Ministry of Labour & Employment
Gujarat National Law University, Gandhinagar Hosts Valedictory Session of Four-Week Induction Training Programme for Sixth Batch of EPFO Enforcement/Accounts Officers
28 DEC 2025 11:09AM by PIB Delhi
Regional P F Commissioner, Rizwan Uddin and Chief Learning Officer (CLO), PDUNASS addressed P G students of NID, Gandhinagar and Enforcement Officers/Accounts Officers of EPFO in GNLU, Gandhinagar.
On 26th December, a special session on “Motivation Through Goal Setting” was organised by NID, Gandhinagar for the PG students. This was a highly interactive and engaging session, where students were acknowledged for their active participation by the speaker. Relevant question of success, failures, challenging goals and roadmap to achieve the same were some of the interesting aspects of the talk. Role of discipline, will -power, attitude, belief, coordination and consistency were emphasised. Dr Bhavin Kothari was key authority from NID who facilitated this talk, while Rizwan Uddin, RPFC-I and CLO, PDUNASS expressed his pleasure the manner in which scholars of prestigious NID had taken talk and gave shown interest towards furtherance of objective of the session by acting upon their own goals.
Earlier in the morning, Gujarat National Law University (GNLU), Gandhinagar in association with Pandit Deen Dayal Upadhyaya National Academy of Social Security (PDUNASS) , the National Academy of EPFO, organized four week “Induction Training Programme” for the sixth batch of Enforcement Officers/Account Officers of Employees’ Provident Fund Organization, Ministry of Labour and Employment, Government of India.
The valedictory session for the Induction training programme was scheduled on 26th December 2025 wherein Mr. Rizwan Uddin, RPFC I and Chief Learning Officer, PDUNASS, Dr. Nitin Malik, Registrar, GNLU remained present.
The induction training programme started on 1st December 2025 wherein 62 Enforcement / Account officers remained present. The training programme witnessed total 81 sessions on various important and relevant topic pertaining to law wherein 121.5 hours of training was imparted to the officers. Total twenty six resource persons (including experienced Officers of EPFO)conducted the sessions during the Induction Training Programme.
Various important topics were covered including criminal law, civil law, evidence act, constitutional provisions, principles of natural justice, significance of quasi judicial authorities and relevant provisions, POSH act, cyber laws, procurement management, rajbhasha, contract law, interpretation rules, labour laws, new labour codes and professional etiquette and personal grooming.
On the final day of the training Shri Rizwan Uddin, RPFC-I addressed the trainees in two sessions , where roles and responsibilities of the Principal Employers toward “contractual Employees” was explained in detail through two landmark Judgement- “HSWCL Vs RPFC” (Calcutt High Court) and “FCI vsRPFC” (Delhi High Court). Shri Nitin Malik, Registrar GNLU acknowledged the efforts made by Shri Hardik Parikh, the Course Coordinator and appreciated trainees’ discipline. Trainee officers shared their feedback in an open and informal setting. Shri Hardik Parikh submitted the detailed report of twenty six days long training.
During the valedictory sessions the officers were encouraged to perform in the national interest by using the knowledge imparted to them in the best manner. Shri Rizwan Uddin, RPFC-I and CLO, PDUNASS stressed upon the need of customer centric service delivery and deep learning .Trainees were sensitised to be decisive, service oriented, responsive and collaborative in their roles while functioning in EPFO. They were further sensitised about the significance of law in the government services and they were encouraged to work in the direction of securing optimum benefits to the stakeholders in the interest of justice.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
ગુજરાત નેશનલ લો યુનિવર્સિટી, ગાંધીનગર દ્વારા EPFO એન્ફોર્સમેન્ટ/એકાઉન્ટ્સ અધિકારીઓની છઠ્ઠી બેચ માટે ચાર અઠવાડિયાના ઇન્ડક્શન તાલીમ કાર્યક્રમના સમાપન સત્રનું આયોજન કરવામાં આવ્યું
28 DEC 2025 11:09AM by PIB Ahmedabad
પ્રાદેશિક પીએફ કમિશનર, રિઝવાન ઉદ્દીન અને ચીફ લર્નિંગ ઓફિસર (CLO), PDUNASS એ GNLU, ગાંધીનગર ખાતે NID, ગાંધીનગરના પીજી વિદ્યાર્થીઓ અને EPFO​​ના એન્ફોર્સમેન્ટ ઓફિસર્સ/એકાઉન્ટ્સ અધિકારીઓને સંબોધિત કર્યા.
26 ડિસેમ્બરના રોજ, NID ગાંધીનગરે પીજી વિદ્યાર્થીઓ માટે "ધ્યેય નિર્ધારણ દ્વારા પ્રેરણા" વિષય પર એક ખાસ સત્રનું આયોજન કર્યું હતું. તે ખૂબ જ ઇન્ટરેક્ટિવ અને આકર્ષક સત્ર હતું, જેમાં વક્તાએ વિદ્યાર્થીઓની સક્રિય ભાગીદારી બદલ પ્રશંસા કરી હતી. સફળતા, નિષ્ફળતા, પડકારજનક લક્ષ્યો અને તેમને પ્રાપ્ત કરવા માટેના રોડમેપ જેવા મહત્વપૂર્ણ પ્રશ્નો ચર્ચાના કેટલાક સૌથી રસપ્રદ પાસાઓ હતા. શિસ્ત, ઇચ્છાશક્તિ, વલણ, આત્મવિશ્વાસ, સંકલન અને દ્રઢતાની ભૂમિકા પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો. NID ચીફ એક્ઝિક્યુટિવ ડૉ. ભાવિન કોઠારીએ ચર્ચાનું સંચાલન કર્યું હતું, જ્યારે રિઝવાન ઉદ્દીન, RPFC-I અને CLO, PDUNASS એ ચર્ચામાં ભાગ લઈને અને તેમના લક્ષ્યો તરફ કામ કરીને સત્રના ઉદ્દેશ્યોને આગળ વધારવામાં પ્રતિષ્ઠિત NID વિદ્વાનો દ્વારા દર્શાવવામાં આવેલી ભાગીદારી પર આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો.
આજે સવારે ગુજરાત નેશનલ લો યુનિવર્સિટી (GNLU), ગાંધીનગર દ્વારા પંડિત દીન દયાળ ઉપાધ્યાય નેશનલ એકેડેમી ઓફ સોશિયલ સિક્યુરિટી (PDUNASS), નેશનલ એકેડેમી ઓફ EPFOના સહયોગથી, ભારત સરકારના શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલયના કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંગઠનના છઠ્ઠા બેચના અમલીકરણ અધિકારીઓ/એકાઉન્ટ અધિકારીઓ માટે ચાર અઠવાડિયા લાંબા "ઇન્ડક્શન તાલીમ કાર્યક્રમ"નું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
ઇન્ડક્શન તાલીમ કાર્યક્રમનો સમાપન સમારોહ 26 ડિસેમ્બર, 2025ના રોજ શ્રી રિઝવાન ઉદ્દીન, RPFC I અને ચીફ લર્નિંગ ઓફિસર, PDUNASS અને ડૉ. નીતિન મલિક, રજિસ્ટ્રાર, GNLUની હાજરીમાં યોજાવાનો હતો.
ઇન્ડક્શન તાલીમ કાર્યક્રમ 1 ડિસેમ્બર, 2025ના રોજ શરૂ થયો હતો, જેમાં 62 અમલીકરણ/એકાઉન્ટ અધિકારીઓએ ભાગ લીધો હતો. તાલીમ કાર્યક્રમમાં વિવિધ આવશ્યક અને સંબંધિત કાનૂની વિષયોને આવરી લેતા 81 સત્રોનો સમાવેશ થતો હતો, જેમાં અધિકારીઓને 121.5 કલાકની તાલીમ આપવામાં આવી હતી. ઇન્ડક્શન તાલીમ કાર્યક્રમ દરમિયાન છવ્વીસ સંસાધન વ્યક્તિઓ (અનુભવી EPFO ​​અધિકારીઓ સહિત) એ સત્રોનું સંચાલન કર્યું હતું.
ફોજદારી કાયદો, નાગરિક કાયદો, પુરાવા કાયદો, બંધારણીય જોગવાઈઓ, કુદરતી ન્યાયના સિદ્ધાંતો, અર્ધ-ન્યાયિક અધિકારીઓનું મહત્વ અને સંબંધિત જોગવાઈઓ, POSH કાયદો, સાયબર કાયદો, પ્રાપ્તિ વ્યવસ્થાપન, સત્તાવાર ભાષા, કરાર કાયદો, અર્થઘટન નિયમો, શ્રમ કાયદા, નવો શ્રમ સંહિતા અને વ્યાવસાયિક શિષ્ટાચાર અને વ્યક્તિગત માવજત સહિત વિવિધ આવશ્યક વિષયો આવરી લેવામાં આવ્યા હતા.
તાલીમના છેલ્લા દિવસે શ્રી રિઝવાન ઉદ્દીન, RPFC-I એ બે સત્રોમાં તાલીમાર્થીઓને સંબોધિત કર્યા, જ્યાં "કોન્ટ્રાક્ટ કામદારો" પ્રત્યે મુખ્ય નોકરીદાતાઓની ભૂમિકાઓ અને જવાબદારીઓ બે સીમાચિહ્નરૂપ ચુકાદાઓ - "HSWCL vs RPFC" (કલકત્તા હાઇકોર્ટ) અને "FCI vs RPFC" (દિલ્હી હાઇકોર્ટ) દ્વારા વિગતવાર સમજાવવામાં આવી. GNLU ના રજિસ્ટ્રાર શ્રી નીતિન મલિકે કોર્સ કોઓર્ડિનેટર શ્રી હાર્દિક પરીખ દ્વારા કરવામાં આવેલા પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી અને તાલીમાર્થીઓની શિસ્તની પ્રશંસા કરી. તાલીમાર્થી અધિકારીઓએ ખુલ્લા અને અનૌપચારિક વાતાવરણમાં પોતાનો પ્રતિભાવ આપ્યો. શ્રી હાર્દિક પરીખે છવ્વીસ દિવસની તાલીમનો વિગતવાર અહેવાલ રજૂ કર્યો.
સમાપન સત્રો દરમિયાન અધિકારીઓને શીખેલા જ્ઞાનનો શ્રેષ્ઠ ઉપયોગ કરીને રાષ્ટ્રીય હિતમાં કામ કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવ્યા હતા. શ્રી રિઝવાન ઉદ્દીન, RPFC-I અને CLO, PDUNASS એ ગ્રાહક-કેન્દ્રિત સેવા વિતરણ અને ઊંડાણપૂર્વક શિક્ષણની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તાલીમાર્થીઓને EPFO​​માં કામ કરતી વખતે નિર્ણાયક, સેવા-લક્ષી, જવાબદાર અને સહયોગી બનવા માટે સંવેદનશીલ બનાવવામાં આવ્યા હતા. તેમને સરકારી સેવાઓમાં કાયદાના મહત્વથી પણ વાકેફ કરવામાં આવ્યા હતા અને ન્યાયના હિતમાં હિસ્સેદારોને મહત્તમ લાભો પહોંચાડવા માટે કામ કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવ્યા હતા.