Ministry of Information & Broadcasting
Akashvani Operates 591 Broadcasting Stations, Expanding Nationwide Public Radio Outreach
18 DEC 2025 12:50PM by PIB Delhi
Presently, 591 broadcasting stations of Akashvani are operational across the country. Out of these, 230 stations have a studio facility for producing and broadcasting original programmes.
Remaining, 361 stations relay programmes of other Akashvani Kendras for enhancing the outreach of the broadcasts.
State-wise details of these broadcasting stations are available on the website https://prasarbharati.gov.in
One 100W FM Relay Station at Bhilwara (commissioned on 28.04.2023 as a relay station) relays Vividh Bharati Service.
Akashvani Udaipur has studio facilities for production and broadcasting of programmes. It produces programmes in a local window on Vividh Bharati Service (FM).
The relay stations of Prasar Bharati including Akashvani Bhilwara have been set up throughout the country with the mandate to rebroadcast programmes produced by other Akashvani stations.
This ensures optimal utilisation of technical and human resources and wider public reach of public broadcasting, thereby maintaining programme quality.
This Information was submitted by the Minister of State for Information and Broadcasting Dr. L. Murugan in the Lok Sabha on 17-12-25.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಆಕಾಶವಾಣಿಯಿಂದ 591 ಪ್ರಸಾರ ಕೇಂದ್ರಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆ, ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ರೇಡಿಯೋ ಸಂಪರ್ಕ ವಿಸ್ತರಣೆ
18 DEC 2025 12:50PM by PIB Bengaluru
ಆಕಾಶವಾಣಿಯು ಸದ್ಯ 591 ಪ್ರಸಾರ ಕೇಂದ್ರಗಳು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 230 ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮೂಲ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲು ಸ್ಟುಡಿಯೋ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಉಳಿದ 361 ಕೇಂದ್ರಗಳು ಪ್ರಸಾರಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಇತರ ಆಕಾಶವಾಣಿ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
ಪ್ರಸಾರ ಕೇಂದ್ರಗಳ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿವರಗಳು ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯ ವೆಬ್‌ ಸೈಟ್ ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಅದರ ವಿಳಾಸ https://prasarbharati.gov.in
ಭಿಲ್ವಾರಾದಲ್ಲಿ ಒಂದು 100W FM ರಿಲೇ ಕೇಂದ್ರ (ರಿಲೇ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ 2023ರ ಏ.28ರಿಂದ ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ) ವಿವಿಧ ಭಾರತಿ ಸೇವೆಯನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಉದಯಪುರ ಆಕಾಶವಾಣಿ ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ನಿರ್ಮಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರಕ್ಕಾಗಿ ಸ್ಟುಡಿಯೋ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ವಿವಿಧ ಭಾರತಿ ಸೇವೆ (ಎಫ್ ಎಂ) ನಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ.
ಭಿಲ್ವಾರಾ ಆಕಾಶವಾಣಿ ಕೇಂದ್ರ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯ ರಿಲೇ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇತರ ಆಕಾಶವಾಣಿ ಕೇಂದ್ರಗಳು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಮರು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವ ಆದೇಶವನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಇದು ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪ್ರಸಾರದ ವ್ಯಾಪಕ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ.
ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ರಾಜ್ಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಎಲ್. ಮುರುಗನ್ ಅವರು 2025 ಡಿ.17 ರಂದು ಲೋಕಸಭೆಗೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.