Election Commission
ECI invites suggestions from citizens to improve ECINet by January 10
03 JAN 2026 2:29PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India invites all citizens to download the ECINet App and give their suggestions to improve the App by using the ‘Submit a Suggestion’ tab on the App. Citizens can now give their suggestions till the 10th of January, 2026.
2. The trial versions of the new ECINet App enables better voter services, quicker availability of polling percentage trends and also the publication of Index Cards within 72 hours of the close of polls, an exercise that previously took several weeks or months. The App was successfully tried out during the Bihar Assembly Elections 2025 and the bye-elections.
3. The platform is being continually improved and refined based on the feedback from CEOs, DEOs, EROs, Observers, and field officials. The user suggestions will be examined and the platform will be further updated to make it more user-friendly. The ECINet platform will officially be launched this month.
4. ECINet is one of the major initiatives of the Commission taken under the leadership of Chief Election Commissioner Shri Gyanesh Kumar along with Election Commissioners Dr. Sukhbir Singh Sandhu and Dr. Vivek Joshi. Work on the development of the ECINet App started after its announcement on May 04, 2025.
5. ECINet App is a single, unified App for citizens integrating the earlier 40 separate election related Applications/websites such as Voter Helpline App (VHA), cVIGIL, Saksham, Polling Trends (Voter Turnout App), Know Your Candidate (KYC) App, into one interface. The App can be downloaded on both Google Play store and Apple App Store.

ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
ಭಾರತೀಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗದಿಂದ ECINet ಸುಧಾರಣೆಗೆ ನಾಗರಿಕರಿಂದ ಜನವರಿ 10 ರೊಳಗೆ ಸಲಹೆ ಆಹ್ವಾನ
03 JAN 2026 2:29PM by PIB Bengaluru
1. ಭಾರತೀಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗವು ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರು ECINet ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಡೌನ್ ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಈ ಅ್ಯಪ್ ನ 'ಸಲಹೆಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿ (ಸಬ್ಮಿಟ್‌ ಎ ಸಜೆಷನ್)' ಟ್ಯಾಬ್ ಮೂಲಕ, ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ತಮ್ಮ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡುವಂತೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಿದೆ. ನಾಗರಿಕರು ತಮ್ಮ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲು 2026ರ ಜನವರಿ 10 ರವರೆಗೆ ಅವಕಾಶವಿದೆ.
2. ಹೊಸ ECINet ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ನ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಆವೃತ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಮತದಾರರ ಸೇವೆಗಳು, ಮತದಾನದ ಶೇಕಡಾವಾರು ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳ ತ್ವರಿತ ಲಭ್ಯತೆ ಹಾಗೂ ಮತದಾನ ಮುಕ್ತಾಯವಾದ 72 ಗಂಟೆಗಳ ಒಳಗೆ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಕಾರ್ಡ್ ಗಳ ಪ್ರಕಟಣೆ ಸಿಗಲಿದೆ. ಈ ಹಿಂದೆ, ಈ ಪ್ರಕಟಣೆಯು ಹಲವು ಅಥವಾ ತಿಂಗಳ ನಂತರ ಸಿಗುತ್ತಿತ್ತು. ಬಿಹಾರ ವಿಧಾನಸಭಾ ಚುನಾವಣೆ 2025 ಮತ್ತು ಉಪಚುನಾವಣೆಗಳ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ನ ಪರೀಕ್ಷಾರ್ಥ ಪ್ರಯೋಗ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆ.
3. ಸಿಇಒಗಳು, ಡಿಇಒಗಳು, ಇ ಆರ್‌ ಒ ಗಳು, ವೀಕ್ಷಕರು ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ನೀಡುವ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಆಧರಿಸಿ ಈ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಬಳಕೆದಾರರ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಬಳಕೆದಾರ ಸ್ನೇಹಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಇನ್ನಷ್ಟು ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ತಿಂಗಳು ECINet ವೇದಿಕೆಯ ಅಧಿಕೃತ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಲಿದೆ.
4. ಮುಖ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಞಾನೇಶ್ ಕುಮಾರ್ ಹಾಗೂ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರಾದ ಡಾ. ಸುಖಬೀರ್ ಸಿಂಗ್ ಸಂಧು ಮತ್ತು ಡಾ. ವಿವೇಕ್ ಜೋಶಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಂಡ ಆಯೋಗದ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ECINet ಕೂಡ ಸೇರಿದೆ. ECINet ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಬಗ್ಗೆ 2025ರ ಮೇ 04 ರಂದು ಘೋಷಿಸಿದ ನಂತರ ಅದರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕೆಲಸ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ.
5. ECINet ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ನಾಗರಿಕರಿಗಾಗಿ ಒಂದು ಏಕೀಕೃತ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಆಗಿದ್ದು, ಇದು ಹಿಂದಿನ ಚುನಾವಣೆ ಸಂಬಂಧಿತ 40 ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಗಳು / ಜಾಲತಾಣಗಳಾದ ವೋಟರ್ ಹೆಲ್ಪ ಲೈನ್‌ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ (VHA), cVIGIL, ಸಕ್ಷಮ್, ಪೋಲಿಂಗ್ ಟ್ರೆಂಡ್ಸ್ (ವೋಟರ್ ಟರ್ನ್ ಔಟ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್), ನೋ ಯುವರ್ ಕ್ಯಾಂಡಿಡೇಟ್ (KYC) ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಗಳನ್ನು ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲಿದೆ. ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ Google Play ಸ್ಟೋರ್ ಮತ್ತು Apple ಆಪ್ ಸ್ಟೋರ್ ಎರಡರಲ್ಲೂ ಲಭ್ಯವಿದೆ.