Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Union Minister Shri Pralhad Joshi released Indian Standard for Electric Agricultural Tractor
28 DEC 2025 12:06PM by PIB Delhi
The Union Minister for Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Shri Pralhad Joshi, released IS 19262: 2025 ‘Electric Agricultural Tractors — Test Code’, on the occasion of National Consumer Day 2025, held at Bharat Mandapam, New Delhi. Indian Standard is developed by the Bureau of Indian Standards (BIS) to ensure the safety, reliability, and performance of electric agricultural tractors through uniform and standardized testing protocols.
IS 19262:2025 ‘Electric Agricultural Tractors — Test Code’ establishes a common understanding among all stakeholders with respect to uniform terminology, general guidelines, and tests to be carried out on electric agricultural tractors including testing PTO power, drawbar power, and the performance of belts and pulleys, etc. It also covers vibration measurement, specification verification, and inspection of various components and assemblies of electric agricultural tractors.
The standard draws technical assistance from IS 5994: 2022 ‘Agricultural tractors — Test code’ and relevant Automotive Industry Standards developed for electric vehicles, suitably adapted for agricultural applications. The implementation of IS 19262: 2025 through authorized testing institutes would facilitate wider adoption of electric agricultural tractors in the country, promote innovation in clean agricultural technologies, and contribute to reduced emissions and sustainable agricultural mechanization.
The test data generated using the procedures prescribed in IS 19262: 2025 is expected to provide a scientific basis for evaluating performance and safety characteristics of electric agricultural tractors. Such data would also assist in the future development of acceptance criteria and conformity assessment schemes specific to electric tractors. By prescribing structured and uniform testing procedures, the standard aims to support manufacturers in delivering reliable and safe products, while giving farmers and consumers greater confidence in the performance and capabilities of electric agricultural tractors.
Electric agricultural tractors represent an emerging and important segment in India’s farm mechanization ecosystem. These tractors use electric motor(s) powered by battery packs, instead of conventional diesel engines, for propulsion and other agricultural operations. With rapid advancements in battery technology, electric motors, and power electronics, electric tractors have evolved significantly in recent years, enabling the development of efficient and capable machines.
These tractors offer a sustainable alternative to traditional diesel-powered tractors, with benefits including reduced emissions, lower operating costs, and improved operational performance. Electric tractor eliminates tailpipe emissions at the farm level, helping reduce air pollution and the carbon footprint of agricultural operations.
For farmers working long hours in fields, this also provides a healthier working environment with significantly lower noise and no exposure to exhaust fumes. Also, having fewer moving parts than diesel engines, these tractors promise lower maintenance requirements, reduced operating costs, and improved energy efficiency. These tractors help reduce diesel consumption in the agricultural sector. By lowering the use of this fossil fuel, they also reduce the use of natural resources required for diesel production.
As the adoption of electric agricultural tractors grows in the country, the absence of dedicated and harmonized testing procedures posed challenges in assessing their performance, safety, and reliability in a consistent manner. In response to this requirement and the request of the Mechanization & Technology Division, Ministry of Agriculture & Farmers’ Welfare, Government of India (GoI) to develop electric tractor standards on priority, the Bureau of Indian Standards took up the formulation of an Indian Standard to establish standardized testing protocols for electric agricultural tractors.
The formulation of this standard involved active participation from key stakeholders, including electric tractor manufacturers, testing and certification agencies, research and academic institutions, and technical experts in the fields of agricultural engineering and electric mobility. Representatives from Ministry of Agriculture and Farmers’ Welfare, Government of India, ICAR-Central Institute of Agricultural Engineering, Bhopal, Central Farm Machinery Training and Testing Institute, Budni, Tractor and Mechanization Association, New Delhi, Automotive Research Association of India, Pune, All India Farmers Alliance, New Delhi, etc contributed significantly during the standard development process.
The notification of this standard, which is voluntary, marks an important step towards strengthening India’s standardization framework for emerging technologies in the agriculture sector, while aligning domestic practices with evolving international trends in electric mobility and farm mechanization.

ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು
28 DEC 2025 12:06PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ನಡೆದ 2025 ರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಹಕ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳು ( ಐಎಸ್ ) 19262: 2025 'ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳು - ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೋಡ್' ಅನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಏಕರೂಪ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣೀಕೃತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರ(ಪ್ರೋಟೋಕಾಲ್‌)ಗಳ ಮೂಲಕ ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ಸುರಕ್ಷತೆ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಭಾರತೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಬ್ಯೂರೋ (ಬಿಸ್) ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ.
ಭಾರತೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳು ( ಐಎಸ್ ) 19262: 2025 'ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳು - ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೋಡ್' ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರಲ್ಲಿ ಏಕರೂಪದ ಪರಿಭಾಷೆ, ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಟಿಒ ಪವರ್, ಡ್ರಾಬಾರ್ ಪವರ್ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಟ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಪುಲ್ಲಿಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸುವುದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಸಬೇಕಾದ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಕಂಪನ ಮಾಪನ, ನಿರ್ದಿಷ್ಟತೆಯ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ವಿವಿಧ ಘಟಕಗಳು ಮತ್ತು ಅಸೆಂಬ್ಲಿಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಈ ಮಾನದಂಡವು ಐಎಸ್ 5994: 2022 'ಕೃಷಿ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳು - ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಂಕೇತ' ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಅನ್ವಯಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತವಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಲಾದ ವಿದ್ಯುತ್ ವಾಹನಗಳಿಗಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ ಸಂಬಂಧಿತ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ ಮಾನದಂಡಗಳಿಂದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಹಾಯವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ. ಅಧಿಕೃತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ ಐಎಸ್ 19262: 2025 ರ ಅನುಷ್ಠಾನವು ದೇಶದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ಅಳವಡಿಕೆಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ, ಶುದ್ಧ ಕೃಷಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಕೃಷಿ ಯಾಂತ್ರೀಕರಣಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಐಎಸ್ 19262: 2025 ರಲ್ಲಿ ಸೂಚಿಸಲಾದ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುವ ಪರೀಕ್ಷಾ ದತ್ತಾಂಶವು ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತಾ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಆಧಾರವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಂತಹ ದತ್ತಾಂಶವು ವಿದ್ಯುತ್ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾದ ಸ್ವೀಕಾರ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಅನುಸರಣಾ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಯೋಜನೆಗಳ ಭವಿಷ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ರಚನಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಏಕರೂಪದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸುವ ಮೂಲಕ, ರೈತರು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ನೀಡುವಾಗ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುವಲ್ಲಿ ತಯಾರಕರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಮಾನದಂಡ ಹೊಂದಿದೆ.
ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳು ಭಾರತದ ಕೃಷಿ ಯಾಂತ್ರೀಕರಣ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳು ಪ್ರೊಪಲ್ಷನ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಕೃಷಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಗಾಗಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಡೀಸೆಲ್ ಎಂಜಿನ್‌ ಗಳ ಬದಲಿಗೆ ಬ್ಯಾಟರಿ ಪ್ಯಾಕ್‌ ಗಳಿಂದ ಚಾಲಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ಮೋಟಾರ್ (ಗಳನ್ನು) ಬಳಸುತ್ತವೆ. ಬ್ಯಾಟರಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ವಿದ್ಯುತ್ ಮೋಟಾರ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್‌ ಗಳಲ್ಲಿನ ತ್ವರಿತ ಪ್ರಗತಿಯೊಂದಿಗೆ, ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿವೆ, ಇದು ದಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಥ ಯಂತ್ರಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಡೀಸೆಲ್-ಚಾಲಿತ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳಿಗೆ ಸುಸ್ಥಿರ ಪರ್ಯಾಯವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ, ಕಡಿಮೆ ನಿರ್ವಹಣಾ ವೆಚ್ಚಗಳು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿವೆ. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಟ್ರಾಕ್ಟರ್ ಕೃಷಿ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಟೈಲ್‌ ಪೈಪ್ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ, ವಾಯು ಮಾಲಿನ್ಯ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳ ಇಂಗಾಲದ ಹೆಜ್ಜೆಗುರುತನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಹೊಲಗಳಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ರೈತರಿಗೆ, ಇದು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಶಬ್ದ ಮತ್ತು ಕಪ್ಪು ದಪ್ಪನಾದ ಹೊಗೆಗೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಳ್ಳದೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೆಲಸದ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಡೀಸೆಲ್ ಎಂಜಿನ್‌ ಗಳಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಚಲಿಸುವ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಕಡಿಮೆ ನಿರ್ವಹಣಾ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳು, ಕಡಿಮೆ ನಿರ್ವಹಣಾ ವೆಚ್ಚಗಳು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಇಂಧನ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಈ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳು ಕೃಷಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಡೀಸೆಲ್ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಈ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ಇಂಧನದ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಡೀಸೆಲ್ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಸಹ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳ ಅಳವಡಿಕೆ ಹೆಚ್ಚಾದಂತೆ, ಸಮರ್ಪಿತ ಮತ್ತು ಸಾಮರಸ್ಯದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳ ಅನುಪಸ್ಥಿತಿಯು ಅವುಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ, ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಸ್ಥಿರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಯಿಸುವಲ್ಲಿ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಒಡ್ಡಿತು. ಈ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಯಾಂತ್ರೀಕರಣ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವಿಭಾಗದ ವಿನಂತಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ, ವಿದ್ಯುತ್ ಟ್ರಾಕ್ಟರ್ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಆದ್ಯತೆಯ ಮೇಲೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು, ಭಾರತೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳ ಬ್ಯೂರೋ ವಿದ್ಯುತ್ ಕೃಷಿ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮಾಣೀಕೃತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರ (ಪ್ರೋಟೋಕಾಲ್‌) ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ಮಾನದಂಡವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಮುಂದಾಯಿತು.
ಈ ಮಾನದಂಡದ ಸೂತ್ರೀಕರಣವು ವಿದ್ಯುತ್ ಟ್ರಾಕ್ಟರ್ ತಯಾರಕರು, ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ತಾಂತ್ರಿಕ ತಜ್ಞರು ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಸಕ್ರಿಯ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ, ಭೋಪಾಲ್‌ ನ ಐಸಿಎಆರ್-ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಸಂಸ್ಥೆ, ಬುಡ್ನಿ, ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಂಸ್ಥೆ, ನವದೆಹಲಿ, ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಯಾಂತ್ರೀಕರಣ ಸಂಘ, ನವದೆಹಲಿ, ಪುಣೆಯ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಘ, ನವದೆಹಲಿ, ಅಖಿಲ ಭಾರತ ರೈತರ ಒಕ್ಕೂಟ, ನವದೆಹಲಿ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಪ್ರಮಾಣಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದರು.
ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತವಾಗಿರುವ ಈ ಮಾನದಂಡದ ಅಧಿಸೂಚನೆಯು, ಕೃಷಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಹೆಜ್ಜೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ, ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಚಲನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಯಾಂತ್ರೀಕರಣದಲ್ಲಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ದೇಶೀಯ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಕೂಡ ಹೊಂದಿಸುತ್ತದೆ.