Ministry of Communications
TRAI Assesses Quality of Mobile across Surat City and Nearby areas
18 DEC 2025 11:01AM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) released findings of Independent Drive Test (IDT) conducted across Surat City (In Gujarat), during the month of November 2025, for information of general telecom consumers. The purpose of this drive test is to assess and verify real world quality of mobile network services (both voice & data) provided by Telecom Service Providers (TSPs).
During the IDT, TRAI Captures live performance data of mobile network of all service providers on key performance indicators (KPIs) like Call setup success rate, data download and upload speeds, speech quality, etc. Multiple advanced test handsets are used and the sessions are monitored in real-time and analysed using advanced Software Systems. The results of the IDT are published on TRAI website and in newspapers to inform consumers and to encourage TSPs to improve their services.
TRAI Regional Office, Jaipur, through its appointed agency, conducted detailed drive tests covering city drive of 412 KMs, 14 Hotspot locations, Walk Test of 2.0 Kms, during 03.11.2025 to 07.11.2025 in Gujarat LSA. A summary of IDT findings of mobile services in open mode (5G/4G/3G/2G) in Surat city is given as below:
(i) Voice Services:
S.No.
KPIs
( (3G/2G mode)
Measured
in
AIRTEL
BSNL
RJIL
VIL
1
Call Setup Success Rate %
%
99.55
92.82
100.00
100.00
2
Drop Call Rate %
%
0.00
4.10
0.15
0.00
3
Call Setup Time Average (Second)
sec
1.24
1.15
0.56
0.66
4
Call Silence rate (Mute Call)
%
0.62
7.14
0.76
0.92
5
Mean Opinion Score (MOS)
1-5
4.01
3.40
3.86
4.48
(ii) Data Services:
S.No.
KPIs
(Auto-selection mode (5G/4G/3G/2G)
Measured
in
AIRTEL
BSNL
RJIL
VIL
1
Average Download Throughput
(Mbits/s)
149.11
4.83
279.36
45.02
2
Average Upload Throughput
(Mbits/s)
39.01
6.60
46.54
23.24
3
Latency ( 50th percetile )
in ms
40.73
41.88
22.74
21.36
The drive test conducted in Surat covered all important areas of Surat city including Nearby Diamond Nagar, Ambaba Commerce College, Transport Nagar, Parvat Patiya, Dindoli, Udhna Bus Depot, Bhestan, Unn Patiya, Sachin INA, Shiv Nagar, Raj Nagar, Dildar Nagar, Bamroli, New City Light, Gandhi Kutir, Pandesara, Parle Point, Gaviyer, Vesu, Adajan Gam, Ichchhapor, Bhesan, Pal Gam, Rander, Katargam, Mota Varachha, Patel Nagar, Vanakala, etc.
The findings of this IDT report have been shared with respective TSPs for taking further necessary action at their end, if required. Detailed report of IDT is made available on the TRAI website at www.trai.gov.in. For any clarification or additional information, an email can be sent to Regional office of TRAI at Jaipur on Email id adv.jaipur@trai.gov.in.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
TRAIએ સુરત શહેર અને આસપાસના વિસ્તારોમાં મોબાઇલ સેવા ગુણવત્તાનું મૂલ્યાંકન કર્યું
18 DEC 2025 11:01AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી (TRAI)એ નવેમ્બર 2025 દરમિયાન સુરત શહેરમાં (ગુજરાતમાં) આયોજિત સ્વતંત્ર ડ્રાઇવ ટેસ્ટ (IDT)ના પરિણામો સામાન્ય ટેલિકોમ ગ્રાહકોની માહિતી માટે જાહેર કર્યા છે. આ ડ્રાઇવ ટેસ્ટનો હેતુ ટેલિકોમ સર્વિસ પ્રોવાઇડર્સ (TSPs) દ્વારા પૂરી પાડવામાં આવતી મોબાઇલ નેટવર્ક સેવાઓ (વોઇસ અને ડેટા બંને) ની વાસ્તવિક-વિશ્વ ગુણવત્તાનું મૂલ્યાંકન અને ચકાસણી કરવાનો છે.
IDT દરમિયાન, TRAI કોલ સેટઅપ સક્સેસ રેટ, ડેટા ડાઉનલોડ અને અપલોડ સ્પીડ, સ્પીચ ક્વોલિટી વગેરે જેવા મુખ્ય પ્રદર્શન સૂચકાંકો (KPIs) પર તમામ સેવા પ્રદાતાઓના મોબાઇલ નેટવર્કનો લાઇવ પર્ફોર્મન્સ ડેટા કેપ્ચર કરે છે. બહુવિધ અદ્યતન પરીક્ષણ હેન્ડસેટનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, અને સત્રોનું રીઅલ-ટાઇમમાં નિરીક્ષણ કરવામાં આવે છે અને અદ્યતન સોફ્ટવેર સિસ્ટમ્સનો ઉપયોગ કરીને વિશ્લેષણ કરવામાં આવે છે. IDT ના પરિણામો TRAI વેબસાઇટ અને અખબારોમાં ગ્રાહકોને જાણ કરવા અને TSPs ને તેમની સેવાઓ સુધારવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવા માટે પ્રકાશિત કરવામાં આવે છે.
TRAI પ્રાદેશિક કાર્યાલય, જયપુર, એ તેની નિયુક્ત એજન્સી દ્વારા, ગુજરાત LSAમાં 03.11.2025 થી 07.11.2025 દરમિયાન 412 કિમી શહેર ડ્રાઇવ, 14 હોટસ્પોટ સ્થાનો, 2.0 કિમી વોક ટેસ્ટને આવરી લેતા વિગતવાર ડ્રાઇવ પરીક્ષણો હાથ ધર્યા. સુરત શહેરમાં ઓપન મોડ (5G/4G/3G/2G) માં મોબાઇલ સેવાઓના IDT તારણો નીચે મુજબ આપેલ છે:
( i ) વૉઇસ સેવાઓ:
ક્રમાંક
KPIs
((3G/2G
મોડ))
માપવામાં આવેલા
એરટેલ
બીએસએનએલ
આરજેઆઈએલ
વીઆઈએલ
1
કૉલ સેટઅપ સફળતા દર %
%
99.55
92.82
100.00
100.00
2
ડ્રોપ કોલ રેટ %
%
0.00
4.10
0.15
0.00
3
સરેરાશ કૉલ સેટઅપ સમય (સેકન્ડ)
સેકન્ડ
1.24
1.15
0.56
0.66
4
કૉલ સાયલન્સ રેટ (મ્યૂટ કૉલ)
%
0.62
7.14
0.76
0.92
5
સરેરાશ અભિપ્રાય સ્કોર (MOS)
1-5
4.01
3.40
3.86
4.48
(ii ) ડેટા સેવાઓ:
ક્રમાંક
KPIs
(
ઓટો-સિલેક્શન મોડ (5G/4G/3G/2G))
માપવામાં આવેલા
એરટેલ
બીએસએનએલ
આરજેઆઈએલ
વીઆઈએલ
સરેરાશ ડાઉનલોડ થ્રુપુટ
( મેગાબિટ્સ / સે)
149.11
4.83
279.36
45.02
2
સરેરાશ અપલોડ થ્રુપુટ
( મેગાબિટ્સ / સે)
39.01
6.560
46.54
23.24
3
લેટન્સી (50મી ટકાવારી)
ms માં
40.73
41.88
22.74
21.36
સુરતમાં હાથ ધરવામાં આવેલા ડ્રાઇવ ટેસ્ટમાં સુરત શહેરના તમામ મહત્વપૂર્ણ વિસ્તારો આવરી લેવામાં આવ્યા હતા, જેમાં ડાયમંડ નગર, અંબાબા કોમર્સ કોલેજ, ટ્રાન્સપોર્ટ નગર, પર્વત પાટિયા, ડિંડોલી, ઉધના બસ ડેપો, ભેસ્તાન, ઉન પાટિયા, સચિન INA, શિવ નગર, રાજ નગર, દિલદાર નગર, બામરોલી, ન્યુ સિટી લાઇટ, ગાંધી કુટીર, પાંડેસરા, પાર્લે પોઈન્ટ, ગેવિયર, વેસુ, અડાજણ ગામ, ઇચ્છાપોર, ભેસન, પાલ ગામ, રાંદેર, કતારગામ, મોટા વરાછા, પટેલ નગર, વાંકલા વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.
આ IDT રિપોર્ટના પરિણામો સંબંધિત TSP સાથે શેર કરવામાં આવ્યા છે જેથી જો જરૂરી હોય તો તેઓ વધુ કાર્યવાહી કરી શકે. વિગતવાર IDT રિપોર્ટ TRAI ની વેબસાઇટ www.trai.gov.in પર ઉપલબ્ધ છે. કોઈપણ સ્પષ્ટતા અથવા વધારાની માહિતી માટે, TRAIના જયપુર પ્રાદેશિક કાર્યાલયને adv.jaipur@trai.gov.in પર ઇમેઇલ મોકલી શકાય છે.