Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting importance of constructive and evidence-based debate
08 JAN 2026 2:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article by Union Minister Shri Hardeep Singh Puri.
The article reflects the view that India welcomes robust, evidence-based criticism that strengthens policy and protects reform. It emphasises that cynicism has no place in India’s democratic progress and highlights the value of constructive debate, which can prove to be a boon in the new year.
Sharing the article on X, the Prime Minister said;
“India welcomes robust, evidence-based criticism that strengthens policy and protects reform. Cynicism has no place in our democratic progress! This write up by Union Minister Shri @HardeepSPuri reflects constructive debate that can prove to be a boon for this new year.
Do give it a read!”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
നിർമ്മാണാത്മകവും വസ്തുതാധിഷ്ഠിതവുമായ സംവാദങ്ങളുടെ പ്രാധാന്യം വ്യക്തമാക്കുന്ന ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കുവെച്ചു
08 JAN 2026 2:05PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ഹർദീപ് സിംഗ് പുരി എഴുതിയ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവെച്ചു.
നയങ്ങളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും പരിഷ്കാരങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ശക്തവും വസ്തുതാധിഷ്ഠിതവുമായ വിമർശനങ്ങളെ ഇന്ത്യ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു എന്ന കാഴ്ചപ്പാടാണ് ഈ ലേഖനം മുന്നോട്ടുവെക്കുന്നത്. ഇന്ത്യയുടെ ജനാധിപത്യ പുരോഗതിയിൽ സന്ദേഹവാദത്തിന് (Cynicism) സ്ഥാനമില്ലെന്ന് ലേഖനം ഊന്നിപ്പറയുന്നു. കൂടാതെ, പുതിയ വർഷത്തിൽ വലിയൊരു അനുഗ്രഹമായി മാറാൻ കഴിയുന്ന നിർമ്മാണാത്മകമായ സംവാദങ്ങളുടെ മൂല്യവും ഇതിൽ എടുത്തുകാട്ടുന്നു.
ലേഖനം 'എക്സ്' ൽ പങ്കുവെച്ചുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി ഇപ്രകാരം കുറിച്ചു :
“നയങ്ങളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും പരിഷ്കാരങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ശക്തവും വസ്തുതാധിഷ്ഠിതവുമായ വിമർശനങ്ങളെ ഇന്ത്യ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. നമ്മുടെ ജനാധിപത്യ പുരോഗതിയിൽ സന്ദേഹവാദത്തിന് സ്ഥാനമില്ല! കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ @HardeepSPuri എഴുതിയ ഈ കുറിപ്പ്, പുതുവർഷത്തിൽ അനുഗ്രഹമായി മാറാൻ കഴിയുന്ന നിർമ്മാണാത്മകമായ സംവാദങ്ങളെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് തീർച്ചയായും വായിക്കുക!”