Ministry of Petroleum & Natural Gas
India Energy Week 2026 to be held in Goa from 27–30 January
Global Ministers, CEOs and Policymakers to Convene on Energy Security, Investment and Decarbonisation
06 JAN 2026 3:59PM by PIB Mumbai
Panaji-Goa, 6thJanuary, 2026
India Energy Week (IEW) 2026 is returning to Goa from 27–30 January 2026, bringing together ministers from across the world, global CEOs, policymakers, financial institutions, academia and technology providers at a critical juncture for the global energy sector. As the first major international energy gathering of the year, IEW 2026 will focus on strengthening energy security, catalysing investment and advancing practical and scalable pathways for decarbonisation.
As global energy systems navigate rising demand, geopolitical uncertainty and accelerating climate commitments, IEW 2026 will serve as a key platform for dialogue and cooperation. Building on the momentum of previous editions, the event is expected to welcome participants from over 120 countries. The 2025 edition saw participation from over 68,000 attendees, 570 exhibitors and 5,400 conference delegates, with 100 conference sessions featuring more than 540 global speakers. The 2026 edition will expand further, reinforcing IEW’s position among the world’s leading energy dialogue platforms.
Hosted under the patronage of the Ministry of Petroleum and Natural Gas, Government of India, and jointly organised by the Federation of Indian Petroleum Industry (FIPI) and dmg events, IEW 2026 provides a neutral and globally connected forum for cooperation on energy security, affordability and sustainability. Delegations from the Americas, Europe, the Middle East, Africa and the Asia-Pacific region are expected to participate, underlining India Energy Week’s growing role in global energy diplomacy.
According to the International Energy Agency’s World Energy Outlook 2025, India alone is projected to account for more than 23 per cent of global incremental energy demand by 2050, largest for any country. Against this backdrop, IEW 2026 will bring policymakers and industry leaders together to deliberate on strengthening resilient energy systems and accelerating the clean energy transition.
India’s Reform-Driven Energy Framework
IEW 2026 will spotlight India’s reform-led energy model, which balances economic growth, climate responsibility and consumer protection. Landmark legislative and regulatory reforms under the Oilfields (Regulation and Development) Act 2025 and the Petroleum and Natural Gas Rules, 2025 have strengthened the upstream ecosystem. These reforms provide for single petroleum leases covering exploration, production, decarbonisation and integrated energy projects; time-bound approvals with lease decisions mandated within 180 days; long-term lease stability of up to 30 years, extendable to the economic life of the field; infrastructure sharing mechanisms; and investor risk-mitigation measures, including arbitration and compensation safeguards.
Clean Energy and Ethanol Programme
India’s ethanol blending programme has emerged as a global benchmark, delivering significant outcomes including cumulative foreign exchange savings of ₹1.59 lakh crore since 2014, reduction of 813 lakh metric tonnes of CO₂ emissions, substitution of 270 lakh metric tonnes of crude oil, payments of ₹2.32 lakh crore to ethanol distillers by Oil Marketing Companies and ₹1.39 lakh crore paid directly to farmers. Biofuels, green hydrogen, sustainable fuels and emerging low-carbon technologies will feature prominently in discussions at IEW 2026.
Infrastructure Expansion and Energy Security
India has continued to strengthen domestic exploration and infrastructure to enhance long-term energy security. Petrol retail outlets have expanded from around 52,000 in 2014 to over one lakh in 2025. CNG stations have increased from about 968 to more than 8,477, while PNG household connections have risen from 25 lakh to over 1.59 crore. The natural gas pipeline network has expanded by around 66 per cent to over 25,923 km, and City Gas Distribution coverage now extends to the entire country, excluding islands.
Price Stability and Consumer Protection
Despite global volatility in energy prices, India has maintained price stability for consumers. While petrol and diesel prices rose significantly across major global economies since 2021, prices in Delhi in 2025 remained lower than in 2021. Central excise duty cuts of ₹13 per litre on petrol and ₹16 per litre on diesel were fully passed on to consumers, and Oil Marketing Companies implemented an additional ₹2 per litre price reduction in March 2024. LPG prices for PMUY beneficiaries have been maintained at around ₹553 per cylinder, among the lowest globally.
Platform for Global Energy Dialogue
Over four days, IEW 2026 will feature ministerial roundtables, CEO dialogues, public-private sector interactions, technology showcases, exhibitions, social events and media engagements. Dedicated sessions will focus on hydrogen economies, green finance, sustainable fuels, circularity, digital transformation and workforce development. The expanded exhibition will host hundreds of companies across the full energy value chain, supported by extensive international participation and country pavilions.
About India Energy Week
India Energy Week is the country’s flagship global energy platform, bringing together government leaders, industry executives and innovators to advance a secure, sustainable and affordable energy future. As a neutral international forum, it promotes investment, policy alignment and technological collaboration. India Energy Week 2026 will be held from 27–30 January 2026 in Goa.
Across the four days of expert curetted content, IEW 2026 will feature ministerial roundtables, CEO dialogues on global capital flows, public -private sector dialogues, technology showcases from multinationals, national energy companies and high-growth startups, social events and media engagements; along with distinguished exhibition.
For more information, visit: https://www.indiaenergyweek.com/

પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
ઇન્ડિયા એનર્જી વીક 2026 ગોવામાં 27-30 જાન્યુઆરી દરમિયાન યોજાશે
ઊર્જા સુરક્ષા, રોકાણ અને ડીકાર્બોનાઇઝેશન પર ચર્ચા કરવા વૈશ્વિક મંત્રીઓ, CEOs અને નીતિ નિર્ધારકો એકત્ર થશે
06 JAN 2026 3:59PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયા એનર્જી વીક (IEW) 2026 આગામી 27-30 જાન્યુઆરી 2026 દરમિયાન ગોવામાં પરત ફરી રહ્યું છે, જે વૈશ્વિક ઊર્જા ક્ષેત્ર માટે એક નિર્ણાયક તબક્કે વિશ્વભરના મંત્રીઓ, વૈશ્વિક CEOs, નીતિ નિર્ધારકો, નાણાકીય સંસ્થાઓ, શિક્ષણવિદો અને ટેકનોલોજી પ્રદાતાઓને એકસાથે લાવશે. વર્ષના પ્રથમ મોટા આંતરરાષ્ટ્રીય ઊર્જા સંમેલન તરીકે, IEW 2026 ઊર્જા સુરક્ષાને મજબૂત કરવા, રોકાણને વેગ આપવા અને ડીકાર્બોનાઇઝેશન માટે વ્યવહારુ અને માપી શકાય તેવા માર્ગોને આગળ વધારવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે.
જેમ-જેમ વૈશ્વિક ઊર્જા પ્રણાલીઓ વધતી માંગ, ભૌગોલિક રાજકીય અનિશ્ચિતતા અને વધતી જતી આબોહવા પ્રતિબદ્ધતાઓ વચ્ચે આગળ વધી રહી છે, તેમ IEW 2026 સંવાદ અને સહકાર માટે એક મુખ્ય મંચ તરીકે કામ કરશે. અગાઉની આવૃત્તિઓની સફળતાને આધારે, આ કાર્યક્રમમાં 120 થી વધુ દેશોના સહભાગીઓનું સ્વાગત કરવામાં આવે તેવી અપેક્ષા છે. 2025 ની આવૃત્તિમાં 68,000 થી વધુ ઉપસ્થિતો, 570 પ્રદર્શકો અને 5,400 કોન્ફરન્સ પ્રતિનિધિઓની ભાગીદારી જોવા મળી હતી, જેમાં 100 કોન્ફરન્સ સત્રોમાં 540 થી વધુ વૈશ્વિક વક્તાઓ સામેલ હતા. 2026 ની આવૃત્તિ વધુ વિસ્તરશે, જે વિશ્વના અગ્રણી ઊર્જા સંવાદ મંચોમાં IEW ના સ્થાનને વધુ મજબૂત બનાવશે.
ભારત સરકારના પેટ્રોલિયમ અને પ્રાકૃતિક ગેસ મંત્રાલયના નેજા હેઠળ આયોજિત અને ફેડરેશન ઓફ ઇન્ડિયન પેટ્રોલિયમ ઇન્ડસ્ટ્રી (FIPI) અને dmg events દ્વારા સંયુક્ત રીતે આયોજિત, IEW 2026 ઊર્જા સુરક્ષા, પોષણક્ષમતા અને ટકાઉપણું પર સહકાર માટે એક તટસ્થ અને વૈશ્વિક સ્તરે જોડાયેલું ફોરમ પૂરું પાડે છે. અમેરિકા, યુરોપ, મધ્ય પૂર્વ, આફ્રિકા અને એશિયા-પેસિફિક ક્ષેત્રના પ્રતિનિધિમંડળો ભાગ લે તેવી અપેક્ષા છે, જે વૈશ્વિક ઊર્જા મુત્સદ્દીગીરીમાં ઇન્ડિયા એનર્જી વીકની વધતી જતી ભૂમિકાને રેખાંકિત કરે છે.
ઇન્ટરનેશનલ એનર્જી એજન્સીના 'વર્લ્ડ એનર્જી આઉટલુક 2025' મુજબ, માત્ર ભારત જ 2050 સુધીમાં વૈશ્વિક વધારાની ઊર્જા માંગના 23 ટકાથી વધુ હિસ્સો ધરાવશે તેવો અંદાજ છે, જે કોઈપણ દેશ માટે સૌથી વધુ છે. આ પૃષ્ઠભૂમિમાં, IEW 2026 સ્થિતિસ્થાપક ઊર્જા પ્રણાલીઓને મજબૂત કરવા અને સ્વચ્છ ઊર્જા સંક્રમણને વેગ આપવા પર વિચાર-વિમર્શ કરવા માટે નીતિ નિર્ધારકો અને ઉદ્યોગના નેતાઓને એકસાથે લાવશે.
ભારતનું સુધારા-લક્ષી ઊર્જા માળખું
IEW 2026 ભારતના સુધારા-આધારિત ઊર્જા મોડલ પર પ્રકાશ પાડશે, જે આર્થિક વૃદ્ધિ, આબોહવા જવાબદારી અને ગ્રાહક સુરક્ષા વચ્ચે સંતુલન જાળવે છે. 'ઓઈલફિલ્ડ્સ (રેગ્યુલેશન એન્ડ ડેવલપમેન્ટ) એક્ટ 2025' અને 'પેટ્રોલિયમ અને નેચરલ ગેસ રૂલ્સ, 2025' હેઠળના ઐતિહાસિક કાયદાકીય અને નિયમનકારી સુધારાઓએ અપસ્ટ્રીમ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવ્યું છે. આ સુધારાઓ અન્વેષણ (exploration), ઉત્પાદન, ડીકાર્બોનાઇઝેશન અને સંકલિત ઊર્જા પ્રોજેક્ટ્સને આવરી લેતી સિંગલ પેટ્રોલિયમ લીઝની જોગવાઈ કરે છે; 180 દિવસમાં લીઝના નિર્ણયો ફરજિયાત સાથે સમયબદ્ધ મંજૂરીઓ; 30 વર્ષ સુધીની લાંબા ગાળાની લીઝ સ્થિરતા, જે ક્ષેત્રના આર્થિક જીવનકાળ સુધી લંબાવી શકાય તેવી છે; ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર શેરિંગ મિકેનિઝમ્સ; અને આર્બિટ્રેશન (મધ્યસ્થતા) અને વળતર સુરક્ષા સહિત રોકાણકાર જોખમ-ઘટાડવાના પગલાં પૂરા પાડે છે.
સ્વચ્છ ઊર્જા અને ઇથેનોલ કાર્યક્રમ
ભારતનો ઇથેનોલ બ્લેન્ડિંગ પ્રોગ્રામ વૈશ્વિક બેન્ચમાર્ક તરીકે ઉભરી આવ્યો છે, જેણે નોંધપાત્ર પરિણામો આપ્યા છે જેમાં 2014 થી ₹1.59 લાખ કરોડની સંચિત વિદેશી હૂંડિયામણની બચત, CO₂ ઉત્સર્જનમાં 813 લાખ મેટ્રિક ટનનો ઘટાડો, 270 લાખ મેટ્રિક ટન ક્રૂડ ઓઈલનું પ્રતિસ્થાપન, ઓઈલ માર્કેટિંગ કંપનીઓ દ્વારા ઇથેનોલ ડિસ્ટિલર્સને ₹2.32 લાખ કરોડની ચુકવણી અને ખેડૂતોને સીધા ₹1.39 લાખ કરોડની ચુકવણીનો સમાવેશ થાય છે. બાયોફ્યુઅલ, ગ્રીન હાઇડ્રોજન, ટકાઉ ઇંધણ અને ઉભરતી ઓછી કાર્બન ટેકનોલોજી IEW 2026 માં ચર્ચાઓમાં મુખ્ય સ્થાને રહેશે.
ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિસ્તરણ અને ઊર્જા સુરક્ષા
ભારતે લાંબા ગાળાની ઊર્જા સુરક્ષા વધારવા માટે સ્થાનિક સંશોધન અને ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મજબૂત કરવાનું ચાલુ રાખ્યું છે. પેટ્રોલ રિટેલ આઉટલેટ્સ 2014 માં લગભગ 52,000 થી વધીને 2025 માં એક લાખથી વધુ થઈ ગયા છે. CNG સ્ટેશનો લગભગ 968 થી વધીને 8,477 થી વધુ થયા છે, જ્યારે PNG ઘરગથ્થુ કનેક્શન 25 લાખથી વધીને 1.59 કરોડથી વધુ થયા છે. કુદરતી ગેસ પાઇપલાઇન નેટવર્ક લગભગ 66 ટકા વધીને 25,923 કિમીથી વધુ થયું છે, અને સિટી ગેસ ડિસ્ટ્રિબ્યુશન કવરેજ હવે ટાપુઓ સિવાય સમગ્ર દેશમાં વિસ્તરેલું છે.
ભાવ સ્થિરતા અને ગ્રાહક સુરક્ષા
ઊર્જાના ભાવોમાં વૈશ્વિક અસ્થિરતા હોવા છતાં, ભારતે ગ્રાહકો માટે ભાવ સ્થિરતા જાળવી રાખી છે. જ્યારે 2021 થી અગ્રણી વૈશ્વિક અર્થતંત્રોમાં પેટ્રોલ અને ડીઝલના ભાવમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો હતો, ત્યારે 2025 માં દિલ્હીમાં ભાવ 2021 કરતા ઓછા રહ્યા હતા. પેટ્રોલ પર પ્રતિ લિટર ₹13 અને ડીઝલ પર પ્રતિ લિટર ₹16 નો સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ ડ્યુટી કાપ સંપૂર્ણપણે ગ્રાહકોને ટ્રાન્સફર કરવામાં આવ્યો હતો, અને ઓઈલ માર્કેટિંગ કંપનીઓએ માર્ચ 2024 માં વધારાના ₹2 પ્રતિ લિટરના ભાવ ઘટાડાનો અમલ કર્યો હતો. PMUY લાભાર્થીઓ માટે LPG ના ભાવ પ્રતિ સિલિન્ડર આશરે ₹553 પર જાળવી રાખવામાં આવ્યા છે, જે વૈશ્વિક સ્તરે સૌથી નીચા ભાવમાં સામેલ છે.
વૈશ્વિક ઊર્જા સંવાદ માટેનું મંચ
ચાર દિવસ દરમિયાન, IEW 2026 માં મંત્રી સ્તરીય રાઉન્ડટેબલ, CEO સંવાદો, જાહેર-ખાનગી ક્ષેત્રની ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓ, ટેકનોલોજી પ્રદર્શન, પ્રદર્શનો, સામાજિક કાર્યક્રમો અને મીડિયા જોડાણો જોવા મળશે. સમર્પિત સત્રો હાઇડ્રોજન અર્થતંત્રો, ગ્રીન ફાઇનાન્સ, ટકાઉ ઇંધણ, સર્ક્યુલારિટી, ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશન અને વર્કફોર્સ ડેવલપમેન્ટ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. વિસ્તૃત પ્રદર્શનમાં સંપૂર્ણ ઊર્જા મૂલ્ય શૃંખલામાં સેંકડો કંપનીઓ ભાગ લેશે, જે વ્યાપક આંતરરાષ્ટ્રીય સહભાગિતા અને કન્ટ્રી પેવેલિયન દ્વારા સમર્થિત હશે.
ઇન્ડિયા એનર્જી વીક વિશે
ઇન્ડિયા એનર્જી વીકએ દેશનું ફ્લેગશિપ ગ્લોબલ એનર્જી પ્લેટફોર્મ છે, જે સુરક્ષિત, ટકાઉ અને પોષણક્ષમ ઊર્જા ભવિષ્યને આગળ વધારવા માટે સરકારી નેતાઓ, ઉદ્યોગના અધિકારીઓ અને સંશોધકોને એકસાથે લાવે છે. એક તટસ્થ આંતરરાષ્ટ્રીય મંચ તરીકે, તે રોકાણ, નીતિ સંરેખણ અને તકનીકી સહયોગને પ્રોત્સાહન આપે છે. ઇન્ડિયા એનર્જી વીક 2026 ગોવામાં 27-30 જાન્યુઆરી 2026 દરમિયાન યોજાશે.
નિષ્ણાતો દ્વારા તૈયાર કરાયેલ ચાર દિવસીય સામગ્રીમાં, IEW 2026 માં મંત્રી સ્તરીય રાઉન્ડટેબલ, વૈશ્વિક મૂડી પ્રવાહ પર CEO સંવાદો, જાહેર-ખાનગી ક્ષેત્રના સંવાદો, બહુરાષ્ટ્રીય કંપનીઓ, રાષ્ટ્રીય ઊર્જા કંપનીઓ અને ઉચ્ચ-વૃદ્ધિ ધરાવતા સ્ટાર્ટઅપ્સના ટેકનોલોજી શોકેસ, સામાજિક કાર્યક્રમો અને મીડિયા જોડાણો; તેમજ વિશિષ્ટ પ્રદર્શનનો સમાવેશ થશે.
વધુ માહિતી માટે, મુલાકાત લો: https://www.indiaenergyweek.com/