Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting importance of constructive and evidence-based debate
08 JAN 2026 2:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article by Union Minister Shri Hardeep Singh Puri.
The article reflects the view that India welcomes robust, evidence-based criticism that strengthens policy and protects reform. It emphasises that cynicism has no place in India’s democratic progress and highlights the value of constructive debate, which can prove to be a boon in the new year.
Sharing the article on X, the Prime Minister said;
“India welcomes robust, evidence-based criticism that strengthens policy and protects reform. Cynicism has no place in our democratic progress! This write up by Union Minister Shri @HardeepSPuri reflects constructive debate that can prove to be a boon for this new year.
Do give it a read!”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಸಾಕ್ಷ್ಯಾಧಾರಿತ ಚರ್ಚೆಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
08 JAN 2026 2:05PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಅವರ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಲೇಖನವು ನೀತಿಗಳನ್ನು ಬಲವರ್ಧನೆಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ಉತ್ಕೃಷ್ಟವಾದ, ಸಾಕ್ಷ್ಯಾಧಾರಿತ ಟೀಕೆಗಳನ್ನು ಭಾರತ ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಭಾರತದ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿ ಸಿನಿಕತನಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಸ್ಥಾನವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೊಸ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ವರದಾನವಾಗಬಹುದಾದ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಚರ್ಚೆಗಳ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ X ನಲ್ಲಿ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
“ನೀತಿಗಳನ್ನು ಬಲವರ್ಧನೆಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಉತ್ಕೃಷ್ಟವಾದ, ಸಾಕ್ಷ್ಯಾಧಾರಿತ ಟೀಕೆಗಳನ್ನು ಭಾರತ ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿ ಸಿನಿಕತನಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಸ್ಥಾನವಿಲ್ಲ! ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @HardeepSPuri ಅವರ ಈ ಬರಹವು ಈ ಹೊಸ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ವರದಾನವಾಗಬಹುದಾದ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಚರ್ಚೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಒಮ್ಮೆ ಓದಿ!”