Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of the Chancellor of the Federal Republic of Germany to India (January 12-13, 2026)
12 JAN 2026 3:47PM by PIB Delhi
I. Agreements / MoUs
S.No Documents Areas
1.
Joint Declaration of Intent on Strengthening the Bilateral Defence Industrial Cooperation
Defence and Security
2.
Joint Declaration of Intent on Strengthening the Bilateral Economic Cooperation by Establishing a Chief Executive Officers’ Forum, integrated into, and as Part of, a Joint India-Germany Economic and Investment Committee
Trade and Economy
3.
Joint Declaration of Intent on India Germany Semiconductor Ecosystem Partnership
Critical and Emerging Technologies
4.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in the Field of Critical Minerals
Critical and Emerging Technologies
5.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in the Field of Telecommunications
Critical and Emerging Technologies
6.
MoU between National Institute of Electronics & Information Technology and Infineon Technologies AG
Critical and Emerging Technologies
7.
Memorandum of Understanding between All India Institute of Ayurveda and Charite University, Germany
Traditional Medicines
8.
Memorandum of Understanding between Petroleum and Natural Gas Regulatory Board (PNGRB) and the German Technical and Scientific Association for Gas and Water Industries (DVGW)
Renewable Energy
9.
Offtake Agreement for Green Ammonia between Indian Company, AM Green and German Company, Uniper Global Commodities on Green Ammonia
Green Hydrogen
10.
Joint Declaration of Intent for Joint Cooperation in Research and Development on Bioeconomy
Science and Research
11.
Joint Declaration of Intent on the extension of tenure of the Indo-German Science and Technology Centre (IGSTC)
Science and Research
12.
Indo-German Roadmap on Higher Education
Education
13.
Joint Declaration of Intent on the Framework Conditions of Global Skill Partnerships for Fair, Ethical and Sustainable Recruitment of Healthcare Professionals
Skilling and Mobility
14.
Joint Declaration of Intent for Establishment of a National Centre of Excellence for Skilling in Renewable Energy at National Skill Training Institute, Hyderabad
Skilling and Mobility
15.
Memorandum of Understanding between National Maritime Heritage Complex, Lothal, Ministry of Ports, Shipping and Waterways Government of the Republic of India and German Maritime Museum-Leibniz Institute for Maritime History, Bremerhaven, Germany, for the Development of National Maritime Heritage Complex (NMHC), Lothal, Gujarat
Cultural and People to People ties
16.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in Sport
Cultural and People to People ties
17.
Joint Declaration of Intent on Cooperation in the Field of Postal Services
Cultural and People to People ties
18.
Letter of Intent between the Department of Posts, Ministry of Communications, and Deutsche Post AG
Cultural and People to People ties
19.
Memorandum of Understanding on Youth Hockey Development between Hockey India and German Hockey Federation (Deutscher Hockey-Bund e.V.)
Cultural and People to People ties
II. Announcements
S.No Announcements Areas
20.
Announcement of Visa Free transit for Indian passport holders for transiting through Germany
People to people ties
21.
Establishment of Track 1.5 Foreign Policy and Security Dialogue
Foreign Policy and Security
22.
Establishment of Bilateral dialogue mechanism on Indo-Pacific.
Indo-Pacific
23.
Adoption of Work Plan of India-Germany Digital Dialogue (2025-2027)
Technology and Innovation
24.
New funding commitments of EUR 1.24 billion under the flagship bilateral Green and Sustainable Development Partnership (GSDP), supporting priority projects in renewable energies, green hydrogen, PM e-Bus Sewa, and climate-resilient urban infrastructure
Green and Sustainable Development
25.
Launch of Battery Storage working group under the India-Germany Platform for Investments in Renewable Energy Worldwide
Green and Sustainable Development
26.
Scaling up of Projects in Ghana (Digital Technology Centre for design and processing of Bamboo), Cameroon (Climate Adaptive RAC Technology Lab for Nationwide Potato Seed Innovation) and Malawi (Technical Innovation and Entrepreneurship Hub in Agro Value Chain for women and youth) under India-Germany Triangular Development Cooperation
Green and Sustainable Development
27.
Opening of Honorary Consul of Germany in Ahmedabad
Cultural and People to People ties

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಫಲಿತಾಂಶಗಳ ಪಟ್ಟಿ: ಫೆಡರಲ್‌ ರಿಪಬ್ಲಿಕ್‌ ಆಫ್‌ ಜರ್ಮನಿಯ ಚಾನ್ಸಲರ್‌ ಅವರ ಭಾರತ ಭೇಟಿ (ಜನವರಿ 12-13, 2026)
12 JAN 2026 3:47PM by PIB Bengaluru
I. ಒಪ್ಪಂದಗಳು / ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳು
ಕ್ರ.ಸಂ. ದಾಖಲೆಗಳು
ಪ್ರದೇಶಗಳು
1.
ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ರಕ್ಷ ಣಾ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ
2.
ಭಾರತ-ಜರ್ಮನಿ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಜಂಟಿ ಸಮಿತಿಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಮತ್ತು ಅದರೊಳಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕತೆ
3.
ಭಾರತ-ಜರ್ಮನಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್‌ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಉದ್ದೇಶದ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು
4.
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಉದ್ದೇಶಿತ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು
5.
ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಉದ್ದೇಶಿತ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು
6.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಇನಾಧಿರ್ಮೆಷನ್‌ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್‌ ಎಜಿ ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು
7.
ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಆಯುರ್ವೇದ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಜರ್ಮನಿಯ ಚಾರೈಟ್‌ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧಗಳು
8.
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮಂಡಳಿ (ಪಿ.ಎನ್‌.ಜಿ.ಆರ್‌.ಬಿ.) ಮತ್ತು ಅನಿಲ ಮತ್ತು ಜಲ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಜರ್ಮನಿಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಂಘ (ಡಿ.ವಿ.ಜಿ.ಡಬ್ಲ್ಯು.) ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ
9.
ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿ, ಎಎಂ ಗ್ರೀನ್‌ ಮತ್ತು ಜರ್ಮನ್‌ ಕಂಪನಿ, ಯುನಿಪರ್‌ ಗ್ಲೋಬಲ್‌ ಕಮೋಡಿಟೀಸ್‌ ನಡುವೆ ಹಸಿರು ಅಮೋನಿಯಾಕ್ಕಾಗಿ ಆಫ್ಟೇಕ್‌ ಒಪ್ಪಂದ
ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್‌
10.
ಜೈವಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿಜಂಟಿ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಉದ್ದೇಶಿತ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ
11.
ಭಾರತ-ಜರ್ಮನಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರ (ಐಜಿಎಸ್‌ಟಿಸಿ)ಯ ಅವಧಿ ವಿಸ್ತರಣೆ ಕುರಿತ ಉದ್ದೇಶಿತ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ
12.
ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷ ಣದ ಕುರಿತು ಇಂಡೋ-ಜರ್ಮನ್‌ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ
ಶಿಕ್ಷಣ
13.
ನ್ಯಾಯೋಚಿತ, ನೈತಿಕ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರ ನೇಮಕಾತಿಗಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಕೌಶಲ್ಯ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಚೌಕಟ್ಟು ಷರತ್ತುಗಳ ಉದ್ದೇಶದ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಚಲನಶೀಲತೆ
14.
ಹೈದ್ರಾಬಾದ್‌ನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೌಶಲ್ಯ ತರಬೇತಿ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದಲ್ಲಿಕೌಶಲ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತಾ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಚಲನಶೀಲತೆ
15.
ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಬಂದರು, ಹಡಗು ಮತ್ತು ಜಲಮಾರ್ಗಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಲೋಥಾಲ್‌ನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಡಲ ಪರಂಪರೆ ಸಂಕೀರ್ಣ ಮತ್ತು ಜರ್ಮನಿಯ ಬ್ರೆಮರ್ಹೆವೆನ್ನ ಜರ್ಮನ್‌ ಕಡಲ ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯ -ಲೈಬ್ನಿಜ್‌ ಕಡಲ ಇತಿಹಾಸ ಕುರಿತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಡಲ ಪರಂಪರೆಯ ಸಂಕೀರ್ಣ (ಎನ್‌.ಎಂ.ಎಚ್‌.ಸಿ.), ಗುಜರಾತ್‌ ನ ಲೋಥಾಲ್‌ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳು
16.
ಕ್ರೀಡಾ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಉದ್ದೇಶಿತ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳು
17.
ಅಂಚೆ ಸೇವೆಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಉದ್ದೇಶಿತ ಜಂಟಿ ಘೋಷಣೆ
ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳು
18.
ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆ, ಸಂವಹನ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಡಾಯ್ಚರ್‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಎಜಿ ನಡುವೆ ಆಶಯ ಪತ್ರ
ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳು
19.
ಹಾಕಿ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಜರ್ಮನಿಯ ಹಾಕಿ ಫೆಡರೇಶನ್‌ (ಡಾಯ್ಚರ್‌ ಹಾಕಿ ಬಂಡ್‌ ಇ.ವಿ.) ನಡುವೆ ಯುವ ಹಾಕಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕುರಿತ ತಿಳಿವಳಿಕೆ
ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳು
II. ಪ್ರಕಟಣೆಗಳು
ಕ್ರ. ಸಂಖ್ಯೆ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳು ಪ್ರದೇಶಗಳು
20.
ಭಾರತೀಯ ಪಾಸ್‌ ಪೋರ್ಟ್‌ ಹೊಂದಿರುವವರಿಗೆ ಜರ್ಮನಿಯ ಮೂಲಕ ಸಂಚಾರ ಮಾಡಲು ವೀಸಾ ಮುಕ್ತ ಸಂಚಾರ ಘೋಷಣೆ
ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧ
21.
ಟ್ರ್ಯಾಕ್‌ 1.5 ವಿದೇಶಾಂಗ ನೀತಿ ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ಮಾತುಕತೆ ಸ್ಥಾಪನೆ
ವಿದೇಶಾಂಗ ನೀತಿ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ
22.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ ಕುರಿತು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಮಾತುಕತೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಸ್ಥಾಪನೆ
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌
23.
ಭಾರತ-ಜರ್ಮನಿ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಸಂವಾದದ ಕಾರ್ಯ ಯೋಜನೆ ಅಳವಡಿಕೆ (2025-2027)
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ
24.
ಪ್ರಮುಖ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ (ಜಿಎಸ್‌ಡಿಪಿ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ1.24 ಬಿಲಿಯನ್‌(ಶತಕೋಟಿ) ಯುರೋಗಳ ಹೊಸ ಧನಸಹಾಯ ಬದ್ಧತೆಗಳು, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ, ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್‌, ಪಿಎಂ ಇ-ಬಸ್‌ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ-ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ನಗರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳಲ್ಲಿಆದ್ಯತೆಯ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತವೆ
ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
25.
ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದಲ್ಲಿಹೂಡಿಕೆಗಾಗಿ ಭಾರತ-ಜರ್ಮನಿ ವೇದಿಕೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿಬ್ಯಾಟರಿ ಸ್ಟೋರೇಜ್‌ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಗುಂಪಿನ ಆರಂಭ
ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
26.
ಭಾರತ-ಜರ್ಮನಿ ತ್ರಿಕೋನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಹಕಾರದಡಿಯಲ್ಲಿಘಾನಾ (ಬಿದಿರು ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕರಣೆಗಾಗಿ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರ), ಕ್ಯಾಮರೂನ್‌ (ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಬೀಜ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಾಗಿ ಹವಾಮಾನ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯ ಆರ್‌ಎಸಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ) ಮತ್ತು ಮಲವಿ (ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಯುವಕರಿಗಾಗಿ ಕೃಷಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿತಾಂತ್ರಿಕ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಕೇಂದ್ರ) ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು
ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
27.
ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನಲ್ಲಿ ಜರ್ಮನಿಯ ಗೌರವ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿ ಉದ್ಘಾಟನೆ
ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧಗಳು