Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the Viksit Bharat G RAM G Bill
20 DEC 2025 3:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan, highlighting the objectives of the Viksit Bharat G RAM G Bill.
The article points to how the Viksit Bharat G RAM G Bill aims to transform rural livelihoods by enhancing the employment guarantee, embedding local planning, balancing worker security with farm productivity, converging schemes, strengthening frontline capacity and modernising governance. It further highlights that the Bill is not a retreat from social protection, but its renewal.
Responding to the article written by Union Minister, Shri Modi said;
“In this must-read article, Union Minister Shri @ChouhanShivraj explains how the Viksit Bharat G RAM G Bill aims to transform rural livelihoods by enhancing the employment guarantee, embedding local planning, balancing worker security with farm productivity, converging schemes, strengthening frontline capacity and modernising governance.
He highlights that the bill is not a retreat from social protection — it is its renewal.”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी विकसित भारत जी राम जी विधेयक अधोरेखित करणारा एक लेख केला सामायिक
20 DEC 2025 3:22PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केंद्रीय मंत्री शिवराज सिंह चौहान यांनी लिहिलेला एक लेख समाजमाध्यमांवर सामायिक केला आहे. या लेखात विकसित भारत जी राम जी विधेयकाची उद्दिष्टे अधोरेखित केली आहेत.
विकसित भारत जी राम जी विधेयकाअंतर्गत कशाप्रकारे रोजगाराची हमीतील वाढ, स्थानिक नियोजनाचा समावेश , कामगार सुरक्षा आणि शेती उत्पादकतेमधील समतोल, विविध योजनांचे एकात्मिकरण, क्षेत्रीय क्षमतांना बळकटी आणि प्रशासनाचे आधुनिकीकरण या माध्यमातून ग्रामीण उपजीविकेमध्ये परिवर्तन घडवून आणण्याचे उद्दिष्ट समोर ठेवले आहे ही बाब अधोरेखित केली आहे. हे विधेयक सामाजिक सुरक्षेपासून पळ काढणारे नसून, त्याउलट त्यालाच दिलेले नवीन स्वरुप असल्याचेही या लेखात अधोरेखित केले आहे.
केंद्रीय मंत्र्यांनी लिहिलेल्या या लेखाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे :
या वाचायलाच हवा अशा लेखात, केंद्रीय मंत्री @ChouhanShivraj यांनी, विकसित भारत जी राम जी विधेयकाअंतर्गत कशाप्रकारे रोजगार हमीतील वाढ, स्थानिक नियोजनाचा समावेश, कामगार सुरक्षा आणि शेती उत्पादकतेतील समतोल, विविध योजनांचे एकात्मिकरण, क्षेत्रीय क्षमतांना बळकटी आणि प्रशासनाच्या आधुनिकीकरणाच्या माध्यमातून ग्रामीण उपजीविकेमध्ये परिवर्तन घडवून आणण्याचे उद्दिष्ट समोर ठेवले आहे हे समजावून सांगितले आहे.
हे विधेयक सामाजिक सुरक्षेपासून पळ काढणारे नसून — ते त्याला दिलेले नवे स्वरुप आहे.