Ministry of Culture
“Namotsav” Enthrals Ahmedabad with Grand Musical Multimedia Tribute to the Life and Vision of Prime Minister Shri Narendra Modi
“Namotsav” Depicts the Life of a Leader Who Inspired 140 Crore Indians: Shri Amit Shah
29 DEC 2025 3:18PM by PIB Delhi
An unforgettable evening of pride, culture, and inspiration unfolded in Ahmedabad yesterday with the grand presentation of Namotsav, a large-scale musical multimedia production that celebrates the life, leadership, and visionary journey of the Prime Minister of India, Shri Narendra Modi. Organised by Sanskardham, the three-day cultural programme witnessed a houseful audience and brought together art, music, technology, and storytelling to chronicle an extraordinary journey rooted in service, determination, and nation-building.
Union Minister of Home Affairs and Cooperation minister Amit Shah inaugurated the show ‘Namotsav’. Inaugurating the event Amit Shah stated, “Namotsav is a depiction of a leader’s life who, within 11 years, could inspire 140 crore Indians to make India the number one nation in this world in all respects by 2047. It can only happen if a person dedicates his whole life to a particular national objective, always works on experimenting to attain it, and then develops a huge team of people across this country who share this same dream.
Namotsav is a mega stage production that artistically depicts the inspiring life of Prime Minister Narendra Modi—from his humble beginnings in Vadnagar, Gujarat, to his transformative leadership as Chief Minister of Gujarat and later as the Prime Minister of India. Through a seamless blend of live performances, music, dance, narration, and cutting-edge multimedia visuals, the programme highlighted key milestones that shaped his personal journey as well as India’s developmental trajectory.
The event was attended by a large number of eminent dignitaries, cultural practitioners, spiritual leaders, artists, scholars, and citizens from diverse walks of life, reflecting the widespread appeal and significance of the programme. The overwhelming public participation reaffirmed the strong connect between cultural expression and collective national consciousness.
One of the highlights of the programme was the breathtaking live performance of the artists. The aerial view presented a vivid panorama of culture, music, and message coming alive in harmony, offering a unique visual experience that left the audience spellbound.
The stage production featured more than 150 artists, whose powerful performances brought alive defining moments from Shri Narendra Modi’s life and leadership journey. Through carefully curated acts, the programme recalled the historic developmental initiatives undertaken during his tenure as Chief Minister of Gujarat, emphasizing how the Gujarat Model of development and good governance later evolved into a blueprint for national progress.
The narrative showcased landmark achievements in infrastructure, governance reforms, social empowerment, and inclusive growth, underscoring the philosophy of development with transparency, accountability, and citizen participation. The programme highlighted how the foundations laid in Gujarat became instrumental in shaping policies and governance frameworks at the national level.
As part of the event, the Ministry of Information and Broadcasting, through its Publications Division and Central Bureau of Communication (CBC) and PIB played an active role in disseminating information related to the life and work of Prime Minister Narendra Modi. A dedicated book stall was set up at the venue by CBC and the Publications Division, Ahmedabad, showcasing a rich collection of publications that document the Prime Minister’s ideas, leadership philosophy, and public service journey.
The book stall attracted significant attention from visitors, scholars, students, and general audiences. Around 14 prominent titles were displayed, offering insights into various dimensions of Shri Narendra Modi’s life and work. These included Letters to Mother by Bhavana Somaiya, Aankh Aa Dhanya Che, The Modi Story – Reflections on Leadership and Life, Modi@20: Dreams Meet Delivery, 370: Undoing the Unjust, Igniting Collective Goodness – Mann Ki Baat @100, and several other noteworthy publications.
In addition, the Publications Division displayed a compilation of speeches delivered by Prime Minister Narendra Modi, reflecting his vision on governance, development, social reform, and global engagement. The collection provided visitors with an opportunity to engage more deeply with the Prime Minister’s thoughts and messages delivered on various national and international platforms.
Chief Executive Officer, Prasar Bharati, Shri Gaurav Dwivedi; Principal Director General, Press Information Bureau, Shri Dhirendra Ojha, and Additional Director General, PIB Ahmedabad, Shri Prashant Pathrabe, visited the book stall and interacted with officials. They appreciated the efforts made by the Ministry in curating and presenting authentic and informative literature that chronicles the Prime Minister’s journey and contribution to nation-building. The dignitaries also lauded the initiative of using cultural platforms to complement information dissemination and public outreach, emphasizing the importance of books and publications in preserving contemporary history.
The Namotsav programme stood out as a powerful example of how culture can serve as a medium to communicate values, leadership, and social transformation. By blending traditional artistic forms with modern technology, the programme succeeded in engaging audiences across generations and backgrounds.
Throughout the performances, the audience witnessed moments that celebrated resilience, innovation, and the spirit of public service. The production highlighted themes of humility, dedication, and collective effort, reinforcing the idea that transformational leadership is deeply rooted in people-centric governance.
The organisers ensured that the programme maintained high artistic standards while remaining accessible and meaningful to the general public. The meticulous choreography, evocative music, compelling narration, and immersive visuals worked together to create a lasting emotional impact.
Namotsav emerged not merely as a cultural event, but as a celebration of India’s democratic journey, developmental aspirations, and cultural richness. The programme underscored the role of leadership in shaping history and reaffirmed the power of creative expression in telling stories that inspire generations.

સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
“નમોત્સવ” એ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના જીવન અને વિઝનને ભવ્ય મ્યુઝિકલ મલ્ટિમીડિયા શો દ્વારા અમદાવાદને મંત્રમુગ્ધ કર્યું
“નમોત્સવ” એવા નેતાના જીવનનું નિરૂપણ છે જેમણે 140 કરોડ ભારતીયોને પ્રેરિત કર્યા: શ્રી અમિત શાહ
29 DEC 2025 3:18PM by PIB Ahmedabad
ગઈકાલે અમદાવાદમાં ગૌરવ, સંસ્કૃતિ અને પ્રેરણાની એક અવિસ્મરણીય સાંજ 'નમોત્સવ' ની ભવ્ય પ્રસ્તુતિ સાથે ખીલી ઉઠી હતી. આ એક મોટા પાયાનું મ્યુઝિકલ મલ્ટિમીડિયા પ્રોડક્શન છે, જે ભારતના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના જીવન, નેતૃત્વ અને વિઝનરી યાત્રાની ઉજવણી કરે છે. સંસ્કારધામ દ્વારા આયોજિત આ ત્રણ દિવસીય સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમમાં પ્રેક્ષકોની ભારે ભીડ જોવા મળી હતી અને સેવા, દ્રઢ સંકલ્પ અને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં મૂળ ધરાવતી એક અસાધારણ યાત્રાને પ્રદર્શિત કરવા માટે કલા, સંગીત, ટેકનોલોજી અને વાર્તા કહેવાની કળાનો સમન્વય કરવામાં આવ્યો હતો.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી અમિત શાહે 'નમોત્સવ' શોનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, “નમોત્સવ એવા નેતાના જીવનનું નિરૂપણ છે, જેઓ 11 વર્ષમાં 140 કરોડ ભારતીયોને 2047 સુધીમાં ભારતને તમામ બાબતોમાં વિશ્વમાં નંબર વન રાષ્ટ્ર બનાવવા માટે પ્રેરિત કરી શક્યા છે. આ ત્યારે જ બની શકે જ્યારે કોઈ વ્યક્તિ પોતાનું આખું જીવન કોઈ ચોક્કસ રાષ્ટ્રીય ઉદ્દેશ્ય માટે સમર્પિત કરે, તેને પ્રાપ્ત કરવા માટે હંમેશા પ્રયોગો પર કામ કરે અને પછી આખા દેશમાં એવા લોકોની એક વિશાળ ટીમ વિકસાવે જેઓ આ સમાન સ્વપ્ન ધરાવતા હોય."
નમોત્સવ એ એક મેગા સ્ટેજ પ્રોડક્શન છે જે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના પ્રેરણાદાયી જીવનને - ગુજરાતના વડનગરમાં તેમની શરૂઆતથી લઈને ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકે અને બાદમાં ભારતના પ્રધાનમંત્રી તરીકેના તેમના પરિવર્તનકારી નેતૃત્વ સુધી- કલાત્મક રીતે રજૂ કરે છે. જીવંત પ્રદર્શન, સંગીત, નૃત્ય, વર્ણન અને અત્યાધુનિક મલ્ટિમીડિયા વિઝ્યુઅલ્સના સીમલેસ મિશ્રણ દ્વારા, આ કાર્યક્રમમાં તેમના વ્યક્તિગત જીવન તેમજ ભારતની વિકાસની ગતિને આકાર આપનારા મુખ્ય પડાવો પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો.
આ કાર્યક્રમમાં મોટી સંખ્યામાં અગ્રણી મહાનુભાવો, સાંસ્કૃતિક પ્રેમીઓ, આધ્યાત્મિક નેતાઓ, કલાકારો, વિદ્વાનો અને જીવનના વિવિધ ક્ષેત્રોના નાગરિકો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા, જે આ કાર્યક્રમની વ્યાપક અપીલ અને મહત્વ દર્શાવે છે. જનતાની જબરદસ્ત ભાગીદારીએ સાંસ્કૃતિક અભિવ્યક્તિ અને સામૂહિક રાષ્ટ્રીય ચેતના વચ્ચેના મજબૂત જોડાણને પુનઃપુષ્ટ કર્યું હતું.
કાર્યક્રમના મુખ્ય આકર્ષણોમાંનું એક કલાકારોનું અદભૂત જીવંત પ્રદર્શન હતું. એરિયલ વ્યૂ દ્વારા સંસ્કૃતિ, સંગીત અને સંદેશનો એક આબેહૂબ નજારો જોવા મળ્યો હતો. જે એક અનોખો દ્રશ્ય અનુભવ પૂરો પાડતો હતો, જેણે પ્રેક્ષકોને મંત્રમુગ્ધ કરી દીધા હતા.
આ સ્ટેજ પ્રોડક્શનમાં 150 થી વધુ કલાકારોએ ભાગ લીધો હતો, જેમના શક્તિશાળી પ્રદર્શને શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના જીવન અને નેતૃત્વની સફરની નિર્ણાયક ક્ષણોને જીવંત કરી હતી. કાળજીપૂર્વક તૈયાર કરાયેલ કૃતિઓ દ્વારા, આ કાર્યક્રમમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકેના તેમના કાર્યકાળ દરમિયાન હાથ ધરવામાં આવેલી ઐતિહાસિક વિકાસલક્ષી પહેલોને યાદ કરવામાં આવી હતી, જેમાં ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો કે વિકાસ અને સુશાસનનું 'ગુજરાત મોડેલ' પાછળથી રાષ્ટ્રીય પ્રગતિ માટે બ્લુપ્રિન્ટમાં કેવી રીતે વિકસિત થયું.
વર્ણનમાં ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ગવર્નન્સ રિફોર્મ્સ, સામાજિક સશક્તિકરણ અને સર્વસમાવેશક વૃદ્ધિની સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિઓ દર્શાવવામાં આવી હતી, જેમાં પારદર્શિતા, જવાબદારી અને નાગરિક ભાગીદારી સાથેના વિકાસના દર્શન પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો. આ કાર્યક્રમમાં હાઇલાઇટ કરવામાં આવ્યું હતું કે ગુજરાતમાં નખાયેલો પાયો રાષ્ટ્રીય સ્તરે નીતિઓ અને ગવર્નન્સ ફ્રેમવર્કને આકાર આપવામાં કેવી રીતે નિમિત્ત બન્યો છે.
આ ઇવેન્ટના ભાગરૂપે, માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય હેઠળના પ્રકાશન વિભાગ અને સેન્ટ્રલ બ્યૂરો ઓફ કોમ્યુનિકેશન (CBC) તેમજ PIB દ્વારા પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના જીવન અને કાર્ય સાથે સંબંધિત માહિતીના પ્રસારમાં સક્રિય ભૂમિકા ભજવી હતી. CBC અને પબ્લિકેશન્સ ડિવિઝન, અમદાવાદ દ્વારા સ્થળ પર એક સમર્પિત પુસ્તક સ્ટોલ ઉભો કરવામાં આવ્યો હતો, જેમાં પ્રધાનમંત્રીના વિચારો, નેતૃત્વના દર્શન અને જનસેવાની યાત્રાને દસ્તાવેજીકૃત કરતા પ્રકાશનોના સમૃદ્ધ સંગ્રહનું પ્રદર્શન કરવામાં આવ્યું હતું.
પુસ્તક સ્ટોલે મુલાકાતીઓ, વિદ્વાનો, વિદ્યાર્થીઓ અને સામાન્ય પ્રેક્ષકોનું નોંધપાત્ર ધ્યાન ખેંચ્યું હતું. આશરે 14 જેટલા પ્રમુખ શીર્ષકો પ્રદર્શિત કરવામાં આવ્યા હતા, જે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના જીવન અને કાર્યના વિવિધ પરિમાણોની સમજ આપે છે. જેમાં ભાવના સોમૈયા લિખિત 'લેટર્સ ટુ મધર' (Letters to Mother), 'આંખ આ ધન્ય છે', 'ધ મોદી સ્ટોરી - રિફ્લેક્શન્સ ઓન લીડરશિપ એન્ડ લાઈફ', 'મોદી@20: ડ્રીમ્સ મીટ ડિલિવરી', '370: અનડુઈંગ ધ અનજસ્ટ', 'ઈગ્નાઈટીંગ કલેક્ટિવ ગુડનેસ - મન કી બાત @100' અને અન્ય અનેક નોંધપાત્ર પ્રકાશનોનો સમાવેશ થાય છે.
વધુમાં, પબ્લિકેશન્સ ડિવિઝને પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા આપવામાં આવેલા ભાષણોનું સંકલન પ્રદર્શિત કર્યું હતું, જે શાસન, વિકાસ, સામાજિક સુધારણા અને વૈશ્વિક જોડાણ પરના તેમના વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરે છે. સંગ્રહે મુલાકાતીઓને વિવિધ રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય મંચો પર આપવામાં આવેલા પ્રધાનમંત્રીના વિચારો અને સંદેશાઓ સાથે વધુ ઊંડાણપૂર્વક જોડાવાની તક પૂરી પાડી હતી.
પ્રસાર ભારતીના મુખ્ય કાર્યકારી અધિકારી શ્રી ગૌરવ દ્વિવેદી, પ્રેસ ઇન્ફોર્મેશન બ્યૂરોના પ્રિન્સિપાલ ડાયરેક્ટર જનરલ શ્રી ધીરેન્દ્ર ઓઝા અને PIB અમદાવાદના એડિશનલ ડાયરેક્ટર જનરલ શ્રી પ્રશાંત પાથરાબે પુસ્તક સ્ટોલની મુલાકાત લીધી હતી અને અધિકારીઓ સાથે વાતચીત કરી હતી. તેમણે પ્રધાનમંત્રીની સફર અને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં તેમના યોગદાનને આલેખતા અધિકૃત અને માહિતીપ્રદ સાહિત્યને તૈયાર કરવા અને પ્રસ્તુત કરવા બદલ મંત્રાલય દ્વારા કરવામાં આવેલા પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી. મહાનુભાવોએ માહિતી પ્રસારણ અને જાહેર આઉટરીચ પૂરક બનાવવા માટે સાંસ્કૃતિક પ્લેટફોર્મનો ઉપયોગ કરવાની પહેલને પણ બિરદાવી હતી અને સમકાલીન ઇતિહાસને જાળવવામાં પુસ્તકો અને પ્રકાશનોના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
નમોત્સવ કાર્યક્રમ સંસ્કૃતિ મૂલ્યો, નેતૃત્વ અને સામાજિક પરિવર્તનના સંવાદ માટે માધ્યમ તરીકે કેવી રીતે સેવા આપી શકે તેનું એક શક્તિશાળી ઉદાહરણ બની રહ્યો છે. આધુનિક ટેકનોલોજી સાથે પરંપરાગત કલા સ્વરૂપોના મિશ્રણ દ્વારા, કાર્યક્રમ તમામ પેઢીઓ અને પૃષ્ઠભૂમિના પ્રેક્ષકોને જોડવામાં સફળ રહ્યો.
સમગ્ર પ્રદર્શન દરમિયાન, પ્રેક્ષકો એવી ક્ષણોના સાક્ષી બન્યા જે સ્થિતિસ્થાપકતા, નવીનતા અને જનસેવાની ભાવનાની ઉજવણી કરતી હતી. પ્રોડક્શનમાં નમ્રતા, સમર્પણ અને સામૂહિક પ્રયાસોની થીમ્સને હાઇલાઇટ કરવામાં આવી હતી, જે એ વિચારને વધુ મજબૂત કરે છે કે પરિવર્તનકારી નેતૃત્વ લોક-કેન્દ્રિત શાસનમાં ઊંડા મૂળ ધરાવે છે.
આયોજકોએ સુનિશ્ચિત કર્યું હતું કે કાર્યક્રમ ઉચ્ચ કલાત્મક ધોરણો જાળવી રાખે અને સાથે સામાન્ય જનતા માટે સુલભ અને અર્થપૂર્ણ રહે. સાવચેતીપૂર્વક કરવામાં આવેલી કોરિયોગ્રાફી, રોમાંચક સંગીત, આકર્ષક વર્ણન અને ઇમર્સિવ વિઝ્યુઅલ્સ એ સાથે મળીને કાયમી ભાવનાત્મક અસર ઉભી કરી હતી.
નમોત્સવ માત્ર એક સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમ તરીકે જ નહીં, પરંતુ ભારતની લોકતાંત્રિક યાત્રા, વિકાસની આકાંક્ષાઓ અને સાંસ્કૃતિક સમૃદ્ધિની ઉજવણી તરીકે ઉભરી આવ્યો છે. કાર્યક્રમે ઇતિહાસ ઘડવામાં નેતૃત્વની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો અને પેઢીઓને પ્રેરણા આપતી વાર્તાઓ કહેવામાં સર્જનાત્મક અભિવ્યક્તિની શક્તિની પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી.