Prime Minister's Office
Prime Minister meets with His Majesty King Abdullah II of Jordan
15 DEC 2025 10:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with His Majesty King Abdullah II of Jordan. On arrival at the Al Husseiniya Palace, he was warmly received by His Majesty King Abdullah II and accorded a ceremonial welcome.
The two leaders met in restricted and delegation level formats. They warmly recalled their previous meetings and conversations and underscored the warm and historic ties shared by the two countries. They noted that the visit, coming at a time when the two countries are celebrating 75 years of the establishment of their diplomatic ties, makes it historic. Prime Minister appreciated His Majesty for his commitment towards strengthening India-Jordan ties. His Majesty conveyed strong support for India’s fight against terrorism and condemned terrorism in all its forms and manifestations. Prime Minster appreciated His Majesty’s leadership in tackling terrorism, extremism and radicalization and contributing towards global fight against these evils. Both the leaders discussed ways to further deepen engagement between the two countries in the fields of trade and investment; defence and security; renewable energy; fertilizer and agriculture; innovation, IT and digital technologies; critical minerals; infrastructure; health and pharma; education and capacity; tourism and heritage; and culture and people-to-people ties. Noting that India was Jordan’s 3rd largest trading partner, Prime Minister proposed that the two countries should aim to enhance bilateral trade to US$ 5 billion over the next 5 years. He also called for collaboration between Jordan’s digital payment system and India’s United Payments Interface(UPI). Jordan is an important supplier of fertilizer to India, and companies on both sides are in discussions for further substantive investment in Jordan to meet growing demand for phosphatic fertilizer in India.
The leaders shared perspectives on the developments in the region and on other global issues. They reiterated the importance of restoring peace and stability in the region. Prime Minister reaffirmed India’s support for efforts being made to achieve durable peace in the region.
On the occasion of the visit, the two sides finalized MoUs in the fields of culture, renewable energy, water management, digital public infrastructure and twinning arrangement between Petra and Ellora. These agreements would give a major boost to India-Jordan bilateral ties and friendship. The talks were followed by a banquet dinner hosted by His Majesty King Abdullah II in honor of Prime Minister. Prime Minister invited His Majesty to visit India which he accepted.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജോർദാനിലെ ആദരണീയനായ അബ്ദുള്ള രണ്ടാമൻ രാജാവുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
15 DEC 2025 10:58PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ജോർദാനിലെ ആദരണീയനായ അബ്ദുള്ള രണ്ടാമൻ രാജാവുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. അൽ ഹുസൈനിയ കൊട്ടാരത്തിൽ എത്തിയ അദ്ദേഹത്തെ രാജാവ് ഊഷ്മളമായി സ്വീകരിക്കുകയും ആചാരപരമായ വരവേൽപ്പ് നൽകുകയും ചെയ്തു.
ഇരു നേതാക്കളും നിയന്ത്രിത തലത്തിലും പ്രതിനിധി തലത്തിലും കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. തങ്ങളുടെ മുൻകാല കൂടിക്കാഴ്ചകളെയും സംഭാഷണങ്ങളെയും അവർ ഊഷ്മളമായി അനുസ്മരിക്കുകയും ഇരു രാജ്യങ്ങളും പങ്കിട്ട ഊഷ്മളവും ചരിത്രപരവുമായ ബന്ധങ്ങളെ അടിവരയിടുകയും ചെയ്തു. ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള നയതന്ത്ര ബന്ധത്തിന്റെ 75-ാം വാർഷികം ആഘോഷിക്കുന്ന വേളയിലാണ് ഈ സന്ദർശനം നടക്കുന്നത്, ഇത് ചരിത്രപരമാണെന്ന് അവർ ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഇന്ത്യ-ജോർദാൻ ബന്ധം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള തന്റെ പ്രതിബദ്ധതയെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു. ഭീകരതയ്‌ക്കെതിരായ ഇന്ത്യയുടെ പോരാട്ടത്തിന് ജോർദാൻ രാജാവ് ശക്തമായ പിന്തുണ അറിയിച്ചു, എല്ലാ രൂപങ്ങളിലുമുള്ള ഭീകരതയെ അദ്ദേഹം അപലപിച്ചു. ഭീകരത, തീവ്രവാദം, വിപ്ലവവാദം എന്നിവയെ നേരിടുന്നതിലും ഈ തിന്മകൾക്കെതിരായ ആഗോള പോരാട്ടത്തിൽ സംഭാവന നൽകുന്നതിലും അദ്ദേഹം കാണിച്ച നേതൃത്വത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു.വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം; പ്രതിരോധം, സുരക്ഷ; പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജം; വളം, കൃഷി; നവീകരണം, ഐടി, ഡിജിറ്റൽ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ; നിർണായക ധാതുക്കൾ; അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ; ആരോഗ്യം, ഔഷധം; വിദ്യാഭ്യാസം, ശേഷി; ടൂറിസം, പൈതൃകം; സംസ്കാരം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്നീ മേഖലകളിൽ ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം കൂടുതൽ ദൃഢമാക്കുന്നതിനുള്ള വഴികളെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു. ഇന്ത്യ ജോർദാന്റെ മൂന്നാമത്തെ വലിയ വ്യാപാര പങ്കാളിയാണെന്ന് ചൂണ്ടിക്കാട്ടിയ പ്രധാനമന്ത്രി, അടുത്ത 5 വർഷത്തിനുള്ളിൽ ഇരു രാജ്യങ്ങളും ഉഭയകക്ഷി വ്യാപാരം 5 ബില്യൺ യുഎസ് ഡോളറായി ഉയർത്താൻ ലക്ഷ്യമിടുന്നുണ്ടെന്ന് നിർദ്ദേശിച്ചു. ജോർദാന്റെ ഡിജിറ്റൽ പേയ്‌മെന്റ് സംവിധാനവും ഇന്ത്യയുടെ യുണൈറ്റഡ് പേയ്‌മെന്റ് ഇന്റർഫേസും (യുപിഐ) തമ്മിലുള്ള സഹകരണത്തിനും അദ്ദേഹം ആഹ്വാനം ചെയ്തു. ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള വളത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന വിതരണക്കാരനാണ് ജോർദാൻ, ഇന്ത്യയിൽ ഫോസ്ഫറ്റിക് വളത്തിനായുള്ള വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ആവശ്യം നിറവേറ്റുന്നതിനായി ജോർദാനിൽ കൂടുതൽ ഗണ്യമായ നിക്ഷേപം നടത്തുന്നതിനായി ഇരു രാജ്യങ്ങളിലെയും കമ്പനികൾ ചർച്ചകൾ നടത്തിവരികയാണ്.
മേഖലയിലെ സംഭവവികാസങ്ങളെക്കുറിച്ചും മറ്റ് ആഗോള വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചും നേതാക്കൾ തങ്ങളുടെ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ പങ്കുവെച്ചു. മേഖലയിൽ സമാധാനവും സ്ഥിരതയും പുനഃസ്ഥാപിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം അവർ ആവർത്തിച്ചു. മേഖലയിൽ ശാശ്വത സമാധാനം കൈവരിക്കുന്നതിനുള്ള ശ്രമങ്ങൾക്ക് ഇന്ത്യയുടെ പിന്തുണ പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു.
സന്ദർശന വേളയിൽ, സംസ്കാരം, പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജം, ജല മാനേജ്മെന്റ്, ഡിജിറ്റൽ പൊതു അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ, പെട്രയും എല്ലോറയും തമ്മിലുള്ള ഇരട്ട കരാർ എന്നീ മേഖലകളിൽ ഇരുപക്ഷവും ധാരണാപത്രങ്ങൾ അന്തിമമാക്കി. ഈ കരാറുകൾ ഇന്ത്യ-ജോർദാൻ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിനും സൗഹൃദത്തിനും വലിയ ഉത്തേജനം നൽകും. ചർച്ചകൾക്ക് ശേഷം പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ബഹുമാനാർത്ഥം അബ്ദുള്ള രണ്ടാമൻ രാജാവ് ഒരു അത്താഴവിരുന്ന് സംഘടിപ്പിച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രി രാജാവിനെ ഇന്ത്യ സന്ദർശിക്കാൻ ക്ഷണിച്ചു, അത് അദ്ദേഹം സ്വീകരിക്കുകയും ചെയ്തു.