Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the Viksit Bharat G RAM G Bill
20 DEC 2025 3:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan, highlighting the objectives of the Viksit Bharat G RAM G Bill.
The article points to how the Viksit Bharat G RAM G Bill aims to transform rural livelihoods by enhancing the employment guarantee, embedding local planning, balancing worker security with farm productivity, converging schemes, strengthening frontline capacity and modernising governance. It further highlights that the Bill is not a retreat from social protection, but its renewal.
Responding to the article written by Union Minister, Shri Modi said;
“In this must-read article, Union Minister Shri @ChouhanShivraj explains how the Viksit Bharat G RAM G Bill aims to transform rural livelihoods by enhancing the employment guarantee, embedding local planning, balancing worker security with farm productivity, converging schemes, strengthening frontline capacity and modernising governance.
He highlights that the bill is not a retreat from social protection — it is its renewal.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 'વિકસિત ભારત G RAM G' બિલ પર પ્રકાશ પાડતા લેખને શેર કર્યો
20 DEC 2025 3:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો છે, જેમાં 'વિકસિત ભારત G RAM G' બિલના ઉદ્દેશ્યો પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો છે.
​આ લેખમાં દર્શાવવામાં આવ્યું છે કે કેવી રીતે 'વિકસિત ભારત G RAM G' બિલ રોજગારીની ખાતરી વધારીને, સ્થાનિક આયોજનને પાયામાં રાખીને, શ્રમિકોની સુરક્ષા અને ખેત ઉત્પાદકતા વચ્ચે સંતુલન જાળવીને, વિવિધ યોજનાઓનું સંકલન કરીને, પાયાના સ્તરની ક્ષમતા મજબૂત કરીને અને શાસનનું આધુનિકીકરણ કરીને ગ્રામીણ આજીવિકામાં પરિવર્તન લાવવાનો લક્ષ્ય રાખે છે. લેખમાં વધુમાં ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે કે આ બિલ સામાજિક સુરક્ષામાંથી પીછેહઠ નથી, પરંતુ તેનું નવીનીકરણ છે.
​કેન્દ્રીય મંત્રી દ્વારા લખાયેલા લેખ પર પ્રતિસાદ આપતા શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે;
​"આ વાંચવા લાયક લેખમાં, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @ChouhanShivraj સમજાવે છે કે કેવી રીતે 'વિકસિત ભારત G RAM G' બિલ રોજગારીની ખાતરી વધારીને, સ્થાનિક આયોજનને જોડીને, શ્રમિક સુરક્ષા અને ખેતીની ઉત્પાદકતામાં સંતુલન લાવીને, યોજનાઓના સંગમ દ્વારા, પાયાના સ્તરે ક્ષમતા વધારીને અને શાસનને આધુનિક બનાવીને ગ્રામીણ આજીવિકામાં પરિવર્તન લાવવાનો હેતુ ધરાવે છે.
​તેઓ એ બાબત પર પણ ભાર મૂકે છે કે આ બિલ સામાજિક સુરક્ષામાંથી પીછેહઠ નથી — તે તેનું નવીનીકરણ છે."