Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the role of youth in shaping a Viksit Bharat
08 JAN 2026 2:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article by Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya that underscores the enduring role of India’s youth in shaping the nation’s defining moments.
The article underscores that India’s youth have always shaped the nation’s defining moments. It describes the Viksit Bharat Young Leaders Dialogue as a movement that calls upon young Indians to lead from the front, confront national challenges and channel their ambitions towards building a Viksit Bharat.
Sharing the article on X, the Prime Minister said;
“In this thought-provoking article, Union Minister Dr. @mansukhmandviya underscores that India’s youth have always shaped the nation’s defining moments.
The Minister describes the Viksit Bharat Young Leaders Dialogue as a movement that calls upon young Indians to lead from the front, confront national challenges and channel their ambitions towards building a Viksit Bharat.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વિકસિત ભારતના નિર્માણમાં યુવાનોની ભૂમિકા પર ભાર મૂકતા એક લેખ શેર કર્યો
08 JAN 2026 2:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાનો એક લેખ શેર કર્યો, જે રાષ્ટ્રના મુખ્ય ક્ષણોને આકાર આપવામાં ભારતના યુવાનોની સતત ભૂમિકા પર ભાર મૂકે છે.
લેખમાં તે વાત પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે કે ભારતના યુવાનોએ હંમેશા રાષ્ટ્રના મુખ્ય ક્ષણોને આકાર આપ્યો છે. તે વિકસિત ભારત યુવા નેતાઓ સંવાદને એક ચળવળ તરીકે વર્ણવે છે જે યુવા ભારતીયોને આગળ વધવા અને નેતૃત્વ કરવા, રાષ્ટ્રીય પડકારોનો સામનો કરવા અને વિકસિત ભારત બનાવવા માટે તેમની મહત્વાકાંક્ષાઓને દિશામાન કરવા માટે આહ્વાન કરે છે.
X પરનો લેખ શેર કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
આ વિચારપ્રેરક લેખમાં કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. @mansukhmandviya ભાર મૂકે છે કે ભારતના યુવાનોએ હંમેશા દેશના મહત્વપૂર્ણ ક્ષણોને આકાર આપ્યો છે.
મંત્રીએ વિકસિત ભારત યંગ લીડર્સ ડાયલૉગને એક એવા આંદોલન તરીકે વર્ણવ્યું જે યુવા ભારતીયોને આગળ વધવા અને નેતૃત્વ કરવા, રાષ્ટ્રીય પડકારોનો સામનો કરવા અને વિકસિત ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે તેમની મહત્વાકાંક્ષાઓને દિશામાન કરવા માટે આહ્વાન કરે છે.”