Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Viksit Bharat –G Ram G Act lays the foundation for self-reliant villages:
Agriculture Minister Shivraj Singh Chouhan during interaction with farmers and workers in Erode
No one will be allowed to siphon off the money meant for labourers and workers: Union Agriculture Minister Shivraj Singh Chouhan
ICAR directed to set up a laboratory for turmeric testing in Erode
05 JAN 2026 7:04PM by PIB Delhi
Union Minister of Agriculture and Farmers’ Welfare, and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan on Monday said in Erode, Tamil Nadu, that the ‘Viksit Bharat – G Ram G’ law is a significant step towards building self-reliant (Atmanirbhar) villages. Addressing workers and labourers in Erode, the Union Minister explained various provisions of this ambitious initiative, and said that the law is a concrete effort to strengthen employment generation, expand basic facilities, and promote self-sufficiency in villages. Shri Shivraj Singh Chouhan expressed confidence that the goal of developed and prosperous villages would be achieved only through public participation.
Union Minister Shri Chouhan said that under the earlier system, MGNREGA provided a guarantee of 100 days of employment, but in many places, neither was work available on time nor were wages paid promptly. Terming this a serious concern, he said that to address such shortcomings and eliminate corruption, the government introduced reforms through the ‘Viksit Bharat – G Ram G’ law.
He said that under the new law, the employment guarantee has been increased from 100 days to 125 days. If work is not provided within the stipulated period, workers will be entitled to unemployment allowance. Similarly, if there is a delay of more than 15 days in the payment of wages, interest will also be paid. Shri Chouhan said that administrative expenditure has been increased from 6 per cent to 9 per cent to ensure timely payment of salaries to field-level staff and to make the system more effective.
The Union Minister said that Gram Sabhas have been empowered under the new law, and village assemblies will now decide for themselves which development works should be undertaken in their villages. Shri Chouhan made it clear that decisions related to development will no longer be taken in Chennai or Delhi, but at the village level itself.
Shri Shivraj Singh Chouhan said that some people are deliberately spreading misinformation about the scheme. He stated that Prime Minister Shri Narendra Modi has brought changes to the scheme to ensure that money meant for labourers and workers reaches their bank accounts directly, leaving no scope for corruption.
Announcement of a testing laboratory for Turmeric City in Erode
Union Minister of Agriculture and Farmers’ Welfare Shri Shivraj Singh Chouhan visited the famous turmeric market in Erode and interacted with turmeric-producing farmers and traders. During the visit, he announced the establishment of a testing laboratory in ‘Turmeric City’ in Erode, and issued necessary directions to the Indian Council of Agricultural Research (ICAR). He said this facility would help farmers through quality testing, certification, and better marketing of turmeric.
The Union Minister also assured the establishment of a regional office of the Turmeric Board in Erode. He said that while the subject falls under the Ministry of Commerce, as the Agriculture Minister, he would personally take the initiative in this regard. He added that this would provide turmeric farmers with policy support, improved market access, and new export opportunities.
Shri Chouhan said that the need for cold storage facilities in the Erode region is extremely important. He noted that cold storages can be established under various central government schemes and that the Tamil Nadu government would be requested to utilise RKVY (Rashtriya Krishi Vikas Yojana) funds for this purpose. He also assured action to curb turmeric brought through smuggling and said that a meeting would be held in Delhi to find concrete solutions to all these issues. Emphasising that good quality seed is the foundation of agriculture, he also stressed the need for seed development through ICAR.
Interaction with women farmers
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan also reviewed innovations taking place in the agriculture sector. He inspected more than 100 stalls showcasing agricultural products and interacted with farmers and entrepreneurs regarding their products, quality, and future potential. Shri Chouhan held discussions with over 1,000 women farmers and also met representatives of various farmer organisations and progressive farmers. In addition, he participated in cultural programmes organised on the occasion.

விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா – ஊரக வேலைவாய்ப்பு மற்றும் வாழ்வாதார இயக்கம் சட்டம் தற்சார்பு கிராமங்களுக்கு அடித்தளம் அமைக்கிறது: ஈரோட்டில் விவசாயிகள் மற்றும் விவசாய தொழிலாளர்களுடனான கலந்துரையாடலில் மத்திய அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான் பேச்சு
தொழிலாளர்களுக்கான நிதியை எவரும் முறைகேடு செய்ய முடியாது: மத்திய வேளாண் அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான் உறுதி
ஈரோட்டில் மஞ்சள் தரப்பரிசோதனை ஆய்வகம் அமைக்க இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சிலுக்கு (ICAR) உத்தரவு
05 JAN 2026 7:04PM by PIB Chennai
மத்திய வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலன் மற்றும் ஊரக வளர்ச்சித் துறை அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான், ஈரோட்டில் விவசாயத் தொழிலாளர்களிடம் பேசுகையில், ‘விக்சித் பாரத் – ஜி ராம் ஜி’ (Viksit Bharat – G Ram G) சட்டம் தற்சார்பு கிராமங்களை உருவாக்குவதற்கான ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல் என்று தெரிவித்தார். இந்த லட்சியத் திட்டத்தின் பல்வேறு அம்சங்களையும் அமைச்சர் விளக்கினார். வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கத்தை வலுப்படுத்தவும், அடிப்படை வசதிகளை விரிவுபடுத்தவும், கிராமங்களில் தற்சார்பு நிலையை ஊக்குவிக்கவும் இச்சட்டம் ஒரு ஆக்கபூர்வமான முயற்சியாகும் என்று அவர் கூறினார். பொதுமக்களின் பங்களிப்புடன் மட்டுமே வளர்ச்சியடைந்த மற்றும் வளமான கிராமங்கள் என்ற இலக்கை அடைய முடியும் என்று அமைச்சர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
முந்தைய திட்டமான மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலைவாய்ப்பு உறுதித் திட்டம் (MGNREGA) 100 நாட்கள் வேலை உத்தரவாதத்தை வழங்கியது, ஆனால் பல இடங்களில் வேலை சரியான நேரத்தில் கிடைக்கவில்லை அல்லது ஊதியம் உடனுக்குடன் வழங்கப்படவில்லை என்று மத்திய அமைச்சர் கூறினார். இது ஒரு கவலைக்குரிய விஷயம் என்று தெரிவித்த அவர், இத்தகைய குறைபாடுகளைக் களையவும், ஊழலை ஒழிக்கவும், அரசு புதிய 'விக்சித் பாரத் – ஜி ராம் ஜி' சட்டத்தின் மூலம் சீர்திருத்தங்களைக் கொண்டு வந்துள்ளது என்றார்.
புதிய சட்டத்தின் கீழ், வேலைவாய்ப்புக்கான உறுதி 100 நாட்களில் இருந்து 125 நாட்களாக உயர்த்தப்பட்டுள்ளது என்று அவர் தெரிவித்தார். நிர்ணயிக்கப்பட்ட காலத்திற்குள் வேலை வழங்கப்படாவிட்டால், தொழிலாளர்கள் வேலையின்மை உதவித்தொகை பெற தகுதியுடையவர்கள் ஆவர். அதேபோல், ஊதியம் வழங்குவதில் 15 நாட்களுக்கு மேல் தாமதம் ஏற்பட்டால், அதற்கு வட்டியும் வழங்கப்படும். களப்பணியாளர்களுக்கு சரியான நேரத்தில் ஊதியம் வழங்குவதை உறுதி செய்யவும், அமைப்பு முறையை மேம்படுத்த நிர்வாகச் செலவுகள் 6 சதவீதத்திலிருந்து 9 சதவீதமாக உயர்த்தப்பட்டுள்ளதாக திரு சவுகான் கூறினார்.
புதிய சட்டத்தின் கீழ் கிராம சபைகளுக்கு அதிகாரம் வழங்கப்பட்டுள்ளது என்றும், தங்கள் கிராமங்களில் என்னென்ன வளர்ச்சிப் பணிகள் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டும் என்பதை கிராம சபைகளே இனி தீர்மானிக்கும் என்றும் மத்திய அமைச்சர் தெரிவித்தார். வளர்ச்சி தொடர்பான முடிவுகள் இனி சென்னையில் அல்லது டெல்லியில் எடுக்கப்படாது, அந்தந்த கிராமங்களிலேயே எடுக்கப்படும் என்பதை திரு சவுகான் தெளிவுபடுத்தினார்.
இத்திட்டம் குறித்து சிலர் திட்டமிட்டு தவறான தகவல்களைப் பரப்பி வருவதாகக் குறிப்பிட்ட அவர், தொழிலாளர்களுக்கான ஊதியம் இடைத்தரகர்கள் இன்றி நேரடியாக அவர்களின் வங்கிக் கணக்குகளுக்குச் சென்றடைவதை உறுதி செய்யவும், ஊழலுக்கு இடமில்லாமல் செய்யவும் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இத்திட்டத்தில் மாற்றங்களைக் கொண்டு வந்துள்ளார் என்றார்.
அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான் ஈரோட்டில் உள்ள புகழ்பெற்ற மஞ்சள் சந்தையைப் பார்வையிட்டு, மஞ்சள் உற்பத்தி செய்யும் விவசாயிகள் மற்றும் வணிகர்களுடன் கலந்துரையாடினார். அப்போது 'மஞ்சள் மாநகரம்' என்று அழைக்கப்படும் ஈரோட்டில் மஞ்சள் தரப்பரிசோதனை ஆய்வகம் அமைக்கப்படும் என்று அறிவித்ததோடு, இது தொடர்பாக இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சிலுக்கு (ICAR) தேவையான உத்தரவுகளையும் பிறப்பித்தார். இந்த வசதி தரப்பரிசோதனை, சான்றளிப்பு மற்றும் மஞ்சளைச் சிறப்பாக சந்தைப்படுத்துதல் ஆகியவற்றின் மூலம் விவசாயிகளுக்கு உதவும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
ஈரோட்டில் மஞ்சள் வாரியத்தின் (Turmeric Board) மண்டல அலுவலகத்தை நிறுவவும் மத்திய அமைச்சர் உறுதி அளித்தார். இது வர்த்தக அமைச்சகத்தின் கீழ் அமைக்கப்பட்டாலும், வேளாண் அமைச்சர் என்ற முறையில் இதற்கான முன்னெடுப்புகளை தனிப்பட்ட முறையில் மேற்கொள்வதாக அவர் கூறினார். இதன் மூலம் மஞ்சள் விவசாயிகளுக்கு கொள்கை ரீதியான ஆதரவு, மேம்பட்ட சந்தை அணுகல் மற்றும் புதிய ஏற்றுமதி வாய்ப்புகள் கிடைக்கும் என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
ஈரோடு பகுதியில் குளிர்சாதனக் கிடங்கு வசதிகளின் அவசியம் மிகவும் முக்கியமானது என்று திரு சவுகான் குறிப்பிட்டார். மத்திய அரசின் பல்வேறு திட்டங்களின் கீழ் குளிர்சாதனக் கிடங்குகளை நிறுவ முடியும் என்றும், இதற்கு ராஷ்டிரிய கிருஷி விகாஸ் திட்டத்தின் (RKVY) நிதியைப் பயன்படுத்துமாறு தமிழக அரசிடம் கேட்டுக் கொள்ளப்படும் என்றும் அவர் தெரிவித்தார். மஞ்சள் கடத்தலை தடுக்க நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என்று உறுதியளித்த அவர், இந்தப் பிரச்சினைகளுக்கு நிரந்தரத் தீர்வு காண தில்லியில் கூட்டம் நடத்தப்படும் என்றார். தரமான விதைகளே விவசாயத்தின் அடிப்படை என்பதை வலியுறுத்திய அவர் இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சில் மூலம் விதை மேம்பாட்டின் அவசியத்தையும் சுட்டிக்காட்டினார்.
வேளாண் துறையில் மேற்கொள்ளப்பட்டு வரும் புதிய கண்டுபிடிப்புகள் குறித்தும் மத்திய அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான் ஆய்வு செய்தார். விவசாயப் பொருட்கள் காட்சிப்படுத்தப்பட்டிருந்த 100-க்கும் மேற்பட்ட அரங்குகளைப் பார்வையிட்ட அவர், பொருட்களின் தரம் மற்றும் எதிர்கால வாய்ப்புகள் குறித்து விவசாயிகள் மற்றும் தொழில்முனைவோருடன் உரையாடினார். திரு. சவுகான் 1,000-க்கும் மேற்பட்ட பெண் விவசாயிகளுடன் கலந்துரையாடியதுடன், பல்வேறு விவசாய அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகள் மற்றும் விவசாயிகளையும் சந்தித்தார். மேலும், ஏற்பாடு செய்யப்பட்டிருந்த கலை நிகழ்ச்சிகளிலும் அவர் பங்கேற்றார்.