Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting importance of constructive and evidence-based debate
08 JAN 2026 2:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article by Union Minister Shri Hardeep Singh Puri.
The article reflects the view that India welcomes robust, evidence-based criticism that strengthens policy and protects reform. It emphasises that cynicism has no place in India’s democratic progress and highlights the value of constructive debate, which can prove to be a boon in the new year.
Sharing the article on X, the Prime Minister said;
“India welcomes robust, evidence-based criticism that strengthens policy and protects reform. Cynicism has no place in our democratic progress! This write up by Union Minister Shri @HardeepSPuri reflects constructive debate that can prove to be a boon for this new year.
Do give it a read!”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी आशयघन आणि तथ्य आधारित चर्चेचे महत्त्व स्पष्ट करणारा लेख केला सामायिक
08 JAN 2026 4:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जानेवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केंद्रीय मंत्री हरदीप सिंह पुरी यांनी लिहिलेला लेख सामायिक केला आहे.
या लेखामध्ये भारत धोरणांना बळकटी देणारी तसेच सुधारणांचे संरक्षण करणारी ठोस आणि पुराव्याधिष्ठित टीका खुलेपणाने स्वीकारतो, असा दृष्टिकोन मांडण्यात आला आहे. भारताच्या लोकशाही प्रगतीमध्ये नकारात्मकता व निराशावाद यांना कोणतेही स्थान नाही, यावर लेखात स्पष्टपणे भर देण्यात आला आहे. तसेच, आशयघन आणि तथ्य आधारित चर्चेचे महत्त्व अधोरेखित करत अशा प्रकारची चर्चा नव्या वर्षात देशासाठी वरदान ठरू शकते, असे लेखात नमूद करण्यात आले आहे.
‘एक्स’ या सामाजिक माध्यमांवर सामायिक केलेल्या लेखात पंतप्रधान म्हणाले की,
धोरणांना बळकटी देणारी आणि सुधारणांचे संरक्षण करणारी ठोस, पुराव्याधिष्ठित टीका भारत स्वागतार्ह मानतो. लोकशाही प्रगतीमध्ये नकारात्मकतेला कोणतेही स्थान नसून, केंद्रीय मंत्री @HardeepSPuri यांच्या या लेखात, आशयघन चर्चा प्रतिबिंबित होत असून नव्या वर्षात तो देशासाठी लाभदायक ठरू शकतो. नागरिकांनी हा लेख अवश्य वाचावा, असेही पंतप्रधानांनी नमूद केले आहे.