Ministry of Finance
New Logo for Regional Rural Banks (RRBs) signifying a single and unified brand identity unveiled
#OneRRBOneLogo" initiative by NABARD and the Government of India
New logo, a symbol of Progress, Nurture and Enlightenment
18 DEC 2025 3:07PM by PIB Delhi
On the principle of "One State One RRB", the Department of Financial Services, Ministry of Finance has consolidated 26 Regional Rural Banks (RRBs) across 11 States/UTs, effective from 01.05.2025. This reform marks a crucial step toward building stronger and more efficient RRBs. Presently, 28 RRBs continue to serve the nation through an extensive network of over 22,000 branches in more than 700 districts.
As part of creating a single and unified brand identity for the RRBs after the major amalgamation drive, a common logo for the 28 RRBs has been unveiled. This marks an important step toward strengthening the identity and visibility of these institutions serving the rural communities.
Reflecting themes of progress and growth, in rural and remote areas, the logo reinforces the values embodied by RRBs. These include:
Upward Arrow (Symbol of Progress): Represents growth, development and advancement in rural economies.
Hands (Symbol of Nurturing): Conveys care, support and a helping hand to rural communities.
Flame (Symbol of Enlightenment) : Signifies warmth, knowledge and empowering rural populations.
The colours of the RRB logo have been so chosen to convey the objectives of the RRBs. Dark blue signifies finance and trust, while green signifies life and growth, reflecting their mission to serve rural India.
This common branding initiative by the Government is expected to give RRBs a distinct, modern and easily recognizable brand identity nationwide. This symbolises their collective commitment to financial inclusion and rural development.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
റീജിയണൽ റൂറൽ ബാങ്കുകളുടെ ഏകീകൃത ബ്രാൻഡ് ഐഡൻ്റിറ്റിയെ സൂചിപ്പിക്കുന്ന പുതിയ ലോഗോ പുറത്തിറക്കി"
18 DEC 2025 3:07PM by PIB Thiruvananthpuram
"ഒരു സംസ്ഥാനം, ഒരു ആർ‌.ആർ‌.ബി" എന്ന തത്വത്തിൻ്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, കേന്ദ്ര ധനകാര്യ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള ധനകാര്യ സേവന വകുപ്പ് 11 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ 26 റീജിയണൽ റൂറൽ ബാങ്കുകളെ (RRB-കൾ) ഏകീകരിച്ചു. 2025 മെയ് 1 മുതൽ ഇത് പ്രാബല്യത്തിൽ വന്നു. ശക്തവും കൂടുതൽ കാര്യക്ഷമവുമായ RRB-കൾ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനുള്ള നിർണ്ണായകമായ ഒരു ചുവടുവെയ്പ്പാണ് ഈ പരിഷ്കരണം. നിലവിൽ 700-ലധികം ജില്ലകളിലായി 22,000-ത്തിലധികം ശാഖകളുടെ വിപുലമായ ശൃംഖലയിലൂടെ 28 RRB-കൾ രാജ്യത്തെ സേവിക്കുന്നത് തുടരുകയാണ്.
പ്രധാന സംയോജന നീക്കത്തിന് ശേഷം റീജിയണൽ റൂറൽ ബാങ്കുകൾക്കായി ഏകീകൃതവും സമാനവുമായ ഒരു ബ്രാൻഡ് ഐഡൻ്റിറ്റി സൃഷ്ടിക്കുന്നതിൻ്റെ ഭാഗമായി, 28 RRB-കൾക്കുമായി ഒരു പൊതു ലോഗോ പുറത്തിറക്കി. ഗ്രാമീണ സമൂഹങ്ങളെ സേവിക്കുന്ന ഈ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ വ്യക്തിത്വവും ദൃശ്യപരതയും ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഒരു സുപ്രധാന നീക്കമാണിത്.
ഗ്രാമീണ, വിദൂര പ്രദേശങ്ങളിലെ പുരോഗതിയുടേയും വളർച്ചയുടേയും പ്രമേയങ്ങളെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന ഈ ലോഗോ, RRB-കൾ ഉയർത്തിപ്പിടിക്കുന്ന മൂല്യങ്ങളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു.
മുകളിലേക്കുള്ള അമ്പടയാളം (പുരോഗതിയുടെ പ്രതീകം): ഗ്രാമീണ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയിലെ വളർച്ച, വികസനം, പുരോഗതി എന്നിവയെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു.
കൈകൾ (പരിചരണത്തിൻ്റെ പ്രതീകം): ഗ്രാമീണ സമൂഹങ്ങൾക്കുള്ള കരുതൽ, പിന്തുണ, സഹായഹസ്തം എന്നിവയെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു.
ജ്വാല (അറിവിൻ്റെ പ്രതീകം): ഊഷ്മളതയേയും അറിവിനേയും ഗ്രാമീണ ജനതയുടെ ശാക്തീകരണത്തേയും സൂചിപ്പിക്കുന്നു.
RRB- കളുടെ ലക്ഷ്യങ്ങൾ പ്രകടമാക്കുന്ന തരത്തിലാണ് ലോഗോയുടെ നിറങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുത്തിരിക്കുന്നത്. ലോഗോയിലെ
കടും നീല നിറം സാമ്പത്തിക സേവനങ്ങളേയും വിശ്വാസത്തേയും സൂചിപ്പിക്കുമ്പോൾ, പച്ച നിറം ജീവിതത്തേയും വളർച്ചയേയും പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. ഇത് ഗ്രാമീണ ഇന്ത്യയെ സേവിക്കാനുള്ള റീജിയണൽ റൂറൽ ബാങ്കുകളുടെ ദൗത്യത്തെയാണ് അടയാളപ്പെടുത്തുന്നത്.
സർക്കാരിൻ്റെ ഈ പൊതു ബ്രാൻഡിംഗ് സംരംഭം രാജ്യത്തുടനീളം RRB-കൾക്ക് വ്യക്തവും ആധുനികവും എളുപ്പത്തിൽ തിരിച്ചറിയാൻ കഴിയുന്നതുമായ ഒരു ബ്രാൻഡ് ഐഡൻ്റിറ്റി നല്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. സാമ്പത്തിക ഉൾച്ചേർക്കലിനും ഗ്രാമീണ വികസനത്തിനുമുള്ള ഇവരുടെ കൂട്ടായ പ്രതിബദ്ധതയെ ഇത് പ്രതീകപ്പെടുത്തുന്നു.