Ministry of Mines
Year End Review 2025
31 DEC 2025 11:56AM by PIB Delhi
In 2025, the Ministry of Mines implemented comprehensive policy reforms to modernise India’s mining ecosystem and strengthen mineral security. Key measures included the enactment of the MMDR Amendment Act, 2025, expansion and renaming of NMET to NMEDT with enhanced funding, streamlined auction processes with defined timelines, removal of restrictions on captive mine sales, reclassification of select minerals as major minerals, notification of royalty rates for critical minerals, promotion of mineral exchanges, and implementation of offshore mining reforms. Together, these reforms aim to improve transparency, ease of doing business, accelerate mineral production, and support sustainable development, positioning the mining sector as a strategic pillar in achieving the vision of Viksit Bharat 2047.
Click here for more detail

ഖനി മന്ത്രാലയം
വർഷാന്ത അവലോകനം 2025
31 DEC 2025 11:56AM by PIB Thiruvananthpuram
2025 ൽ, ഇന്ത്യയുടെ ഖനന ആവാസവ്യവസ്ഥയെ ആധുനികവൽക്കരിക്കുന്നതിനും ധാതു സുരക്ഷ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുമായി ഖനി മന്ത്രാലയം സമഗ്രമായ നയ പരിഷ്കാരങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കി. 2025 ലെ MMDR ഭേദഗതി നിയമം നടപ്പിലാക്കൽ, മെച്ചപ്പെട്ട ഫണ്ടിം​​ഗ് വഴി NMET യെ NMEDT ആക്കി വികസിപ്പിക്കുകയും പുനർനാമകരണം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുക, നിശ്ചിത സമയപരിധികളോടെ ലേല പ്രക്രിയകൾ കാര്യക്ഷമമാക്കുക, ക്യാപ്റ്റീവ് മൈൻ വിൽപ്പനയിലെ നിയന്ത്രണങ്ങൾ നീക്കം ചെയ്യുക, തിരഞ്ഞെടുത്ത ധാതുക്കളെ പ്രധാന ധാതുക്കളായി പുനർവർഗ്ഗീകരിക്കുക, നിർണായക ധാതുക്കൾക്കുള്ള റോയൽറ്റി നിരക്കുകൾ പ്രഖ്യാപിക്കുക, ധാതു കൈമാറ്റങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക, ഓഫ്‌ഷോർ ഖനന പരിഷ്കാരങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കുക എന്നിവ പ്രധാന നടപടികളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. സുതാര്യത മെച്ചപ്പെടുത്തുക, ബിസിനസ്സ് ചെയ്യുന്നത് എളുപ്പമാക്കുക, ധാതു ഉൽപ്പാദനം ത്വരിതപ്പെടുത്തുക, സുസ്ഥിര വികസനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുക, വികസിത ഭാരതം 2047 എന്ന ദർശനം കൈവരിക്കുന്നതിൽ ഖനന മേഖലയെ ഒരു തന്ത്രപരമായ സ്തംഭമായി സ്ഥാപിക്കുക എന്നിവയാണ് ഈ പരിഷ്കാരങ്ങൾ വഴി സംയുക്തമായി ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.
Click here for more detail