Prime Minister's Office
PM to visit West Bengal on 20th December
PM to Inaugurate and Lay Foundation Stone for two National Highway Projects worth around Rs. 3,200 Crore in West Bengal
PM to inaugurate 66.7 km long 4-Laning of Barajaguli - Krishnanagar Section of NH-34 in Nadia district
PM to lay the foundation stone for the 4-laning of the 17.6 km long Barasat-Barajaguli Section of NH-34 in North 24 Parganas district
Projects will serve as a vital connecting link between Kolkata and Siliguri
19 DEC 2025 2:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will undertake a visit to West Bengal on 20th December. At around 11:15 AM, Prime Minister will lay the foundation stone and inaugurate national highway projects at Ranaghat in Nadia district, West Bengal. He will also address the gathering on the occasion.
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of two National Highway projects worth around Rs. 3,200 crores.
Prime Minister will inaugurate 66.7 km long 4-Laning of Barajaguli - Krishnanagar Section of NH-34 in the Nadia District of West Bengal. He will also lay the foundation stone for the 4-laning of the 17.6 km long Barasat-Barajaguli Section of NH-34 in North 24 Parganas district of West Bengal.
The projects will serve as a vital connecting link between Kolkata and Siliguri. They will help to reduce travel time by approximately 2 hours, ensuring faster and smoother movement of vehicles for unhindered traffic flow, reduced vehicle operating costs, and improve connectivity between Kolkata and other neighboring districts of West Bengal as well as with neighbouring countries. The projects will also boost the economic growth in the region and will provide impetus to the growth of tourism across the region.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 20 डिसेंबर रोजी पश्चिम बंगालला भेट देणार
पंतप्रधान पश्चिम बंगालमध्ये सुमारे 3,200 कोटी रुपये खर्चाच्या दोन राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करणार
पंतप्रधान नादिया जिल्ह्यातील राष्ट्रीय महामार्ग-34 वर बाराजागुली-कृष्णनगर विभागाच्या 66.7 किमी लांबीच्या चौपदरीकरणाचे उद्घाटन करणार
पंतप्रधान उत्तर 24 परगणा जिल्ह्यातील राष्ट्रीय महामार्ग-34 वर 17.6 किलोमीटर लांबीच्या बारासात-बाराजागुली विभागाच्या चौपदरीकरणाची पायाभरणी करणार
हे प्रकल्प कोलकाता आणि सिलीगुडी यांना जोडणारा एक महत्त्वाचा दुवा म्हणून काम करतील.
19 DEC 2025 2:28PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 20 डिसेंबर रोजी पश्चिम बंगालच्या दौऱ्यावर जाणार आहेत. सकाळी सुमारे 11:15 वाजता पंतप्रधान पश्चिम बंगालमधील नादिया जिल्ह्यातील राणाघाट येथे राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांची पायाभरणी करतील आणि उद्घाटन करतील. या प्रसंगी ते उपस्थितांना संबोधितही करतील.
पंतप्रधान सुमारे 3,200 कोटी रुपयांच्या दोन राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करतील.
पंतप्रधान पश्चिम बंगालमधील नादिया जिल्ह्यातील एन एच-34 च्या 66.7 किमी लांबीच्या बाराजागुली-कृष्णनगर विभागाच्या चौपदरीकरणाचे उद्घाटन करतील. ते पश्चिम बंगालच्या उत्तर 24 परगणा जिल्ह्यातील राष्ट्रीय महामार्ग-34 च्या 17.6 किमी लांबीच्या बारासात-बाराजागुली विभागाच्या चौपदरीकरणाची पायाभरणी देखील करतील.
हे प्रकल्प कोलकाता आणि सिलीगुडी यांना जोडणारा एक महत्त्वाचा दुवा म्हणून काम करतील. यामुळे प्रवासाचा वेळ अंदाजे 2 तासांनी कमी होण्यास मदत होईल, ज्यामुळे अखंडित वाहतूक प्रवाहासाठी वाहनांची जलद आणि सुरळीत ये-जा सुनिश्चित होईल, वाहनांचा परिचालन खर्च कमी होईल आणि कोलकाता व पश्चिम बंगालच्या इतर शेजारील जिल्ह्यांमध्ये तसेच शेजारील देशांशी संपर्क सुधारेल. हे प्रकल्प या प्रदेशातील आर्थिक विकासाला चालना देतील तसेच संपूर्ण प्रदेशात पर्यटनाच्या वाढीला गती देतील.