Ministry of Railways
Indian Railways Enhances Passenger Experience by Bringing Regional Cuisines on Vande Bharat Trains
Passengers to Enjoy Regional Delicacies of Maharashtra, Gujarat, Odisha, West Bengal, Kerala, Bihar and Kashmir from the Comfort of Their Train Seats
18 DEC 2025 2:08PM by PIB Delhi
Indian Railways has introduced the service of regional cuisines on Vande Bharat trains to further enhance passenger experience by offering culturally relevant food and authentic local flavours. This initiative brings the taste of India’s diverse culinary heritage directly to passengers, allowing them to enjoy regional delicacies from the comfort of their train seats.
Passengers travelling on the 20101/20102 Nagpur–Secunderabad Vande Bharat Express can savour Maharashtra’s Kanda Poha as well as South Indian Dondakaya Karam Podi Fry and Andhra Pradesh’s Andhra Kodi Kura. Gujarati flavours are being served in the form of Methi Thepla on the 20901 MMCT–GNC Vande Bharat Express and Masala Lauki on the 26902 SBIB–VRL Vande Bharat Express. Odisha’s Aloo Phulkopi is available on the 22895 Howrah–Puri Vande Bharat Express.
Kerala’s traditional spread, including white rice, Pachakka Cherupayar Mezhukku Perati, Kadala Curry, Kerala Paratha, plain curd and Palada Payasam, along with Appam, is available on the 20633/34 Kasargod–Trivandrum Vande Bharat Express and the 20631/32 Mangalore–Trivandrum Vande Bharat Express, while West Bengal’s Kosha Paneer is being served on the 20872 ROU–HWH Vande Bharat Express and Aloo Potol Bhaja on the 22895 HWH–PURI Vande Bharat Express. Bihar’s signature dishes such as Champaran Paneer are being served on the 22349 PNBE–RNC Vande Bharat Express, while Champaran Chicken is available on the 22348 PNBE–HWH Vande Bharat Express.
Dogri cuisine, including Ambal Kaddu and Jammu Chana Masala, is being offered on trains 26401–02 and 26403–04, and Kashmiri specialities like Tomato Chaman and Kesar Phirni are being served on trains 26401/02 and 26403/04 SVDK–SINA Vande Bharat Express.
Maharashtra’s Masala Upma is available on the 22229 CSMT–MAO Vande Bharat Express, while West Bengal’s Murgir Jhol is being served on the 22302 NJP–HWH Vande Bharat Express.
Through this initiative, Indian Railways is celebrating India’s rich culinary diversity, making rail journeys more memorable and culturally immersive.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಂದೇ ಭಾರತ್ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಗಳನ್ನು ತರುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಭವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ
ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ತಮ್ಮ ರೈಲಿನಲ್ಲಿ ಆರಾಮಾಗಿ ಕುಳಿತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಗುಜರಾತ್, ಒಡಿಶಾ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ, ಕೇರಳ, ಬಿಹಾರ ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಖಾದ್ಯಗಳನ್ನು ಆನಂದಿಸಬಹುದು
18 DEC 2025 2:08PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ, ಐ ಆರ್‌ ಸಿ ಟಿ ಸಿ ಮೂಲಕ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕವಾಗಿ ಸೂಕ್ತವಾದ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಸ್ಥಳೀಯ ಖಾದ್ಯಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಅನುಭವವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ವಂದೇ ಭಾರತ್ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಗಳ ಸೇವೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯ ಪರಂಪರೆಯ ರುಚಿಯನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ತಲುಪಿಸುವುದಾಗಿದ್ದು, ಅದು ಅವರ ರೈಲು ಆಸನಗಳಲ್ಲೇ ಆರಾಮಾಗಿ ಕುಳಿತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಖಾದ್ಯಗಳನ್ನು ಆನಂದಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
20101/20102 ನಾಗ್ಪುರ-ಸಿಕಂದರಾಬಾದ್ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಕಾಂಡ ಪೋಹಾ ಜೊತೆಗೆ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ದೊಂಡಕಾಯ ಕರಮ್ ಪೋಡಿ ಫ್ರೈ ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ಆಂಧ್ರ ಕೋಡಿ ಕುರಾವನ್ನು ಸವಿಯಬಹುದು. 20901 MMCT–GNC ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಮೇಥಿ ಥೆಪ್ಲಾ ಮತ್ತು 26902 SBIB–VRL ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಮಸಾಲಾ ಲೌಕಿ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತಿ ರುಚಿಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಒಡಿಶಾದ ಆಲೂ ಫುಲ್ಕೋಪಿ 22895 ಹೌರಾ–ಪುರಿ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.
ಬಿಳಿ ಅಕ್ಕಿ, ಪಚ್ಚಕ್ಕ ಚೆರುಪಯಾರ್ ಮೆಜುಕ್ಕು ಪೆರಟಿ, ಕಡಲ ಕರಿ, ಕೇರಳ ಪರೋಟ, ಸಾದಾ ಮೊಸರು ಮತ್ತು ಪಾಯಸ ಸೇರಿದಂತೆ ಕೇರಳದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ತಿನಿಸುಗಳ ಜತೆಗೆ ಅಪ್ಪಂ 20633/34 ಕಾಸರಗೋಡು-ತ್ರಿವೇಂಡ್ರಂ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ ಮತ್ತು 20631/32 ಮಂಗಳೂರು-ತ್ರಿವೇಡ್ರಂ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. 20872 ROU–HWH ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್ ಮತ್ತು 22895 HWH–PURI ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಆಲೂ ಪೊಟೋಲ್ ಭಾಜಾ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದೆ. ಬಿಹಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಖಾದ್ಯಗಳಾದ ಚಂಪಾರಣ್ ಪನೀರ್ 22349 PNBE-RNC ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಚಂಪಾರಣ್ ಚಿಕನ್ 22348 PNBE-HWH ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.
26401–02 ಮತ್ತು 26403–04 ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಅಂಬಾಲ್ ಕಡ್ಡು ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಚನ್ನಾ ಮಸಾಲ ಸೇರಿದಂತೆ ಡೋಗ್ರಿ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು 26401/02 ಮತ್ತು 26403/04 SVDK–SINA ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಟೊಮೆಟೊ ಚಮನ್ ಮತ್ತು ಕೇಸರ್ ಫಿರ್ನಿಯಂತಹ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ವಿಶೇಷತೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಮಸಾಲಾ ಉಪ್ಮಾ 22229 CSMT-MAO ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದ್ದರೆ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಮುರ್ಗೀರ್ ಜೋಲ್ 22302 NJP-HWH ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಒಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿದೆ, ರೈಲು ಪ್ರಯಾಣಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಮರಣೀಯ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕವಾಗಿ ಮಿಂದೇಳುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.