Ministry of Commerce & Industry
Index Numbers of Wholesale Price in India for the Month of December, 2025 (Base Year: 2011-12)
14 JAN 2026 12:00PM by PIB Delhi
The annual rate of inflation based on All India Wholesale Price Index (WPI) number is 0.83% (provisional) for the month of December, 2025 (over December, 2024). Positive rate of inflation in December, 2025 is primarily due to increase in prices of other manufacturing, minerals, manufacture of machinery and equipment, manufacture of food products and textiles etc. The index numbers and inflation rate for the last three months of all commodities and WPI components are given below:
Index Numbers and Annual Rate of Inflation (Y-o-Y in %) *
All Commodities/Major Groups
Weight (%)
Oct-25(F)
Nov-25(P)
Dec-25(P)
Index
Inflation
Index
Inflation
Index
Inflation
All Commodities
100.00
155.1
-1.02
155.9
-0.32
157.0
0.83
I. Primary Articles
22.62
188.7
-5.93
192.1
-2.93
194.2
0.21
II. Fuel & Power
13.15
145.2
-2.42
146.5
-2.27
148.3
-2.31
III. Manufactured Products
64.23
145.3
1.68
145.0
1.33
145.6
1.82
Food Index
24.38
192.0
-5.04
195.0
-2.60
196.0
0.00
Note: F: Final, P: Provisional, *Annual rate of WPI inflation calculated over the corresponding month of previous year
The month over month change in WPI for the month of December, 2025 stood at 0.71% as compared to November, 2025. The monthly change in WPI for last six-month is summarized below:
Month Over Month (M-o-M in %) change in WPI Index#
All Commodities/Major Groups
Weight
Jul-25
Aug-25
Sep-25
Oct-25(F)
Nov-25(P)
Dec-25(P)
All Commodities
100.00
0.46
0.52
-0.13
0.06
0.52
0.71
I. Primary Articles
22.62
1.29
1.33
-0.84
-0.37
1.80
1.09
II. Fuel & Power
13.15
0.98
-0.14
-0.07
1.26
0.90
1.23
III. Manufactured Products
64.23
-0.07
0.28
0.14
0.07
-0.21
0.41
Food Index
24.38
0.63
1.10
-0.72
-0.05
1.56
0.51
Note: F: Final, P: Provisional, #Monthly rate of change, based on month over month (M-o-M) WPI calculated over the preceding month
Month-over-Month Change in Major Groups of WPI:
1. Primary Articles (Weight 22.62%): - The index for this major group increased by 1.09 % from 192.1 (provisional) for the month of November, 2025 to 194.2 (provisional) in December, 2025. The Price of non-food articles (2.76%), minerals (1.62%) and food articles (0.88%) increased in December, 2025 as compared to November, 2025. The Price of Crude Petroleum & Natural Gas (-0.45%) decreased in December, 2025 as compared to November, 2025.
2. Fuel & Power (Weight 13.15%): - The index for this major group increased by 1.23% from 146.5 (provisional) for the month of November, 2025 to 148.3 (provisional) in December, 2025. Price of electricity (4.46%), coal (0.66%) and mineral oils (0.07%) increased in December, 2025 as compared to November, 2025.
3. Manufactured Products (Weight 64.23%): - The index for this major group increased by 0.41% from 145.0 (provisional) for the month of November, 2025 to 145.6 (provisional) in December, 2025. Out of the 22 NIC two-digit groups for manufactured products, 13 groups witnessed an increase in prices, 8 groups witnessed a decrease in prices and 1 group witnessed no change in prices. Some of the important groups that showed month-over-month increase in prices were other manufacturing; basic metals; chemicals and chemical products; textiles and other non-metallic mineral products etc. Some of the groups that witnessed a decrease in prices were manufacture of rubber and plastics products; food products; computer, electronic and optical products; paper and paper products and beverages etc. in December, 2025 as compared to November, 2025.
4. WPI Food Index (Weight 24.38%): The Food Index consisting of 'Food Articles' from Primary Articles group and 'Food Product' from Manufactured Products group have increased from 195.0 in November, 2025 to 196.0 in December, 2025. The rate of inflation (Y-o-Y) based on WPI Food Index increased from (-) 2.60% in November, 2025 to 0.00% in December, 2025.
5. Final Index for the month of October, 2025 (Base Year: 2011-12=100): For the month of October, 2025, the final Wholesale Price Index and inflation rate for 'All Commodities' (Base: 2011-12=100) stood at 155.1 and (-) 1.02% respectively.
The details of all India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation for different commodity groups based on updated figures are at Annex I. The Annual rate of Inflation (Y-o-Y) based on WPI for different commodity groups in the last six months is at Annex II. WPI for different commodity groups in the last six months is at Annex III.
1. Response Rate: The WPI for December, 2025 has been compiled at a weighted response rate of 82.7 per cent, while the final figure for October, 2025 is based on the weighted response rate of 93.7 per cent. The provisional figures of WPI will undergo revision as per the revision policy of WPI. This press release, item indices, and inflation numbers are available at our website https://eaindustry.nic.in.
2. Next date of Press Release: WPI for the month of January, 2026 would be released on 16/02/2026.
Note: DPIIT releases index number of wholesale price in India on monthly basis on 14th of every month (or next working day, if 14th falls on holiday) with a time lag of two weeks of the reference month, and the index number is compiled with data received from institutional sources and selected manufacturing units across the country. This press release contains WPI (Base Year 2011-12=100) for the month of December, 2025 (Provisional), October, 2025 (Final) and other months/years. Provisional figures of WPI are finalised after 10 weeks (from the month of reference), and frozen thereafter.
Annex-I
All India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation (Base Year: 2011-12=100) for December, 2025
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
Index
Dec-25*
Latest month over Month (MoM)
Inflation (YoY)
Rate of Inflation (YoY)
Nov-Dec 2024
Nov-Dec
2025*
2024-25 (Apr-Dec)
2025-26 (Apr-Dec)
December 2024
December
2025*
ALL COMMODITIES
100.00
157.0
-0.45
0.71
2.23
0.04
2.57
0.83
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
194.2
-2.07
1.09
5.93
-2.75
6.02
0.21
A. Food Articles
15.26
206.6
-2.90
0.88
8.53
-3.63
8.53
-0.43
Cereals
2.82
208.9
0.19
0.67
8.35
0.67
6.77
-1.18
Paddy
1.43
205.6
-0.29
0.78
9.59
-0.10
6.93
0.15
Wheat
1.03
212.1
0.80
0.62
7.13
2.90
7.48
-1.58
Pulses
0.64
192.9
-2.95
-1.43
14.31
-13.80
5.02
-13.88
Vegetables
1.87
278.4
-13.78
4.31
22.61
-21.46
28.57
-3.50
Potato
0.28
225.6
-4.95
-8.03
77.19
-37.05
92.36
-38.21
Onion
0.16
189.1
-16.36
8.06
45.15
-49.93
16.98
-54.40
Fruits
1.60
197.1
-2.57
0.25
9.81
1.20
11.16
1.97
Milk
4.44
191.6
0.22
0.10
3.42
2.75
2.15
3.23
Eggs, Meat & Fish
2.40
176.7
0.92
0.00
0.31
0.45
5.43
1.14
B. Non-Food Articles
4.12
171.1
2.09
2.76
-1.60
2.80
2.40
2.95
Oil Seeds
1.12
209.9
-1.51
3.25
-2.62
8.37
-1.35
14.82
C. Minerals
0.83
257.4
0.31
1.62
5.43
5.81
5.70
11.86
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
133.4
-3.27
-0.45
-0.67
-9.49
-6.77
-5.99
Crude Petroleum
1.95
107.5
-4.40
-0.09
-1.09
-13.43
-6.86
-10.04
II. FUEL & POWER
13.15
148.3
1.27
1.23
-1.47
-3.06
-2.57
-2.31
LPG
0.64
107.1
0.81
-0.65
3.35
-4.78
2.47
-14.04
Petrol
1.60
146.4
0.34
0.21
-3.67
-5.08
-5.09
-1.88
HSD
3.10
161.2
0.12
-0.31
-3.46
-3.67
-4.30
-2.07
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
145.6
-0.07
0.41
1.33
2.05
2.14
1.82
Mf/o Food Products
9.12
178.4
-0.39
-0.11
5.89
5.10
9.75
0.90
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
186.6
1.31
0.48
10.74
14.91
31.82
0.54
Mf/o Beverages
0.91
135.4
-0.15
-0.22
2.02
1.22
1.89
0.67
Mf/o Tobacco Products
0.51
183.0
1.86
0.88
2.18
2.62
4.40
1.50
Mf/o Textiles
4.88
139.1
0.51
0.29
1.01
1.10
2.32
1.68
Mf/o Wearing Apparel
0.81
156.8
0.46
-0.19
1.64
1.79
1.65
1.55
Mf/o Leather and Related Products
0.54
127.6
0.16
0.16
0.46
2.22
1.53
1.27
Mf/o Wood and Products of Wood and Cork
0.77
151.2
-0.13
0.13
2.22
0.92
0.47
1.96
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
140.2
-0.14
-0.21
-1.57
1.01
-0.07
1.37
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
137.0
0.07
0.37
-0.74
0.53
0.59
0.37
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
146.3
-0.07
0.14
0.99
1.27
0.49
1.60
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
127.9
0.31
-0.47
1.10
0.22
1.18
-0.85
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
132.7
0.23
0.38
-2.91
1.49
-2.73
0.76
Cement, Lime and Plaster
1.64
130.6
0.08
0.31
-5.59
1.38
-6.26
0.31
Mf/o Basic Metals
9.65
137.4
-0.79
0.37
-1.13
-1.49
-1.50
-0.07
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
114.7
-0.60
0.53
-2.40
-1.57
-0.85
-1.80
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
136.3
0.44
0.22
-2.18
0.58
-1.45
0.29
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of
Annex-II
WPI Inflation (Base Year: 2011-12=100) for last 6 months
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI based inflation (YoY) figures for last 6 months
Jul-25
Aug-25
Sep-25
Oct-25
Nov-25*
Dec-25*
ALL COMMODITIES
100.00
-0.58
0.52
0.19
-1.02
-0.32
0.83
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
-4.70
-2.10
-3.12
-5.93
-2.93
0.21
A. Food Articles
15.26
-6.29
-3.11
-5.12
-8.31
-4.16
-0.43
Cereals
2.82
1.43
1.03
-0.24
-0.91
-1.66
-1.18
Paddy
1.43
0.15
-0.84
-1.38
-1.17
-0.92
0.15
Wheat
1.03
4.40
4.75
3.02
0.81
-1.40
-1.58
Pulses
0.64
-15.21
-15.23
-17.19
-16.59
-15.21
-13.88
Vegetables
1.87
-29.02
-14.34
-24.38
-35.00
-20.23
-3.50
Potato
0.28
-41.54
-44.56
-42.03
-39.56
-36.14
-38.21
Onion
0.16
-44.38
-50.46
-64.12
-66.06
-64.70
-54.40
Fruits
1.60
-2.65
-4.86
-4.16
-7.60
-0.91
1.97
Milk
4.44
2.37
2.58
3.08
3.23
3.35
3.23
Eggs, Meat & Fish
2.40
-1.09
0.06
1.56
1.93
2.08
1.14
B. Non-Food Articles
4.12
3.65
5.56
3.64
2.10
2.27
2.95
Oil Seeds
1.12
9.77
14.00
9.70
6.90
9.54
14.82
C. Minerals
0.83
4.19
4.70
8.65
10.32
10.42
11.86
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
-10.58
-9.87
-3.83
-7.54
-8.66
-5.99
Crude Petroleum
1.95
-14.86
-13.68
-7.45
-13.56
-13.92
-10.04
II. FUEL & POWER
13.15
-3.04
-3.24
-2.58
-2.42
-2.27
-2.31
LPG
0.64
1.23
-1.22
-7.96
-9.52
-12.78
-14.04
Petrol
1.60
-5.74
-5.72
-3.82
-2.60
-1.75
-1.88
HSD
3.10
-4.30
-3.54
-3.09
-1.89
-1.64
-2.07
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
2.05
2.62
2.33
1.68
1.33
1.82
Mf/o Food Products
9.12
6.86
7.27
4.62
1.76
0.62
0.90
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
22.04
23.06
14.80
4.83
1.36
0.54
Mf/o Beverages
0.91
1.20
1.19
1.04
1.04
0.74
0.67
Mf/o Tobacco Products
0.51
1.81
3.24
2.14
3.18
2.49
1.50
Mf/o Textiles
4.88
0.00
1.32
1.77
1.91
1.91
1.68
Mf/o Wearing Apparel
0.81
2.30
1.90
1.63
1.62
2.21
1.55
Mf/o Leather and Related Products
0.54
2.89
2.32
1.92
1.35
1.27
1.27
Mf/o Wood and Products of Wood and Cork
0.77
0.13
0.00
1.08
1.61
1.68
1.96
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
1.01
0.07
0.29
0.36
1.44
1.37
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
0.29
0.37
0.37
0.37
0.07
0.37
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
0.90
0.55
1.25
1.88
1.39
1.60
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
0.08
0.08
0.31
-0.54
-0.08
-0.85
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
2.62
3.08
2.07
1.69
0.61
0.76
Cement, Lime and Plaster
1.64
3.19
4.54
2.87
1.94
0.08
0.31
Mf/o Basic Metals
9.65
-2.56
-0.51
0.00
-1.58
-1.23
-0.07
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
-2.36
1.31
1.14
-3.05
-2.89
-1.80
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
0.15
0.29
0.51
1.26
0.52
0.29
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of
Annex-III
Wholesale Price Indices (Base Year: 2011-12=100) for last 6 months
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI Numbers for last 6 months
Jul-25
Aug-25
Sep-25
Oct-25
Nov-25*
Dec-25*
ALL COMMODITIES
100.00
154.4
155.2
155.0
155.1
155.9
157.0
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
188.5
191.0
189.4
188.7
192.1
194.2
A. Food Articles
15.26
199.7
202.5
200.0
199.8
204.8
206.6
Cereals
2.82
205.9
206.7
206.3
206.7
207.5
208.9
Paddy
1.43
201.4
200.3
200.6
202.0
204.0
205.6
Wheat
1.03
209.0
211.8
211.6
211.3
210.8
212.1
Pulses
0.64
195.7
198.1
196.6
195.6
195.7
192.9
Vegetables
1.87
246.3
259.8
235.1
234.6
266.9
278.4
Potato
0.28
232.5
218.2
218.1
227.0
245.3
225.6
Onion
0.16
193.5
193.8
177.0
162.3
175.0
189.1
Fruits
1.60
191.0
197.6
200.6
194.5
196.6
197.1
Milk
4.44
190.4
190.7
191.0
191.6
191.4
191.6
Eggs, Meat & Fish
2.40
171.8
173.2
175.3
174.3
176.7
176.7
B. Non-Food Articles
4.12
164.7
169.1
168.1
165.3
166.5
171.1
Oil Seeds
1.12
197.8
203.6
202.5
198.2
203.3
209.9
C. Minerals
0.83
236.1
238.3
242.5
253.3
253.3
257.4
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
141.2
139.7
140.5
136.2
134.0
133.4
Crude Petroleum
1.95
116.3
113.6
114.3
109.0
107.6
107.5
II. FUEL & POWER
13.15
143.7
143.5
143.4
145.2
146.5
148.3
LPG
0.64
115.2
113.0
107.5
108.4
107.8
107.1
Petrol
1.60
146.1
145.1
145.9
146.0
146.1
146.4
HSD
3.10
160.2
160.8
160.0
161.1
161.7
161.2
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
144.6
145.0
145.2
145.3
145.0
145.6
Mf/o Food Products
9.12
177.5
178.6
178.9
179.0
178.6
178.4
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
182.2
185.2
186.9
186.8
185.7
186.6
Mf/o Beverages
0.91
135.1
135.6
135.7
135.9
135.7
135.4
Mf/o Tobacco Products
0.51
179.9
181.7
181.3
181.6
181.4
183.0
Mf/o Textiles
4.88
136.8
137.7
138.2
138.5
138.7
139.1
Mf/o Wearing Apparel
0.81
155.7
155.8
156.1
156.4
157.1
156.8
Mf/o Leather and Related Products
0.54
128.0
127.8
127.4
127.4
127.4
127.6
Mf/o Wood and Products of Wood and Cork
0.77
149.6
149.5
150.2
151.1
151.0
151.2
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
139.9
139.9
140.2
140.3
140.5
140.2
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
137.1
137.2
137.0
136.8
136.5
137.0
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
146.0
145.6
145.9
146.2
146.1
146.3
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
129.2
129.2
129.1
128.9
128.5
127.9
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
133.4
133.8
133.3
132.6
132.2
132.7
Cement, Lime and Plaster
1.64
132.8
133.5
132.6
131.3
130.2
130.6
Mf/o Basic Metals
9.65
137.2
137.6
137.7
137.1
136.9
137.4
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
115.9
115.9
115.4
114.4
114.1
114.7
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
136.5
137.0
137.0
136.7
136.0
136.3
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਸੰਬਰ 2025 ਲਈ ਥੋਕ ਕੀਮਤਾਂ ਇੰਡੈਕਸ ਨੰਬਰਸ (ਅਧਾਰ ਵਰ੍ਹਾ: 2011-12)
14 JAN 2026 12:00PM by PIB Chandigarh
ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ) ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਦਸੰਬਰ 2025 (ਦਸੰਬਰ 2024 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ) ਦੇ ਲਈ ਸਲਾਨਾ ਮੁਦ੍ਰਾਸਫੀਤੀ ਦਰ 0.83 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ (ਅਸਥਾਈ) ਹੈ। ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਮੁਦ੍ਰਾਸਫੀਤੀ ਦੀ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਦਰ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਹੋਰ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਵਸਤੂਆਂ, ਖਣਿਜਾਂ, ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ, ਖਾਦ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਕੱਪੜਿਆਂ ਆਦਿ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੈ। ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ ਅਤੇ ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ ਕੰਪੋਨੈਂਟਸ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਅਤੇ ਮੁਦ੍ਰਾਸਫੀਤੀ ਦਰ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ:
ਇੰਡੈਕਸ ਨੰਬਰਸ ਅਤੇ ਸਲਾਨਾ ਮੁਦ੍ਰਾਸਫੀਤੀ (ਵਰ੍ਹੇ-ਦਰ-ਵਰ੍ਹੇ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਿੱਚ)*
ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ/ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਮੂਹ
ਭਾਰ (ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ)
ਅਕਤੂਬਰ-25 (ਅੰਤਿਮ)
ਨਵੰਬਰ- 25 (ਅੰਤ੍ਰਿਮ)
ਦਸੰਬਰ-25 (ਅੰਤ੍ਰਿਮ)
ਸੂਚਕਾਂਕ
ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ
ਸੂਚਕਾਂਕ
ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ
ਸੂਚਕਾਂਕ
ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ
ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ
100.00
155.1
-1.02
155.9
-0.32
157.0
0.83
1. ਮੁੱਢਲੀ ਵਸਤੂਆਂ
22.62
188.7
-5.93
192.1
-2.93
194.2
0.21
1. ਈਂਧਣ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ
13.15
145.2
-2.42
146.5
-2.27
148.3
-2.31
III. ਨਿਰਮਿਤ ਉਤਪਾਦ
64.23
145.3
1.68
145.0
1.33
145.6
1.82
ਫੂਡ ਇੰਡੈਕਸ
24.38
192.0
-5.04
195.0
-2.60
196.0
0.00
ਨੋਟ: ਐੱਫ: ਅੰਤਿਮ, ਪੀ: ਅੰਤ੍ਰਿਮ, *ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਦਰ ਦੀ ਗਣਨਾ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਇਸੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
ਦਸੰਬਰ 2025 ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ) ਵਿੱਚ ਨਵੰਬਰ 2025 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 0.71 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਮਾਸਿਕ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਪਿਛਲੇ ਛੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ ਵਿੱਚ ਮਾਸਿਕ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦਾ ਸਾਰੰਸ਼ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ ਵਿੱਚ ਮਹੀਨਾ ਦਰ ਮਹੀਨਾ (ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਿੱਚ) ਪਰਿਵਰਤਨ #
ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ/ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਮੂਹ
ਭਾਰ
ਜੁਲਾਈ-25
ਅਗਸਤ-25
ਸਤੰਬਰ-25
ਅਕਤੂਬਰ 25(F)
ਨਵੰਬਰ-25(P)
ਦਸੰਬਰ-25(P)
ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ
100.00
0.46
0.52
-0.13
0.06
0.52
0.71
1. ਮੁੱਢਲੀ ਵਸਤੂਆਂ
22.62
1.29
1.33
-0.84
-0.37
1.80
1.09
1. ਈਂਧਣ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ
13.15
0.98
-0.14
-0.07
1.26
0.90
1.23
III.ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
64.23
-0.07
0.28
0.14
0.07
-0.21
0.41
ਫੂਡ ਇੰਡੈਕਸ
24.38
0.63
1.10
-0.72
-0.05
1.56
0.51
ਨੋਟ: ਐੱਫ: ਅੰਤਿਮ, ਪੀ: ਅੰਤ੍ਰਿਮ, #ਮਾਸਿਕ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦਰ, ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਗਣਨਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਹੀਨੇ-ਦਰ-ਮਹੀਨੇ (ਐੱਮਓਐੱਮ) ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ ’ਤੇ ਆਧਾਰਿਤ
ਵਰਕਿੰਗ ਪੁਆਇੰਟ ਇੰਡੈਕਸ (ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ) ਦੇ ਪ੍ਰਮੱਖ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹੀਨਾ-ਦਰ-ਮਹੀਨਾ ਪਰਿਵਰਤਨ:
1. ਮੁੱਢਲੀ ਵਸਤੂਆਂ (ਭਾਰ 22.62 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ):- ਇਸ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਮੂਹ ਦਾ ਸੂਚਕਾਂਕ ਨਵੰਬਰ 2025 ਦੇ 192.1 (ਅਸਥਾਈ) ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇ ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ 194.2 (ਅਸਥਾਈ) ਹੋ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 1.09 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆਗੈਰ-ਖਾਦ ਵਸਤੂਆਂ (2.76 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ), ਖਣਿਜਾਂ (1.62 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ) ਅਤੇ ਖਾਦ ਵਸਤੂਆਂ (0.88 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ) ਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੰਬਰ 2025 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ। ਕੱਚੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੰਬਰ 2025 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ -0.45 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਘਾਟ ਆਈ।
2. ਈਂਧਨ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ (ਭਾਰ 13.15 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ): ਇਸ ਪ੍ਰਮੱਖ ਸਮੂਹ ਦਾ ਸੂਚਕਾਂਕ ਨਵੰਬਰ 2025 ਦੇ 146.5 (ਅਸਥਾਈ) ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇ ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ 148.3 (ਅਸਥਾਈ) ਹੋ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 1.23 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ। ਨਵੰਬਰ 2025 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ (4.46 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ). ਕੋਲੇ (0.66 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ) ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਤੇਲਾਂ (0.07 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ) ਦੀ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ।
3. ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਉਤਪਾਦ (ਭਾਰ 64.23 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ): - ਇਸ ਪ੍ਰਮੱਖ ਸਮੂਹ ਦਾ ਸੂਚਕਾਂਕ ਨਵੰਬਰ 2025 ਦੇ 145.0 (ਅਸਥਾਈ) ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇ ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ 145.6 (ਅਸਥਾਈ) ਹੋ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 0.41 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ। ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਲਈ 22 ਐੱਨਆਈਸੀ ਦੋ-ਅੰਕੀ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 13 ਸਮੂਹਾਂ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ, 8 ਸਮੂਹਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤਾਂ ਦੀ ਘਾਟ ਆਈ ਅਤੇ 1 ਸਮੂਹ ਦੀ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਬਦਲਾਅ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ। ਹੋਰ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਧਾਤੂਆਂ, ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣਕ ਉਤਪਾਦ, ਕੱਪੜੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਗੈਰ-ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਉਤਪਾਦ ਆਦਿ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹੀਨੇ-ਦਰ-ਮਹੀਨੇ ਵਾਧਾ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ, ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਿਟਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਖਾਦ ਉਤਪਾਦ, ਕੰਪਿਊਟਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਅਤੇ ਔਪਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦ, ਕਾਗਜ ਅਤੇ ਕਾਗਜ ਉਤਪਾਦ ਅਤੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ ਆਦਿ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇਖੀ ਗਈ। ਇਹ ਘਾਟ ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਨਵੰਬਰ 2025 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਦੇਖੀ ਗਈ।
4. ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ ਖਾਦ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਭਾਰ 24.38 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ): ਮੁੱਢਲੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਤੋਂ ਖਾਦ ਪਦਾਰਥ ਅਤੇ ਨਿਰਮਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਤੋਂ ਖਾਦ ਉਤਪਾਦ ਤੋਂ ਮਿਲ ਕੇ ਬਣਿਆ ਖਾਦ ਸੂਚਕਾਂਕ ਨਵੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ 195.0 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇ ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ 196.0 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ ਖਾਦ ਸੂਚਕਾਂਕ ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ ਦਰ (ਵਰ੍ਹੇ-ਦਰ-ਵਰ੍ਹੇ) ਨਵੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ (-) 2.60 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇ ਦਸੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ 0.00 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
5. ਅਕਤੂਬਰ 2025 ਦੇ ਲਈ ਅੰਤਿਮ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਅਧਾਰ ਵਰ੍ਹਾ: 2011-12=100): ਅਕਤੂਬਰ 2025 ਦੇ ਲਈ, ‘ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ’ ਦੇ ਲਈ ਅੰਤਿਮ ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ ਅਤੇ ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ ਦਰ (ਅਧਾਰ: 2011-12=100) ਕ੍ਰਮਵਾਰ 155.1 ਅਤੇ (-) 1.02 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਰਹੀ।
ਅਪਡੇਟ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਸਤੂ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ ਅਤੇ ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ ਦਰਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਅਨੁਬੰਧ 1 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਛੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਸਤੂ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ) ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਸਲਾਨਾ ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ ਦਰ (ਵਾਈਓਵਾਈ) ਅਨੁਬੰਧ 2 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਛੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਸਤੂ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ) ਅਨੁਬੰਧ 3 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ।
1. ਪ੍ਰਤਿਕਿਰਿਆ ਦਰ: ਦਸੰਬਰ 2025 ਦੇ ਲਈ ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ 82.7 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਭਾਰਿਤ ਪ੍ਰਤਿਕਿਰਿਆ ਦਰ ’ਤੇ ਸੰਕਲਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਅਕਤੂਬਰ 2025 ਦੇ ਲਈ ਅੰਤਿਮ ਅੰਕੜੇ 93.7 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਭਾਰਿਤ ਪ੍ਰਤਿਕਿਰਿਆ ਦਰ ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦੇ ਅੰਤ੍ਰਿਮ ਅੰਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦੀ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਨੀਤੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ, ਮਦ ਸੂਚਕਾਂਕ ਅਤੇ ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਇਟ https://eaindustry.nic.in ’ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
2. ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ ਦੀ ਅਗਲੀ ਮਿਤੀ: ਜਨਵਰੀ 2026 ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਲਈ ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ 16/02/2026 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਨੋਟ: ਉਦਯੋਗ ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਵਪਾਰ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ) (ਡਬਲਿਊਪੀਆਈਆਈਟੀ) ਹਰ ਮਹੀਨੇ ਦੀ 14 ਤਾਰੀਖ ਨੂੰ (ਜੇਕਰ 14 ਤਾਰੀਖ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਹੋਵੇ ਤਾਂ ਅਗਲੇ ਕਾਰਜ ਦਿਨ ’ਤੇ) ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ ਜਾਰੀ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸੂਚਕਾਂਕ ਸੰਦਰਭ ਮਹੀਨੇ ਤੋਂ ਦੋ ਹਫ਼ਤੇ ਦੇ ਅੰਤਰਾਲ ’ਤੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਸਰੋਤਾਂ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੀ ਚੌਣਵੀਆਂ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਯੂਨਿਟਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਸੰਕਲਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰੀਲੀਜ ਵਿੱਚ ਦਸੰਬਰ 2025 (ਅਸਥਾਈ). ਅਕਤੂਬਰ 2025 (ਅੰਤਿਮ) ਅਤੇ ਹੋਰ ਮਹੀਨਿਆਂ/ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ (ਅਧਾਰ ਵਰ੍ਹਾ 2011-12=100) ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਡਬਲਿਊਪੀਆਈ ਦੇ ਅਸਥਾਈ ਅੰਕੜੇ ਸੰਦਰਭ ਮਹੀਨੇ ਤੋਂ 10 ਹਫਤੇ ਬਾਅਦ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਸਦੇ ਬਾਅਦ ਸਥਿਰ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
ਅਨੁਬੰਧ- I
ਦਸੰਬਰ,2025 ਦੇ ਲਈ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ ਅਤੇ ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ ਦਰਾਂ (ਅਧਾਰ ਵਰ੍ਹਾਂ: 2011-12=100)
ਵਸਤੂਆਂ/ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਮੂਹ/ਸਮੂਹ/ਉਪ ਸਮੂਹ/ਆਈਟਮ
Weight
ਭਾਰ
Index
Dec-25*
ਇੰਡੈਕਸ ਦਸੰਬਰ-25*
ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਨਵੀਨਤਮ ਜਾਣਕਾਰੀ (ਐੱਮਓਐੱਮ)
ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ (ਵਾਈਓਵਾਈ)
ਮੁਦ੍ਰਾ ਸਫੀਤੀ ਦਰ (ਵਾਈਓਵਾਈ)
ਨਵੰਬਰ-ਦਸੰਬਰ 2024
ਨਵੰਬਰ-ਦਸੰਬਰ
2025*
2024-25 (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ)
2025-26 (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ)
ਦਸੰਬਰ 2024
ਦਸੰਬਰ 2025*
ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ
100.00
157.0
-0.45
0.71
2.23
0.04
2.57
0.83
I. ਮੁੱਢਲੀ ਵਸਤੂਆਂ
22.62
194.2
-2.07
1.09
5.93
-2.75
6.02
0.21
A. ਖੁਰਾਕ ਪਦਾਰਥ
15.26
206.6
-2.90
0.88
8.53
-3.63
8.53
-0.43
ਅਨਾਜ
2.82
208.9
0.19
0.67
8.35
0.67
6.77
-1.18
ਝੋਨਾ
1.43
205.6
-0.29
0.78
9.59
-0.10
6.93
0.15
ਕਣਕ
1.03
212.1
0.80
0.62
7.13
2.90
7.48
-1.58
ਦਾਲਾਂ
0.64
192.9
-2.95
-1.43
14.31
-13.80
5.02
-13.88
ਸਬਜ਼ੀਆਂ
1.87
278.4
-13.78
4.31
22.61
-21.46
28.57
-3.50
ਆਲੂ
0.28
225.6
-4.95
-8.03
77.19
-37.05
92.36
-38.21
ਪਿਆਜ਼
0.16
189.1
-16.36
8.06
45.15
-49.93
16.98
-54.40
ਫਲ
1.60
197.1
-2.57
0.25
9.81
1.20
11.16
1.97
ਦੁੱਧ
4.44
191.6
0.22
0.10
3.42
2.75
2.15
3.23
ਅੰਡੇ, ਮੀਟ ਅਤੇ ਮੱਛੀ
2.40
176.7
0.92
0.00
0.31
0.45
5.43
1.14
B. ਗੈਰ-ਭੋਜਨ ਵਸਤੂਆਂ
4.12
171.1
2.09
2.76
-1.60
2.80
2.40
2.95
ਤੇਲ ਬੀਜਾਂ
1.12
209.9
-1.51
3.25
-2.62
8.37
-1.35
14.82
C. ਖਣਿਜਾਂ
0.83
257.4
0.31
1.62
5.43
5.81
5.70
11.86
D. ਕੱਚਾ ਪੈਟਰੋਲ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ
2.41
133.4
-3.27
-0.45
-0.67
-9.49
-6.77
-5.99
ਕੱਚਾ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ
1.95
107.5
-4.40
-0.09
-1.09
-13.43
-6.86
-10.04
II. ਈਂਧਣ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ
13.15
148.3
1.27
1.23
-1.47
-3.06
-2.57
-2.31
ਐੱਲਪੀਜੀ
0.64
107.1
0.81
-0.65
3.35
-4.78
2.47
-14.04
ਪੈਟਰੋਲ
1.60
146.4
0.34
0.21
-3.67
-5.08
-5.09
-1.88
ਐੱਚਐੱਸਡੀ
3.10
161.2
0.12
-0.31
-3.46
-3.67
-4.30
-2.07
III. ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਡ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
64.23
145.6
-0.07
0.41
1.33
2.05
2.14
1.82
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
9.12
178.4
-0.39
-0.11
5.89
5.10
9.75
0.90
ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੇ ਤੇਲ ਅਤੇ ਚਰਬੀ
2.64
186.6
1.31
0.48
10.74
14.91
31.82
0.54
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ
0.91
135.4
-0.15
-0.22
2.02
1.22
1.89
0.67
ਐੱਮਐੱਫਓ ਤੰਬਾਕੂ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
0.51
183.0
1.86
0.88
2.18
2.62
4.40
1.50
ਐੱਮਐਫ/ਓ ਟੈਕਸਟਾਈਲ
4.88
139.1
0.51
0.29
1.01
1.10
2.32
1.68
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਕੱਪੜਾ ਪਹਿਣਨਾ
0.81
156.8
0.46
-0.19
1.64
1.79
1.65
1.55
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਚਮੜਾ ਅਤੇ ਸੰਬਧਿਤ ਵਸਤੂਆਂ
0.54
0.54
127.6
127.6
0.16
0.16
0.46
2.22
1.53
1.27
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਕਾਰਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦ
0.77
151.2
-0.13
0.13
2.22
0.92
0.47
1.96
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਪੇਪਰ ਅਤੇ ਪੇਪਰ ਪ੍ਰੋਡਕਟ
1.11
140.2
-0.14
-0.21
-1.57
1.01
-0.07
1.37
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਕੈਮੀਕਲਜ਼ ਅਤੇ ਕੈਮੀਕਲ ਪ੍ਰੋਡਕਟ
6.47
137.0
0.07
0.37
-0.74
0.53
0.59
0.37
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਜ਼, ਮੈਡੀਸਨਲ ਕੈਮੀਕਲ ਅਤੇ ਬੋਟੈਨੀਕਲ ਉਤਪਾਦ
1.99
146.3
-0.07
0.14
0.99
1.27
0.49
1.60
ਐੱਮਐੱਫਓ ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
2.30
127.9
0.31
-0.47
1.10
0.22
1.18
-0.85
ਐੱਮਐਫਓ/ ਹੋਰ ਗੈਰ-ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਉਤਪਾਦ
3.20
132.7
0.23
0.38
-2.91
1.49
-2.73
0.76
ਸੀਮੇਂਟ, ਚੂਨਾ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਰ
1.64
130.6
0.08
0.31
-5.59
1.38
-6.26
0.31
ਐੱਮਐੱਫਓ ਬੇਸਿਕ ਧਾਤਾਂ
9.65
137.4
-0.79
0.37
-1.13
-1.49
-1.50
-0.07
ਮਾਈਲਡ ਸਟੀਲ-ਸੈਮੀ ਫਿਨਿਸ਼ਡ ਸਟੀਲ
1.27
114.7
-0.60
0.53
-2.40
-1.57
-0.85
-1.80
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਐੱਮਐੱਫਓ ਫੈਬਰੀਕੇਟਿਡ ਮੈਟਲ ਉਤਪਾਦ,
3.15
136.3
0.44
0.22
-2.18
0.58
-1.45
0.29
ਨੋਟ: * =ਆਰਜ਼ੀ। ਐੱਫਐੱਫ/ਓ= ਨਿਰਮਾਣ
ਅਨੁਬੰਧ- II
ਪਿਛਲੇ 6 ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ WPI ਮੁਦਰਾਸਫੀਤੀ (ਅਧਾਰ ਵਰ੍ਹਾ: 2011-12= 100)
ਵਸਤੂਆਂ/ਮੁੱਖ ਆਈਟਮਾਂ ਸਮੂਹ/ਸਮੂਹ/ਉਪ-ਸਮੂਹ/ਆਈਟਮਾਂ
ਭਾਰ
ਪਿਛਲੇ 6 ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ WPI ਮੁਦਰਾਸਫੀਤੀ
ਜੁਲਾਈ-25
ਅਗਸਤ-25
ਸਤੰਬਰ-25
ਅਕਤੂਬਰ-25
ਨਵੰਬਰ-25*
ਦਸੰਬਰ-25*
ਸਾਰੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ
100.00
-0.58
0.52
0.19
-1.02
-0.32
0.83
1. ਮੁੱਢਲੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ
22.62
-4.70
-2.10
-3.12
-5.93
-2.93
0.21
1. ਭੋਜਨ ਸਬੰਧੀ ਵਸਤੂਆਂ
15.26
-6.29
-3.11
-5.12
-8.31
-4.16
-0.43
ਅਨਾਜ
2.82
1.43
1.03
-0.24
-0.91
-1.66
-1.18
ਝੋਨਾ
1.43
0.15
-0.84
-1.38
-1.17
-0.92
0.15
ਕਣਕ
1.03
4.40
4.75
3.02
0.81
-1.40
-1.58
ਦਾਲਾਂ
0.64
-15.21
-15.23
-17.19
-16.59
-15.21
-13.88
ਸਬਜ਼ੀਆਂ
1.87
-29.02
-14.34
-24.38
-35.00
-20.23
-3.50
ਆਲੂ
0.28
-41.54
-44.56
-42.03
-39.56
-36.14
-38.21
ਪਿਆਜ਼
0.16
-44.38
-50.46
-64.12
-66.06
-64.70
-54.40
ਫਲ
1.60
-2.65
-4.86
-4.16
-7.60
-0.91
1.97
ਦੁੱਧ
4.44
2.37
2.58
3.08
3.23
3.35
3.23
ਆਂਡੇ, ਮਾਸ ਅਤੇ ਮੱਛੀ
2.40
-1.09
0.06
1.56
1.93
2.08
1.14
1. ਗੈਰ-ਭੋਜਨ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ
4.12
3.65
5.56
3.64
2.10
2.27
2.95
ਤੇਲ ਬੀਜਾਂ
1.12
9.77
14.00
9.70
6.90
9.54
14.82
C. ਖਣਿਜ
0.83
4.19
4.70
8.65
10.32
10.42
11.86
1. ਕੱਚਾ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ
2.41
-10.58
-9.87
-3.83
-7.54
-8.66
-5.99
ਕੱਚਾ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ
1.95
-14.86
-13.68
-7.45
-13.56
-13.92
-10.04
II. ਈਂਧਣ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ
13.15
-3.04
-3.24
-2.58
-2.42
-2.27
-2.31
ਐੱਲਪੀਜੀ
0.64
1.23
-1.22
-7.96
-9.52
-12.78
-14.04
ਪੈਟਰੋਲ
1.60
-5.74
-5.72
-3.82
-2.60
-1.75
-1.88
ਐੱਚਐੱਸਡੀ
3.10
-4.30
-3.54
-3.09
-1.89
-1.64
-2.07
1. ਨਿਰਮਿਤ ਉਤਪਾਦ
64.23
2.05
2.62
2.33
1.68
1.33
1.82
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
9.12
6.86
7.27
4.62
1.76
0.62
0.90
ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੇ ਤੇਲ ਅਤੇ ਚਰਬੀ
2.64
22.04
23.06
14.80
4.83
1.36
0.54
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ
0.91
1.20
1.19
1.04
1.04
0.74
0.67
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਤੰਬਾਕੂ ਪਦਾਰਥ
0.51
1.81
3.24
2.14
3.18
2.49
1.50
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਟੈਕਸਟਾਈਲ
4.88
0.00
1.32
1.77
1.91
1.91
1.68
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਕੱਪੜੇ ਪਹਿਣਨਾ
0.81
2.30
1.90
1.63
1.62
2.21
1.55
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਚਮੜਾ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਉਤਪਾਦ
0.54
2.89
2.32
1.92
1.35
1.27
1.27
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਕਾਰਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦ
0.77
0.13
0.00
1.08
1.61
1.68
1.96
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਪੇਪਰ ਅਤੇ ਪੇਪਰ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
1.11
1.01
0.07
0.29
0.36
1.44
1.37
ਐੱਮਐੱਫਓ ਕੈਮੀਕਲਸ ਅਤੇ ਕੈਮੀਕਲ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
6.47
0.29
0.37
0.37
0.37
0.07
0.37
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ, ਮੈਡੀਸਿਨ ਕੈਮੀਕਲ ਅਤੇ ਬੋਟੈਨੀਕਲ ਉਤਪਾਦ
1.99
0.90
0.55
1.25
1.88
1.39
1.60
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
2.30
0.08
0.08
0.31
-0.54
-0.08
-0.85
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਹੋਰ ਗੈਰ-ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਪਦਾਰਥ
3.20
2.62
3.08
2.07
1.69
0.61
0.76
ਸੀਮੇਂਟ ਚੂਨਾ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਰ
1.64
3.19
4.54
2.87
1.94
0.08
0.31
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਬੇਸਿਕ ਮੈਟਲਸ
9.65
-2.56
-0.51
0.00
-1.58
-1.23
-0.07
ਮਾਈਲਡ ਸਟੀਲ-ਸੈਮੀ ਫਿਨਿਸ਼ਡ ਸਟੀਲ
1.27
-2.36
1.31
1.14
-3.05
-2.89
-1.80
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਫੈਬਰੀਕੇਟਿਡ ਮੈਟਲ ਉਤਪਾਦ
3.15
0.15
0.29
0.51
1.26
0.52
0.29
ਨੋਟ: * = ਆਰਜ਼ੀ। ਐੱਮਐੱਫ/ਓ= ਨਿਰਮਾਣ
ਅਨੁੰਬਧ -III
ਪਿਛਲੇ 6 ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਥੋਕ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਅਧਾਰ ਵਰ੍ਹਾਂ: 2011-12=100)
ਵਸਤੂਆਂ/ਮੁੱਖ ਸਮੂਹ/ਸਮੂਹ/ਉਪ-ਸਮੂਹ/ਆਈਟਮਾਂ
ਭਾਰ
ਪਿਛਲੇ 6 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ WPI ਅੰਕੜੇ
ਜੁਲਾਈ-25
ਅਗਸਤ-25
ਸਤੰਬਰ-25
ਅਕਤੂਬਰ-25
ਨਵੰਬਰ-25*
ਦਸੰਬਰ-25*
ਵਸਤੂਆਂ/ਮੁੱਖ ਆਈਟਮਾਂ ਸਮੂਹ/ਸਮੂਹ/ਉਪ-ਸਮੂਹ/ਆਈਟਮਾਂ
100.00
154.4
155.2
155.0
155.1
155.9
157.0
1. ਮੁੱਢਲੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ
22.62
188.5
191.0
189.4
188.7
192.1
194.2
1. ਭੋਜਨ ਦੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ
15.26
199.7
202.5
200.0
199.8
204.8
206.6
ਅਨਾਜ
2.82
205.9
206.7
206.3
206.7
207.5
208.9
ਝੋਨਾ
1.43
201.4
200.3
200.6
202.0
204.0
205.6
ਕਣਕ
1.03
209.0
211.8
211.6
211.3
210.8
212.1
ਦਾਲਾਂ
0.64
195.7
198.1
196.6
195.6
195.7
192.9
ਸਬਜ਼ੀਆਂ
1.87
246.3
259.8
235.1
234.6
266.9
278.4
ਆਲੂ
0.28
232.5
218.2
218.1
227.0
245.3
225.6
ਪਿਆਜ਼
0.16
193.5
193.8
177.0
162.3
175.0
189.1
ਫਲ
1.60
191.0
197.6
200.6
194.5
196.6
197.1
ਦੁੱਧ
4.44
190.4
190.7
191.0
191.6
191.4
191.6
ਅੰਡੇ, ਮਾਸ ਅਤੇ ਮੱਛੀ
2.40
171.8
173.2
175.3
174.3
176.7
176.7
1. ਗੈਰ ਭੋਜਨ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ
4.12
164.7
169.1
168.1
165.3
166.5
171.1
ਤੇਲ ਬੀਜਾਂ
1.12
197.8
203.6
202.5
198.2
203.3
209.9
C. ਖਣਿਜ
0.83
236.1
238.3
242.5
253.3
253.3
257.4
D. ਕੱਚਾ ਪੈਟਰੋਲੀਅਲ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ
2.41
141.2
139.7
140.5
136.2
134.0
133.4
ਕੱਚਾ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ
1.95
116.3
113.6
114.3
109.0
107.6
107.5
1. ਈਂਧਣ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ
13.15
143.7
143.5
143.4
145.2
146.5
148.3
ਐੱਲਪੀਜੀ
0.64
115.2
113.0
107.5
108.4
107.8
107.1
ਪੈਟਰੋਲ
1.60
146.1
145.1
145.9
146.0
146.1
146.4
ਐੱਚਐੱਸਡੀ
3.10
160.2
160.8
160.0
161.1
161.7
161.2
III. ਨਿਰਮਿਤ ਉਤਪਾਦ
64.23
144.6
145.0
145.2
145.3
145.0
145.6
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
9.12
177.5
178.6
178.9
179.0
178.6
178.4
ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੇ ਤੇਲ ਅਤੇ ਚਰਬੀ
2.64
182.2
185.2
186.9
186.8
185.7
186.6
ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ
0.91
135.1
135.6
135.7
135.9
135.7
135.4
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਤੰਬਾਕੂ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
0.51
179.9
181.7
181.3
181.6
181.4
183.0
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਟੈਕਸਟਾਈਲ
4.88
136.8
137.7
138.2
138.5
138.7
139.1
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਕੱਪੜਾ ਪਹਿਣਨਾ
0.81
155.7
155.8
156.1
156.4
157.1
156.8
ਐੱਮਐੱਫਓ ਚਮੜਾ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
0.54
128.0
127.8
127.4
127.4
127.4
127.6
ਐੱਮ/ਐੱਫਓ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਕਾਰਕ ਦੇ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
0.77
149.6
149.5
150.2
151.1
151.0
151.2
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਪੇਪਰ ਅਤੇ ਪੇਪਰ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
1.11
139.9
139.9
140.2
140.3
140.5
140.2
ਐੱਮਐੱਫਓ ਕੈਮੀਕਲਜ ਅਤੇ ਕੈਮੀਕਲ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
6.47
137.1
137.2
137.0
136.8
136.5
137.0
ਐੱਮਐੱਫਓ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲਸ, ਚਿਕਿਤਸਕ ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਬੋਟੈਨੀਕਲ ਉਤਪਾਦ
1.99
146.0
145.6
145.9
146.2
146.1
146.3
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ
2.30
129.2
129.2
129.1
128.9
128.5
127.9
ਹੋਰ ਗੈਰ-ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਪਦਾਰਥ
3.20
133.4
133.8
133.3
132.6
132.2
132.7
ਸੀਮੇਂਟ, ਚੂਨਾ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਰ
1.64
132.8
133.5
132.6
131.3
130.2
130.6
ਐੱਮਐੱਫ/ਓ ਬੇਸਿਕ ਮੈਟਲਸ
9.65
137.2
137.6
137.7
137.1
136.9
137.4
ਮਾਈਲਡ ਸਟੀਲ- ਸੈਮੀ ਫਿਨੀਸ਼ਡ ਸਟੀਲ
1.27
115.9
115.9
115.4
114.4
114.1
114.7
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਐੱਮਐੱਫਓ ਫੈਬਰੀਕੇਟਿਡ ਮੈਟਲ ਉਤਪਾਦ
3.15
136.5
137.0
137.0
136.7
136.0
136.3
ਨੋਟ: * = ਆਰਜ਼ੀ। ਐੱਮਐੱਫ/ਓ = ਨਿਰਮਾਣ