Prime Minister's Office
Prime Minister Invites Ideas from Students, Parents and Teachers for This Year’s #ParikshaPeCharcha
07 JAN 2026 7:05PM by PIB Delhi
As the Class X and XII Board Examinations approach, Prime Minister Shri Narendra Modi will once again interact with students, parents and teachers in the much-awaited annual programme, Pariksha Pe Charcha.
The Prime Minister has invited the nation’s #ExamWarriors to share their questions, ideas and experiences that can inspire others.
In a post on X, Shri Modi said:
“The Class X and XII Board Exams are approaching and so is this year’s #ParikshaPeCharcha!
Looking forward to interacting with students, parents and teachers on different aspects of exams, most notably ways to overcome exam stress, remaining calm, confident and appearing for exams with a smile.
I wish to hear from the #ExamWarriors be it their questions or their experiences which can motivate others…
https://innovateindia1.mygov.in/

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આ વર્ષની #ParikshaPeCharcha માટે વિદ્યાર્થીઓ, વાલીઓ અને શિક્ષકો પાસેથી વિચારો આમંત્રિત કર્યા
07 JAN 2026 7:05PM by PIB Ahmedabad
જેમ જેમ ધોરણ X અને XII ની બોર્ડની પરીક્ષાઓ નજીક આવી રહી છે, તેમ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી ફરી એકવાર આતુરતાપૂર્વક રાહ જોવાતા વાર્ષિક કાર્યક્રમ, પરીક્ષા પે ચર્ચામાં વિદ્યાર્થીઓ, વાલીઓ અને શિક્ષકો સાથે સંવાદ કરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રના #ExamWarriors (પરીક્ષાના યોદ્ધાઓ) ને તેમના પ્રશ્નો, વિચારો અને અનુભવો શેર કરવા માટે આમંત્રિત કર્યા છે જે અન્યોને પ્રેરણા આપી શકે.
X (ટ્વિટર) પર એક પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
ધોરણ X અને XIIની બોર્ડની પરીક્ષાઓ નજીક આવી રહી છે અને તેવી જ રીતે આ વર્ષની #ParikshaPeCharcha પણ!
પરીક્ષાના વિવિધ પાસાઓ પર વિદ્યાર્થીઓ, વાલીઓ અને શિક્ષકો સાથે ખાસ કરીને પરીક્ષાના તણાવને દૂર કરવાના રસ્તાઓ, શાંત રહેવું, આત્મવિશ્વાસ જાળવી રાખવો અને સ્મિત સાથે પરીક્ષાઓ આપવા જેવી બાબતો પર વાતચીત કરવા માટે આતુર છું.
હું #ExamWarriors પાસેથી સાંભળવા ઈચ્છું છું, પછી તે તેમના પ્રશ્નો હોય કે તેમના અનુભવો જે અન્ય લોકોને પ્રેરિત કરી શકે…”
https://innovateindia1.mygov.in/