Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti
A manifestation of our pride, patriotism and resolve to defend freedom, the queen of Sivaganga defeated the colonial rulers with her fierce military prowess and kindled the burning desire to overthrow the Britishers
She will remain our eternal source of inspiration
03 JAN 2026 1:36PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti.
Shri Amit Shah in a post on ‘X’ said, “Tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti. A manifestation of our pride, patriotism and resolve to defend freedom, the queen of Sivaganga defeated the colonial rulers with her fierce military prowess and kindled the burning desire to overthrow the Britishers. She will remain our eternal source of inspiration.”

गृह मंत्रालय
राणी वेलू नचियार यांच्या जयंतीनिमित्त केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी वाहिली आदरांजली
​स्वातंत्र्याच्या रक्षणाचा संकल्प, आपला स्वाभिमान आणि देशभक्तीचे प्रतीक असलेल्या शिवगंगेच्या राणीने आपल्या अद्वितीय लष्करी पराक्रमाने वसाहतवादी राज्यकर्त्यांचा पराभव केला, ​त्यांनी भारतीयांच्या मनात ब्रिटिशांना हूसकावून लावण्याची प्रखर इच्छा प्रज्वलित केली
त्या आपल्यासाठी प्रेरणेचा शाश्वत स्त्रोत राहतील
03 JAN 2026 1:36PM by PIB Mumbai
​केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी राणी वेलू नचियार यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांना आज आदरांजली अर्पण केली.
यासंदर्भात ​अमित शाह यांनी X या समाजमाध्यमावर सामायिक केलेला संदेश
राणी वेलू नचियार यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांना विनम्र अभिवादन. आपला स्वाभिमान, देशभक्ती आणि स्वातंत्र्याच्या रक्षणाप्रती असलेल्या आपल्या संकल्पाचे त्या एक मूर्तिमंत रूप आहेत.
शिवगंगेच्या या राणीने आपल्या अद्वितीय लष्करी पराक्रमाने वसाहतवादी राज्यकर्त्यांचा पराभव केला आणि भारतीयांच्या मनात ब्रिटिशांना हूसकावून लावण्याची प्रखर इच्छाशक्ती प्रज्वलित केली. राणी वेलू नचियार या आपल्यासाठी प्रेरणेचा शाश्वत स्त्रोत राहतील.