Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute to brave soldiers on Vijay Diwas
16 DEC 2025 9:03AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi on Vijay Diwas, remembered the brave soldiers whose courage and sacrifice ensured India had a historic victory in 1971. Shri Modi said that their steadfast resolve and selfless service protected the nation and etched a moment of pride in India’s history.
The Prime Minister noted that Vijay Diwas stands as a salute to their valour and a reminder of their unmatched spirit, adding that the heroism of the soldiers continues to inspire generations of Indians.
The Prime Minister said;
“On Vijay Diwas, we remember the brave soldiers whose courage and sacrifice ensured India had a historic victory in 1971. Their steadfast resolve and selfless service protected our nation and etched a moment of pride in our history. This day stands as a salute to their valour and a reminder of their unmatched spirit. Their heroism continues to inspire generations of Indians.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വിജയ് ദിവസിൽ ധീര സൈനികർക്ക് ആശംസകൾ നേർന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി
16 DEC 2025 9:03AM by PIB Thiruvananthpuram
1971-ൽ ഇന്ത്യയ്ക്ക് ചരിത്ര വിജയം നേടിത്തന്ന വീരസൈനികരുടെ ധൈര്യത്തേയും ത്യാഗത്തേയും വിജയ് ദിവസിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അനുസ്മരിച്ചു. അവരുടെ അചഞ്ചലമായ ദൃഢനിശ്ചയവും നിസ്വാർത്ഥ സേവനവും രാജ്യത്തെ സംരക്ഷിക്കുകയും ഇന്ത്യയുടെ ചരിത്രത്തിൽ അഭിമാനകരമായ നിമിഷം രേഖപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തുവെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
വിജയ് ദിവസ് അവരുടെ ശൗര്യത്തിന്റേയും സമാനതകളില്ലാത്ത ആത്മധൈര്യത്തിന്റേയും ഓർമ്മപ്പെടുത്തലായി നിലകൊള്ളുന്നുവെന്ന് ചൂണ്ടിക്കാട്ടിയ പ്രധാനമന്ത്രി, സൈനികരുടെ ധീരത ഇന്ത്യയുടെ വരും തലമുറകൾക്ക് തുടർ പ്രചോദനമേകുമെന്നും കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു;
“1971-ൽ ഇന്ത്യക്ക് ചരിത്ര വിജയം ഉറപ്പാക്കിയ ധീര സൈനികരുടെ ധൈര്യത്തെയും ത്യാഗത്തെയും നാം വിജയ് ദിവസിൽ അനുസ്മരിക്കുന്നു. അവരുടെ അചഞ്ചലമായ ദൃഢനിശ്ചയവും നിസ്വാർത്ഥ സേവനവും നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ സംരക്ഷിക്കുകയും നമ്മുടെ ചരിത്രത്തിൽ ഒരു അഭിമാന നിമിഷം രേഖപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്തു. ഈ ദിവസം അവരുടെ ശൗര്യത്തിന്റേയും സമാനതകളില്ലാത്ത ആത്മധൈര്യത്തിന്റേയും ഓർമ്മപ്പെടുത്തലായി നിലകൊള്ളുന്നു. അവരുടെ ധീരത ഇന്ത്യയുടെ വരും തലമുറകൾക്ക് തുടർ പ്രചോദനമേകും.”