Prime Minister's Office
On National Startup Day, PM to participate in a programme marking a decade of Startup India on 16 January
PM to interact with members of India’s vibrant startup ecosystem
Select startup representatives to also share insights from their entrepreneurial journey
15 JAN 2026 8:50AM by PIB Delhi
On the occasion of National Startup Day, Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in a programme marking a decade of the Startup India initiative on 16 January 2026 at 1 PM at Bharat Mandapam, New Delhi.
During the programme, Prime Minister will interact with members of India’s vibrant startup ecosystem. Select startup representatives will share insights from their entrepreneurial journey. Prime Minister will also address the gathering on this occasion.
Startup India was launched on 16 January 2016 by the Prime Minister as a transformative national programme to nurture innovation, promote entrepreneurship and enable investment-driven growth, with the objective of making India a nation of job creators rather than job seekers.
Over the past decade, Startup India has emerged as a cornerstone of India’s economic and innovation architecture. It has strengthened institutional mechanisms, expanded access to capital and mentorship, and fostered an enabling environment for startups to grow and scale across sectors and geographies. India’s startup ecosystem has witnessed unprecedented expansion during this period, with more than 2,00,000 startups recognised across the country. These enterprises have become significant drivers of employment generation, innovation-led economic growth and the strengthening of domestic value chains in diverse sectors.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జాతీయ అంకుర సంస్థల దినం.. స్టార్టప్ ఇండియాకు పదేళ్లు పూర్తి అయిన సందర్భంగా జనవరి 16న నిర్వహిస్తున్న ఒక కార్యక్రమంలో పాల్గొననున్న ప్రధానమంత్రి
భారత్‌లో చైతన్యం తొణికిసలాడుతున్న అంకుర సంస్థల అనుబంధ విస్తారిత వ్యవస్థ సభ్యులతో మాటామంతీ జరపనున్న ప్రధాని
తమ అనుభవంలోని ముఖ్యాంశాల్ని పంచుకోనున్న ఎంపిక చేసిన అంకుర సంస్థల ప్రతినిధులు
15 JAN 2026 8:50AM by PIB Hyderabad
స్టార్టప్ ఇండియా కార్యక్రమాన్ని అమలు చేయడం మొదలుపెట్టి పది సంవత్సరాలు పూర్తి అయినందుకు గుర్తుగా 2026 జనవరి 16న న్యూఢిల్లీలోని భారత్ మండపంలో మధ్యాహ్నం ఒంటి గంటకు నిర్వహించే ఒక కార్యక్రమంలో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పాల్గొననున్నారు. అదే రోజు.. జాతీయ అంకుర సంస్థల దినం కూడా.
ఈ కార్యక్రమంలో.. భారత్‌లోని చైతన్యవంత అంకుర సంస్థల అనుబంధ విస్తారిత వ్యవస్థ సభ్యులతో ప్రధానమంత్రి మాట్లాడతారు. ఎంపిక చేసిన అంకుర సంస్థల ప్రతినిధులు తమ అనుభవ ముఖ్యాంశాల్ని పంచుకుంటారు. ఆహ్వానితులను ఉద్దేశించి ప్రధానమంత్రి ప్రసంగిస్తారు.
స్టార్టప్ ఇండియాను ప్రధానమంత్రి 2016 జనవరి 16న ప్రారంభించారు. మార్పును తీసుకువచ్చే జాతీయ కార్యక్రమంగా దీనిని చేపట్టారు. ఉద్యోగాలు కావాలని కోరుకొనే వారి దేశంగా కన్నా, ఉద్యోగాల్ని ఇచ్చే వారి దేశంగా భారత్‌ను తీర్చిదిద్దడంతో పాటు నవకల్పనను ప్రోత్సహించడం, నవ పారిశ్రామికత్వాన్ని పెంపొందించడం, పెట్టుబడులు ఊతంగా నిలిచే అభివృద్ధి సాధన దిశగా ఇండియాను ముందుకు తీసుకు పోవడం స్టార్టప్ ఇండియా లక్ష్యాలు.
గత పదేళ్లుగా, దేశ ఆర్థిక, నవకల్పన స్వరూపంలో ఓ కీలక స్థానాన్ని స్టార్టప్ ఇండియా పొందింది. సంస్థాగత యంత్రాంగాల్ని పటిష్ఠపరిచింది. పెట్టుబడితో పాటు మార్గదర్శకత్వం పరిధిని విస్తరించింది. అంకుర సంస్థలు అన్ని రంగాల్లో, అన్ని ప్రాంతాల్లో వర్ధిల్లేందుకు, విస్తరించేందుకు అనువైన వాతావరణాన్ని ఏర్పరిచింది. ఈ దశాబ్ద కాలంలో దేశ అంకుర సంస్థల అనుబంధ విస్తారిత వ్యవస్థలో గొప్ప విస్తరణ చోటుచేసుకుంది. దేశవ్యాప్తంగా 2 లక్షలకు పైగా అంకుర సంస్థలకు గుర్తింపును ఇచ్చారు. ఈ వాణిస్య సంస్థలు ఉపాధిని కల్పించడంలో, నవకల్పన ఊతంగా ఆర్థికాభివృద్ధి చోటుచేసుకొనేటట్లు చూడటంలో, వేర్వేరు రంగాల్లో దేశీయ సరఫరా వ్యవస్థల్ని బలోపేతం చేయడంలో కీలక పాత్రను పోషిస్తున్నాయి.