Ministry of Steel
Ministry of Steel Invites Media Partners for Bharat Steel 2026
05 JAN 2026 8:17PM by PIB Delhi
Bharat Steel, an international conference-cum-exhibition, being organised by the Ministry of Steel, Government of India, is scheduled to be held from 16-17 April 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi. Envisioned as a premier global platform, Bharat Steel will bring together policymakers, industry leaders, technology providers, investors, and international stakeholders to deliberate on the future of the steel sector in India and globally.
The conference aims to showcase India’s steel vision, policy direction, and investment potential, while facilitating meaningful engagement between the Government of India and the global steel ecosystem. High-level participation is expected from senior leadership of the Government of India, key Ministries, State Governments, CEOs of leading Indian and international steel and mining companies, global technology players, financial institutions, trade bodies, and international delegations. Bharat Steel is expected to witness important policy deliberations, industry announcements, business collaborations, and knowledge-sharing sessions focused on sustainability, innovation, and long-term growth of the steel industry.
Given the scale, significance, and international participation of the event, Bharat Steel is expected to generate wide national and global interest. In this context, the Ministry of Steel proposes to partner with leading media organisations to ensure comprehensive, impactful, and multi-platform coverage of the event.
The Ministry of Steel invites Media Partners across categories - Digital Media Partners, Print Media Partners (Magazines & Newspapers), and Electronic/TV Media Partners, to associate with Bharat Steel 2026. Media partners will play a crucial role in amplifying key messages, policy initiatives, and industry perspectives emerging from the conference.
The tentative scope of collaboration includes web and digital promotion through dedicated banners and social media posting, publication of advertisements and editorial coverage in print media, and broadcast of promotional content, interviews, discussions, and event highlights through electronic and television platforms. Coverage is envisaged across the pre-event, event, and post-event phases to ensure sustained visibility and engagement.
Media organisations partnering with Bharat Steel will receive opportunities for enhanced visibility, access to government and industry leaders, exclusive content, interviews, press briefings, and on-ground coverage during the conference. The partnership will also enable media houses to engage closely with one of the most important government-led platforms in the steel sector.
Interested media organisations are requested to express their interest by sharing their organisational profile at the following email addresses:
For further details or clarifications, media houses may contact: Mr. Siddharth Prahladan: +91 99117 73993 Mr. Siddharth Gautam: +91 98991 34806

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ స్టీల్ - 2026 సదస్సు: మీడియా భాగస్వాములను ఆహ్వానించిన ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
05 JAN 2026 8:17PM by PIB Hyderabad
భారత్ స్టీల్ - 2026 పేరుతో ఏప్రిల్ 16, 17 తేదీల్లో న్యూఢిల్లీలోని భారత్ మండపంలో భారత ప్రభుత్వ ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ అంతర్జాతీయ సదస్సునీ, ప్రదర్శననీ నిర్వహిస్తోంది. భారతదేశంలో, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉక్కు రంగ భవిష్యత్తుపై చర్చించేందుకు విధాన రూపకర్తలు, పరిశ్రమల అధిపతులు, సాంకేతిక నిపుణులు, పెట్టుబడిదారులు, అంతర్జాతీయ వాటాదారులకు ప్రతిష్ఠాత్మక అంతర్జాతీయ వేదికగా ఈ భారత్ స్టీల్ కార్యక్రమం ఉపకరిస్తుంది.
భారత ఉక్కు రంగ భవిష్యత్ దార్శనికత, ప్రభుత్వ విధానాల దిశానిర్దేశం, పెట్టుబడి అవకాశాలను ప్రపంచానికి చాటి చెప్పటమే ఈ సదస్సు లక్ష్యం. భారత ప్రభుత్వానికి, ప్రపంచ ఉక్కు వ్యవస్థ మధ్య బలమైన సమన్వయాన్ని పెంపొందించటానికి ఇది వేదిక అవుతుంది. భారత ప్రభుత్వ ఉన్నతాధికారులు, కీలక కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖలు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, భారత, ప్రపంచ ప్రముఖ ఉక్కు, గనుల కంపెనీల సీఈఓలు, అంతర్జాతీయ సాంకేతిక రంగ నిపుణులు, ఆర్థిక సంస్థలు, వాణిజ్య సంస్థలు, అంతర్జాతీయ ప్రతినిధులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొనే అవకాశం ఉంది. ఉక్కు రంగంలో సుస్థిరత, ఆవిష్కరణలు, దీర్ఘకాలిక వృద్ధిపై దృష్టి సారించే ముఖ్యమైన విధానపరమైన చర్చలు, పారిశ్రామిక ప్రకటనలు, వాణిజ్య సహకారాలు, విజ్ఞానాన్ని పంచుకోవటం వంటి సెషన్లకు భారత్ స్టీల్ వేదిక కానుంది.
స్థాయి, ప్రాముఖ్యత, అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యాన్ని దృష్టిలో పెట్టుకుని భారత్ స్టీల్ కార్యక్రమం జాతీయంగా, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆసక్తిని కలిగిస్తుందని నిర్వాహకులు భావిస్తున్నారు. ఈ నేపథ్యంలో ఈ కార్యక్రమానికి సంబంధించి సమగ్ర, ప్రభావవంతమైన, బహుముఖ వేదికల ద్వారా వార్తల్ని అందించేందుకు ప్రముఖ మీడియా సంస్థలతో భాగస్వామ్యం కోసం ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ ఎదురుచూస్తోంది.
భారత్ స్టీల్ 2026తో భాగస్వామ్యానికి డిజిటల్ మీడియా, ప్రింట్ (మ్యాగజైన్లు, వార్తాపత్రికలు), ఎలక్ట్రానిక్, టీవీ వంటి వివిధ విభాగాల మీడియా భాగస్వాములను కేంద్ర ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ ఆహ్వానిస్తోంది. ఈ సదస్సులోని కీలక సందేశాలను, విధానపరమైన నిర్ణయాలను, పారిశ్రామిక దృక్పథాలను విస్తృతంగా ప్రజల్లోకి తీసుకెళ్లటంలో మీడియా భాగస్వాములు కీలక పాత్ర పోషిస్తారు.
ప్రత్యేక బ్యానర్లు, సోషల్ మీడియా ప్రచారం ద్వారా వెబ్, డిజిటల్ ప్రచారం, ప్రింట్ మీడియాలో ప్రకటనల ప్రచురణ, సంపాదకీయాల కవరేజీ, ఎలక్ట్రానిక్, టెలివిజన్ మాధ్యమాల ద్వారా ప్రచార కంటెంట్, ఇంటర్వ్యూలు, చర్చలు, ఈవెంట్ విశేషాల ప్రసారం వంటివి ప్రతిపాదిత సహకార పరిధిలో ఉంటాయి. నిరంతరం ప్రజల మధ్య ఉంటూ, వారితో సంబంధాలు కొనసాగించటానికి కార్యక్రమానికి ముందు, ఈవెంట్ సమయంలో, కార్యక్రమం ముగిసిన తర్వాత కూడా ఈ ప్రచారాన్ని కొనసాగించాలని సంబంధిత శాఖ లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.
భారత్ స్టీల్ తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకునే మీడియా సంస్థలకు మెరుగైన గుర్తింపు, ప్రభుత్వ, పారిశ్రామిక దిగ్గజాలతో భేటీ అయ్యే అవకాశం, ప్రత్యేక కంటెంట్, ఇంటర్య్వూలు, పత్రికా సమావేశాలు, సదస్సు సమయంలో ప్రత్యక్ష కవరేజీకి అవకాశం ఉంటుంది. ఉక్కు రంగంలో ప్రభుత్వ కీలక వేదికల్లో ఒకటైన ఈ సదస్సులో మీడియా సంస్థలు చురుగ్గా పాలుపంచుకోవటానికి ఈ భాగస్వామ్యం వీలు కల్పిస్తుంది.
ఆసక్తి గల మీడియా సంస్థలు, సంస్థ ప్రొఫైల్‌ను ఈ మెయిల్ అడ్రసులకు పంపవచ్చు: