Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat from 10-12 January
PM to participate in Omkar Mantra chanting at Somnath temple on 10 January
PM to participate in Somnath Swabhiman Parv on 11 January
PM to inaugurate Vibrant Gujarat Regional Conference for Kutch and Saurashtra region at Rajkot on 11 January
PM to will inaugurate the remaining stretch of Phase 2 of Ahmedabad metro on 11 January
PM to meet German Chancellor Merz in Ahmedabad on 12 January
PM Modi and Chancellor Merz to visit Sabarmati Ashram and also participate in the International Kite Festival in Ahmedabad
09 JAN 2026 12:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat from 10-12 January, 2026. Prime Minister will arrive in Somnath on 10th January in the evening and at around 8 PM, Prime Minister will participate in Omkar Mantra chanting and thereafter he will view Drone show at Somnath temple.
On 11th January, at around 9:45 AM, Prime minister will take part in Shaurya Yatra, a ceremonial procession organised to honour the countless warriors who laid down their lives defending the Somnath Temple. Thereafter at around 10:15 AM, Prime Minister will perform Darshan and Pooja in Somnath Temple. At around 11 AM, Prime Minister will participate in a public function marking Somnath Swabhiman Parv.
Later in the day, Prime Minister will travel to Rajkot to participate in the Vibrant Gujarat Regional Conference for the Kutch and Saurashtra Region. At around 1:30 PM, he will inaugurate the trade show and exhibition at the conference. At around 2 PM, Prime Minister will inaugurate the Vibrant Gujarat Regional Conference for the Kutch and Saurashtra Region at Marwadi University, Rajkot, and also address the gathering on the occasion.
From Rajkot, Prime Minister will travel to Ahmedabad. At around 5:15 PM at Mahatma Mandir metro station, Prime Minister will inaugurate the remaining stretch of Phase 2 of Ahmedabad metro from Sector 10A to Mahatma Mandir.
On 12th January, Prime Minister will meet the Federal Chancellor of Germany, H.E. Mr. Friedrich Merz, in Ahmedabad. At around 9:30 AM, the two leaders will visit the Sabarmati Ashram, followed by their participation in the International Kite Festival at the Sabarmati Riverfront at around 10 AM.
This will be followed by bilateral engagements from 11:15 AM onwards at Mahatma Mandir, Gandhinagar, where the Prime Minister and the German Chancellor will review the progress made in the India-Germany Strategic Partnership, which has recently completed 25 years.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 10 ते 12 जानेवारी दरम्यान गुजरात दौऱ्यावर
पंतप्रधान 10 जानेवारी रोजी सोमनाथ मंदिरात आयोजित ओंकार मंत्रपठण कार्यक्रमात होणार सहभागी
पंतप्रधान 11जानेवारी रोजी सोमनाथ स्वाभिमान पर्व उत्सवात होणार सहभागी
पंतप्रधान 11 जानेवारी रोजी राजकोट येथे कच्छ आणि सौराष्ट्र या प्रदेशांसाठी आयोजित व्हायब्रण्ट गुजरात प्रादेशिक परिषदेचे करणार उद्घाटन
पंतप्रधान 11 जानेवारी रोजी अहमदाबाद मेट्रोच्या उर्वरित भागाच्या दुसऱ्या टप्प्याचे करणार उद्घाटन
पंतप्रधान 12 जानेवारी रोजी अहमदाबादमध्ये जर्मनीचे चान्सलर फ्रेडरिक मर्झ यांची भेट घेणार
पंतप्रधान आणि जर्मनीचे चान्सलर फ्रेडरिक मर्झ 12 जानेवारी रोजी साबरमती आश्रमाला भेट देणार, तसेच आंतरराष्ट्रीय पतंग महोत्सवात होणार सहभागी
09 JAN 2026 3:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 जानेवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 10 ते 12 जानेवारी दरम्यान गुजरातला भेट देणार आहेत. सोमनाथ येथे पंतप्रधानांचे 10 जानेवारी रोजी संध्याकाळी 8 वाजताच्या सुमारास आगमन होईल. पंतप्रधान सोमनाथ मंदिरात आयोजित ओंकार मंत्रपठण कार्यक्रमात सहभागी होतील आणि त्यानंतर सोमनाथ मंदिरातील ड्रोन शो बघतील.
सोमनाथ मंदिराच्या संरक्षणासाठी आपल्या प्राणांची आहुती दिलेल्या असंख्य वीरयोद्ध्यांच्या सन्मानार्थ आयोजित करण्यात आलेल्या शौर्य यात्रेत पंतप्रधान 11 जानेवारी रोजी सकाळी सुमारे 9:45 वाजता सहभागी होतील. त्यानंतर सव्वा दहाच्या सुमारास ते सोमनाथ मंदिरात दर्शन घेऊन पूजा अर्चना करतील. त्यानंतर साधारण अकरा वाजता ते सोमनाथ स्वाभिमान पर्व या जाहीर कार्यक्रमात सहभागी होतील.
त्याचदिवशी पंतप्रधान कच्छ आणि सौराष्ट्र या प्रदेशांसाठी आयोजित व्हायब्रण्ट गुजरात प्रादेशिक परिषदेला उपस्थित राहण्यासाठी राजकोटला रवाना होतील.
सुमारे दीड वाजता ते संमेलनस्थळी आयोजित व्यापार मेळा आणि प्रदर्शनाचे उद्घाटन करतील. दुपारी दोन वाजता पंतप्रधान राजकोट येथील मारवाडी विद्यापीठात कच्छ आणि सौराष्ट्र या प्रदेशांसाठी आयोजित व्हायब्रण्ट गुजरात प्रादेशिक परिषदेचे उद्घाटन करतील तसेच उपस्थितांना संबोधित करतील.
राजकोट नंतर पंतप्रधान अहमदाबादला रवाना होतील. सायंकाळी सव्वा पाचच्या सुमारास ते महात्मा मंदिर मेट्रो स्थानकातून अहमदाबाद मेट्रोच्या दुसऱ्या टप्प्यातील सेक्टर 10ए ते महात्मा मंदिर या उर्वरित भागाचे उद्घाटन करतील.
पंतप्रधान 12 जानेवारी रोजी अहमदाबादमध्ये जर्मनीचे चान्सलर फ्रेडरिक मर्झ यांची भेट घेणार आहेत. साधारण सकाळी साडे नऊ वाजता दोन्ही नेते साबरमती आश्रमाला भेट देणार आहेत, तर त्यानंतर दहा वाजताच्या सुमारास साबरमती नदीकाठी आयोजित आंतरराष्ट्रीय पतंग महोत्सवात सहभागी होणार आहेत.
त्यानंतर सकाळी सव्वा अकरा वाजता गांधीनगर मधील महात्मा मंदिर येथे दोन्ही नेत्यांमध्ये द्विपक्षीय चर्चा होणार असून, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि जर्मनीचे चान्सलर फ्रेडरिक मर्झ नुकतीच 25 वर्षे पूर्ण झालेल्या भारत-जर्मनी धोरणात्मक भागीदारीच्या प्रगतीचा आढावा घेतील.