Prime Minister's Office
Joint Statement on the visit of Hon’ble Prime Minister of the Republic of India, Shri Narendra Modi to the Hashemite Kingdom of Jordan
16 DEC 2025 3:29PM by PIB Delhi
At the invitation of His Majesty King Abdullah II ibn Al Hussein of the Hashemite Kingdom of Jordan, Hon’ble Prime Minister of the Republic of India, Shri Narendra Modi visited the Hashemite Kingdom of Jordan on December 15-16, 2025.
The Leaders acknowledged the fact that the visit of Prime Minister Modi is taking place at a significant time, as the two countries celebrate the 75th anniversary of the establishment of bilateral diplomatic relations.
The Leaders appreciated the long-standing relationship between their countries which is characterized by mutual trust, warmth and goodwill. They positively assessed the multi-faceted India-Jordan relations that span across various areas of cooperation including political, economic, defence, security, culture, and education among others.
The Leaders appreciated the excellent cooperation between the two sides at the bilateral level and in multilateral forums. They warmly recalled their earlier meetings in New York (September 2019), in Riyadh (October 2019), in Dubai (December 2023) and in Italy (June 2024).
Political Relations
The Leaders held bilateral as well as expanded talks in Amman on 15 December 2025, where they discussed relations between India and Jordan. They also agreed to expand cooperation between the two countries in areas of mutual interest and to stand together as trusted partners in pursuing their respective development aspirations.
The Leaders noted with satisfaction the regular convening of political dialogue between the two countries as well as the meetings of the various Joint Working Groups in diverse areas. They further agreed to fully utilize the established mechanisms to consolidate bilateral relations. In this regard, the leaders commended the outcomes of the Fourth Round of Political Consultations between the two foreign ministries that was held in Amman on April 29, 2025. The fifth round will be held in New Delhi.
Looking forward, the Leaders reaffirmed their determination to sustain the positive trajectory of relations between the two countries, to promote high-level interactions, and continue to cooperate and collaborate with each other.
Economic Cooperation
The Leaders appreciated the strong bilateral trade engagement between India and Jordan, currently valued at USD 2.3 billion for 2024, making India the third largest trading partner for Jordan. They agreed on the need to diversify the trade basket to further enhance bilateral trade. The Leaders also agreed on the early convening of the 11th Trade and Economic Joint Committee in the first half of 2026, to monitor progress in economic and trade relations.
The Leaders welcomed the convening of the Jordan- India Business Forum on the sidelines of the visit on 16 December 2025. A high-level business delegation from the two countries discussed ways to further strengthen and expand trade and economic cooperation between the two countries.
The Leaders acknowledged the importance of cooperation in the field of customs. They further agreed to fully utilize the Agreement on Cooperation and Mutual Administrative Assistance in Customs Matters. This agreement facilitates sharing of information to ensure proper application of Customs Laws and combating of customs offences. It also provides facilitation of trade by adopting simplified customs procedures for efficient clearance of goods traded between the two countries.
Both Leaders underlined the potential for enhanced economic cooperation between the two countries, taking into account Jordan’s strategic geographic location and advanced logistics capabilities. In this context, both sides reaffirmed the importance of strengthening transport and logistics connectivity, including the regional integration of Jordan’s transit and logistics infrastructure as a strategic opportunity to advance shared economic interests and private-sector collaboration.
Technology and Education
The two sides reviewed bilateral cooperation in the fields of digital technology and education and agreed to collaborate in various fields such as the capacity building of officials in digital transformation, promoting institutional cooperation for feasibility study in the implementation of Digital Transformational solutions and in other areas. They also agreed to explore further avenues of cooperation in the implementation of digital transformation initiatives of both the countries. The two sides expressed interest in expanding and upgrading the infrastructure and the capacity building programs of the India and Jordan Centre of Excellence in Information Technology, hosted at Al Hussein Technical University.
The two sides discussed the road map for collaboration in the field of Digital Public Infrastructure (DPI). In this context, both sides welcomed the signing of a letter of intent for entering into an agreement on sharing of Indian experience of DPI. Both sides agreed to collaborate in ensuring a safe, secure, trusted and inclusive digital environment.
The two sides recognized the vital role of technology in education, economic growth and social development and agreed on continued collaboration in the areas of digital transformation, governance and capacity building.
The Indian side highlighted the important role of capacity building in sustainable development and expressed commitment to continue collaboration in this field through the Indian Technical and Economic Cooperation (ITEC) Programme in various fields including information technology, agriculture, and healthcare. The Jordanian side appreciated the increase of ITEC slots from 35 to 50 with effect from the current year.
Health
The Leaders underscored their commitment to working together in the field of healthcare through sharing of expertise, especially in advancing tele-medicine and capacity building in training of health workforce. They acknowledged the importance of health and pharmaceuticals as a key pillar of bilateral cooperation, underlining its role in promoting the well-being of their peoples and in advancing the Sustainable Development Goals (SDGs).
Agriculture
The Leaders acknowledged the crucial role of the agricultural sector in advancing food security and nutrition and expressed a shared commitment to strengthening collaboration in this sector. In this context, they reviewed current cooperation between the two sides in the field of fertilizers, especially phosphates. They also agreed on increasing collaboration in exchange of technology and expertise to enhance the efficiency of agriculture and related sectors.
Water Cooperation
The Leaders welcomed the signing of the MoU on Cooperation in the field of Water Resources Management & Development and acknowledged the importance of cooperation between the two sides in areas such as water-saving agricultural technologies, capacity building, climate adaptation and planning and aquifer management.
Green and Sustainable Development
The Leaders discussed the importance of increasing collaboration in the field of climate change, environment, sustainable development and encouraging the use of new and renewable energy. In this context, they welcomed the signing of the MoU on Technical Cooperation in the field of New and Renewable Energy. Through the signing of this MoU, they agreed on the exchange and training of scientific and technical personnel, organization of workshops, seminars and working groups, transfer of equipment, know-how and technology on a non-commercial basis and development of joint research or technical projects on subjects of mutual interest.
Cultural Cooperation
The two sides expressed their appreciation for the growing cultural exchanges between India and Jordan, and welcomed the signing of the Cultural Exchange Programme for the period 2025–2029. They supported the idea of expanding cooperation in the fields of music, dance, theatre, art, archives, libraries and literature, and festivals. They also welcomed the signing of the Twinning Agreement between the City of Petra and Ellora Caves Site, focusing on the development of the archaeological sites and on promotion of social relations.
Connectivity
The two sides acknowledged the importance of direct connectivity in fostering bilateral relations. It is an important cornerstone for promotion of trade, investment, tourism, and people-to-people exchanges and helps in cultivating deeper mutual understanding. In this regard, they agreed to explore the possibility of enhancing direct connectivity between the two countries.
Multilateral Cooperation
His Majesty King Abdullah II praised India’s leadership in the International Solar Alliance (ISA) and the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI) and the Global Biofuels Alliance (GBA). India welcomed Jordan’s expression of willingness in joining the ISA, CDRI and GBA. The two sides recognized biofuels as a sustainable, low-carbon option to achieve decarbonization commitments and deliver greater economic and social development for the people of both countries.
At the end of the visit, Prime Minister Shri Narendra Modi expressed his sincere thanks and appreciation to His Majesty King Abdullah II for the warm reception and generous hospitality extended to him and his accompanying delegation. He also conveyed his best wishes for the continued progress and prosperity of the friendly people of the Hashemite Kingdom of Jordan. For his part, His Majesty extended his sincere wishes to Prime Minister Narendra Modi and the friendly people of India for further progress and prosperity.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારતના માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના હાશેમાઈટ કિંગડમ ઑફ જોર્ડનના પ્રવાસ અંગેનું સંયુક્ત નિવેદન
16 DEC 2025 3:29PM by PIB Ahmedabad
જોર્ડનના હાશેમાઇટ કિંગડમના મહામહિમ કિંગ અબ્દુલ્લા II ઇબ્ન અલ હુસૈનના આમંત્રણથી, પ્રજાસત્તાક ભારતના માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 15-16 ડિસેમ્બર, 2025 ના રોજ જોર્ડનના હાશેમાઇટ કિંગડમની મુલાકાત લીધી.
બંને નેતાઓએ એ હકીકતને સ્વીકારી કે પ્રધાનમંત્રી મોદીની આ મુલાકાત એક મહત્વપૂર્ણ સમયે થઈ રહી છે, કારણ કે બંને દેશો દ્વિપક્ષીય રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાની 75મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી કરી રહ્યા છે.
નેતાઓએ તેમના દેશો વચ્ચેના લાંબા સમયથી ચાલી આવતા સંબંધોની પ્રશંસા કરી, જે પરસ્પર વિશ્વાસ, ઉષ્મા અને સદ્ભાવના દ્વારા વર્ગીકૃત થયેલ છે. તેમણે બહુપક્ષીય ભારત-જોર્ડન સંબંધોનું સકારાત્મક મૂલ્યાંકન કર્યું, જે રાજકીય, આર્થિક, સંરક્ષણ, સુરક્ષા, સંસ્કૃતિ અને શિક્ષણ સહિત સહકારના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં વિસ્તરેલા છે.
નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સ્તરે અને બહુપક્ષીય મંચોમાં બંને પક્ષો વચ્ચેના ઉત્કૃષ્ટ સહકારની પ્રશંસા કરી. તેમણે ન્યૂ યોર્ક (સપ્ટેમ્બર 2019), રિયાધ (ઓક્ટોબર 2019), દુબઈ (ડિસેમ્બર 2023) અને ઇટાલી (જૂન 2024) માં તેમની અગાઉની મુલાકાતોને ઉષ્માપૂર્વક યાદ કરી.
રાજકીય સંબંધો
નેતાઓએ 15 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ અમ્માનમાં દ્વિપક્ષીય તેમજ વિસ્તૃત વાટાઘાટો યોજી, જ્યાં તેમણે ભારત અને જોર્ડન વચ્ચેના સંબંધોની ચર્ચા કરી. તેમણે પરસ્પર હિતના ક્ષેત્રોમાં બંને દેશો વચ્ચેના સહકારને વિસ્તૃત કરવા અને તેમના સંબંધિત વિકાસની આકાંક્ષાઓને આગળ વધારવામાં વિશ્વસનીય ભાગીદારો તરીકે સાથે ઊભા રહેવા માટે પણ સંમતિ આપી.
નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચે રાજકીય સંવાદના નિયમિત આયોજન તેમજ વિવિધ સંયુક્ત કાર્યકારી જૂથોની બેઠકોની સંતોષ સાથે નોંધ લીધી. તેમણે દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત કરવા માટે સ્થાપિત મિકેનિઝમ્સનો સંપૂર્ણ ઉપયોગ કરવા માટે પણ સંમતિ આપી. આ સંદર્ભમાં, નેતાઓએ 29 એપ્રિલ, 2025 ના રોજ અમ્માનમાં યોજાયેલી બંને વિદેશ મંત્રાલયો વચ્ચેની ચોથા રાઉન્ડની રાજકીય પરામર્શના પરિણામોની પ્રશંસા કરી. પાંચમો રાઉન્ડ નવી દિલ્હીમાં યોજાશે.
આગળ જોતા, નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચેના સંબંધોની સકારાત્મક ગતિને જાળવી રાખવા, ઉચ્ચ-સ્તરીય વાર્તાલાપને પ્રોત્સાહન આપવા અને એકબીજા સાથે સહકાર અને સહયોગ ચાલુ રાખવાનો તેમનો દૃઢ સંકલ્પ વ્યક્ત કર્યો.
આર્થિક સહકાર
નેતાઓએ ભારત અને જોર્ડન વચ્ચેના મજબૂત દ્વિપક્ષીય વેપાર જોડાણની પ્રશંસા કરી, જે હાલમાં 2024 માટે USD 2.3 બિલિયનનું મૂલ્ય ધરાવે છે, જે ભારતને જોર્ડન માટે ત્રીજો સૌથી મોટો વેપારી ભાગીદાર બનાવે છે. તેમણે દ્વિપક્ષીય વેપારને વધુ વધારવા માટે વેપારની વસ્તુઓમાં વિવિધતા લાવવાની જરૂરિયાત પર સહમતી વ્યક્ત કરી. નેતાઓએ આર્થિક અને વેપાર સંબંધોમાં પ્રગતિ પર દેખરેખ રાખવા માટે 2026 ના પ્રથમ અર્ધવાર્ષિક ગાળામાં 11મી વેપાર અને આર્થિક સંયુક્ત સમિતિ ની વહેલી બેઠક યોજવા પર પણ સંમતિ આપી.
નેતાઓએ 16 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ મુલાકાતના ભાગરૂપે જોર્ડન-ભારત બિઝનેસ ફોરમ ના આયોજનનું સ્વાગત કર્યું. બંને દેશોના એક ઉચ્ચ-સ્તરીય વેપારી પ્રતિનિધિમંડળે બંને દેશો વચ્ચે વેપાર અને આર્થિક સહકારને વધુ મજબૂત અને વિસ્તૃત કરવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરી.
નેતાઓએ કસ્ટમ્સના ક્ષેત્રમાં સહકારના મહત્વને સ્વીકાર્યું. તેમણે કસ્ટમ્સ બાબતોમાં સહકાર અને પરસ્પર વહીવટી સહાયતા પરના કરારનો સંપૂર્ણ ઉપયોગ કરવા માટે પણ સંમતિ આપી. આ કરાર કસ્ટમ્સ કાયદાઓના યોગ્ય અમલને સુનિશ્ચિત કરવા અને કસ્ટમ્સ ગુનાઓનો સામનો કરવા માટે માહિતીની વહેંચણીની સુવિધા આપે છે. તે બંને દેશો વચ્ચે વેપાર થતા માલસામાનની કાર્યક્ષમ મંજૂરી માટે સરળ કસ્ટમ્સ પ્રક્રિયાઓ અપનાવીને વેપારને સરળ બનાવવાની પણ જોગવાઈ કરે છે.
બંને નેતાઓએ જોર્ડનના વ્યૂહાત્મક ભૌગોલિક સ્થાન અને અદ્યતન લોજિસ્ટિક્સ ક્ષમતાઓને ધ્યાનમાં રાખીને, બંને દેશો વચ્ચે વધેલા આર્થિક સહકારની સંભાવના પર ભાર મૂક્યો. આ સંદર્ભમાં, બંને પક્ષોએ પરિવહન અને લોજિસ્ટિક્સ જોડાણને મજબૂત કરવાના મહત્વની પુનઃપુષ્ટિ કરી, જેમાં જોર્ડનના ટ્રાન્ઝિટ અને લોજિસ્ટિક્સ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનું પ્રાદેશિક એકીકરણ, વહેંચાયેલ આર્થિક હિતો અને ખાનગી ક્ષેત્રના સહયોગને આગળ વધારવા માટેની વ્યૂહાત્મક તક તરીકે સામેલ છે.
ટેકનોલોજી અને શિક્ષણ
બંને પક્ષોએ ડિજિટલ ટેકનોલોજી અને શિક્ષણના ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહકારની સમીક્ષા કરી અને ડિજિટલ પરિવર્તનમાં અધિકારીઓની ક્ષમતા નિર્માણ, ડિજિટલ પરિવર્તનકારી સમાધાનના અમલીકરણમાં શક્યતા અભ્યાસ માટે સંસ્થાકીય સહકારને પ્રોત્સાહન આપવા અને અન્ય ક્ષેત્રો જેવા વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સહયોગ કરવા સંમતિ આપી. તેમણે બંને દેશોની ડિજિટલ પરિવર્તન પહેલોના અમલીકરણમાં સહકાર માટે વધુ માર્ગો શોધવા પર પણ સંમતિ આપી. બંને પક્ષોએ અલ હુસૈન ટેકનિકલ યુનિવર્સિટીમાં આયોજિત ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજીમાં ભારત અને જોર્ડન સેન્ટર ઑફ એક્સલન્સ ના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમોને વિસ્તૃત કરવા અને અપગ્રેડ કરવામાં રસ વ્યક્ત કર્યો.
બંને પક્ષોએ ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર (DPI) ના ક્ષેત્રમાં સહયોગ માટેના રોડ મેપ પર ચર્ચા કરી. આ સંદર્ભમાં, બંને પક્ષોએ DPI ના ભારતીય અનુભવની વહેંચણી પરના કરારમાં પ્રવેશવા માટે Letter of Intent પર હસ્તાક્ષર કરવાને આવકાર્યું. બંને પક્ષો સુરક્ષિત, વિશ્વાસપાત્ર અને સમાવેશી ડિજિટલ વાતાવરણ સુનિશ્ચિત કરવામાં સહયોગ કરવા સંમત થયા.
બંને પક્ષોએ શિક્ષણ, આર્થિક વૃદ્ધિ અને સામાજિક વિકાસમાં ટેકનોલોજીની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાને માન્યતા આપી અને ડિજિટલ પરિવર્તન, શાસન અને ક્ષમતા નિર્માણના ક્ષેત્રોમાં સતત સહયોગ માટે સંમતિ આપી.
ભારતીય પક્ષે ટકાઉ વિકાસમાં ક્ષમતા નિર્માણની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો અને માહિતી ટેકનોલોજી, કૃષિ અને આરોગ્યસંભાળ સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ભારતીય તકનીકી અને આર્થિક સહકાર (ITEC) કાર્યક્રમ દ્વારા આ ક્ષેત્રમાં સહયોગ ચાલુ રાખવાની પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી. જોર્ડનિયન પક્ષે વર્તમાન વર્ષથી ITEC સ્લોટ્સમાં 35 થી વધારીને 50 કરવા બદલ પ્રશંસા વ્યક્ત કરી.
આરોગ્ય
નેતાઓએ ટેલિ-મેડિસિનને આગળ વધારવા અને આરોગ્ય કાર્યબળની તાલીમમાં ક્ષમતા નિર્માણ જેવા ક્ષેત્રોમાં નિપુણતાની વહેંચણી દ્વારા આરોગ્યસંભાળના ક્ષેત્રમાં સાથે મળીને કામ કરવા માટે તેમની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો. તેમણે આરોગ્ય અને ફાર્માસ્યુટિકલ્સના મહત્વને દ્વિપક્ષીય સહકારના મુખ્ય આધારસ્તંભ તરીકે સ્વીકાર્યું, જે તેમના લોકોની સુખાકારીને પ્રોત્સાહન આપવામાં અને ટકાઉ વિકાસ લક્ષ્યો (SDGs) ને આગળ વધારવામાં તેની ભૂમિકા પર ભાર મૂકે છે.
કૃષિ
નેતાઓએ ખાદ્ય સુરક્ષા અને પોષણને આગળ વધારવામાં કૃષિ ક્ષેત્રની નિર્ણાયક ભૂમિકાને સ્વીકારી અને આ ક્ષેત્રમાં સહયોગને મજબૂત કરવા માટે વહેંચાયેલ પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી. આ સંદર્ભમાં, તેમણે ખાતરો, ખાસ કરીને ફોસ્ફેટ્સના ક્ષેત્રમાં બંને પક્ષો વચ્ચેના વર્તમાન સહકારની સમીક્ષા કરી. તેમણે કૃષિ અને સંબંધિત ક્ષેત્રોની કાર્યક્ષમતા વધારવા માટે ટેકનોલોજી અને નિપુણતાના વિનિમયમાં સહયોગ વધારવા માટે પણ સંમતિ આપી.
જળ સહકાર
નેતાઓએ જળ સંસાધન વ્યવસ્થાપન અને વિકાસના ક્ષેત્રમાં સહકાર પરના સમજૂતી કરાર (MoU) પર હસ્તાક્ષર કરવાને આવકાર્યું અને જળ-બચત કૃષિ તકનીકો, ક્ષમતા નિર્માણ, આબોહવા અનુકૂલન અને આયોજન તથા જળભરત વ્યવસ્થાપન જેવા ક્ષેત્રોમાં બંને પક્ષો વચ્ચેના સહકારના મહત્વને સ્વીકાર્યું.
હરિત અને ટકાઉ વિકાસ
નેતાઓએ આબોહવા પરિવર્તન, પર્યાવરણ, ટકાઉ વિકાસના ક્ષેત્રમાં સહયોગ વધારવા અને નવી અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જાના ઉપયોગને પ્રોત્સાહિત કરવાના મહત્વ પર ચર્ચા કરી. આ સંદર્ભમાં, તેમણે નવી અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જાના ક્ષેત્રમાં તકનીકી સહકાર પરના MoU પર હસ્તાક્ષર કરવાને આવકાર્યું. MoU પર હસ્તાક્ષર દ્વારા, તેઓ વૈજ્ઞાનિક અને તકનીકી કર્મચારીઓના વિનિમય અને તાલીમ, વર્કશોપ્સ, સેમિનારો અને કાર્યકારી જૂથોનું આયોજન, બિન-વ્યાવસાયિક ધોરણે સાધનો, જાણકારી અને ટેકનોલોજીનું સ્થાનાંતરણ અને પરસ્પર હિતના વિષયો પર સંયુક્ત સંશોધન અથવા તકનીકી પ્રોજેક્ટ્સના વિકાસ માટે સંમત થયા.
સાંસ્કૃતિક સહકાર
બંને પક્ષોએ ભારત અને જોર્ડન વચ્ચેના વધતા સાંસ્કૃતિક વિનિમય માટે તેમની પ્રશંસા વ્યક્ત કરી, અને 2025-2029 ના સમયગાળા માટે સાંસ્કૃતિક વિનિમય કાર્યક્રમ પર હસ્તાક્ષર કરવાને આવકાર્યું. તેમણે સંગીત, નૃત્ય, થિયેટર, કલા, આર્કાઇવ્સ, પુસ્તકાલયો અને સાહિત્ય તથા ઉત્સવોના ક્ષેત્રોમાં સહકારને વિસ્તૃત કરવાના વિચારને સમર્થન આપ્યું. તેમણે પુરાતત્વીય સ્થળોના વિકાસ અને સામાજિક સંબંધોના પ્રમોશન પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને પેટ્રા શહેર અને ઈલોરા ગુફાઓ સ્થળ વચ્ચેના ટ્વીનિંગ કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવાને પણ આવકાર્યું.
કનેક્ટિવિટી
બંને પક્ષોએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સીધા જોડાણના મહત્વને સ્વીકાર્યું. તે વેપાર, રોકાણ, પર્યટન અને લોકો-થી-લોકોના વિનિમયને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ આધારસ્તંભ છે અને તે ઊંડી પરસ્પર સમજણ કેળવવામાં મદદ કરે છે. આ સંદર્ભમાં, તેમણે બંને દેશો વચ્ચે સીધા જોડાણને વધારવાની સંભાવના શોધવા માટે સંમતિ આપી.
બહુપક્ષીય સહકાર
મહામહિમ કિંગ અબ્દુલ્લા II એ આંતરરાષ્ટ્રીય સૌર જોડાણ (ISA) અને ડિઝાસ્ટર રેઝિલિયન્ટ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે ગઠબંધન (CDRI) અને ગ્લોબલ બાયોફ્યુઅલ્સ એલાયન્સ (GBA) માં ભારતના નેતૃત્વની પ્રશંસા કરી. ભારતે જોર્ડનની ISA, CDRI અને GBA માં જોડાવાની ઇચ્છાની અભિવ્યક્તિને આવકાર્યું. બંને પક્ષોએ બાયોફ્યુઅલને ડીકાર્બોનાઇઝેશન પ્રતિબદ્ધતાઓને હાંસલ કરવા અને બંને દેશોના લોકો માટે વધુ આર્થિક અને સામાજિક વિકાસ પહોંચાડવા માટે એક ટકાઉ, ઓછો-કાર્બન વિકલ્પ તરીકે માન્યતા આપી.
મુલાકાતના અંતે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મહામહિમ કિંગ અબ્દુલ્લા II નો તેમને અને તેમના સાથેના પ્રતિનિધિમંડળને આપવામાં આવેલા ઉષ્માભર્યા સ્વાગત અને ઉદાર આતિથ્ય બદલ આભાર અને પ્રશંસા વ્યક્ત કરી. તેમણે જોર્ડનના હાશેમાઇટ કિંગડમના મૈત્રીપૂર્ણ લોકોની સતત પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિ માટે તેમની શુભેચ્છાઓ પણ પાઠવી. તેમના તરફથી, મહામહિમ કિંગે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ભારતના મૈત્રીપૂર્ણ લોકોને વધુ પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિ માટે તેમની નિષ્ઠાવાન શુભેચ્છાઓ પાઠવી.