Ministry of Communications
BSNL Launches Voice over WiFi (VoWiFi) Services Nationwide Across All Circles
01 JAN 2026 12:18PM by PIB Delhi
On New Year Bharat Sanchar Nigam Limited (BSNL), India's premier state-owned telecommunications provider, is delighted to announce the nationwide rollout of Voice over WiFi (VoWiFi), also known as Wi-Fi Calling. This advanced service is now available to all BSNL customers across every telecom circle in the country, ensuring seamless and high-quality connectivity even in challenging environments.
The service is now available to BSNL customers across all telecom circles in the country. VoWiFi enables customers to make and receive voice calls and messages over a Wi-Fi network, ensuring clear and reliable connectivity in areas with weak mobile signal such as homes, offices, basements, and remote locations.
VoWiFi is an IMS-based service that supports seamless handovers between Wi-Fi and mobile networks. Calls are made using the customer’s existing mobile number and phone dialer, without the need for third-party applications.
The service is particularly beneficial in rural and remote areas where mobile coverage may be limited, provided a stable Wi-Fi connection is available, including BSNL Bharat Fiber or other broadband services. VoWiFi also helps reduce network congestion and is offered free of cost, with no additional charges for Wi-Fi calls.
The launch of VoWiFi is an important step in BSNL’s network modernization programme and its commitment to improving connectivity across the country, especially in underserved areas.
VoWiFi is supported on most modern smartphones. Customers only need to enable Wi-Fi Calling in their handset settings. For device compatibility and support, customers may visit the nearest BSNL customer service centre or contact the BSNL helpline – 18001503.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
BSNLએ ભારતના તમામ સર્કલમાં વોઇસ ઓવર વાઇ-ફાઇ (VoWiFi) સેવા શરૂ કરી
01 JAN 2026 12:18PM by PIB Ahmedabad
નવા વર્ષ નિમિત્તે ભારતની અગ્રણી સરકારી ટેલિકોમ કંપની, ભારત સંચાર નિગમ લિમિટેડ (BSNL), દેશભરમાં વોઇસ ઓવર વાઇ-ફાઇ (VoWiFi) જેને Wi-Fi કોલિંગ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે, જેને લોન્ચ કરવામાં આવતા ખુશી થઈ રહી છે. આ અદ્યતન સેવા હવે દેશભરના દરેક ટેલિકોમ સર્કલમાં બધા BSNL ગ્રાહકો માટે ઉપલબ્ધ છે, જે મુશ્કેલ વિસ્તારોમાં પણ અવિરત અને ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળી કનેક્ટિવિટી સુનિશ્ચિત કરે છે.
આ સેવા હવે દેશભરના તમામ ટેલિકોમ સર્કલમાં BSNL ગ્રાહકો માટે ઉપલબ્ધ છે. VoWiFi ગ્રાહકોને Wi-Fi નેટવર્ક દ્વારા વોઇસ કોલ અને સંદેશા મોકલવાની અને પ્રાપ્ત કરવાની મંજૂરી આપે છે, જે ઘરો, ઓફિસો, બેઝમેન્ટ અને દૂરના વિસ્તારો જેવા નબળા મોબાઇલ સિગ્નલવાળા વિસ્તારોમાં સ્પષ્ટ અને વિશ્વસનીય કનેક્ટિવિટી સુનિશ્ચિત કરે છે.
VoWiFi એ IMS-આધારિત સેવા છે જે Wi-Fi અને મોબાઇલ નેટવર્ક વચ્ચે સીમલેસ હેન્ડઓવરને સપોર્ટ કરે છે. ગ્રાહકના હાલના મોબાઇલ નંબર અને ફોન ડાયલરનો ઉપયોગ કરીને કોલ કરવામાં આવે છે, જેમાં કોઈપણ તૃતીય-પક્ષ એપ્લિકેશનની જરૂર હોતી નથી.
આ સેવા ખાસ કરીને ગ્રામીણ અને દૂરના વિસ્તારોમાં ફાયદાકારક છે જ્યાં મોબાઇલ કવરેજ મર્યાદિત હોઈ શકે છે, જો સ્થિર Wi-Fi કનેક્શન ઉપલબ્ધ હોય જેમાં BSNL ભારત ફાઇબર અથવા અન્ય બ્રોડબેન્ડ સેવાઓનો સમાવેશ થાય છે. VoWiFi નેટવર્ક ભીડ ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે અને Wi-Fi કૉલ્સ માટે કોઈ વધારાના શુલ્ક વિના મફતમાં ઉપલબ્ધ છે.
VoWiFiનું લોન્ચિંગ BSNLના નેટવર્ક મોર્ડનાનાઇઝેશન પ્રોગ્રામ અને દેશભરમાં ખાસ કરીને નબળી કનેક્ટિવિટીવાળા વિસ્તારોમાં, કનેક્ટિવિટી સુધારવા માટેની તેમની પ્રતિબદ્ધતામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે.
મોટાભાગના આધુનિક સ્માર્ટફોન પર VoWiFi સપોર્ટેડ છે. ગ્રાહકોને ફક્ત તેમના હેન્ડસેટની સેટિંગ્સમાં Wi-Fi કૉલિંગ સક્ષમ કરવાની જરૂર છે. ઉપકરણ સુસંગતતા અને સપોર્ટ માટે, ગ્રાહકો નજીકના BSNL ગ્રાહક સેવા કેન્દ્રની મુલાકાત લઈ શકે છે અથવા BSNL હેલ્પલાઇન - 18001503નો સંપર્ક કરી શકે છે.