Ministry of Railways
Indian Railways Enhances Passenger Experience by Bringing Regional Cuisines on Vande Bharat Trains
Passengers to Enjoy Regional Delicacies of Maharashtra, Gujarat, Odisha, West Bengal, Kerala, Bihar and Kashmir from the Comfort of Their Train Seats
18 DEC 2025 2:08PM by PIB Delhi
Indian Railways has introduced the service of regional cuisines on Vande Bharat trains to further enhance passenger experience by offering culturally relevant food and authentic local flavours. This initiative brings the taste of India’s diverse culinary heritage directly to passengers, allowing them to enjoy regional delicacies from the comfort of their train seats.
Passengers travelling on the 20101/20102 Nagpur–Secunderabad Vande Bharat Express can savour Maharashtra’s Kanda Poha as well as South Indian Dondakaya Karam Podi Fry and Andhra Pradesh’s Andhra Kodi Kura. Gujarati flavours are being served in the form of Methi Thepla on the 20901 MMCT–GNC Vande Bharat Express and Masala Lauki on the 26902 SBIB–VRL Vande Bharat Express. Odisha’s Aloo Phulkopi is available on the 22895 Howrah–Puri Vande Bharat Express.
Kerala’s traditional spread, including white rice, Pachakka Cherupayar Mezhukku Perati, Kadala Curry, Kerala Paratha, plain curd and Palada Payasam, along with Appam, is available on the 20633/34 Kasargod–Trivandrum Vande Bharat Express and the 20631/32 Mangalore–Trivandrum Vande Bharat Express, while West Bengal’s Kosha Paneer is being served on the 20872 ROU–HWH Vande Bharat Express and Aloo Potol Bhaja on the 22895 HWH–PURI Vande Bharat Express. Bihar’s signature dishes such as Champaran Paneer are being served on the 22349 PNBE–RNC Vande Bharat Express, while Champaran Chicken is available on the 22348 PNBE–HWH Vande Bharat Express.
Dogri cuisine, including Ambal Kaddu and Jammu Chana Masala, is being offered on trains 26401–02 and 26403–04, and Kashmiri specialities like Tomato Chaman and Kesar Phirni are being served on trains 26401/02 and 26403/04 SVDK–SINA Vande Bharat Express.
Maharashtra’s Masala Upma is available on the 22229 CSMT–MAO Vande Bharat Express, while West Bengal’s Murgir Jhol is being served on the 22302 NJP–HWH Vande Bharat Express.
Through this initiative, Indian Railways is celebrating India’s rich culinary diversity, making rail journeys more memorable and culturally immersive.

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવે દ્વારા વંદે ભારત ટ્રેનોમાં પ્રાદેશિક ભોજન લાવીને મુસાફરોના અનુભવમાં વધારો કરવામાં આવ્યો
મુસાફરો પોતાની ટ્રેન સીટ પર આરામથી મહારાષ્ટ્ર, ગુજરાત, ઓડિશા, પશ્ચિમ બંગાળ, કેરળ, બિહાર અને કાશ્મીરની પ્રાદેશિક વાનગીઓનો આનંદ માણી શકશે
18 DEC 2025 2:08PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવેએ, IRCTC દ્વારા, સાંસ્કૃતિક રીતે સુસંગત ખોરાક અને અસલી સ્થાનિક સ્વાદ પ્રદાન કરીને મુસાફરોના અનુભવને વધુ ઉત્તમ બનાવવા માટે વંદે ભારત ટ્રેનોમાં પ્રાદેશિક ભોજનની સેવા શરૂ કરી છે. પહેલ ભારતનો વિવિધતાપૂર્ણ રસોઈ વારસો સીધો મુસાફરો સુધી પહોંચાડે છે, જેનાથી તેઓ પોતાની ટ્રેન સીટ પર આરામથી પ્રાદેશિક વાનગીઓનો આનંદ માણી શકે છે.
20101/20102 નાગપુર-સિકંદરાબાદ વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં મુસાફરી કરતા મુસાફરો મહારાષ્ટ્રના કાંદા પૌઆ તેમજ દક્ષિણ ભારતીય દોંડકાયા કરમ પોડી ફ્રાય અને આંધ્રપ્રદેશના આંધ્ર કોડી કુરાનો સ્વાદ માણી શકે છે. ગુજરાતી સ્વાદ 20901 MMCT–GNC વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં મેથીના થેપલા અને 26902 SBIB–VRL વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં મસાલા દૂધીના સ્વરૂપમાં પીરસવામાં આવી રહ્યો છે. ઓડિશાનું આલુ ફૂલકોપી 22895 હાવડા-પુરી વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં ઉપલબ્ધ છે.
કેરળની પરંપરાગત વાનગીઓ, જેમાં સફેદ ચોખા, પચક્કા ચેરુપાયર મેઝુકુ પેરાતી, કડાલા કરી, કેરળ પરાઠા, સાદું દહીં અને પાલદા પાયસમ તેમજ અપ્પમનો સમાવેશ થાય છે, તે 20633/34 કાસરગોડ-ત્રિવેન્દ્રમ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ અને 20631/32 મેંગલોર-ત્રિવેન્દ્રમ વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં ઉપલબ્ધ છે, જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળનું કોશા પનીર 20872 ROU-HWH વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં અને આલુ પોતોલ ભાજા 22895 HWH-PURI વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં પીરસવામાં આવી રહ્યું છે. બિહારની પ્રખ્યાત વાનગીઓ જેમ કે ચંપારણ પનીર 22349 PNBE-RNC વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં પીરસવામાં આવી રહ્યું છે, જ્યારે ચંપારણ ચિકન 22348 PNBE-HWH વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં ઉપલબ્ધ છે.
ડોગરી ભોજન, જેમાં અંબલ કદદુ અને જમ્મુ ચણા મસાલાનો સમાવેશ થાય છે, તે ટ્રેન 26401–02 અને 26403–04માં આપવામાં આવી રહ્યું છે, અને કાશ્મીરી વિશેષતાઓ જેવી કે ટામેટા ચમન અને કેસર ફિરની 26401/02 અને 26403/04 SVDK-SINA વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં પીરસવામાં આવી રહી છે.
મહારાષ્ટ્રનો મસાલા ઉપમા 22229 CSMT–MAO વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં ઉપલબ્ધ છે, જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળનું મુરગીર ઝોલ 22302 NJP–HWH વંદે ભારત એક્સપ્રેસમાં પીરસવામાં આવી રહ્યું છે.
પહેલ દ્વારા, ભારતીય રેલવે ભારતની સમૃદ્ધ રસોઈ વિવિધતાની ઉજવણી કરી રહી છે, જે રેલવે મુસાફરીને વધુ યાદગાર અને સાંસ્કૃતિક રીતે પ્રભાવશાળી બનાવે છે.