Prime Minister's Office
Prime Minister Invites Ideas from Students, Parents and Teachers for This Year’s #ParikshaPeCharcha
07 JAN 2026 7:05PM by PIB Delhi
As the Class X and XII Board Examinations approach, Prime Minister Shri Narendra Modi will once again interact with students, parents and teachers in the much-awaited annual programme, Pariksha Pe Charcha.
The Prime Minister has invited the nation’s #ExamWarriors to share their questions, ideas and experiences that can inspire others.
In a post on X, Shri Modi said:
“The Class X and XII Board Exams are approaching and so is this year’s #ParikshaPeCharcha!
Looking forward to interacting with students, parents and teachers on different aspects of exams, most notably ways to overcome exam stress, remaining calm, confident and appearing for exams with a smile.
I wish to hear from the #ExamWarriors be it their questions or their experiences which can motivate others…
https://innovateindia1.mygov.in/

पंतप्रधान कार्यालय
या वर्षीच्या #ParikshaPeCharcha या कार्यक्रमासाठी विद्यार्थी, पालक आणि शिक्षकांनी विचार मांडावेत असे पंतप्रधानांचे आवाहन
07 JAN 2026 9:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 जानेवारी 2026
दहावी आणि बारावीच्या बोर्डाच्या परीक्षा जवळ येत असल्याच्या पार्श्वभूमीवर, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी पुन्हा एकदा परीक्षा पे चर्चा या आपल्या बहुप्रतिक्षित वार्षिक कार्यक्रमाच्या माध्यमातून विद्यार्थी, पालक आणि शिक्षकांशी संवाद साधणार आहेत.
देशातील सर्व #ExamWarriors नी (परीक्षा योद्ध्यांनी) आपले प्रश्न, कल्पना आणि इतरांना प्रेरणा देऊ शकतील असे अनुभव सामायिक करावेत असे आवाहनही पंतप्रधानांनी केले आहे.
या संदर्भात पंतप्रधानांनी X या समाजमाध्यमावर सामायिक केलेला संदेश:
दहावी आणि बारावीच्या बोर्डाच्या परीक्षा जवळ येत आहेत आणि त्याचबरोबर या वर्षाची #ParikshaPeCharcha देखील!
परीक्षेचे विविध पैलू, विशेषतः परीक्षेचा ताण कसा दूर करावा, शांत आणि आत्मविश्वासाने कसे राहावे आणि परीक्षांना हसत सामोरे जावे, या विषयांवर विद्यार्थी, पालक आणि शिक्षकांशी संवाद साधण्यासाठी मी उत्सुक आहे.
मला या #ExamWarriors चे प्रश्न आणि त्याबरोबरच इतरांना प्रेरणा देऊ शकणारे त्यांचे अनुभव ऐकायला आवडतील.
https://innovateindia1.mygov.in/