President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS RASHTRIYA VIGYAN PURASKAR – 2025
23 DEC 2025 6:25PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu presented the Rashtriya Vigyan Puraskar- 2025 at an award ceremony held at Gantantra Mandap, Rashtrapati Bhavan today (December 23, 2025).
In the second edition of the Rashtriya Vigyan Puraskar, 24 awards were presented to distinguished scientists in four categories - Vigyan Ratna, Vigyan Shri, Vigyan Yuva, and Vigyan Team.
The objective of the Rashtriya Vigyan Puraskar is to recognise the notable and inspiring contributions made by the scientists, technologists and innovators individually or in teams in various fields of science, technology and technology-led innovation.
Rashtriya Vigyan Puraskar awardees list

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ રાષ્ટ્રીય વિજ્ઞાન પુરસ્કાર – 2025 એનાયત કર્યા
23 DEC 2025 6:25PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મૂએ આજે (23 ડિસેમ્બર, 2025) રાષ્ટ્રપતિ ભવનના ગણતંત્ર મંડપ ખાતે આયોજિત એક પુરસ્કાર સમારોહમાં રાષ્ટ્રીય વિજ્ઞાન પુરસ્કાર- 2025 એનાયત કર્યા હતા.
રાષ્ટ્રીય વિજ્ઞાન પુરસ્કારની આ બીજી આવૃત્તિમાં, ચાર શ્રેણીઓ - વિજ્ઞાન રત્ન, વિજ્ઞાન શ્રી, વિજ્ઞાન યુવા અને વિજ્ઞાન ટીમમાં પ્રતિષ્ઠિત વૈજ્ઞાનિકોને 24 પુરસ્કારો એનાયત કરવામાં આવ્યા હતા.
રાષ્ટ્રીય વિજ્ઞાન પુરસ્કારનો ઉદ્દેશ્ય વિજ્ઞાન, ટેકનોલોજી અને ટેકનોલોજી આધારિત નવીનતાના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં વ્યક્તિગત રીતે અથવા ટીમોમાં વૈજ્ઞાનિકો, ટેકનોલોજિસ્ટ્સ અને ઇનોવેટર્સ દ્વારા કરવામાં આવેલા નોંધપાત્ર અને પ્રેરણાદાયી યોગદાનને માન્યતા આપવાનો છે.
રાષ્ટ્રીય વિજ્ઞાન પુરસ્કાર વિજેતાઓની યાદી