Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti
A manifestation of our pride, patriotism and resolve to defend freedom, the queen of Sivaganga defeated the colonial rulers with her fierce military prowess and kindled the burning desire to overthrow the Britishers
She will remain our eternal source of inspiration
03 JAN 2026 1:36PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti.
Shri Amit Shah in a post on ‘X’ said, “Tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti. A manifestation of our pride, patriotism and resolve to defend freedom, the queen of Sivaganga defeated the colonial rulers with her fierce military prowess and kindled the burning desire to overthrow the Britishers. She will remain our eternal source of inspiration.”

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಣಿ ವೇಲು ನಾಚಿಯಾರ್‌ ಅವರ ಜಯಂತಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ
ನಮ್ಮ ಹೆಮ್ಮೆ, ದೇಶಭಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪದ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿರುವ ಶಿವಗಂಗಾ ರಾಣಿ ತನ್ನ ತೀವ್ರ ಮಿಲಿಟರಿ ಪರಾಕ್ರಮದಿಂದ ವಸಾಹತುಶಾಹಿ ಆಡಳಿತಗಾರರನ್ನು ಸೋಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಬ್ರಿಟಿಷರನ್ನು ಕಿತ್ತೊಗೆಯುವ ಬಯಕೆಯನ್ನು ಹುಟ್ಟುಹಾಕಿದರು
ಅವರು ನಮ್ಮ ಶಾಶ್ವತ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯ ಮೂಲವಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತಾರೆ
03 JAN 2026 1:36PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ರಾಣಿ ವೇಲು ನಾಚಿಯಾರ್‌ ಅವರ ಜಯಂತಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ‘ಎಕ್ಸ್‌’ ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿದ್ದು, ‘‘ರಾಣಿ ವೇಲು ನಾಚಿಯಾರ್‌ ಅವರ ಜಯಂತಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನಗಳು. ನಮ್ಮ ಹೆಮ್ಮೆ, ದೇಶಭಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪದ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿ, ಶಿವಗಂಗಾ ರಾಣಿ ತನ್ನ ತೀವ್ರ ಮಿಲಿಟರಿ ಪರಾಕ್ರಮದಿಂದ ವಸಾಹತುಶಾಹಿ ಆಡಳಿತಗಾರರನ್ನು ಸೋಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಬ್ರಿಟಿಷರನ್ನು ಕಿತ್ತೊಗೆಯುವ ಬಯಕೆಯನ್ನು ಹುಟ್ಟುಹಾಕಿದರು. ಅವರು ನಮ್ಮ ಶಾಶ್ವತ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯ ಮೂಲವಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತಾರೆ.’’