Prime Minister's Office
Prime Minister addresses the Indian community in Oman
18 DEC 2025 1:32PM by PIB Delhi
Prime Minister today addressed a large gathering of Indian community members in Muscat. The audience included more than 700 students from various Indian schools. This year holds special significance for Indian schools in Oman, as they celebrate 50 years of their establishment in the country.
Addressing the gathering, Prime Minister conveyed greetings to the community from families and friends in India. He thanked them for their very warm and colorful welcome. He stated that he was delighted to meet people from various parts of India settled in Oman, and noted that diversity is the foundation of Indian culture - a value which helps them assimilate in any society they form a part of. Speaking of how well Indian community is regarded in Oman, Prime Minister underlined that co-existence and cooperation have been a hallmark of Indian diaspora.
Prime Minister noted that India and Oman enjoy age-old connections, from Mandvi to Muscat, which today is being nurtured by the diaspora through hard work and togetherness. He appreciated the community participating in the Bharat ko Janiye quiz in large numbers. Emphasizing that knowledge has been at the center of India-Oman ties, he congratulated them on the completion of 50 years of Indian schools in the country. Prime Minister also thanked His Majesty Sultan Haitham bin Tarik for his support for welfare of the community.
Prime Minister spoke about India’s transformational growth and development, of its speed and scale of change, and the strength of its economy as reflected by the more than 8 percent growth in the last quarter. Alluding to the achievements of the Government in the last 11 years, he noted that there have been transformational changes in the country in the fields of infrastructure development, manufacturing, healthcare, green growth, and women empowerment. He further stated that India was preparing itself for the 21st century through developing world-class innovation, startup, and Digital Public Infrastructure ecosystem. Prime Minister stated that India’s UPI – which accounts for about 50% of all digital payments made globally – was a matter of pride and achievement. He highlighted recent stellar achievements of India in the Space sector, from landing on the moon to the planned Gaganyaan human space mission. He also noted that space was an important part of collaboration between India and Oman and invited the students to participate in ISRO’s YUVIKA program, meant for the youth. Prime Minister underscored that India was not just a market, but a model for the world – from goods and services to digital solutions.
Prime Minister conveyed India’s deep commitment for welfare of the diaspora, highlighting that whenever and wherever our people are in need of help, the Government is there to hold their hand.
Prime Minister affirmed that India-Oman partnership was making itself future-ready through AI collaboration, digital learning, innovation partnership, and entrepreneurship exchange. He called upon the youth to dream big, learn deep, and innovate bold, so that they can contribute meaningfully to humanity.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઓમાનમાં ભારતીય સમુદાયને સંબોધિત કર્યું
18 DEC 2025 1:32PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ આજે ​​મસ્કતમાં ભારતીય સમુદાયના સભ્યોના એક વિશાળ મેળાવડાને સંબોધન કર્યું હતું. શ્રોતાઓમાં વિવિધ ભારતીય શાળાઓના 700થી વધુ વિદ્યાર્થીઓનો સમાવેશ થતો હતો. આ વર્ષ ઓમાનમાં ભારતીય શાળાઓ માટે ખાસ મહત્વ ધરાવે છે, કારણ કે તેઓ દેશમાં તેમની સ્થાપનાના 50 વર્ષની ઉજવણી કરે છે.
સભાને સંબોધતા, પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં રહેતા પરિવારો અને મિત્રો તરફથી સમુદાયને શુભેચ્છા પાઠવી. તેમણે તેમના ખૂબ જ ઉષ્માભર્યા અને રંગીન સ્વાગત બદલ તેમનો આભાર માન્યો. તેમણે કહ્યું કે તેઓ ઓમાનમાં સ્થાયી થયેલા ભારતના વિવિધ ભાગોના લોકોને મળીને આનંદ અનુભવે છે, અને નોંધ્યું કે વિવિધતા એ ભારતીય સંસ્કૃતિનો પાયો છે - એક મૂલ્ય જે તેમને કોઈપણ સમાજમાં આત્મસાત કરવામાં મદદ કરે છે જેનો તેઓ ભાગ બને છે. ઓમાનમાં ભારતીય સમુદાયને કેટલી સારી રીતે માનવામાં આવે છે તે વિશે બોલતા, પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે સહઅસ્તિત્વ અને સહકાર એ ભારતીય ડાયસ્પોરાની ઓળખ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું કે ભારત અને ઓમાન માંડવીથી મસ્કત સુધીના વર્ષો જૂના સંબંધોનો આનંદ માણે છે, જે આજે ડાયસ્પોરા દ્વારા સખત મહેનત અને એકતા દ્વારા પોષવામાં આવી રહ્યા છે. તેમણે ભારત કો જાનીયે ક્વિઝમાં મોટી સંખ્યામાં ભાગ લેનારા સમુદાયની પ્રશંસા કરી. ભારત-ઓમાન સંબંધોમાં જ્ઞાન કેન્દ્રસ્થાને રહ્યું છે તેના વિશે વાત કરતા, તેમણે દેશમાં ભારતીય શાળાઓના 50 વર્ષ પૂર્ણ થવા બદલ તેમને અભિનંદન આપ્યા. પ્રધાનમંત્રીએ સમુદાયના કલ્યાણ માટે તેમના સમર્થન બદલ મહામહિમ સુલતાન હૈથમ બિન તારિકનો પણ આભાર માન્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના પરિવર્તનશીલ વિકાસ અને વિકાસ, તેની ગતિ અને પરિવર્તનના પ્રમાણ અને છેલ્લા ત્રિમાસિક ગાળામાં 8 ટકાથી વધુ વૃદ્ધિ દ્વારા પ્રતિબિંબિત થતી તેની અર્થવ્યવસ્થાની મજબૂતાઈ વિશે વાત કરી હતી. છેલ્લા 11 વર્ષમાં સરકારની સિદ્ધિઓનો ઉલ્લેખ કરતા, તેમણે નોંધ્યું કે દેશમાં માળખાગત વિકાસ, ઉત્પાદન, આરોગ્યસંભાળ, ગ્રીન ગ્રોથ અને મહિલા સશક્તિકરણના ક્ષેત્રોમાં પરિવર્તનશીલ ફેરફારો થયા છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું કે ભારત વિશ્વ-સ્તરીય નવીનતા, સ્ટાર્ટઅપ અને ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ઇકોસિસ્ટમ વિકસાવીને 21મી સદી માટે પોતાને તૈયાર કરી રહ્યું છે. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું કે ભારતનું UPI - જે વૈશ્વિક સ્તરે કરવામાં આવતી તમામ ડિજિટલ ચુકવણીઓમાં લગભગ 50% હિસ્સો ધરાવે છે - તે ગર્વ અને સિદ્ધિની બાબત છે. તેમણે ચંદ્ર પર ઉતરાણથી લઈને આયોજિત ગગનયાન માનવ અવકાશ મિશન સુધી, અવકાશ ક્ષેત્રમાં ભારતની તાજેતરની શાનદાર સિદ્ધિઓ પર પ્રકાશ પાડ્યો. તેમણે એ પણ નોંધ્યું કે અવકાશ ભારત અને ઓમાન વચ્ચેના સહયોગનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે અને વિદ્યાર્થીઓને યુવાનો માટે બનાવાયેલ ISRO ના YUVIKA કાર્યક્રમમાં ભાગ લેવા આમંત્રણ આપ્યું. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું કે ભારત માત્ર એક બજાર નથી, પરંતુ વિશ્વ માટે એક મોડેલ છે - માલ અને સેવાઓથી લઈને ડિજિટલ ઉકેલો સુધી.
પ્રધાનમંત્રીએ ડાયસ્પોરાના કલ્યાણ માટે ભારતની ઊંડી પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી, તેમણે કહ્યું કે જ્યારે પણ અને જ્યાં પણ આપણા લોકોને મદદની જરૂર હોય છે, ત્યારે સરકાર તેમનો હાથ પકડવા માટે હાજર છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ખાતરી આપી કે ભારત-ઓમાન ભાગીદારી AI સહયોગ, ડિજિટલ શિક્ષણ, નવીનતા ભાગીદારી અને ઉદ્યોગસાહસિકતા આદાનપ્રદાન દ્વારા પોતાને ભવિષ્ય માટે તૈયાર કરી રહી છે. તેમણે યુવાનોને મોટા સપના જોવા, ઊંડાણપૂર્વક શીખવા અને બોલ્ડ નવીનતા લાવવા હાકલ કરી, જેથી તેઓ માનવતામાં અર્થપૂર્ણ યોગદાન આપી શકે.