Ministry of Finance
DRI busts major trans-border gold smuggling syndicate; seizes gold worth over ₹40 crore and cash worth ₹2.9 crore
DRI conducted searches at Delhi and Agartala and unearthed a well-organised international gold smuggling syndicate operating from Dubai and Bangladesh
07 JAN 2026 6:36PM by PIB Delhi
In a major crackdown on trans-border smuggling, Directorate of Revenue Intelligence (DRI) conducted searches at Delhi and Agartala and busted a well-organised international gold smuggling syndicate, operating from Dubai and Bangladesh. The action led to the seizure of more than 29 kg foreign-origin gold and cash worth approximately ₹2.90 crore.
Based on specific intelligence, on 6th January 2026, a key syndicate member was apprehended from a domestic logistics warehouse, while taking delivery of two consignments originating from Agartala, Tripura. Examination of the consignments led to the recovery of 15 kg of foreign-origin gold, bearing international refinery markings, valued at approximately ₹20.73 crore.
Simultaneous searches conducted at multiple locations in Delhi and Agartala resulted in the recovery of an additional 14.2 kg foreign origin gold and ₹2.90 crore in cash, including Indian and Bangladeshi currency.
Thus, a total of 29.2 kg gold, valued at approx. ₹40 crore, and cash amount of ₹2.9 crore have been seized under the provisions of Customs Act. Further, four members of the syndicate have been arrested.
Investigation has revealed that the syndicate was smuggling gold into India through the Indo–Bangladesh border with Tripura, and subsequently transporting it to Delhi through domestic cargo services with the active connivance of handlers based in Dubai, Bangladesh and local operatives running jewellery shops in Agartala.
By intercepting illicit gold flows, DRI continues to safeguard India’s economic and fiscal stability, and ensure a fair and transparent trading environment.
Further investigation is in progress.

નાણા મંત્રાલય
DRI એ સરહદ પારની સોનાની દાણચોરીની મોટી સિન્ડિકેટનો પર્દાફાશ કર્યો; ₹40 કરોડથી વધુનું સોનું અને ₹2.9 કરોડની રોકડ જપ્ત કરી
DRIએ દિલ્હી અને અગરતલામાં સર્ચ ઓપરેશન હાથ ધર્યું અને દુબઈ તથા બાંગ્લાદેશથી ચાલતા સુવ્યવસ્થિત આંતરરાષ્ટ્રીય સોનાની દાણચોરીની સિન્ડિકેટને શોધી કાઢી
07 JAN 2026 6:36PM by PIB Ahmedabad
સરહદ પારની દાણચોરી પરના એક મોટા ઓપરેશનમાં, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઈન્ટેલિજન્સ (DRI)એ દિલ્હી અને અગરતલામાં સર્ચ ઓપરેશન હાથ ધર્યું હતું અને દુબઈ તથા બાંગ્લાદેશથી કાર્યરત એક સુવ્યવસ્થિત આંતરરાષ્ટ્રીય સોનાની દાણચોરીની સિન્ડિકેટનો પર્દાફાશ કર્યો હતો. આ કાર્યવાહીમાં 29 કિલોથી વધુ વિદેશી મૂળનું સોનું અને અંદાજે ₹2.90 કરોડની રોકડ જપ્ત કરવામાં આવી હતી.
ચોક્કસ ગુપ્ત માહિતીના આધારે, 6 જાન્યુઆરી 2025 ના રોજ (નોંધ: પ્રેસ રિલીઝ મુજબ વર્ષ 2025 ઉલ્લેખિત છે), ત્રિપુરાના અગરતલાથી આવતા બે કન્સાઇનમેન્ટની ડિલિવરી લેતી વખતે એક ઘરેલું લોજિસ્ટિક્સ વેરહાઉસમાંથી સિન્ડિકેટના એક મુખ્ય સભ્યની અટકાયત કરવામાં આવી હતી. કન્સાઇનમેન્ટની તપાસમાં આંતરરાષ્ટ્રીય રિફાઇનરી માર્કિંગ ધરાવતું 15 કિલો વિદેશી મૂળનું સોનું મળી આવ્યું હતું, જેની કિંમત અંદાજે ₹20.73 કરોડ છે.
દિલ્હી અને અગરતલામાં અનેક સ્થળોએ એકસાથે હાથ ધરવામાં આવેલી સર્ચમાં વધારાનું 14.2 કિલો વિદેશી મૂળનું સોનું અને ભારતીય તથા બાંગ્લાદેશી ચલણ સહિત ₹2.90 કરોડની રોકડ મળી આવી હતી.
આમ, કસ્ટમ્સ એક્ટની જોગવાઈઓ હેઠળ અંદાજે ₹40 કરોડની કિંમતનું કુલ 29.2 કિલો સોનું અને ₹2.9 કરોડની રોકડ જપ્ત કરવામાં આવી છે. વધુમાં, સિન્ડિકેટના ચાર સભ્યોની ધરપકડ કરવામાં આવી છે.
તપાસમાં જાણવા મળ્યું છે કે આ સિન્ડિકેટ ત્રિપુરા સાથેની ભારત-બાંગ્લાદેશ સરહદ દ્વારા ભારતમાં સોનાની દાણચોરી કરતું હતું અને ત્યારબાદ દુબઈ, બાંગ્લાદેશમાં બેઠેલા હેન્ડલર્સ અને અગરતલામાં જ્વેલરીની દુકાનો ચલાવતા સ્થાનિક ઓપરેટિવ્સની સક્રિય સાંઠગાંઠથી ડોમેસ્ટિક કાર્ગો સેવાઓ દ્વારા તેને દિલ્હી પહોંચાડતું હતું.
સોનાના ગેરકાયદેસર પ્રવાહને અટકાવીને, DRI ભારતની આર્થિક અને નાણાકીય સ્થિરતાનું રક્ષણ કરવાનું અને નિષ્પક્ષ તથા પારદર્શક વ્યાપાર વાતાવરણ સુનિશ્ચિત કરવાનું ચાલુ રાખે છે.
વધુ તપાસ ચાલુ છે.