Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati Launches ‘Creator’s Corner’ on DD News to Empower Digital Creators Nationwide
2026 to Be the Year of Major Reforms for Prasar Bharati: Union Minister Ashwini Vaishnaw
Creator’s Corner Reflects PM Modi’s Vision for the Orange Economy: Dr. L. Murugan
WAVES Emerges as a Game Changer for Creator Economy; Aims to Empower One Crore Youth; Generates Economic Activity of Rs 5,000 Crore: Ashwini Vaishnaw
09 JAN 2026 4:14PM by PIB Delhi
In line with the Hon’ble Prime Minister’s vision to recognise and promote digital content creators, Prasar Bharati today launched “Creator’s Corner”, a dedicated platform for showcasing content created by digital creators from across the country on DD News.
Speaking on the occasion, Union Minister shri Ashwini Vaishnaw said that under the leadership of Prime Minister Narendra Modi, India has witnessed reforms across every sector over the past 11 years and similar reforms are now visible in Prasar Bharati.
He stated that 2026 will be the year of major reforms for Prasar Bharati, with the Ministry of Information and Broadcasting also undergoing complete restructuring. These reforms will orient institutions like Doordarshan and AIR towards industry participation, new-generation creators, and technology-driven processes. He said the launch of Creator Corner marks the first step in this reform journey. Referring to the WAVES platform launched last year, he noted its role in boosting the creator economy, adding one crore youth, generating new employment opportunities, and contributing nearly Rs.5,000 crore to the ecosystem.
During event Dr. L. Murugan said that the launch of Doordarshan’s Creator Corner is a significant step in empowering India’s growing community of content creators, in line with the Hon’ble Prime Minister’s vision for the Orange Economy. He highlighted how creators from small towns and regions across the country are independently producing, editing, and sharing content, building livelihoods without large studios. He noted that Doordarshan will now provide these creators a strong national and global platform, and congratulated the DD team for this initiative.
MIB Secretary Shri Sanjay Jaju highlighted that the initiative will help build a vibrant, responsible, and inclusive creator ecosystem, recognising creators not just as actors but as complete content makers. He noted that the Creator Corner, launching on DD News, will gradually expand across all Doordarshan channels, offering creators from diverse languages, regions, and genres a national platform. He added that the dedicated prime-time slot will help creators reach wider audiences while enriching public broadcasting with diverse perspectives.
About Creators Corners
The initiative aims to promote the digital economy by encouraging the creation of quality content and expanding its reach through a partnership between Prasar Bharati and individual content creators.
Creator’s Corner will feature content on a wide range of themes including News and Current Affairs, Culture, Travel, Cuisine, Art and Literature, Music and Dance, Health and Wellness, Education, Science and Technology, inspiring stories, Environment and Sustainable Development, and Entertainment.
The programme will be telecast at 7:00 PM from Monday to Friday on DD News, with a repeat telecast the following day at 9:30 AM. Each episode will feature four to six reels or videos covering diverse themes.
This initiative represents a mutually beneficial partnership, providing digital creators a credible platform and the extensive reach of Prasar Bharati/DD News to showcase their work, while enabling Prasar Bharati to curate innovative and diverse content that resonates with younger audiences

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
પ્રસાર ભારતીએ દેશભરના ડિજિટલ ક્રિએટર્સને સશક્ત બનાવવા માટે DD ન્યૂઝ પર ‘ક્રિએટર્સ કોર્નર’ લોન્ચ કર્યું
2026 પ્રસાર ભારતી માટે મોટા સુધારાનું વર્ષ રહેશે: કેન્દ્રીય મંત્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ
ક્રિએટર્સ કોર્નર ઓરેન્જ ઇકોનોમી માટે પ્રધાનમંત્રી મોદીના વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરે છે: ડૉ. એલ. મુરુગન
WAVES ક્રિએટર ઇકોનોમી માટે ગેમ ચેન્જર તરીકે ઉભરી આવ્યું છે; જેનો ઉદ્દેશ્ય એક કરોડ યુવાનોને સશક્ત બનાવવાનો છે; ₹5,000 કરોડની આર્થિક પ્રવૃત્તિ પેદા કરે છે: અશ્વિની વૈષ્ણવ
09 JAN 2026 4:14PM by PIB Ahmedabad
ડિજિટલ કન્ટેન્ટ ક્રિએટર્સને ઓળખવા અને પ્રોત્સાહન આપવાના માનનીય પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને અનુરૂપ, પ્રસાર ભારતીએ આજે ક્રિએટર્સ કોર્નરલોન્ચ કર્યું છે, જે DD ન્યૂઝ પર દેશભરના ડિજિટલ ક્રિએટર્સ દ્વારા બનાવવામાં આવેલ કન્ટેન્ટ પ્રદર્શિત કરવા માટે એક સમર્પિત પ્લેટફોર્મ છે.
આ પ્રસંગે બોલતા કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ભારતે છેલ્લા 11 વર્ષોમાં દરેક ક્ષેત્રમાં સુધારા જોયા છે અને હવે પ્રસાર ભારતીમાં પણ આવા જ સુધારા દેખાઈ રહ્યા છે.
તેમણે જણાવ્યું કે 2026 પ્રસાર ભારતી માટે મોટા સુધારાનું વર્ષ રહેશે, જેમાં માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય પણ સંપૂર્ણ પુનર્ગઠનમાંથી પસાર થઈ રહ્યું છે. આ સુધારાઓ દૂરદર્શન અને ઓલ ઇન્ડિયા રેડિયો (AIR) જેવી સંસ્થાઓને ઉદ્યોગની ભાગીદારી, નવી પેઢીના સર્જકો અને ટેકનોલોજી આધારિત પ્રક્રિયાઓ તરફ દોરશે. તેમણે કહ્યું કે 'ક્રિએટર કોર્નર'નું લોન્ચિંગ આ સુધારાની યાત્રામાં પ્રથમ પગલું છે. ગયા વર્ષે લોન્ચ કરાયેલ WAVES પ્લેટફોર્મનો ઉલ્લેખ કરતા તેમણે નોંધ્યું હતું કે તે ક્રિએટર ઇકોનોમીને વેગ આપવા, એક કરોડ યુવાનોને જોડવા, રોજગારીની નવી તકો ઉભી કરવા અને ઇકોસિસ્ટમમાં આશરે ₹5,000 કરોડનું યોગદાન આપવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન ડૉ. એલ. મુરુગને જણાવ્યું હતું કે દૂરદર્શનના ક્રિએટર કોર્નરનું લોન્ચિંગ એ ઓરેન્જ ઇકોનોમી માટે માનનીય પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને અનુરૂપ ભારતના વધતા જતા કન્ટેન્ટ ક્રિએટર્સના સમુદાયને સશક્ત બનાવવાનું એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. તેમણે હાઇલાઇટ કર્યું કે કેવી રીતે દેશભરના નાના શહેરો અને પ્રદેશોના ક્રિએટર્સ મોટા સ્ટુડિયો વગર સ્વતંત્ર રીતે કન્ટેન્ટનું ઉત્પાદન, એડિટિંગ અને શેરિંગ કરીને આજીવિકા બનાવી રહ્યા છે. તેમણે નોંધ્યું કે દૂરદર્શન હવે આ ક્રિએટર્સને મજબૂત રાષ્ટ્રીય અને વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે અને આ પહેલ માટે DD ટીમને અભિનંદન આપ્યા હતા.
MIB સચિવ શ્રી સંજય જાજુએ ભાર મૂક્યો હતો કે આ પહેલ એક જીવંત, જવાબદાર અને સર્વસમાવેશક ક્રિએટર ઇકોસિસ્ટમ બનાવવામાં મદદ કરશે, જે ક્રિએટર્સને માત્ર અભિનેતા તરીકે જ નહીં પરંતુ સંપૂર્ણ કન્ટેન્ટ મેકર્સ તરીકે ઓળખશે. તેમણે નોંધ્યું કે DD ન્યૂઝ પર શરૂ થઈ રહેલું ક્રિએટર કોર્નર ધીમે ધીમે તમામ દૂરદર્શન ચેનલો પર વિસ્તરશે, જે વિવિધ ભાષાઓ, પ્રદેશો અને શૈલીના ક્રિએટર્સને રાષ્ટ્રીય મંચ પ્રદાન કરશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે સમર્પિત પ્રાઇમ-ટાઇમ સ્લોટ ક્રિએટર્સને વિશાળ પ્રેક્ષકો સુધી પહોંચવામાં મદદ કરશે જ્યારે પબ્લિક બ્રોડકાસ્ટિંગને વિવિધ પરિપ્રેક્ષ્યો સાથે સમૃદ્ધ બનાવશે.
ક્રિએટર્સ કોર્નર વિશે
આ પહેલનો ઉદ્દેશ્ય ગુણવત્તાયુક્ત કન્ટેન્ટના નિર્માણને પ્રોત્સાહિત કરીને અને પ્રસાર ભારતી તથા વ્યક્તિગત કન્ટેન્ટ ક્રિએટર્સ વચ્ચેની ભાગીદારી દ્વારા તેની પહોંચ વિસ્તારીને ડિજિટલ અર્થતંત્રને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે.
ક્રિએટર્સ કોર્નરમાં સમાચાર અને વર્તમાન બાબતો, સંસ્કૃતિ, પ્રવાસ, ભોજન, કલા અને સાહિત્ય, સંગીત અને નૃત્ય, આરોગ્ય અને સુખાકારી, શિક્ષણ, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી, પ્રેરણાદાયી વાર્તાઓ, પર્યાવરણ અને ટકાઉ વિકાસ અને મનોરંજન સહિતની થીમ્સ પર કન્ટેન્ટ દર્શાવવામાં આવશે.
આ કાર્યક્રમ સોમવારથી શુક્રવાર સાંજે 7:00 કલાકે DD ન્યૂઝ પર પ્રસારિત થશે, અને બીજા દિવસે સવારે 9:30 કલાકે તેનું પુનઃ પ્રસારણ થશે. દરેક એપિસોડમાં વિવિધ થીમ્સને આવરી લેતી ચારથી છ રીલ્સ અથવા વીડિયો રજૂ કરવામાં આવશે.
આ પહેલ પરસ્પર ફાયદાકારક ભાગીદારીનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે, જે ડિજિટલ ક્રિએટર્સને એક વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ અને પ્રસાર ભારતી/DD ન્યૂઝની વ્યાપક પહોંચ પૂરી પાડે છે, જ્યારે પ્રસાર ભારતીને યુવા પ્રેક્ષકો સાથે જોડાય તેવું નવીન અને વૈવિધ્યસભર કન્ટેન્ટ મેળવવામાં સક્ષમ બનાવે છે.