Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how India’s FTAs are part of a broader mission to strengthen the economy
23 DEC 2025 2:58PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Piyush Goyal which explains that India’s FTAs today go well beyond tariff reductions, forming part of a broader mission to strengthen the economy and improve the lives of millions."He highlights that the India-New Zealand FTA is a historic milestone as it is India’s first women-led FTA. Almost the entire negotiating team comprised women", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri Piyush Goyal on X, Shri Modi said:
"In this insightful article, Union Minister Shri @PiyushGoyal explains that India’s FTAs today go well beyond tariff reductions, forming part of a broader mission to strengthen the economy and improve the lives of millions.
He highlights that the India-New Zealand FTA is a historic milestone as it is India’s first women-led FTA. Almost the entire negotiating team comprised women."

पंतप्रधान कार्यालय
भारताचे मुक्त व्यापार करार हे अर्थव्यवस्था मजबूत करण्याच्या व्यापक मोहिमेचा भाग आहेत यावरचा एक लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
23 DEC 2025 4:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 डिसेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज केंद्रीय मंत्री पियुष गोयल यांनी लिहिलेला एक लेख सामायिक केला आहे. भारताचे मुक्त व्यापार करार हे शुल्क कपातीपलीकडे जाऊन अर्थव्यवस्था मजबूत करण्यासाठी आणि लाखो लोकांचे जीवन सुधारण्यासाठीच्या व्यापक मोहिमेचा भाग आहेत, असे या लेखात स्पष्ट केले आहे. "भारत-न्यूझीलंड मुक्त व्यापार करार हा एक ऐतिहासिक टप्पा आहे कारण हा भारताचा पहिला महिलांच्या नेतृत्वाखालील मुक्त व्यापार करार आहे. जवळजवळ संपूर्ण वाटाघाटी करणाऱ्या चमूत महिलांचा समावेश होता", असे मोदी म्हणाले.
केंद्रीय मंत्री पियुष गोयल यांच्या X वरील पोस्टला प्रतिसाद देताना मोदी म्हणाले:
"या अभ्यासपूर्ण लेखात, केंद्रीय मंत्री @PiyushGoyal स्पष्ट करतात की आजचे भारताचे मुक्त व्यापार करार हे शुल्क कपातीपलीकडे असून ते अर्थव्यवस्था मजबूत करण्यासाठी आणि लाखो लोकांचे जीवन सुधारण्यासाठीच्या एका व्यापक मोहिमेचा भाग आहेत.
त्यांनी अधोरेखित केले की भारत-न्यूझीलंड मुक्त व्यापार करार हा एक ऐतिहासिक टप्पा आहे कारण हा भारताचा पहिला महिला-नेतृत्वाखालील मुक्त व्यापार करार आहे. जवळजवळ संपूर्ण वाटाघाटी करणाऱ्या चमूमध्ये महिलांचा समावेश होता."