Ministry of Culture
Online Ticket Booking for ASI Monuments & Museums Now Live on ONDC Network
06 JAN 2026 7:26PM by PIB Delhi
The Archaeological Survey of India (ASI), under the aegis of the Ministry of Culture, Government of India, has enabled online ticket booking for over 170 centrally protected monuments and museums on the Open Network for Digital Commerce (ONDC).
This initiative greatly expands digital access to ASI monuments and museums, making it easier for visitors from across India and abroad to seamlessly book entry tickets to some of the country’s most iconic heritage sites and museums through multiple digital platforms.
By integrating ASI’s ticketing system onto an open digital network, citizens and tourists can book tickets through different applications. This improves accessibility and convenience, while strengthening the transparent and efficient delivery of public services through interoperable digital systems.
Visitors booking tickets for ASI Monuments through ONDC-enabled applications can continue to enjoy existing benefits, including a ₹5 discount for Indian visitors and ₹50 for foreign nationals.
Online booking also enables visitors to bypass physical ticketing queues at monuments and museums, ensuring faster and smoother entry.
This integration has been technically enabled by NDML (NSDL Database Management Limited), which has onboarded ASI’s complete inventory of monuments and museums onto the ONDC Network.
Tickets are currently available through platforms such as Highway Delite (web, Android and iOS), Pelocal’s WhatsApp-based ticketing experience (users can initiate booking by sending a “Hi” to +91 84228 89057), and Abhee by Mondee (Android and iOS). Several additional consumer-facing applications are in various stages of integration with the ONDC Network.

సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఏఎస్ఐ స్మారకాలు, మ్యూజియాలకు ఆన్‌లైన్ బుకింగ్ ఇక ఓఎన్‌డీసీ నెట్‌వర్క్‌లో అందుబాటులోకి
06 JAN 2026 7:26PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సంరక్షణలో ఉన్న 170 కి పైగా స్మారకాలు, మ్యూజియాల సందర్శనకు ఆన్‌లైన్ టికెట్ బుకింగును సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని భారత పురావస్తు సర్వే సంస్థ (ఏఎస్ఐ).. ఓపెన్ నెట్‌వర్క్ ఫర్ డిజిటల్ కామర్స్ (ఓఎన్‌డీసీ)లో మొదలుపెట్టింది.
ఈ కార్యక్రమం డిజిటల్ మాధ్యమంలో ఏఎస్ఐ స్మారకాలు, మ్యూజియాల అందుబాటును గణనీయంగా పెంచుతుంది. దీంతో దేశ విదేశాల నుంచి వచ్చే పర్యటకులకు దేశంలో ప్రఖ్యాత వారసత్వ స్థలాలు, వస్తు ప్రదర్శన శాలల్లో కొన్నింటి ప్రవేశ టిక్కెట్లు అనేక డిజిటల్ వేదికల ద్వారా సులభంగా బుక్ చేసుకొనే వీలు చిక్కింది.
ఏఎస్ఐ టిక్కెట్ల వ్యవస్థను ఓపెన్ డిజిటల్ నెట్‌వర్క్‌లో ఏకీకరించడంతో పౌరులు, పర్యటకులు వేర్వేరు దరఖాస్తుల ద్వారా టిక్కెట్లను బుక్ చేసుకొనే సౌలభ్యం ఏర్పడింది. దీంతో వీటి లభ్యత, సౌకర్యం మెరుగుపడడంతో పాటు ఇంటర్ ఆఫరబుల్ డిజిటల్ వ్యవస్థ ద్వారా సార్వజనిక సేవల్లో పారదర్శకత్వంతో పాటు సమర్థ అందజేత కూడా పటిష్ఠం కానుంది.
ఏఎస్ఐ స్మారకాలకు టిక్కెట్లను ఓఎన్‌డీసీ ఆధారిత దరఖాస్తుల ద్వారా బుక్ చేసుకొనే పర్యటకులు ప్రస్తుత సదుపాయాల ప్రయోజనాలను కూడా పొందొచ్చు.. భారతీయ పర్యటకులకు రూ.5, విదేశీ సందర్శకులకు రూ.50 తగ్గింపు ఈ సదుపాయాల్లో భాగంగా ఉంది.
స్మారకాలు, వస్తుప్రదర్శనశాలలో ఫిజికల్ టిక్కెట్టు కోసం వరుసలలో నిలబడే శ్రమను పర్యటకులు తప్పించుకొనే అవకాశాన్ని ఆన్‌లైన్ బుకింగు అందిస్తుంది. దీంతో ప్రవేశాలు వేగవంతం అవుతాయి, తేలికగా కూడా మారతాయి.
ఈ ఏకీకరణకు సాంకేతిక సహాయాన్ని ఎన్‌డీఎంఎల్ (ఎన్ఎస్‌డీఎల్ డేటాబేస్ మేనేజ్‌మెంట్ లిమిటెడ్) అందించింది. ఈ సంస్థ ఏఎస్ఐ స్మారకాలు, వస్తుప్రదర్శనశాలల పూర్తి ఇన్వెంటరీని ఓఎన్‌డీసీ నెట్‌వర్కుతో సంధానించింది.
టిక్కెట్లు ప్రస్తుతానికి Highway Delite (వెబ్, ఆండ్రాయిడ్, ఐఓఎస్), Pelocalకు చెందిన వాట్సాప్ ఆధారిత టికెటింగ్ ఎక్స్‌పీరియన్స్ (యూజర్లు +91 84228 89057 నంబరుకు Hi సందేశాన్ని పంపించడం ద్వారా) అందుబాటులో ఉన్నాయి. అలాగే, Abhee by Mondee (ఆండ్రాయిడ్, ఐఓఎస్) వంటి వేదికల్లోనూ టిక్కెట్లు అందుబాటులో ఉన్నాయి. మరెన్నో ఇతర కన్‌జ్యూమర్ ఫేసింగ్ అప్లికేషన్లు ఓఎన్‌డీసీ నెట్‌వర్క్‌తో ఏకీకరణ తాలూకు వేర్వేరు దశల్లో ఉన్నాయి.