Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of the Chancellor of the Federal Republic of Germany to India (January 12-13, 2026)
12 JAN 2026 3:47PM by PIB Delhi
I. Agreements / MoUs
S.No Documents Areas
1.
Joint Declaration of Intent on Strengthening the Bilateral Defence Industrial Cooperation
Defence and Security
2.
Joint Declaration of Intent on Strengthening the Bilateral Economic Cooperation by Establishing a Chief Executive Officers’ Forum, integrated into, and as Part of, a Joint India-Germany Economic and Investment Committee
Trade and Economy
3.
Joint Declaration of Intent on India Germany Semiconductor Ecosystem Partnership
Critical and Emerging Technologies
4.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in the Field of Critical Minerals
Critical and Emerging Technologies
5.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in the Field of Telecommunications
Critical and Emerging Technologies
6.
MoU between National Institute of Electronics & Information Technology and Infineon Technologies AG
Critical and Emerging Technologies
7.
Memorandum of Understanding between All India Institute of Ayurveda and Charite University, Germany
Traditional Medicines
8.
Memorandum of Understanding between Petroleum and Natural Gas Regulatory Board (PNGRB) and the German Technical and Scientific Association for Gas and Water Industries (DVGW)
Renewable Energy
9.
Offtake Agreement for Green Ammonia between Indian Company, AM Green and German Company, Uniper Global Commodities on Green Ammonia
Green Hydrogen
10.
Joint Declaration of Intent for Joint Cooperation in Research and Development on Bioeconomy
Science and Research
11.
Joint Declaration of Intent on the extension of tenure of the Indo-German Science and Technology Centre (IGSTC)
Science and Research
12.
Indo-German Roadmap on Higher Education
Education
13.
Joint Declaration of Intent on the Framework Conditions of Global Skill Partnerships for Fair, Ethical and Sustainable Recruitment of Healthcare Professionals
Skilling and Mobility
14.
Joint Declaration of Intent for Establishment of a National Centre of Excellence for Skilling in Renewable Energy at National Skill Training Institute, Hyderabad
Skilling and Mobility
15.
Memorandum of Understanding between National Maritime Heritage Complex, Lothal, Ministry of Ports, Shipping and Waterways Government of the Republic of India and German Maritime Museum-Leibniz Institute for Maritime History, Bremerhaven, Germany, for the Development of National Maritime Heritage Complex (NMHC), Lothal, Gujarat
Cultural and People to People ties
16.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in Sport
Cultural and People to People ties
17.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in the Field of Postal Services
Cultural and People to People ties
18.
Letter of Intent between the Department of Posts, Ministry of Communications, and Deutsche Post AG
Cultural and People to People ties
19.
Memorandum of Understanding on Youth Hockey Development between Hockey India and German Hockey Federation (Deutscher Hockey-Bund e.V.)
Cultural and People to People ties
II. Announcements
S.No Announcements Areas
20.
Announcement of Visa Free transit for Indian passport holders for transiting through Germany
People to people ties
21.
Establishment of Track 1.5 Foreign Policy and Security Dialogue
Foreign Policy and Security
22.
Establishment of Bilateral dialogue mechanism on Indo-Pacific.
Indo-Pacific
23.
Adoption of Work Plan of India-Germany Digital Dialogue (2025-2027)
Technology and Innovation
24.
New funding commitments of EUR 1.24 billion under the flagship bilateral Green and Sustainable Development Partnership (GSDP), supporting priority projects in renewable energies, green hydrogen, PM e-Bus Sewa, and climate-resilient urban infrastructure
Green and Sustainable Development
25.
Launch of Battery Storage working group under the India-Germany Platform for Investments in Renewable Energy Worldwide
Green and Sustainable Development
26.
Scaling up of Projects in Ghana (Digital Technology Centre for design and processing of Bamboo), Cameroon (Climate Adaptive RAC Technology Lab for Nationwide Potato Seed Innovation) and Malawi (Technical Innovation and Entrepreneurship Hub in Agro Value Chain for women and youth) under India-Germany Triangular Development Cooperation
Green and Sustainable Development
27.
Opening of Honorary Consul of Germany in Ahmedabad
Cultural and People to People ties

पंतप्रधान कार्यालय
फलनिष्पत्तीची यादी : जर्मनीचे चॅन्सलर यांचा भारत दौरा (12-13 जानेवारी 2026)
12 JAN 2026 6:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 जानेवारी 2026
I. करार / सामंजस्य करार
अ. क्र.
दस्तऐवज / करार
क्षेत्र
1.
द्विपक्षीय संरक्षण औद्योगिक सहकार्य बळकट करण्याबाबतचे संयुक्त इरादा पत्र
संरक्षण आणि सुरक्षा
2.
भारत-जर्मनी संयुक्त आर्थिक आणि गुंतवणूक समितीचा भाग म्हणून मुख्य कार्यकारी अधिकारी मंचाच्या स्थापनेच्या माध्यमातून द्विपक्षीय आर्थिक सहकार्य मजबूत करण्याबाबतचे संयुक्त इरादा पत्र
व्यापार आणि अर्थव्यवस्था
3.
भारत-जर्मनी सेमीकंडक्टर परिसंस्था भागीदारीबाबतचे संयुक्त इरादा पत्र
महत्वपूर्ण आणि उदयोन्मुख तंत्रज्ञान
4.
अत्यावश्यक खनिजांच्या क्षेत्रातील सहकार्याबाबतचे संयुक्त इरादा पत्र
महत्वपूर्ण आणि उदयोन्मुख तंत्रज्ञान
5.
दूरसंचार क्षेत्रातील सहकार्याबाबतचे संयुक्त इरादा पत्र
महत्वपूर्ण आणि उदयोन्मुख तंत्रज्ञान
6.
राष्ट्रीय इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान संस्था तसेच इन्फिनिऑन टेक्नॉलॉजीज एजी यांच्यातील सामंजस्य करार
अत्यावश्यक आणि उदयोन्मुख तंत्रज्ञान
7.
अखिल भारतीय आयुर्वेद संस्था आणि जर्मनीतील चॅरिटे युनिव्हर्सिटी यांच्यातील सामंजस्य करार
पारंपारिक औषधे
8.
पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू नियामक मंडळ आणि जर्मनीची तांत्रिक व वैज्ञानिक वायू आणि पाणी उद्योग संघटना यांच्यातील सामंजस्य करार
नवीकरणीय ऊर्जा
9.
हरित अमोनियासाठी एएम ग्रीन ही भारतीय कंपनी आणि युनिपर ग्लोबल कमोडिटीज या जर्मन कंपनीतील खरेदी करार
हरित हायड्रोजन
10.
जैवअर्थव्यवस्था क्षेत्रातील संशोधन आणि विकासासाठी संयुक्त सहकार्यासाठीचे इरादा पत्र
विज्ञान आणि संशोधन
11.
भारत-जर्मनी विज्ञान आणि तंत्रज्ञान केंद्राचा कार्यकाळ वाढवण्याबाबतचे संयुक्त इरादा पत्र
विज्ञान आणि संशोधन
12.
उच्च शिक्षणाबाबतचा भारत-जर्मनी मार्गदर्शक आराखडा
शिक्षण
13.
आरोग्य सेवा क्षेत्रातील व्यावसायिक तज्ञांच्या न्याय्य आणि शाश्वत भरतीसाठी जागतिक कौशल्य भागीदारीच्या अटी शर्तींबाबतचे संयुक्त इरादा पत्र
कौशल्य विकास आणि गतिशीलता
14.
हैदराबाद इथल्या राष्ट्रीय कौशल्य प्रशिक्षण संस्थेत नवीकरणीय ऊर्जेसाठी राष्ट्रीय उत्कृष्टता केंद्र स्थापन करण्याबाबतचे संयुक्त इरादा पत्र
कौशल्य विकास आणि गतिशीलता
15.
लोथल (गुजरात) मधील राष्ट्रीय सागरी वारसा संकुलाच्या विकासासाठी भारत सरकारच्या बंदरजहाजबांधणी आणि जलमार्ग मंत्रालया अंतर्गत लोथल येथील राष्ट्रीय सागरी वारसा संकुल आणि जर्मनीतील ब्रेमरहेवन येथील जर्मन सागरी संग्रहालय - लाइबनिझ इन्स्टिट्यूट फॉर मॅरिटाइम हिस्ट्री यांच्यातील सामंजस्य करार
सांस्कृतिक आणि दोन्ही देशांच्या नागरिकांमधील परस्पर संबंध
16.
क्रीडा क्षेत्रातील सहकार्याबाबतचे संयुक्त इरादा पत्र
सांस्कृतिक आणि दोन्ही देशांच्या नागरिकांमधील परस्पर संबंध
17.
टपाल सेवा क्षेत्रातील सहकार्याबाबतचे संयुक्त इरादा पत्र
सांस्कृतिक आणि दोन्ही देशांच्या नागरिकांमधील परस्पर संबंध
18.
टपाल विभागदळणवळण मंत्रालय आणि ड्युश पोस्ट एजी यांच्यातील इरादा पत्र
सांस्कृतिक आणि दोन्ही देशांच्या नागरिकांमधील परस्पर संबंध
19.
हॉकी इंडिया आणि जर्मन हॉकी फेडरेशन (ड्यूशर हॉकी –बुंड ईपी)यांच्यात युवा हॉकी विकासाबाबतचा सामंजस्य करार
सांस्कृतिक आणि दोन्ही देशांच्या नागरिकांमधील परस्पर संबंध
II. महत्त्वाच्या घोषणा
अ. क्र.
घोषणा
क्षेत्र
20.
भारतीय पारपत्र धारकांसाठी जर्मनीमार्गे प्रवास करताना व्हिसा-मुक्त प्रवासाची घोषणा
दोन्ही देशांच्या नागरिकांमधील परस्पर संबंध
21.
ट्रॅक 1.5 परराष्ट्र धोरण आणि सुरक्षा संवाद यंत्रणेची स्थापना
परराष्ट्र धोरण आणि सुरक्षा
22.
भारत प्रशांत क्षेत्रासंबंधी द्विपक्षीय संवाद यंत्रणेची स्थापना
भारत प्रशांत क्षेत्र
23.
भारत-जर्मनी डिजिटल संवाद (2025-2027) कार्ययोजनेची स्वीकृती
तंत्रज्ञान आणि नवोन्मेष
24.
नवीकरणीय ऊर्जाहरित हायड्रोजनपीएम ई-बस सेवा आणि हवामान अनुकूल शहरी पायाभूत सुविधा यांसारख्या प्राधान्यक्रमाच्या प्रकल्पांना पाठबळ देण्यासाठी भारत आणि जर्मनी यांच्यातील हरित आणि शाश्वत विकास भागीदारी (जीएसडीपीया प्रमुख द्विपक्षीय भागिदारी अंतर्गत 1.24 अब्ज युरोच्या नवीन निधी वचनबद्धतेची घोषणा
हरित आणि शाश्वत विकास
25.
नवीकरणीय ऊर्जेतील गुंतवणुकीसाठी भारत-जर्मनी व्यासपीठाअंतर्गत बॅटरी साठवणूक कार्यकारी गटाचा प्रारंभ
हरित आणि शाश्वत विकास
26.
भारत-जर्मनी त्रिमितीय विकास सहकार्यांतर्गत घाना (बांबूची रचना आणि प्रक्रियेसाठी डिजिटल तंत्रज्ञान केंद्र)कॅमेरून (देशभरातील बटाटा बियाणे विषयक नवोन्मेषासाठी हवामान अनुकूल आरएसी तंत्रज्ञान प्रयोगशाळा) आणि मलावी (महिला आणि तरुणांसाठी कृषी मूल्य साखळीतील तांत्रिक नाविन्य आणि उद्योजकता केंद्र) मधील प्रकल्पांची व्याप्ती वाढवणे
हरित आणि शाश्वत विकास
27.
अहमदाबादमध्ये जर्मनीचा मानद वाणिज्य दूतावास सुरु करणे
सांस्कृतिक आणि दोन्ही देशांच्या नागरिकांमधील परस्पर संबंध