Ministry of Railways
Indian Railways Rationalises Fare Structure; No Fare Increase for Suburban Services, Season Tickets and Second Class Ordinary Journeys up to 215 km
Minimising Impact on Passengers: Only 1 Paise per Km Increase for Sleeper and First Class Ordinary
Across AC and Non-AC Classes, Mail/Express Fare Revision Limited to 2 Paise per Km
No Change in Reservation Fees or Superfast Charges, Under Fare Rationalisation; GST Applicability and Fare Rounding Rules Also Remain Unchanged
Revised Fares to Apply Only on Tickets Booked from 26 December 2025, with No Impact on Existing Bookings Even for Future Travel
25 DEC 2025 5:30PM by PIB Delhi
The Railways has rationalised its passenger fare structure with effect from 26 December 2025, with the objective of balancing affordability for passengers and sustainability of operations.
Under the revised fare structure, there is no change in fares for suburban services and Season Tickets, including both suburban and non-suburban routes.
For Ordinary Non-AC (Non-Suburban) services, fares have been rationalised in a graded manner across Second Class Ordinary, Sleeper Class Ordinary, and First Class Ordinary.
In Second Class Ordinary, there is no increase in fare for journeys up to 215 km, ensuring that short-distance and daily commuters are not impacted. For distances from 216 km to 750 km, the fare increases by ₹5. For longer journeys, the increase is applied in steps — ₹10 for distances between 751 km and 1250 km, ₹15 for distances between 1251 km and 1750 km, and ₹20 for distances between 1751 km and 2250 km.
In Sleeper Class Ordinary and First Class Ordinary, fares have been revised uniformly at the rate of 1 paise per kilometre for non-suburban journeys, ensuring a gradual and limited increase in fares.
In Mail/Express trains, the fare increase has been rationalised at 2 paise per kilometre across Non-AC and AC classes. This includes Sleeper Class, First Class, AC Chair Car, AC 3-Tier, AC 2-Tier, and AC First Class. As an illustration, for a 500 km journey in non-AC Mail/Express coaches, passengers will pay only about ₹10 extra.
The existing basic fares of major train services, including Tejas Rajdhani, Rajdhani, Shatabdi, Duronto, Vande Bharat, Humsafar, Amrit Bharat, Tejas, Mahamana, Gatimaan, Antyodaya, Garib Rath, Jan Shatabdi, Yuva Express, Namo Bharat Rapid Rail, and Ordinary non-suburban services (excluding AC MEMU/DEMU, where applicable), have been revised in line with the approved class-wise basic fare increases. The revision has been carried out uniformly and in a calibrated manner across applicable classes.
Notably, no changes have been made in reservation fees, superfast surcharges, or other ancillary charges, which will continue to be levied as per existing rules. GST applicability remains unchanged, and fares will continue to be rounded off according to prevailing norms.
The revised fares are applicable only on tickets booked on or after 26 December 2025. Tickets booked prior to this date will not attract any additional charges, even if the journey is undertaken after the effective date.
The fare list displayed at stations will also be updated to reflect the new fares effective from 26.12.2025.
Indian Railways remains committed to providing safe, reliable and affordable travel to millions of passengers every day. The revised fare structure reflects a balanced approach that safeguards passenger convenience while maintaining operational sustainability.
Commercial Circular can be seen at- https://indianrailways.gov.in/railwayboard/uploads/directorate/traffic_comm/Comm_Cir_2025/CC_24_2025.pdf

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેએ ભાડાના માળખાને તર્કસંગત બનાવ્યું; સબર્બન સેવાઓ, સીઝન ટિકિટ અને 215 કિમી સુધીની સેકન્ડ ક્લાસ ઓર્ડિનરી મુસાફરી માટે ભાડામાં કોઈ વધારો નહીં
મુસાફરો પરની અસર ઘટાડવી: સ્લીપર અને ફર્સ્ટ ક્લાસ ઓર્ડિનરી માટે પ્રતિ કિમી માત્ર 1 પૈસાનો વધારો
AC અને નોન-AC વર્ગોમાં, મેલ/એક્સપ્રેસ ભાડામાં સુધારો પ્રતિ કિમી 2 પૈસા સુધી મર્યાદિત
ભાડાના તર્કસંગતકરણ હેઠળ રિઝર્વેશન ફી અથવા સુપરફાસ્ટ ચાર્જમાં કોઈ ફેરફાર નહીં; GSTની લાગુ પડવાની ક્ષમતા અને ભાડા રાઉન્ડિંગ (પૂર્ણાંકમાં ફેરવવાના) નિયમો પણ યથાવત
સુધારેલા ભાડા માત્ર 26 ડિસેમ્બર 2025 થી બુક કરાયેલી ટિકિટો પર જ લાગુ થશે, ભવિષ્યની મુસાફરી માટે પણ હાલના બુકિંગ પર કોઈ અસર નહીં થાય
25 DEC 2025 5:30PM by PIB Ahmedabad
રેલવેએ મુસાફરો માટે પરવડે તેવી ક્ષમતા અને કામગીરીની ટકાઉપણું વચ્ચે સંતુલન જાળવવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે 26 ડિસેમ્બર 2025 થી તેના પેસેન્જર ભાડાના માળખાને તર્કસંગત બનાવ્યું છે.
સુધારેલા ભાડા માળખા હેઠળ, સબર્બન અને નોન-સબર્બન બંને રૂટ સહિત સબર્બન સેવાઓ અને સીઝન ટિકિટના ભાડામાં કોઈ ફેરફાર કરવામાં આવ્યો નથી.
ઓર્ડિનરી નોન-AC (નોન-સબર્બન) સેવાઓ માટે, સેકન્ડ ક્લાસ ઓર્ડિનરી, સ્લીપર ક્લાસ ઓર્ડિનરી અને ફર્સ્ટ ક્લાસ ઓર્ડિનરીમાં તબક્કાવાર રીતે ભાડાને તર્કસંગત બનાવવામાં આવ્યા છે.
સેકન્ડ ક્લાસ ઓર્ડિનરીમાં, 215 કિમી સુધીની મુસાફરી માટે ભાડામાં કોઈ વધારો કરવામાં આવ્યો નથી, જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે ટૂંકા અંતરના અને દૈનિક મુસાફરોને અસર ન થાય. 216 કિમી થી 750 કિમી સુધીના અંતર માટે ભાડામાં ₹5 નો વધારો થાય છે. લાંબી મુસાફરી માટે, વધારો તબક્કાવાર લાગુ કરવામાં આવ્યો છે — 751 કિમી અને 1250 કિમી વચ્ચેના અંતર માટે ₹10, 1251 કિમી અને 1750 કિમી વચ્ચેના અંતર માટે ₹15, અને 1751 કિમી અને 2250 કિમી વચ્ચેના અંતર માટે ₹20.
સ્લીપર ક્લાસ ઓર્ડિનરી અને ફર્સ્ટ ક્લાસ ઓર્ડિનરીમાં, નોન-સબર્બન મુસાફરી માટે ભાડામાં પ્રતિ કિલોમીટર 1 પૈસાના દરે સમાનરૂપે સુધારો કરવામાં આવ્યો છે, જે ભાડામાં ક્રમિક અને મર્યાદિત વધારો સુનિશ્ચિત કરે છે.
મેલ/એક્સપ્રેસ ટ્રેનોમાં, નોન-AC અને AC વર્ગોમાં ભાડામાં વધારો પ્રતિ કિલોમીટર 2 પૈસા પર તર્કસંગત કરવામાં આવ્યો છે. આમાં સ્લીપર ક્લાસ, ફર્સ્ટ ક્લાસ, AC ચેર કાર, AC 3-ટીયર, AC 2-ટીયર અને AC ફર્સ્ટ ક્લાસનો સમાવેશ થાય છે. ઉદાહરણ તરીકે, નોન-AC મેલ/એક્સપ્રેસ કોચમાં 500 કિમીની મુસાફરી માટે, મુસાફરોએ માત્ર ₹10 વધારાના ચૂકવવા પડશે.
તેજસ રાજધાની, રાજધાની, શતાબ્દી, દુરંતો, વંદે ભારત, હમસફર, અમૃત ભારત, તેજસ, મહામના, ગતિમાન, અંત્યોદય, ગરીબ રથ, જન શતાબ્દી, યુવા એક્સપ્રેસ, નમો ભારત રેપિડ રેલ અને ઓર્ડિનરી નોન-સબર્બન સેવાઓ (જ્યાં લાગુ પડતું હોય ત્યાં AC MEMU/DEMU સિવાય) સહિતની મુખ્ય ટ્રેન સેવાઓના હાલના બેઝિક ભાડામાં મંજૂર ક્લાસ-વાઈઝ બેઝિક ભાડા વધારાને અનુરૂપ સુધારો કરવામાં આવ્યો છે. સુધારો લાગુ પડતા વર્ગોમાં સમાનરૂપે અને માપાંકિત (calibrated) રીતે કરવામાં આવ્યો છે.
નોંધનીય છે કે, રિઝર્વેશન ફી, સુપરફાસ્ટ સરચાર્જ અથવા અન્ય આનુષંગિક શુલ્કમાં કોઈ ફેરફાર કરવામાં આવ્યો નથી, જે હાલના નિયમો મુજબ વસૂલવાનું ચાલુ રહેશે. GSTની લાગુ પડવાની ક્ષમતા યથાવત છે, અને ભાડા પ્રવર્તમાન ધોરણો મુજબ પૂર્ણાંકમાં (round off) ફેરવવાનું ચાલુ રહેશે.
સુધારેલા ભાડા માત્ર 26 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ અથવા તે પછી બુક કરવામાં આવેલી ટિકિટો પર જ લાગુ થશે. આ તારીખ પહેલા બુક કરવામાં આવેલી ટિકિટો પર કોઈ વધારાના ચાર્જ લાગશે નહીં, ભલે મુસાફરી અસરકારક તારીખ પછી કરવામાં આવે.
સ્ટેશનો પર પ્રદર્શિત ભાડાની સૂચિ પણ 26.12.2025 થી અમલમાં આવતા નવા ભાડાને પ્રતિબિંબિત કરવા માટે અપડેટ કરવામાં આવશે.
કોમર્શિયલ સર્ક્યુલર અહીં જોઈ શકાય છે- https://indianrailways.gov.in/railwayboard/uploads/directorate/traffic_comm/Comm_Cir_2025/CC_24_2025.pdf