President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA INAUGURATES PARAM VIR DIRGHA AT RASHTRAPATI BHAVAN
16 DEC 2025 12:53PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu, inaugurated the Param Vir Dirgha at Rashtrapati Bhavan today (December 16, 2025) on the occasion of Vijay Diwas.
The Gallery has the portraits of all 21 Param Vir Chakra awardees on display. The Gallery aims to educate visitors about our national heroes who displayed dauntless resolve and unconquerable spirit in defending our nation. It is also an initiative to honour the memory of our bravehearts who have laid down their lives in the service of the motherland.
The corridors where the Param Vir Dirgha has now been created, earlier displayed portraits of British ADCs. The initiative to display portraits of Indian national heroes marks a meaningful step toward shedding the colonial mindset and embracing, with pride, the richness of India’s culture, heritage, and timeless traditions.
The Param Vir Chakra is India’s highest military decoration, awarded for displaying the most exceptional acts of valour, courage, and self-sacrifice during war.

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
விஜய் திவாஸ்: 1971 போரின் வீரர்களுக்கு நாடு அஞ்சலி
16 DEC 2025 12:53PM by PIB Chennai
1971 போரில் இந்தியாவின் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க வெற்றியைக் குறிக்கும் வகையில், இன்று (டிசம்பர் 16) நாடு முழுவதும் விஜய் திவாஸ் கொண்டாடப்பட்டது.
குடியரசுத் தலைவர் திரௌபதி முர்மு, வீரர்களின் தியாகம் மற்றும் தேசபக்தியைப் பாராட்டி அஞ்சலி செலுத்தினார். இந்திய ஆயுதப்படைகளின் 'சுதேசிமயமாக்கல் மூலம் அதிகாரம்' என்ற முயற்சி, எதிர்கால சவால்களுக்குத் தயாராக இருக்கும் அவற்றின் உறுதியைப் பிரதிபலிப்பதாகக் கூறினார். மேலும், 'ஆபரேஷன் சிந்தூர்' மூலம் நமது படைகள் தன்னம்பிக்கை மற்றும் வியூகத் திறனை வெளிப்படுத்தின என்றார்.
விஜய் திவாஸை முன்னிட்டு, குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் உள்ள பரம வீர் தீர்கா காட்சியகத்தை அவர் திறந்து வைத்தார். இது 21 பரம வீர் விருது பெற்றவர்களின் உருவப்படங்களைக் காட்டுகிறது.
பிரதமர் நரேந்திர மோடி, 1971 போரில் வீர மரணம் அடைந்த வீரர்களுக்கு அஞ்சலி செலுத்தினார். அவர்களின் அசைக்க முடியாத தன்னலமற்ற சேவை, வரலாற்றில் பெருமையான தருணத்தை உருவாக்கியதாகக் குறிப்பிட்டார்.
பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் ராஜ்நாத் சிங், புது டெல்லியில் உள்ள தேசியப் போர் நினைவிடத்தில் மலர் வளையம் வைத்து அஞ்சலி செலுத்தினார். 1971 வெற்றி இந்தியப் படைகளின் துல்லியமான ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் வீரத்தை நிரூபித்ததாக அவர் தெரிவித்தார். பாதுகாப்புத் துறை இணை அமைச்சர் சஞ்சய் சேத் மற்றும் முப்படைகளின் உயர் அதிகாரிகளும் அஞ்சலி செலுத்தினர்.
மேலும்விவரங்களுக்குஇந்தஆங்கிலசெய்திக்குறிப்பைக்காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2204685&reg=3&lang=2***