Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address during inauguration of 72nd National Volleyball Tournament in Varanasi via VC
04 JAN 2026 3:00PM by PIB Delhi
Har Har Mahadev!
Hon’ble Chief Minister of Uttar Pradesh Yogi Adityanath ji, Deputy Chief Minister Brajesh Pathak ji, Ministers of the UP Government—brother Ravindra Jaiswal ji, Dayashankar ji, Girish Yadav ji, Mayor of Banaras brother Ashok Tiwari ji, other public representatives, all office bearers of the Volleyball Association, players who have come from across the country, and my family members of Kashi—Namaskar.
As the Member of Parliament from Kashi, it gives me immense happiness to welcome and congratulate all the players. Today marks the inauguration of the National Volleyball Championship here in Kashi. Each one of you has reached this national tournament after tremendous hard work. In the coming days, your efforts will be tested on the grounds of Kashi. I have been informed that teams from 28 states of the country have gathered here. This itself presents a beautiful picture of Ek Bharat, Shreshtha Bharat (One India, Great India). I extend my best wishes to all the players participating in this championship.
Friends,
Here in Banaras, it is often said: “If you wish to truly know Banaras, you must come to Banaras.” You all have come here, and now you will also get to know Banaras. Our Banaras is a city of sports lovers. Wrestling, wrestling arenas, boxing, boat races, kabaddi—many such sports are very popular here. Banaras has produced several national-level players. The athletes of Banaras Hindu University, UP College, and Kashi Vidyapeeth have shone at state and national levels. And Kashi, for thousands of years, has welcomed all those who come here in pursuit of knowledge and art. That is why I am confident that during the National Volleyball Championship, the enthusiasm of Banaras will remain high. You will find spectators who will cheer you on, and you will also experience the hospitality traditions of Kashi.
Friends,
Volleyball is not just an ordinary sport. On both sides of the net, it is a game of balance, a game of cooperation, and it reflects determination. The essence of volleyball is that the ball must always be lifted upwards, no matter what. Volleyball connects us with team spirit. The mantra of every volleyball player is Team First. Each player may have different skills, but all play for the victory of their team. I see many parallels between India’s development story and the game of volleyball. Volleyball teaches us that no victory is ever achieved alone. Our success depends on our coordination, our trust, and the readiness of our team. Everyone has their own role, their own responsibility. And we succeed only when each person fulfills their responsibility sincerely and seriously.
Our nation too is progressing in the same way. From cleanliness to digital payments, from planting a tree in the name of one’s mother to the campaign for a developed India—we are advancing because every citizen, every community, every state is working together with a collective consciousness, with the spirit of India First, for the nation.
Friends,
Today, India’s growth and our economy are being widely praised across the world. But when a nation develops, progress is never confined to the economic front alone. That confidence also shines on the sports field. This is exactly what we have witnessed in recent years across every sport. Since 2014, India’s performance in different disciplines has steadily improved. We feel immense pride when we see Gen-Z athletes hoisting the tricolor on the field of play.
Friends,
There was a time when both the government and society were indifferent towards sports. Because of this, players often felt uncertain about their future, and very few youngsters chose sports as a career. But in the past decade, we have seen a transformation in the mindset of both government and society. The government has significantly increased the sports budget. Today, India’s sports model has become athlete-centric. From talent identification, scientific training, nutrition, to transparent selection—at every level, the interests of athletes are placed foremost.
Friends,
Today, the nation is riding the Reform Express. Every sector, every development destination is connected to this Reform Express, and sports is one of them. Major reforms have been introduced in the sports sector as well. Provisions like the National Sports Governance Act and the Khelo Bharat Policy 2025 will ensure that genuine talent gets opportunities, transparency increases in sports organizations, and the youth of the country can advance simultaneously in both sports and education.
Friends,
Through initiatives like TOPS (Target Olympic Podium Scheme), India’s sports ecosystem is being transformed. On one hand, we are building strong infrastructure and funding mechanisms, and on the other, we are working to provide world-class exposure to our youth. You must have noticed that in the past decade, India has hosted more than 20 major international events—such as the FIFA Under-17 World Cup, the Hockey World Cup, and major chess tournaments. The 2030 Commonwealth Games are also set to be held in India, and the nation is preparing with full strength to host the 2036 Olympics. The effort behind all this is to ensure that more and more players get more and more opportunities to play.
Friends,
We are also working to give school-level players exposure to Olympic sports. Thanks to the Khelo India initiative, hundreds of youngsters have had the chance to rise to the national stage. Just a few days ago, the Sansad Khel Mahotsav concluded, in which nearly one crore youth showcased their talent. As the Member of Parliament from Kashi, I proudly share that during this Mahotsav, almost 3 lakh youngsters from my Kashi displayed their strength and skills on the field.
Friends,
The changes in sports infrastructure are also benefiting Kashi. Modern sports facilities are being built here, stadiums for different sports are coming up, and new sports complexes are giving training opportunities to players from nearby districts. The Sigra Stadium, where you stand today, is now equipped with many modern facilities.
Friends,
I am delighted that Kashi is preparing itself for major events. Securing a place on the sporting map of India through this National Volleyball Championship is very significant for Kashi. Even before this, many events have been organized here, giving local people and the local economy great opportunities to perform. For example, Banaras has hosted important G-20 meetings, cultural festivals like Kashi Tamil Sangamam and Kashi Telugu Sangamam, conferences of the Indian diaspora, and Kashi has also been recognized as the cultural capital of the Shanghai Cooperation Organization. Today, this championship is being added as another jewel to these achievements. Through all these events, Kashi is emerging as a major destination for such grand platforms.
Friends,
Banaras is experiencing pleasant winter at this time. And in this season, you will find some of the finest delicacies. If time permits, do enjoy Malaiyo. Seek the blessings of Baba Vishwanath, take a boat ride on the Ganga—carry these experiences with you. And above all, play your best in this tournament. From the soil of Kashi, may every spike, every block, and every point raise India’s sporting aspirations to greater heights. With this expectation, I once again extend my heartfelt best wishes to all of you.
Thank you. Vande Mataram!

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വാരാണസിയിൽ 72-ാമത് ദേശീയ വോളിബോൾ ടൂർണമെന്റിന്റെ ഉദ്ഘാടന വേളയിൽ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിലൂടെ പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രസംഗത്തിന്റെ മലയാളം പരിഭാഷ
04 JAN 2026 3:00PM by PIB Thiruvananthpuram
ഹർ ഹർ മഹാദേവ്!
ഉത്തർപ്രദേശ് മുഖ്യമന്ത്രി യോഗി ആദിത്യനാഥ് ജി, ഉപമുഖ്യമന്ത്രി ബ്രജേഷ് പഥക് ജി, യുപി ​ഗവൺമെന്റിലെ മന്ത്രിമാർ - സഹോദരൻ രവീന്ദ്ര ജയ്‌സ്വാൾ ജി, ദയാശങ്കർ ജി, ഗിരീഷ് യാദവ് ജി, ബനാറസ് മേയർ സഹോദരൻ അശോക് തിവാരി ജി, മറ്റ് പൊതു പ്രതിനിധികൾ, വോളിബോൾ അസോസിയേഷന്റെ എല്ലാ ഭാരവാഹികളും, രാജ്യമെമ്പാടുമുള്ള കളിക്കാർ, കാശിയിലെ എന്റെ കുടുംബാംഗങ്ങളേ - നമസ്‌കാരം.
കാശിയിൽ നിന്നുള്ള പാർലമെന്റ് അംഗം എന്ന നിലയിൽ, എല്ലാ കളിക്കാരെയും സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നതിലും അഭിനന്ദിക്കുന്നതിലും എനിക്ക് അതിയായ സന്തോഷമുണ്ട്. ഇന്ന് കാശിയിൽ നടക്കുന്ന ദേശീയ വോളിബോൾ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിന്റെ ഉദ്ഘാടനമാണ്. നിങ്ങൾ ഓരോരുത്തരും ഈ ദേശീയ ടൂർണമെന്റിൽ എത്തിയിരിക്കുന്നത് വളരെയധികം കഠിനാധ്വാനത്തിലൂടെയാണ്. വരും ദിവസങ്ങളിൽ, നിങ്ങളുടെ പരിശ്രമങ്ങൾ കാശിയുടെ മൈതാനത്ത് പരീക്ഷിക്കപ്പെടും. രാജ്യത്തെ 28 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ടീമുകൾ ഇവിടെ ഒത്തുകൂടിയതായി എനിക്ക് വിവരം ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇത് തന്നെ ഏക് ഭാരത്, ശ്രേഷ്ഠ ഭാരത് (ഒരു ഇന്ത്യ, മഹത്തായ ഇന്ത്യ) യുടെ മനോഹരമായ ഒരു ചിത്രം അവതരിപ്പിക്കുന്നു. ഈ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന എല്ലാ കളിക്കാർക്കും എന്റെ ആശംസകൾ നേരുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഇവിടെ ബനാറസിൽ, പലപ്പോഴും പറയാറുണ്ട്: "നിങ്ങൾക്ക് ബനാറസിനെ ശരിക്കും അറിയണമെങ്കിൽ, നിങ്ങൾ ബനാറസിലേക്ക് വരണം." നിങ്ങളെല്ലാവരും ഇവിടെ വന്നിട്ടുണ്ട്, ഇപ്പോൾ നിങ്ങൾ ബനാറസിനെയും അറിയും. നമ്മുടെ ബനാറസ് കായിക പ്രേമികളുടെ നഗരമാണ്. ഗുസ്തി, ഗുസ്തി വേദികൾ, ബോക്സിംഗ്, ബോട്ട് റേസുകൾ, കബഡി - അത്തരം നിരവധി കായിക വിനോദങ്ങൾ ഇവിടെ വളരെ ജനപ്രിയമാണ്. ബനാറസ് നിരവധി ദേശീയ തല കളിക്കാരെ സൃഷ്ടിച്ചിട്ടുണ്ട്. ബനാറസ് ഹിന്ദു സർവകലാശാല, യുപി കോളേജ്, കാശി വിദ്യാപീഠം എന്നിവിടങ്ങളിലെ അത്‌ലറ്റുകൾ സംസ്ഥാന, ദേശീയ തലങ്ങളിൽ തിളങ്ങി. ആയിരക്കണക്കിന് വർഷങ്ങളായി, അറിവും കലയും തേടി ഇവിടെ വരുന്ന എല്ലാവരെയും കാശി സ്വാഗതം ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. അതുകൊണ്ടാണ് ദേശീയ വോളിബോൾ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ ബനാറസിന്റെ ആവേശം ഉയർന്ന നിലയിൽ തുടരുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുള്ളത്. നിങ്ങളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന കാണികളെ നിങ്ങൾ കണ്ടെത്തും, കൂടാതെ കാശിയുടെ ആതിഥ്യമര്യാദ പാരമ്പര്യങ്ങളും നിങ്ങൾ അനുഭവിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
വോളിബോൾ വെറുമൊരു സാധാരണ കായിക വിനോദമല്ല. നെറ്റിന്റെ ഇരുവശത്തും, ഇത് ഒരു സന്തുലിതാവസ്ഥയുടെ കളിയാണ്, സഹകരണത്തിന്റെ കളിയാണ്, അത് ദൃഢനിശ്ചയത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. എന്തുതന്നെയായാലും പന്ത് എപ്പോഴും മുകളിലേക്ക് ഉയർത്തണം എന്നതാണ് വോളിബോളിന്റെ സാരാംശം. വോളിബോൾ നമ്മെ ടീം സ്പിരിറ്റുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഓരോ വോളിബോൾ കളിക്കാരന്റെയും മന്ത്രം ടീം ഫസ്റ്റ് എന്നതാണ്. ഓരോ കളിക്കാരനും വ്യത്യസ്ത കഴിവുകൾ ഉണ്ടായിരിക്കാം, പക്ഷേ എല്ലാവരും അവരുടെ ടീമിന്റെ വിജയത്തിനായി കളിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയുടെ വികസന കഥയ്ക്കും വോളിബോൾ കളിയ്ക്കും ഇടയിൽ നിരവധി സമാനതകൾ ഞാൻ കാണുന്നു. ഒരു വിജയവും ഒരിക്കലും ഒറ്റയ്ക്ക് നേടാനാവില്ലെന്ന് വോളിബോൾ നമ്മെ പഠിപ്പിക്കുന്നു. നമ്മുടെ വിജയം നമ്മുടെ ഏകോപനം, വിശ്വാസം, നമ്മുടെ ടീമിന്റെ സന്നദ്ധത എന്നിവയെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു. ഓരോരുത്തർക്കും അവരുടേതായ പങ്കുണ്ട്, സ്വന്തം ഉത്തരവാദിത്തമുണ്ട്. ഓരോ വ്യക്തിയും അവരുടെ ഉത്തരവാദിത്തം ആത്മാർത്ഥമായും ഗൗരവത്തോടെയും നിറവേറ്റുമ്പോൾ മാത്രമേ നമ്മൾ വിജയിക്കൂ.
നമ്മുടെ രാഷ്ട്രവും അതേ രീതിയിൽ പുരോഗമിക്കുന്നു. ശുചിത്വം മുതൽ ഡിജിറ്റൽ പണമടയ്ക്കൽ വരെ, ഒരാളുടെ അമ്മയുടെ പേരിൽ ഒരു മരം നടുന്നത് മുതൽ വികസിത ഇന്ത്യയ്ക്കായുള്ള പ്രചാരണം വരെ - ഓരോ പൗരനും, ഓരോ സമൂഹവും, എല്ലാ സംസ്ഥാനവും ഒരു കൂട്ടായ ബോധത്തോടെ, രാഷ്ട്രത്തിനുവേണ്ടി, ഇന്ത്യ ആദ്യം എന്ന മനോഭാവത്തോടെ ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്നതിനാലാണ് നമ്മൾ മുന്നേറുന്നത്.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഇന്ന്, ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചയും നമ്മുടെ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയും ലോകമെമ്പാടും വ്യാപകമായി പ്രശംസിക്കപ്പെടുന്നു. എന്നാൽ ഒരു രാഷ്ട്രം വികസിക്കുമ്പോൾ, പുരോഗതി ഒരിക്കലും സാമ്പത്തിക രംഗത്ത് മാത്രം ഒതുങ്ങുന്നില്ല. ആ ആത്മവിശ്വാസം കായിക മേഖലയിലും പ്രകാശിക്കുന്നു. സമീപ വർഷങ്ങളിൽ എല്ലാ കായിക ഇനങ്ങളിലും നാം കണ്ടിട്ടുള്ളത് ഇതാണ്. 2014 മുതൽ, വ്യത്യസ്ത വിഷയങ്ങളിലെ ഇന്ത്യയുടെ പ്രകടനം ക്രമാനുഗതമായി മെച്ചപ്പെട്ടു. Gen-Z കായികതാരങ്ങൾ കളിക്കളത്തിൽ ത്രിവർണ്ണ പതാക ഉയർത്തുന്നത് കാണുമ്പോൾ നമുക്ക് വളരെയധികം അഭിമാനം തോന്നുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
​ഗവൺമെന്റും സമൂഹവും കായികരംഗത്ത് നിസ്സംഗത പുലർത്തിയിരുന്ന ഒരു കാലമുണ്ടായിരുന്നു. ഇക്കാരണത്താൽ, കളിക്കാർക്ക് പലപ്പോഴും അവരുടെ ഭാവിയെക്കുറിച്ച് അനിശ്ചിതത്വം തോന്നിയിരുന്നു, വളരെ കുറച്ച് യുവാക്കൾ മാത്രമേ കായിക വിനോദത്തെ ഒരു തൊഴിൽ മേഖലയായി തിരഞ്ഞെടുത്തുള്ളൂ. എന്നാൽ കഴിഞ്ഞ ദശകത്തിൽ, ​ഗവൺമെന്റിന്റെയും സമൂഹത്തിന്റെയും മാനസികാവസ്ഥയിൽ ഒരു പരിവർത്തനം നാം കണ്ടിട്ടുണ്ട്. ​ഗവൺമെന്റ് കായിക ബജറ്റ് ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചു. ഇന്ന്, ഇന്ത്യയുടെ കായിക മാതൃക അത്‌ലറ്റ് കേന്ദ്രീകൃതമായി മാറിയിരിക്കുന്നു. പ്രതിഭ തിരിച്ചറിയൽ, ശാസ്ത്രീയ പരിശീലനം, പോഷകാഹാരം, സുതാര്യമായ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് എന്നിവ മുതൽ എല്ലാ തലങ്ങളിലും അത്‌ലറ്റുകളുടെ താൽപ്പര്യങ്ങൾക്കാണ് മുൻഗണന നൽകുന്നത്.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഇന്ന്, രാഷ്ട്രം പരിഷ്കരണ എക്സ്പ്രസ്സിൽ സഞ്ചരിക്കുകയാണ്. എല്ലാ മേഖലകളും, എല്ലാ വികസന ലക്ഷ്യസ്ഥാനങ്ങളും ഈ പരിഷ്ക്കരണ എക്സ്പ്രസുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു, കായികരം​ഗവും അതിലൊന്നാണ്. കായിക മേഖലയിലും പ്രധാന പരിഷ്കാരങ്ങൾ കൊണ്ടു വന്നിട്ടുണ്ട്. ദേശീയ കായിക ഭരണനിർവഹണ നിയമം, ഖേലോ ഭാരത് നയം 2025 തുടങ്ങിയ വ്യവസ്ഥകൾ യഥാർത്ഥ പ്രതിഭകൾക്ക് അവസരങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്നും, കായിക സംഘടനകളിൽ സുതാര്യത വർദ്ധിക്കുന്നുണ്ടെന്നും, രാജ്യത്തെ യുവാക്കൾക്ക് കായിക മേഖലയിലും വിദ്യാഭ്യാസത്തിലും ഒരേസമയം മുന്നേറാൻ കഴിയുമെന്നും ഉറപ്പാക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
TOPS (ടാർഗെറ്റ് ഒളിമ്പിക് പോഡിയം സ്കീം) പോലുള്ള സംരംഭങ്ങളിലൂടെ, ഇന്ത്യയുടെ കായിക ആവാസവ്യവസ്ഥ പരിവർത്തനം ചെയ്യപ്പെടുന്നു. ഒരു വശത്ത്, ഞങ്ങൾ ശക്തമായ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളും ഫണ്ടിംഗ് സംവിധാനങ്ങളും നിർമ്മിക്കുന്നു, മറുവശത്ത്, നമ്മുടെ യുവാക്കൾക്ക് ലോകോത്തര എക്സ്പോഷർ നൽകാൻ ഞങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ ദശകത്തിൽ, ഫിഫ അണ്ടർ 17 ലോകകപ്പ്, ഹോക്കി ലോകകപ്പ്, പ്രധാന ചെസ്സ് ടൂർണമെന്റുകൾ എന്നിവ പോലുള്ള 20-ലധികം പ്രധാന അന്താരാഷ്ട്ര മത്സരങ്ങൾക്ക് ഇന്ത്യ ആതിഥേയത്വം വഹിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നത് നിങ്ങൾ ശ്രദ്ധിച്ചിരിക്കും. 2030 ലെ കോമൺ‌വെൽത്ത് ഗെയിംസും ഇന്ത്യയിൽ നടക്കാൻ പോകുന്നു, 2036 ലെ ഒളിമ്പിക്സിന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കാൻ രാജ്യം പൂർണ്ണ ശക്തിയോടെ തയ്യാറെടുക്കുകയാണ്. ഇതിനെല്ലാം പിന്നിലുള്ള ശ്രമം കൂടുതൽ കൂടുതൽ കളിക്കാർക്ക് കളിക്കാൻ കൂടുതൽ കൂടുതൽ അവസരങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക എന്നതാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
സ്കൂൾ തല കളിക്കാർക്ക് ഒളിമ്പിക് സ്പോർട്സുമായി പരിചയം നൽകുന്നതിനും ഞങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഖേലോ ഇന്ത്യ സംരംഭത്തിന് നന്ദി, നൂറുകണക്കിന് യുവാക്കൾക്ക് ദേശീയ വേദിയിലേക്ക് ഉയരാൻ അവസരം ലഭിച്ചു. ഏതാനും ദിവസങ്ങൾക്ക് മുമ്പ്, സൻസദ് ഖേൽ മഹോത്സവ് സമാപിച്ചു, അതിൽ ഏകദേശം ഒരു കോടി യുവാക്കൾ അവരുടെ കഴിവുകൾ പ്രകടിപ്പിച്ചു. കാശിയിൽ നിന്നുള്ള പാർലമെന്റ് അംഗമെന്ന നിലയിൽ, ഈ മഹോത്സവത്തിൽ, എന്റെ കാശിയിൽ നിന്നുള്ള ഏകദേശം 3 ലക്ഷം യുവാക്കൾ മൈതാനത്ത് അവരുടെ ശക്തിയും കഴിവുകളും പ്രകടിപ്പിച്ചുവെന്ന് ഞാൻ അഭിമാനത്തോടെ പങ്കിടുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
കായിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളിലെ മാറ്റങ്ങളും കാശിക്ക് ഗുണം ചെയ്യുന്നു. ആധുനിക കായിക സൗകര്യങ്ങൾ ഇവിടെ നിർമ്മിക്കപ്പെടുന്നു, വ്യത്യസ്ത കായിക വിനോദങ്ങൾക്കുള്ള സ്റ്റേഡിയങ്ങൾ വരുന്നു, സമീപ ജില്ലകളിൽ നിന്നുള്ള കളിക്കാർക്ക് പരിശീലന അവസരങ്ങൾ നൽകുന്ന പുതിയ കായിക സമുച്ചയങ്ങൾ. നിങ്ങൾ ഇന്ന് നിൽക്കുന്ന സിഗ്ര സ്റ്റേഡിയം ഇപ്പോൾ നിരവധി ആധുനിക സൗകര്യങ്ങളാൽ സജ്ജീകരിച്ചിരിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
പ്രധാന പരിപാടികൾക്കായി കാശി സ്വയം തയ്യാറെടുക്കുന്നതിൽ എനിക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്. ഈ ദേശീയ വോളിബോൾ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിലൂടെ ഇന്ത്യയുടെ കായിക ഭൂപടത്തിൽ ഒരു സ്ഥാനം ഉറപ്പിക്കുന്നത് കാശിക്ക് വളരെ പ്രധാനമാണ്. ഇതിനുമുമ്പ്, തദ്ദേശീയ ജനങ്ങൾക്കും പ്രാദേശിക സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയ്ക്കും മികച്ച പ്രകടനം കാഴ്ചവയ്ക്കാൻ നിരവധി പരിപാടികൾ ഇവിടെ സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഉദാഹരണത്തിന്, ബനാറസ് പ്രധാനപ്പെട്ട ജി-20 മീറ്റിംഗുകൾ, കാശി തമിഴ് സംഗമം, കാശി തെലുങ്ക് സംഗമം പോലുള്ള സാംസ്കാരിക ഉത്സവങ്ങൾ, ഇന്ത്യൻ പ്രവാസികളുടെ സമ്മേളനങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്ക് ആതിഥേയത്വം വഹിച്ചിട്ടുണ്ട്, കൂടാതെ ഷാങ്ഹായ് സഹകരണ സംഘടനയുടെ സാംസ്കാരിക തലസ്ഥാനമായും കാശി അംഗീകരിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ഇന്ന്, ഈ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് ഈ നേട്ടങ്ങളുടെ മറ്റൊരു രത്നമായി കൂട്ടിച്ചേർക്കപ്പെടുന്നു. ഈ എല്ലാ പരിപാടികളിലൂടെയും, അത്തരം മഹത്തായ വേദികൾക്കുള്ള ഒരു പ്രധാന ലക്ഷ്യസ്ഥാനമായി കാശി ഉയർന്നുവരുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഈ സമയത്ത് ബനാറസിൽ സുഖകരമായ ശൈത്യകാലമാണ് അനുഭവപ്പെടുന്നത്. ഈ സീസണിൽ, നിങ്ങൾക്ക് ഏറ്റവും മികച്ച ചില രുചികരമായ വിഭവങ്ങൾ കണ്ടെത്താനാകും. സമയം അനുവദിക്കുകയാണെങ്കിൽ, മലൈയോ ആസ്വദിക്കൂ. ബാബ വിശ്വനാഥന്റെ അനുഗ്രഹം തേടുക, ഗംഗയിൽ ഒരു ബോട്ട് യാത്ര നടത്തുക - ഈ അനുഭവങ്ങൾ നിങ്ങളോടൊപ്പം കൊണ്ടുപോകുക. എല്ലാറ്റിനുമുപരി, ഈ ടൂർണമെന്റിൽ നിങ്ങൾ പരമാവധി നന്നായി കളിക്കുക. കാശിയുടെ മണ്ണിൽ നിന്ന്, ഇന്ത്യയുടെ ഓരോ സ്പൈക്കും, ഓരോ ബ്ലോക്കും, ഓരോ പോയിന്റും ഇന്ത്യയുടെ കായിക അഭിലാഷങ്ങളെ കൂടുതൽ ഉയരങ്ങളിലേക്ക് ഉയർത്തട്ടെ. ഈ പ്രതീക്ഷയോടെ, ഞാൻ വീണ്ടും നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും എന്റെ ഹൃദയംഗമമായ ആശംസകൾ നേരുന്നു.
നന്ദി. വന്ദേമാതരം!