Election Commission
ECI invites suggestions from citizens to improve ECINet by January 10
03 JAN 2026 2:29PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India invites all citizens to download the ECINet App and give their suggestions to improve the App by using the ‘Submit a Suggestion’ tab on the App. Citizens can now give their suggestions till the 10th of January, 2026.
2. The trial versions of the new ECINet App enables better voter services, quicker availability of polling percentage trends and also the publication of Index Cards within 72 hours of the close of polls, an exercise that previously took several weeks or months. The App was successfully tried out during the Bihar Assembly Elections 2025 and the bye-elections.
3. The platform is being continually improved and refined based on the feedback from CEOs, DEOs, EROs, Observers, and field officials. The user suggestions will be examined and the platform will be further updated to make it more user-friendly. The ECINet platform will officially be launched this month.
4. ECINet is one of the major initiatives of the Commission taken under the leadership of Chief Election Commissioner Shri Gyanesh Kumar along with Election Commissioners Dr. Sukhbir Singh Sandhu and Dr. Vivek Joshi. Work on the development of the ECINet App started after its announcement on May 04, 2025.
5. ECINet App is a single, unified App for citizens integrating the earlier 40 separate election related Applications/websites such as Voter Helpline App (VHA), cVIGIL, Saksham, Polling Trends (Voter Turnout App), Know Your Candidate (KYC) App, into one interface. The App can be downloaded on both Google Play store and Apple App Store.

భారత ఎన్నికల సంఘం
ఈసీఐనెట్‌ను మెరుగుపరచడానికి పౌరుల నుంచి సూచనలను ఆహ్వానిస్తున్న కేంద్ర ఎన్నికల సంఘం
జనవరి 10 లోగా పౌరులు సూచనలు చేయవచ్చు
03 JAN 2026 2:29PM by PIB Hyderabad
1. పౌరులంతా ఈసీఐనెట్ యాప్‌ను డౌన్‌లోడ్ చేసుకోవాలని, యాప్‌లోని ‘సూచనను సమర్పించండి’ ట్యాబ్‌ను ఉపయోగించి యాప్‌ను మెరుగుపరచడానికి తమ సూచనలను అందించాలని భారత ఎన్నికల సంఘం పౌరులను ఆహ్వానిస్తోంది. పౌరులు ఈ నెల 10 వరకు తమ సూచనలను అందించవచ్చు.
2. కొత్త ఈసీఐనెట్ యాప్ ట్రయల్ వెర్షన్‌ మెరుగైన ఓటరు సేవలను, పోలింగ్ శాతం ట్రెండ్‌లను వేగంగా అందుబాటులోకి తీసుకురావడాన్ని, అలాగే పోలింగ్ ముగిసిన 72 గంటల్లోపు ఇండెక్స్ కార్డులను ప్రచురించడాన్ని సుసాధ్యం చేస్తాయి. గతంలో ఈ ప్రక్రియకు చాలా వారాలు లేదా నెలలు పట్టేది. ఈ యాప్‌ను 2025లో బీహార్ అసెంబ్లీ ఎన్నికలు, ఉప ఎన్నికల సమయంలో విజయవంతంగా పరీక్షించారు.
3. సీఈఓలు, డీఈఓలు, ఈఆర్ఓలు, పరిశీలకులు, క్షేత్రస్థాయి అధికారుల నుంచి వచ్చిన అభిప్రాయాల ఆధారంగా ఈ ప్లాట్‌ఫామ్‌ను నిరంతరం మెరుగుపరుస్తున్నారు. అలాగే ఎప్పటికప్పుడు దీనిని అప్‌డేట్ చేస్తున్నారు. వినియోగదారుల సూచనల ఆధారంగా దీనిని వినియోగదారులకు అనుకూలంగా మరింత మార్చడానికి ఈ ప్లాట్‌ఫామ్‌ను నవీకరిస్తున్నారు. ఈ ఈసీఐనెట్ ప్లాట్‌ఫామ్ ఈ నెలలో అధికారికంగా ప్రారంభం కానుంది.
4. ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్ శ్రీ జ్ఞానేష్ కుమార్ నాయకత్వంలో... ఎన్నికల కమిషనర్లు డాక్టర్ సుఖ్‌బీర్ సింగ్ సంధు, డాక్టర్ వివేక్ జోషిలతో కలిసి కమిషన్ చేపట్టిన ప్రధాన కార్యక్రమాల్లో ఈసీఐనెట్ ఒకటి. 2025, మే 4వ తేదీన దీనిని ప్రకటించిన తర్వాత ఈసీఐనెట్ యాప్ అభివృద్ధి పనులు ప్రారంభమయ్యాయి.
5. ఈసీఐనెట్ యాప్ పౌరుల కోసం రూపొందించిన ఒక ఏకీకృత యాప్. ఇది గతంలో ఉన్న ఓటర్ హెల్ప్‌లైన్ యాప్ (వీహెచ్ఏ), సీవిజిల్, సాక్షమ్, పోలింగ్ ట్రెండ్స్ (ఓటర్ టర్నవుట్ యాప్), నో యువర్ క్యాండిడేట్ (కేవైసీ) యాప్ వంటి 40 వేర్వేరు ఎన్నికల సంబంధిత అప్లికేషన్లు/వెబ్‌సైట్‌లను ఒకే ఇంటర్‌ఫేస్‌లోకి అనుసంధానిస్తుంది. ఈ యాప్‌ను గూగుల్ ప్లే స్టోర్, ఆపిల్ యాప్ స్టోర్ రెండింటి నుంచీ డౌన్‌లోడ్ చేసుకోవచ్చు.