Prime Minister's Office
Prime Minister Invites Ideas from Students, Parents and Teachers for This Year’s #ParikshaPeCharcha
07 JAN 2026 7:05PM by PIB Delhi
As the Class X and XII Board Examinations approach, Prime Minister Shri Narendra Modi will once again interact with students, parents and teachers in the much-awaited annual programme, Pariksha Pe Charcha.
The Prime Minister has invited the nation’s #ExamWarriors to share their questions, ideas and experiences that can inspire others.
In a post on X, Shri Modi said:
“The Class X and XII Board Exams are approaching and so is this year’s #ParikshaPeCharcha!
Looking forward to interacting with students, parents and teachers on different aspects of exams, most notably ways to overcome exam stress, remaining calm, confident and appearing for exams with a smile.
I wish to hear from the #ExamWarriors be it their questions or their experiences which can motivate others…
https://innovateindia1.mygov.in/

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഈ വർഷത്തെ പരീക്ഷാ പേ ചർച്ചയിലേക്ക് വിദ്യാർത്ഥികൾ, മാതാപിതാക്കൾ, അധ്യാപകർ എന്നിവരിൽ നിന്ന് ആശയങ്ങൾ ക്ഷണിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
07 JAN 2026 7:05PM by PIB Thiruvananthpuram
പത്താം ക്ലാസ്സിലെയും പന്ത്രണ്ടാം ക്ലാസ്സിലെയും ബോർഡ് പരീക്ഷകൾ ആസന്നമായിരിക്കെ, ഏറെ കാത്തിരിക്കുന്ന വാർഷിക പരിപാടിയായ 'പരീക്ഷാ പേ ചർച്ച' യിലൂടെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി വീണ്ടും വിദ്യാർത്ഥികൾ, മാതാപിതാക്കൾ, അധ്യാപകർ എന്നിവരുമായി സംവദിക്കുന്നു.
മറ്റുള്ളവർക്ക് പ്രചോദനമേകുന്ന ചോദ്യങ്ങളും ആശയങ്ങളും അനുഭവങ്ങളും പങ്കുവെക്കാൻ രാജ്യത്തെ #ExamWarriors-നോട് പ്രധാനമന്ത്രി ആഹ്വാനം ചെയ്തു.
എക്സ് പോസ്റ്റിൽ ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു:
"പത്താം ക്ലാസ്സിലെയും പന്ത്രണ്ടാം ക്ലാസ്സിലെയും ബോർഡ് പരീക്ഷകൾ വരികയാണ്, അതോടൊപ്പം ഈ വർഷത്തെ #ParikshaPeCharcha-യും!
പരീക്ഷയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിവിധ കാര്യങ്ങളെക്കുറിച്ച്, പ്രത്യേകിച്ച് പരീക്ഷാ സമ്മർദ്ദത്തെ മറികടക്കാനും ശാന്തതയും ആത്മവിശ്വാസവും നിലനിർത്താനും പുഞ്ചിരിയോടെ പരീക്ഷയെ നേരിടാനുമുള്ള മാർഗങ്ങളെക്കുറിച്ച് വിദ്യാർത്ഥികളോടും രക്ഷിതാക്കളോടും അധ്യാപകരോടും സംവദിക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
ചോദ്യങ്ങളായാലും മറ്റുള്ളവരെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്ന അനുഭവങ്ങളായാലും #ExamWarriors-ൽ നിന്ന് കേൾക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു...
https://innovateindia1.mygov.in/