President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS RASHTRIYA VIGYAN PURASKAR – 2025
23 DEC 2025 6:25PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu presented the Rashtriya Vigyan Puraskar- 2025 at an award ceremony held at Gantantra Mandap, Rashtrapati Bhavan today (December 23, 2025).
In the second edition of the Rashtriya Vigyan Puraskar, 24 awards were presented to distinguished scientists in four categories - Vigyan Ratna, Vigyan Shri, Vigyan Yuva, and Vigyan Team.
The objective of the Rashtriya Vigyan Puraskar is to recognise the notable and inspiring contributions made by the scientists, technologists and innovators individually or in teams in various fields of science, technology and technology-led innovation.
Rashtriya Vigyan Puraskar awardees list

ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಪುರಸ್ಕಾರ - 2025 ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
23 DEC 2025 6:25PM by PIB Bengaluru
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದ ಗಣತಂತ್ರ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿಇಂದು (2025 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್‌ 23ರಂದು) ನಡೆದ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಪುರಸ್ಕಾರ-2025 ಅನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಪುರಸ್ಕಾರದ ಎರಡನೇ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ, ವಿಜ್ಞಾನ ರತ್ನ, ವಿಜ್ಞಾನ ಶ್ರೀ, ವಿಜ್ಞಾನ ಯುವ ಮತ್ತು ವಿಜ್ಞಾನ ತಂಡ ಎಂಬ ನಾಲ್ಕು ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ24 ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಿದ್ಧ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳಿಗೆ ನೀಡಲಾಯಿತು.
ವಿಜ್ಞಾನ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಆಧಾರಿತ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞರು ಮತ್ತು ನವೋದ್ಯಮಿಗಳು ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಅಥವಾ ತಂಡಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಗಮನಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವುದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಪುರಸ್ಕಾರದ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವ ಪಟ್ಟಿ