Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of the Chancellor of the Federal Republic of Germany to India (January 12-13, 2026)
12 JAN 2026 3:47PM by PIB Delhi
I. Agreements / MoUs
S.No Documents Areas
1.
Joint Declaration of Intent on Strengthening the Bilateral Defence Industrial Cooperation
Defence and Security
2.
Joint Declaration of Intent on Strengthening the Bilateral Economic Cooperation by Establishing a Chief Executive Officers’ Forum, integrated into, and as Part of, a Joint India-Germany Economic and Investment Committee
Trade and Economy
3.
Joint Declaration of Intent on India Germany Semiconductor Ecosystem Partnership
Critical and Emerging Technologies
4.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in the Field of Critical Minerals
Critical and Emerging Technologies
5.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in the Field of Telecommunications
Critical and Emerging Technologies
6.
MoU between National Institute of Electronics & Information Technology and Infineon Technologies AG
Critical and Emerging Technologies
7.
Memorandum of Understanding between All India Institute of Ayurveda and Charite University, Germany
Traditional Medicines
8.
Memorandum of Understanding between Petroleum and Natural Gas Regulatory Board (PNGRB) and the German Technical and Scientific Association for Gas and Water Industries (DVGW)
Renewable Energy
9.
Offtake Agreement for Green Ammonia between Indian Company, AM Green and German Company, Uniper Global Commodities on Green Ammonia
Green Hydrogen
10.
Joint Declaration of Intent for Joint Cooperation in Research and Development on Bioeconomy
Science and Research
11.
Joint Declaration of Intent on the extension of tenure of the Indo-German Science and Technology Centre (IGSTC)
Science and Research
12.
Indo-German Roadmap on Higher Education
Education
13.
Joint Declaration of Intent on the Framework Conditions of Global Skill Partnerships for Fair, Ethical and Sustainable Recruitment of Healthcare Professionals
Skilling and Mobility
14.
Joint Declaration of Intent for Establishment of a National Centre of Excellence for Skilling in Renewable Energy at National Skill Training Institute, Hyderabad
Skilling and Mobility
15.
Memorandum of Understanding between National Maritime Heritage Complex, Lothal, Ministry of Ports, Shipping and Waterways Government of the Republic of India and German Maritime Museum-Leibniz Institute for Maritime History, Bremerhaven, Germany, for the Development of National Maritime Heritage Complex (NMHC), Lothal, Gujarat
Cultural and People to People ties
16.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in Sport
Cultural and People to People ties
17.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in the Field of Postal Services
Cultural and People to People ties
18.
Letter of Intent between the Department of Posts, Ministry of Communications, and Deutsche Post AG
Cultural and People to People ties
19.
Memorandum of Understanding on Youth Hockey Development between Hockey India and German Hockey Federation (Deutscher Hockey-Bund e.V.)
Cultural and People to People ties
II. Announcements
S.No Announcements Areas
20.
Announcement of Visa Free transit for Indian passport holders for transiting through Germany
People to people ties
21.
Establishment of Track 1.5 Foreign Policy and Security Dialogue
Foreign Policy and Security
22.
Establishment of Bilateral dialogue mechanism on Indo-Pacific.
Indo-Pacific
23.
Adoption of Work Plan of India-Germany Digital Dialogue (2025-2027)
Technology and Innovation
24.
New funding commitments of EUR 1.24 billion under the flagship bilateral Green and Sustainable Development Partnership (GSDP), supporting priority projects in renewable energies, green hydrogen, PM e-Bus Sewa, and climate-resilient urban infrastructure
Green and Sustainable Development
25.
Launch of Battery Storage working group under the India-Germany Platform for Investments in Renewable Energy Worldwide
Green and Sustainable Development
26.
Scaling up of Projects in Ghana (Digital Technology Centre for design and processing of Bamboo), Cameroon (Climate Adaptive RAC Technology Lab for Nationwide Potato Seed Innovation) and Malawi (Technical Innovation and Entrepreneurship Hub in Agro Value Chain for women and youth) under India-Germany Triangular Development Cooperation
Green and Sustainable Development
27.
Opening of Honorary Consul of Germany in Ahmedabad
Cultural and People to People ties

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਸੰਭਾਵੀ ਨਤੀਜੇ : ਭਾਰਤ ਯਾਤਰਾ (12-13 ਜਨਵਰੀ, 2026) ’ਤੇ ਜਰਮਨੀ ਦੇ ਚਾਂਸਲਰ
12 JAN 2026 3:47PM by PIB Chandigarh
I. ਸਮਝੌਤੇ / ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਦਸਤਾਵੇਜ਼
ਖੇਤਰ
1.
ਦੁਵੱਲਾ ਰੱਖਿਆ ਸਨਅਤੀ ਸਹਿਯੋਗ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਂਝਾ ਇਰਾਦਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ।
ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ
2.
ਭਾਰਤ-ਜਰਮਨੀ ਸੰਯੁਕਤ ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਮੇਟੀ ਵਿੱਚ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਉਸਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਮੰਚ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਕੇ ਦੁਵੱਲੇ ਆਰਥਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਯੁਕਤ ਇਰਾਦਾ ਐਲਾਨ।
ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਅਰਥਚਾਰਾ
3.
ਭਾਰਤ-ਜਰਮਨੀ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਸਿਸਟਮ ਭਾਈਵਾਲੀ 'ਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਇਰਾਦਾ ਐਲਾਨ।
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਉੱਭਰਦੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ
4.
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖਣਿਜਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ 'ਤੇ ਸਾਂਝਾ ਇਰਾਦਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਉੱਭਰਦੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ
5.
ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਸਾਂਝਾ ਇਰਾਦਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਉੱਭਰਦੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ
6.
ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਐਂਡ ਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇਨਫਿਨੀਅਨ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀਜ਼ ਏਜੀ ਵਿਚਕਾਰ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਉੱਭਰਦੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ
7.
ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਆਯੁਰਵੇਦ ਸੰਸਥਾਨ ਅਤੇ ਚੈਰਿਟੇ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਜਰਮਨੀ ਵਿਚਕਾਰ ਸਹਿਮਤੀ-ਪੱਤਰ
ਰਵਾਇਤੀ ਦਵਾਈ
8.
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਬੋਰਡ (ਪੀ.ਐਨ.ਜੀ.ਆਰ.ਬੀ.) ਅਤੇ ਗੈਸ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਜਰਮਨ ਤਕਨੀਕੀ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਡੀਵੀਜੀਡਬਲਯੂ) ਵਿਚਕਾਰ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ।
ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ
9.
ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀ ਏਐੱਮ ਗ੍ਰੀਨ ਅਤੇ ਜਰਮਨ ਕੰਪਨੀ ਯੂਨੀਪਰ ਗਲੋਬਲ ਕਮੋਡਿਟੀਜ਼ ਵਿਚਕਾਰ ਗ੍ਰੀਨ ਅਮੋਨੀਆ ਦੀ ਖਰੀਦ ਲਈ ਸਮਝੌਤਾ ਹੋਇਆ
ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ
10.
ਜੈਵ ਅਰਥ-ਵਿਵਸਥਾ ’ਤੇ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੇ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਸਾਂਝਾ ਇਰਾਦਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਖੋਜ
11।
ਭਾਰਤ-ਜਰਮਨ ਸਾਇੰਸ ਐਂਡ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਸੈਂਟਰ (ਆਈਜੀਐਸਟੀਸੀ) ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰ 'ਤੇ ਸਾਂਝਾ ਇਰਾਦਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਖੋਜ
12.
ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ 'ਤੇ ਭਾਰਤ-ਜਰਮਨ ਰੋਡਮੈਪ।
ਸਿੱਖਿਆ
13.
ਸਿਹਤ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੀ ਨਿਰਪੱਖ, ਨੈਤਿਕ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਭਰਤੀ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਹੁਨਰ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੀਆਂ ਢਾਂਚਾਗਤ ਸ਼ਰਤਾਂ 'ਤੇ ਸਾਂਝਾ ਇਰਾਦਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ
14.
ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਸਥਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹੁਨਰ ਸਿਖਲਾਈ ਸੰਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਵਿੱਚ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉੱਤਮਤਾ ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਹਿੱਤ ਸਾਂਝਾ ਇਰਾਦਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ
15.
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬੰਦਰਗਾਹ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਵਿਰਾਸਤ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਲੋਥਲ ਅਤੇ ਜਰਮਨੀ ਦੇ ਬ੍ਰੇਮਰਹੇਵਨ ਸਥਿਤ ਜਰਮਨ ਸਮੁੰਦਰੀ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ-ਲਿਬਨਿਜ਼ ਸਮੁੰਦਰੀ ਇਤਿਹਾਸ ਸੰਸਥਾਨ ਵਿਚਕਾਰ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਲੋਥਲ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਵਿਰਾਸਤ ਕੰਪਲੈਕਸ (ਐੱਨਐੱਮਐੱਚਸੀ) ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਹਿੱਤ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਜਨ-ਜਨ ਸੰਪਰਕ
16.
ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ 'ਤੇ ਸਾਂਝਾ ਇਰਾਦਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਜਨ-ਜਨ ਸੰਪਰਕ
17.
ਡਾਕ ਸੇਵਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਸਾਂਝਾ ਇਰਾਦਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਜਨ-ਜਨ ਸੰਪਰਕ
18.
ਸੰਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਡਿਊਸ਼ ਪੋਸਟ ਏਜੀ ਵਿਚਕਾਰ ਇਰਾਦਾ ਪੱਤਰ
ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਜਨ-ਜਨ ਸੰਪਰਕ
19.
ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਜਰਮਨ ਹਾਕੀ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ (ਡਿਊਸ਼ਰ ਹਾਕੀ-ਬੂੰਡ ਈਪੀ) ਵਿਚਕਾਰ ਨੌਜਵਾਨ ਹਾਕੀ ਵਿਕਾਸ 'ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਜਨ-ਜਨ ਸੰਪਰਕ
II. ਐਲਾਨ
क्रमांक
घोषणाएं
क्षेत्रों
20.
ਭਾਰਤੀ ਪਾਸਪੋਰਟ ਧਾਰਕਾਂ ਲਈ ਜਰਮਨੀ ਰਾਹੀਂ ਵੀਜ਼ਾ ਮੁਕਤ ਟਰਾਂਜਿਟ ਦਾ ਐਲਾਨ
ਲੋਕਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਸੰਪਰਕ
21.
ਟ੍ਰੈਕ 1.5 ਵਿਦੇਸ਼ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੰਵਾਦ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
ਵਿਦੇਸ਼ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ
22.
ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ 'ਤੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸੰਵਾਦ ਤੰਤਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ
23.
ਭਾਰਤ-ਜਰਮਨੀ ਡਿਜੀਟਲ ਸੰਵਾਦ (2025-2027) ਦੀ ਕਾਰਜ ਯੋਜਨਾ ਅਪਣਾਉਣੀ
ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ
24.
ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਦੁਵੱਲੇ ਗ੍ਰੀਨ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਭਾਈਵਾਲੀ (ਜੀਐੱਸਡੀਪੀ) ਤਹਿਤ 1.24 ਅਰਬ ਯੂਰੋ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਵਿੱਤੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾਵਾਂ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ, ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ, ਪੀਐੱਮ ਈ-ਬੱਸ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ-ਅਨੁਕੂਲ ਸ਼ਹਿਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ
ਗ੍ਰੀਨ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ
25.
ਭਾਰਤ-ਜਰਮਨੀ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਮੰਚ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬੈਟਰੀ ਸਟੋਰੇਜ ਕਾਰਜ ਗਰੁੱਪ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
ਗ੍ਰੀਨ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ
26.
ਭਾਰਤ-ਜਰਮਨੀ ਤਿਕੋਣੇ ਵਿਕਾਸ ਸਹਿਯੋਗ ਅਧੀਨ ਘਾਨਾ (ਬਾਂਸ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਕੇਂਦਰ), ਕੈਮਰੂਨ (ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਲੂ ਬੀਜ ਨਵੀਨਤਾ ਲਈ ਜਲਵਾਯੂ ਅਨੁਕੂਲ ਆਰਏਸੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ) ਅਤੇ ਮਲਾਵੀ (ਔਰਤਾਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਖੇਤੀ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਤਕਨੀਕੀ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਕੇਂਦਰ) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨਾ
ਗ੍ਰੀਨ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ
27.
ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਜਰਮਨੀ ਦੇ ਆਨਰੇਰੀ ਵਣਜ ਦੂਤਘਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ
ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਜਨ-ਜਨ ਸੰਪਰਕ