partner, Prime Minister proposed that the two countries should aim to enhance bilateral trade to US$ 5 billion over the next 5 years. He also called for collaboration between Jordan’s digital payment system and India’s United Payments Interface(UPI). Jordan is an important supplier of fertilizer to India, and companies on both sides are in discussions for further substantive investment in Jordan to meet growing demand for phosphatic fertilizer in India.
The leaders shared perspectives on the developments in the region and on other global issues. They reiterated the importance of restoring peace and stability in the region. Prime Minister reaffirmed India’s support for efforts being made to achieve durable peace in the region.
On the occasion of the visit, the two sides finalized MoUs in the fields of culture, renewable energy, water management, digital public infrastructure and twinning arrangement between Petra and Ellora. These agreements would give a major boost to India-Jordan bilateral ties and friendship. The talks were followed by a banquet dinner hosted by His Majesty King Abdullah II in honor of Prime Minister. Prime Minister invited His Majesty to visit India which he accepted.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી જોર્ડનના મહામહિમ રાજા અબ્દુલ્લા દ્વિતીયને મળ્યા
15 DEC 2025 10:58PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે જોર્ડનના મહામહિમ રાજા અબ્દુલ્લા દ્વિતીયને મળ્યા હતા. અલ હુસૈનિયા પેલેસ ખાતે તેમના આગમન પર મહામહિમ રાજા અબ્દુલ્લા દ્વિતીયએ તેમનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કર્યું અને ઔપચારિક સન્માન કર્યું હતું.
બંને નેતાઓ મર્યાદિત અને પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરના ફોર્મેટમાં મળ્યા હતા. તેમણે તેમની અગાઉની બેઠકો અને વાતચીતોને ઉષ્માભર્યા રીતે યાદ કર્યા અને બંને દેશો વચ્ચેના ઉષ્માભર્યા અને ઐતિહાસિક સંબંધો પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે નોંધ્યું કે આ મુલાકાત, એવા સમયે થઈ રહી છે જ્યારે બંને દેશો રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાના 75 વર્ષ ઉજવી રહ્યા છે, જે તેને ઐતિહાસિક બનાવે છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-જોર્ડન સંબંધોને મજબૂત બનાવવા માટે મહામહિમના પ્રતિબદ્ધતાની પ્રશંસા કરી. મહામહિમે આતંકવાદ સામે ભારતની લડાઈને મજબૂત સમર્થન વ્યક્ત કર્યું અને તેના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓમાં આતંકવાદની નિંદા કરી. પ્રધાનમંત્રીએ આતંકવાદ, ઉગ્રવાદ અને કટ્ટરવાદનો સામનો કરવા અને આ દુષ્ટતાઓ સામે વૈશ્વિક લડાઈમાં યોગદાન આપવા માટે મહામહિમના નેતૃત્વની પ્રશંસા કરી. બંને નેતાઓએ વેપાર અને રોકાણ; સંરક્ષણ અને સુરક્ષા; નવીનીકરણીય ઉર્જા; ખાતરો અને કૃષિ; નવીનીકરણ, આઇટી અને ડિજિટલ ટેકનોલોજી; મહત્વપૂર્ણ ખનિજો; માળખાગત સુવિધા; આરોગ્ય અને ફાર્મા; શિક્ષણ અને ક્ષમતા નિર્માણ; પ્રવાસન અને વારસો; અને સંસ્કૃતિ અને લોકો-થી-લોકોના સંબંધો જેવા ક્ષેત્રોમાં બંને દેશો વચ્ચે જોડાણને વધુ ગાઢ બનાવવાની રીતો પર ચર્ચા કરી. ભારત જૉર્ડનનો ત્રીજો સૌથી મોટો વ્યાપારિક ભાગીદાર હોવાનો ઉલ્લેખ કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ આગામી પાંચ વર્ષમાં બન્ને દેશો વચ્ચેના પરસ્પર વેપારને 5 અબજ અમેરિકી ડોલર સુધી વધારવાનો લક્ષ્યાંક રાખવાનો પ્રસ્તાવ મૂક્યો. તેમણે જૉર્ડનના ડિજિટલ પેમેન્ટ સિસ્ટમ અને ભારતના યુનિફાઇડ પેમેન્ટ્સ ઇન્ટરફેસ (યુપીઆઈ) વચ્ચે સહકાર માટે પણ આહ્વાન કર્યું. જોર્ડન ભારતને ખાતરોનો એક મહત્વપૂર્ણ સપ્લાયર છે, અને બંને પક્ષોની કંપનીઓ ફોસ્ફેટિક ખાતરોની ભારતની વધતી માંગને પહોંચી વળવા માટે જોર્ડનમાં વધુ નોંધપાત્ર રોકાણોની ચર્ચા કરી રહી છે.
નેતાઓએ પ્રદેશમાં વિકાસ અને અન્ય વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પોતાના વિચારો શેર કર્યા. તેમણે પ્રદેશમાં શાંતિ અને સ્થિરતા પુનઃસ્થાપિત કરવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો. પ્રધાનમંત્રીએ પ્રદેશમાં કાયમી શાંતિ પ્રાપ્ત કરવાના પ્રયાસો માટે ભારતના સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
મુલાકાત પ્રસંગે બંને પક્ષોએ સંસ્કૃતિ, નવીનીકરણીય ઉર્જા, પાણી વ્યવસ્થાપન, ડિજિટલ જાહેર માળખાગત સુવિધાઓ અને પેટ્રા અને એલોરા વચ્ચે જોડિયા વ્યવસ્થાના ક્ષેત્રોમાં સમજૂતી કરારોને અંતિમ સ્વરૂપ આપ્યું. આ કરારો ભારત-જોર્ડન દ્વિપક્ષીય સંબંધો અને મિત્રતાને મોટો વેગ આપશે. વાટાઘાટો પછી, મહામહિમ રાજા અબ્દુલ્લા બીજાએ પ્રધાનમંત્રીના માનમાં ભોજન સમારંભનું આયોજન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમને ભારતની મુલાકાત લેવાનું આમંત્રણ આપ્યું, જેનો તેમણે સ્વીકાર કર્યો હતો.