Ministry of Railways
Konkan Railway to witness more transformational growth and passenger-centric initiatives and projects in Goa, says Chairman Jha
16 DEC 2025 6:49PM by PIB Mumbai
Panaji : 16 December, 2025
Konkan Railway Corporation Limited (KRCL) continues to play a pivotal role in strengthening rail connectivity and passenger experience in Goa, KRCL Chairman and Managing Director Shri Santosh Kumar Jha said while addressing the media at Madgaon, Goa, today, December 16. Highlighting major achievements, ongoing works and future plans, Shri Jha underscored Goa’s importance as a critical operational segment of the 739-km Konkan Railway network stretching from Maharashtra to Karnataka.
“The Goa section, known for its complex terrain and engineering challenges, is part of one of India’s most remarkable railway corridors, featuring 91 tunnels, nearly 1,900 bridges and full route electrification. Despite difficult topography, Konkan Railway has ensured reliable and safe operations, with nearly 42 per cent of the track passing through tunnels or deep cuttings, reflecting the organisation’s technical resilience and expertise,” he said.
QZVZ.jpeg)
Talking about the continuing expansion of passenger services in response to growing demand, the Chairman said that during 2024–25, Konkan Railway operated an average of 55 passenger and 17 freight trains daily, with a large number of special trains deployed to manage seasonal and festival rush, particularly during Ganapati and summer periods. “The upcoming 2025–26 schedule plans an even higher number of special services to cater to peak travel needs,” he said.
Goa has also benefited from improved premium and long-distance connectivity with the introduction of Vande Bharat Express services linking Madgaon with Mumbai and Mangaluru, along with new express services to Bandra Terminus, Secunderabad and additional halts at stations like Canacona, Shri Jha said and added that those services had significantly reduced travel time and improved convenience for passengers.
“Over the past three years, KRCL has invested heavily in upgrading passenger amenities across Goa. Executive lounges at Madgaon and Thivim, a modern Rail Arcade at Madgaon, recreation and wellness zones, and tourism-oriented facilities such as the Lake View Restaurant at Karmali have transformed station environments. Under the Ministry of Tourism’s Central Financial Assistance scheme, projects worth Rs. 25 crore have been completed at Madgaon, Thivim and Karmali, including parking infrastructure, food courts, waiting areas, lighting, external development works and a bird observatory deck overlooking Carambolim Lake,” said the Managing Director.
Several passenger-friendly initiatives, including Digi-lockers, women-exclusive “Pink Bubble” spaces, UPI-based QR ticketing, One Station One Product outlets and the sale of local products and handicrafts, have further enhanced the travel experience, he said. Looking ahead, KRCL plans to add executive and transit lounges at Karmali, expand food court facilities at Madgaon and continue station development works worth Rs. 11.6 crore over the next three years, Shri Jha added.
“Beyond passenger services, Konkan Railway is strengthening Goa’s logistics ecosystem through modern warehousing and container-handling facilities at Verna and the Multimodal Logistics Park at Balli, supporting efficient freight movement and multimodal connectivity,” Shri Jha said and added that KRCL’s expansion into operations and maintenance, coupled with its in-house engineering capabilities and international collaborations, had positioned it as a trusted partner for large infrastructure projects across India.

रेल्वे मंत्रालय
कोकण रेल्वे गोव्यामध्ये अधिक परिवर्तनकारी विस्तार करणार आणि प्रवासी-केंद्रित उपक्रम आणि प्रकल्प राबवणार: कोकण रेल्वे कॉर्पोरेशन लिमिटेडचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक संतोष कुमार झा यांचे प्रतिपादन
16 DEC 2025 7:49PM by PIB Mumbai
पणजी, 16 डिसेंबर 2025
कोकण रेल्वे कॉर्पोरेशन लिमिटेड (केआरसीएल), गोव्यामधील रेल्वे कनेक्टिव्हिटी सुधारण्यात आणि प्रवाशांना प्रवासाचा अधिक चांगला अनुभव देण्यात महत्त्वाची भूमिका बजावत आहे, असे कोकण रेल्वे कॉर्पोरेशन लिमिटेडचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक संतोष कुमार झा यांनी आज 16 डिसेंबर रोजी गोव्यात मडगाव येथे प्रसारमाध्यमांना संबोधित करताना सांगितले. कोकण रेल्वेची प्रमुख कामगिरी, सध्या सुरु असलेली कामे आणि भविष्यातील योजना यावर प्रकाश टाकताना झा यांनी महाराष्ट्र ते कर्नाटकपर्यंत पसरलेल्या 739 किलोमीटर लांबीच्या कोकण रेल्वे नेटवर्कमधील परिचालनाचा एक महत्त्वाचा विभाग म्हणून गोव्याचे महत्त्व अधोरेखित केले.
“गुंतागुंतीचा भूप्रदेश आणि अभियांत्रिकी आव्हानांसाठी ओळखला जाणारा गोवा विभाग हा भारतातील सर्वात उल्लेखनीय रेल्वे कॉरिडॉरपैकी एक असून, यात 91 बोगदे आणि जवळजवळ 1,900 पूल आहेत, तसेच या संपूर्ण मार्गाचे विद्युतीकरण झाले आहे. कठीण भौगोलिक परिस्थिती असूनही, कोकण रेल्वेने विश्वासार्ह आणि सुरक्षित परिचालन सुनिश्चित केले आहे. या मार्गावरील जवळजवळ 42 टक्के ट्रॅक बोगद्यांमधून अथवा खोल कटिंगमधून जात असून, ही कोकण रेल्वे विभागाची तांत्रिक लवचिकता आणि कौशल्याचे प्रतिबिंब आहे,” असे ते म्हणाले.
QZVZ.jpeg)
वाढत्या मागणीला प्रतिसाद म्हणून, प्रवासी सेवांमध्ये साततत्याने केल्या जात असलेल्या विस्ताराबद्दल बोलताना ते म्हणाले की, 2024-25 मध्ये, कोकण रेल्वेने दररोज सरासरी 55 प्रवासी आणि 17 मालवाहू गाड्या चालवल्या, तसेच हंगामी आणि सणासुदीच्या काळात गर्दीचे व्यवस्थापन करण्यासाठी, विशेषतः गणपती आणि उन्हाळी सुट्ट्यांच्या काळात मोठ्या संख्येने विशेष गाड्या तैनात केल्या. "आगामी 2025-26 च्या वेळापत्रकात प्रवासाच्या वाढत्या गरजा पूर्ण करण्यासाठी अधिक विशेष सेवांची योजना आहे," असे ते म्हणाले.
मडगावला मुंबई आणि मंगळुरुशी जोडणारी वंदे भारत एक्स्प्रेस रेल्वेसेवा सुरु केल्याने तसेच बांद्रा टर्मिनस आणि सिकंदराबादसाठी नवीन एक्स्प्रेस गाड्या आणि कानाकोनासारख्या स्थानकांवर अतिरिक्त थांबे सुरु केल्याने गोव्याला लांब पल्ल्याची सुधारित, उत्कृष्ट दर्जाची संपर्कयंत्रणा लाभली आहे असे झा यांनी सांगितले. या सेवांमुळे प्रवासाचा वेळ लक्षणीयरीत्या कमी झाला आहे आणि प्रवाशांसाठी सोयीसुविधांमध्ये सुधारणा झाली आहे, असे ते म्हणाले.
कोकण रेल्वे महामंडळाने गेल्या तीन वर्षांमध्ये संपूर्ण गोव्यासाठी प्रवासी सेवा सुविधा अद्ययावत करण्याच्या उद्देशाने मोठी गुंतवणूक केली आहे. मडगाव आणि थिवीम येथे एक्झिक्युटिव्ह लाउंज, मडगाव येथे अत्याधुनिक रेल्वे आर्केड, मनोरंजन आणि निरामयता कक्ष, तसेच करमाळी येथील लेक व्ह्यू रेस्टोरंट सारख्या प्रवासी केंद्रित सुविधांनी स्थानकांचा कायापालट झाला आहे. पर्यटन मंत्रालयाच्या केंद्रीय वित्तीय सहाय्य योजनेअंतर्गत मडगाव, थिवीम आणि करमाळी येथे 25 कोटी रुपयांचे प्रकल्प पूर्ण होऊन कार्यान्वित करण्यात आले आहेत, यामध्ये वाहनतळ उभारणी, उपहार गृह, प्रतीक्षा गृह, प्रकाश व्यवस्था, बाह्य विकास कामे आणि करंबोळी तलावासमोर पक्षी निरीक्षण डेक यांचा समावेश आहे, असे व्यवस्थापकीय संचालकांनी सांगितले.
याशिवाय डीजी लॉकर, महिलांसाठी खास पिंक बबल स्पेस, युपीआय वर आधारित क्यू आर कोड द्वारे तिकीट आरक्षण, एक स्थानक, एक उत्पादन विक्री केंद्र, स्थानिक उत्पादने आणि हस्तकला वस्तूंची विक्री, यासर्व प्रवासी केंद्रित उपक्रमांमुळे प्रवाशांना अधिक चांगला अनुभव मिळत आहे, असे ते म्हणाले. करमाळी स्थानकावर देखील एक्झिक्युटिव्ह आणि ट्रान्झिट लाउंजची निर्मिती करणे तसेच मडगाव येथे फूड कोर्ट सुविधांचा विस्तार करणे तसेच येत्या तीन वर्षात 11.6 कोटी रुपयांच्या स्थानक विकास कामांना गती देण्याची योजना कोकण रेल्वे आखत असल्याचे झा यांनी सांगितले. प्रवासी सेवांच्या व्यतिरिक्त कोकण रेल्वे गोव्याच्या दळणवळण परिसंस्थेचा विस्तार करण्यासाठी वर्णा येथे आधुनिक गोदाम आणि कंटेनर हाताळणी सुविधा तसेच बल्ली येथे मल्टीमॉडल लॉजिस्टिक्स पार्कची उभारणी करत आहे. यामुळे मालवाहतुक अधिक कार्यक्षम होईल आणि संपर्कव्यवस्थेत सुधारणा होईल, असे झा म्हणाले. परिचालन आणि देखरेख या क्षेत्रात कोकण रेल्वे विस्तार करत असून त्यासह आपल्या अभियांत्रिकी क्षमता वृद्धी आणि आंतरराष्ट्रीय स्तरावर सहयोग यामुळे देशभरातील मोठ्या पायाभूत प्रकल्पांमधील एक विश्वसनीय भागीदार म्हणून कोकण रेल्वेने आपले स्थान निर्माण केले आहे.