Prime Minister's Office
PM to visit West Bengal on 17-18 January
PM to dedicate and lay foundation stone for various rail and road projects worth over ₹3,250 crore in Malda on 17th January
PM to flag off India’s first Vande Bharat Sleeper Train between Howrah and Guwahati (Kamakhya)
Fully air-conditioned Vande Bharat Sleeper Train to offer a modern, comfortable and affordable long-distance travel experience
PM to inaugurate, lay the foundation stone and flag off various development projects worth more than ₹830 crore at Singur, Hooghly
PM to lay the foundation stone of the Extended Port Gate System at Balagarh, boosting inland water transport and regional connectivity
PM to flag off 7 Amrit Bharat trains, boosting rail connectivity of West Bengal with other States
16 JAN 2026 1:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit West Bengal on 17-18 January, 2026.
On 17th January, at around 12:45 PM, Prime Minister will visit Malda and flag off India’s first Vande Bharat Sleeper Train between Howrah and Guwahati (Kamakhya) at Malda Town Railway Station. Thereafter, at around 1:45 PM, Prime Minister will dedicate to the Nation and lay the foundation stone of multiple rail and road infrastructure projects worth more than ₹3,250 crore in a public function at Malda.
On 18th January, at around 3 PM, Prime Minister will inaugurate, lay the foundation stone and flag off various development projects worth around ₹830 crore at Singur in Hooghly district.
PM in Malda
Prime Minister will visit Malda and dedicate to the nation, and lay the foundation stone of multiple rail and road infrastructure projects worth ₹3,250 crore, aimed at strengthening connectivity and accelerating development in West Bengal and the North-Eastern region.
Prime Minister will visit Malda Town Railway Station, where he will flag off India’s first Vande Bharat Sleeper Train between Howrah and Guwahati (Kamakhya). He will also virtually flag off the Guwahati (Kamakhya)–Howrah Vande Bharat Sleeper Train. Developed to meet the growing transportation needs of modern India, the fully air-conditioned Vande Bharat Sleeper train is set to offer passengers an airline-like travel experience at economical fares. It will make long-distance journeys faster, safer, and more convenient. By significantly reducing travel time by around 2.5 hours on the Howrah–Guwahati (Kamakhya) route, the train will also give a major boost to religious travel and tourism.
Prime Minister will lay the foundation stone of four major railway projects in West Bengal, including the new rail line between Balurghat and Hili, next-generation freight maintenance facilities at New Jalpaiguri, upgradation of the Siliguri Loco Shed, and modernization of Vande Bharat train maintenance facilities in Jalpaiguri district. These projects will strengthen passenger and freight operations, improve logistics efficiency in North Bengal, and generate employment opportunities in the region.
Prime Minister will dedicate to the Nation the electrification of rail lines between New Coochbehar–Bamanhat and New Coochbehar–Boxirhat, enabling faster, cleaner and more energy-efficient train operations.
Prime Minister will further virtually flag off 4 New Amrit Bharat Express trains - New Jalpaiguri- Nagercoil Amrit Bharat Express; New Jalpaiguri- Tiruchirappalli Amrit Bharat Express; Alipurduar – SMVT Bengaluru Amrit Bharat Express; Alipurduar – Mumbai (Panvel) Amrit Bharat Express. This will enhance affordable and reliable long-distance rail connectivity. These services will support the mobility needs of common citizens, students, migrant workers and traders, while strengthening inter-state economic and social linkages.
Prime Minister will also flag off two new train services equipped with LHB coaches - Radhikapur – SMVT Bengaluru Express; Balurghat – SMVT Bengaluru Express. These trains will provide the region’s youth, students, and IT professionals with direct, safe, and comfortable travel connectivity to major IT and employment hubs such as Bengaluru.
Prime Minister will lay the foundation stone for the rehabilitation and four-laning of the Dhupguri–Falakata section of National Highway-31D, a key road project that will improve regional road connectivity and facilitate smoother movement of passengers and goods in North Bengal.
These projects will play a vital role in building modern infrastructure creation and improved connectivity, strengthening the Eastern and North-Eastern regions as key growth engines of the Nation.
PM in Hooghly
Prime Minister will inaugurate, lay the foundation stone of and flag off various development projects worth more than ₹830 crore at Singur, Hooghly.
Prime Minister will lay the foundation stone of the Extended Port Gate System at Balagarh, including an Inland Water Transport (IWT) terminal and a Road Over Bridge
Spanning an area of approximately 900 acres, Balagarh is being developed as a modern cargo handling terminal with an envisaged capacity of about 2.7 million tonnes per annum (MTPA). The project includes the construction of two dedicated cargo handling jetties, one for containerised cargo and one for dry bulk cargo.
The Balagarh project aims to significantly improve cargo evacuation efficiency by diverting heavy cargo movement away from congested urban corridors. This will enhance road safety, reduce vehicular congestion and pollution in Kolkata city, and contribute to an improved quality of life for residents. Improved multimodal connectivity and logistics efficiency will also provide cost-effective market access to regional industries, MSMEs, and agricultural producers. The project is expected to generate substantial direct and indirect employment, benefiting local communities through job creation in logistics, terminal operations, transport services, maintenance, and allied activities.
Prime Minister will also launch a state-of-the-art Electric Catamaran in Kolkata. This is one of the 6 Electric Catamarans indigenously built for inland water transport by Cochin Shipyard Ltd. The 50-passenger hybrid electric aluminium catamaran, equipped with advanced electric propulsion systems and lithium-titanate battery technology, is capable of operating in fully electric zero-emission mode as well as in hybrid mode for extended endurance. The vessel will support urban river mobility, eco-tourism and last-mile passenger connectivity along the Hooghly River.
Prime Minister will also inaugurate the Jayrambati–Barogopinathpur–Maynapur new rail line. This line is an important part of the Tarkeshwar–Bishnupur new rail line project. Along with the new rail line, a new train service between Maynapur and Jayrambati, with a halt at Barogopinathpur, will also be flagged off. It will provide direct rail connectivity to the residents of Bankura district, making travel more affordable and convenient for daily commuters, students and pilgrims.
Prime Minister will flag off three Amrit Bharat Express trains : Kolkata (Howrah) - Anand Vihar Terminal Amrit Bharat Express; Kolkata (Sealdah) - Banaras Amrit Bharat Express; Kolkata (Santragachi) - Tambaram Amrit Bharat Express.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 17-18 જાન્યુઆરીએ પશ્ચિમ બંગાળની મુલાકાત લેશે
17 જાન્યુઆરીએ પ્રધાનમંત્રી માલદામાં 3,250 કરોડથી વધુના વિવિધ રેલ અને માર્ગ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી હાવડા અને ગુવાહાટી (કામખ્યા) વચ્ચે ભારતની પ્રથમ વંદે ભારત સ્લીપર ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપશે
સંપૂર્ણ વાતાનુકૂલિત વંદે ભારત સ્લીપર ટ્રેન આધુનિક, આરામદાયક અને સસ્તી લાંબા અંતરની મુસાફરીનો અનુભવ પ્રદાન કરશે
પ્રધાનમંત્રી હુગલીના સિંગુરમાં ₹ 830 કરોડથી વધુના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન, શિલાન્યાસ અને લીલી ઝંડી આપશે
પ્રધાનમંત્રી બાલાગઢ ખાતે વિસ્તૃત પોર્ટ ગેટ સિસ્ટમનો શિલાન્યાસ કરશે, જે આંતરિક જળ પરિવહન અને પ્રાદેશિક જોડાણને વેગ આપશે
પ્રધાનમંત્રી સાત અમૃત ભારત ટ્રેનોને લીલી ઝંડી આપશે, જે પશ્ચિમ બંગાળની અન્ય રાજ્યો સાથે રેલ કનેક્ટિવિટી વધારશે
16 JAN 2026 1:55PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 17-18 જાન્યુઆરી, 2026ના રોજ પશ્ચિમ બંગાળની મુલાકાત લેશે.
17 જાન્યુઆરીના રોજ બપોરે લગભગ 12:45 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી માલદા ટાઉન રેલવે સ્ટેશન પર હાવડા અને ગુવાહાટી (કામખ્યા) વચ્ચે દોડનારી ભારતની પ્રથમ વંદે ભારત સ્લીપર ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપશે. ત્યારબાદ, બપોરે લગભગ 1:45 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી માલદામાં એક જાહેર કાર્યક્રમમાં 3,250 કરોડ રૂપિયાથી વધુના અનેક રેલ અને માર્ગ માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે અને શિલાન્યાસ કરશે.
18 જાન્યુઆરીના રોજ બપોરે 3 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી હુગલી જિલ્લાના સિંગુર ખાતે આશરે 830 કરોડ રૂપિયાના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન, શિલાન્યાસ અને લીલી ઝંડી આપશે.
માલદામાં પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી માલદાની મુલાકાત લેશે અને પશ્ચિમ બંગાળ અને ઉત્તર-પૂર્વ ક્ષેત્રમાં કનેક્ટિવિટીને મજબૂત બનાવવા અને વિકાસને વેગ આપવાના હેતુથી 3,250 કરોડ રૂપિયાના અનેક રેલ અને માર્ગ માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સ રાષ્ટ્રને સમર્પિત અને શિલાન્યાસ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી માલદા ટાઉન રેલવે સ્ટેશનની મુલાકાત લેશે, જ્યાં તેઓ હાવડા અને ગુવાહાટી (કામખ્યા) વચ્ચે ભારતની પ્રથમ વંદે ભારત સ્લીપર ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપશે. તેઓ ગુવાહાટી (કામખ્યા)-હાવડા વંદે ભારત સ્લીપર ટ્રેનને વર્ચ્યુઅલી લીલી ઝંડી પણ આપશે. આધુનિક ભારતની વધતી જતી પરિવહન જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરવા માટે વિકસાવવામાં આવેલી, સંપૂર્ણ વાતાનુકૂલિત વંદે ભારત સ્લીપર ટ્રેન મુસાફરોને સસ્તા ભાડા પર એરલાઇન જેવો મુસાફરીનો અનુભવ પ્રદાન કરવા માટે તૈયાર છે. તે લાંબા અંતરની મુસાફરીને ઝડપી, સલામત અને વધુ અનુકૂળ બનાવશે. હાવડા-ગુવાહાટી (કામખ્યા) રૂટ પર મુસાફરીનો સમય આશરે 2.5 કલાક ઘટાડીને, આ ટ્રેન ધાર્મિક યાત્રાધામ અને પર્યટનને પણ મોટો વેગ આપશે.
પ્રધાનમંત્રી પશ્ચિમ બંગાળમાં ચાર મુખ્ય રેલવે પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરશે, જેમાં બાલુરઘાટ અને હિલી વચ્ચે નવી રેલ લાઇન, ન્યૂ જલપાઇગુડી ખાતે આગામી પેઢીની માલ જાળવણી સુવિધાઓ, સિલિગુડી લોકો શેડનું અપગ્રેડેશન અને જલપાઇગુડી જિલ્લામાં વંદે ભારત ટ્રેન જાળવણી સુવિધાઓનું આધુનિકીકરણનો સમાવેશ થાય છે. આ પ્રોજેક્ટ્સ મુસાફરો અને માલવાહક કામગીરીને મજબૂત બનાવશે, ઉત્તર બંગાળમાં લોજિસ્ટિક્સ કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરશે અને પ્રદેશમાં રોજગારીની તકો ઉભી કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ન્યૂ કૂચ બિહાર-બામનહાટ અને ન્યૂ કૂચ બિહાર-બોક્સીરહાટ વચ્ચે રેલ લાઇનનું વીજળીકરણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે, જેનાથી ઝડપી, સ્વચ્છ અને વધુ ઊર્જા-કાર્યક્ષમ ટ્રેન કામગીરી શક્ય બનશે.
પ્રધાનમંત્રી ચાર નવી અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનોને વર્ચ્યુઅલી લીલી ઝંડી પણ આપશે: ન્યૂ જલપાઇગુડી-નાગરકોઇલ અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ; ન્યૂ જલપાઇગુડી-તિરુચિરાપલ્લી અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ; અલીપુરદુઆર-SMVT બેંગલુરુ અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ; અને અલીપુરદુઆર-મુંબઈ (પનવેલ) અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ. આનાથી સસ્તું અને વિશ્વસનીય લાંબા અંતરની રેલ કનેક્ટિવિટી વધશે. આ સેવાઓ સામાન્ય નાગરિકો, વિદ્યાર્થીઓ, સ્થળાંતર કરનારા કામદારો અને વેપારીઓની ગતિશીલતા જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરશે, તેમજ આંતરરાજ્ય આર્થિક અને સામાજિક સંબંધોને મજબૂત બનાવશે.
પ્રધાનમંત્રી LHB કોચ ધરાવતી બે નવી ટ્રેન સેવાઓ - રાધિકાપુર-SMVT બેંગલુરુ એક્સપ્રેસ અને બાલુરઘાટ-SMVT બેંગલુરુ એક્સપ્રેસને પણ લીલી ઝંડી આપશે. આ ટ્રેનો પ્રદેશના યુવાનો, વિદ્યાર્થીઓ અને IT વ્યાવસાયિકો માટે બેંગલુરુ જેવા મુખ્ય IT અને રોજગાર કેન્દ્રોને સીધી, સલામત અને આરામદાયક મુસાફરી કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ 31Dના ધુપગુડી-ફલાકાટા વિભાગના પુનર્વસન અને ચાર-માર્ગીયકરણ માટે શિલાન્યાસ કરશે, જે એક મુખ્ય માર્ગ પ્રોજેક્ટ છે જે પ્રાદેશિક માર્ગ જોડાણમાં સુધારો કરશે અને ઉત્તર બંગાળમાં મુસાફરો અને માલસામાનની સરળ અવરજવરને સરળ બનાવશે.
આ પ્રોજેક્ટ્સ આધુનિક માળખાગત સુવિધાઓ અને સુધારેલ જોડાણ બનાવવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે, પૂર્વ અને ઉત્તરપૂર્વીય પ્રદેશોને રાષ્ટ્રના મુખ્ય વિકાસ એન્જિન તરીકે મજબૂત બનાવશે.
હુગલીમાં પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી હુગલીના સિંગુરમાં 830 કરોડથી વધુના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન, શિલાન્યાસ અને લીલી ઝંડી આપશે.
પ્રધાનમંત્રી બાલાગઢ ખાતે વિસ્તૃત પોર્ટ ગેટ સિસ્ટમનો શિલાન્યાસ કરશે, જેમાં ઇનલેન્ડ વોટર ટ્રાન્સપોર્ટ (IWT) ટર્મિનલ અને રોડ ઓવરબ્રિજનો સમાવેશ થાય છે.
આશરે 900 એકર વિસ્તારમાં ફેલાયેલા, બાલાગઢને વાર્ષિક આશરે 2.7 મિલિયન ટન (MTPA) ની અંદાજિત ક્ષમતા સાથે આધુનિક કાર્ગો હેન્ડલિંગ ટર્મિનલ તરીકે વિકસાવવામાં આવી રહ્યું છે. આ પ્રોજેક્ટમાં એક કન્ટેનરાઇઝ્ડ કાર્ગો માટે અને એક ડ્રાય બલ્ક કાર્ગો માટે બે સમર્પિત કાર્ગો હેન્ડલિંગ જેટીનું નિર્માણ સામેલ છે.
બાલાગઢ પ્રોજેક્ટનો હેતુ ભીડભાડવાળા શહેરી વિસ્તારોમાંથી ભારે કાર્ગો હેરફેરને દૂર કરીને કાર્ગો હેન્ડલિંગ કાર્યક્ષમતામાં નોંધપાત્ર સુધારો કરવાનો છે. આ રોડ સલામતીમાં વધારો કરશે, કોલકાતા શહેરમાં ટ્રાફિક ભીડ અને પ્રદૂષણ ઘટાડશે અને રહેવાસીઓના જીવનની ગુણવત્તામાં સુધારો કરશે. સુધારેલ મલ્ટિમોડલ કનેક્ટિવિટી અને લોજિસ્ટિક્સ કાર્યક્ષમતા પ્રાદેશિક ઉદ્યોગો, MSME અને કૃષિ ઉત્પાદકોને સસ્તું બજાર ઍક્સેસ પણ પ્રદાન કરશે. આ પ્રોજેક્ટથી નોંધપાત્ર પ્રત્યક્ષ અને પરોક્ષ રોજગારીનું સર્જન થવાની અપેક્ષા છે, જેનાથી લોજિસ્ટિક્સ, ટર્મિનલ કામગીરી, પરિવહન સેવાઓ, જાળવણી અને સંબંધિત પ્રવૃત્તિઓમાં રોજગારીનું સર્જન કરીને સ્થાનિક સમુદાયોને ફાયદો થશે.
પ્રધાનમંત્રી કોલકાતામાં એક અત્યાધુનિક ઇલેક્ટ્રિક કેટામરન પણ લોન્ચ કરશે. આ કોચીન શિપયાર્ડ લિમિટેડ દ્વારા આંતરિક જળ પરિવહન માટે સ્વદેશી રીતે બનાવેલા છ ઇલેક્ટ્રિક કેટામરનમાંથી એક છે. આ 50-પેસેન્જર હાઇબ્રિડ ઇલેક્ટ્રિક એલ્યુમિનિયમ કેટામરન, જે અદ્યતન ઇલેક્ટ્રિક પ્રોપલ્શન સિસ્ટમ અને લિથિયમ-ટાઇટનેટ બેટરી ટેકનોલોજીથી સજ્જ છે, તે સંપૂર્ણપણે ઇલેક્ટ્રિક, શૂન્ય-ઉત્સર્જન મોડમાં તેમજ લાંબા અંતર માટે હાઇબ્રિડ મોડમાં કાર્ય કરવા સક્ષમ છે. આ જહાજ હુગલી નદી પર શહેરી નદી ગતિશીલતા, ઇકો-ટુરિઝમ અને છેલ્લા માઇલ પેસેન્જર કનેક્ટિવિટીને ટેકો આપશે.
પ્રધાનમંત્રી જયરામબાતી-બરોગોપીનાથપુર-મૈનાપુર નવી રેલવે લાઇનનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે. આ લાઇન તારકેશ્વર-બિષ્ણુપુર નવી રેલવે લાઇન પ્રોજેક્ટનો મુખ્ય ભાગ છે. નવી રેલવે લાઇનની સાથે, મયનાપુર અને જયરામબાતી વચ્ચે એક નવી ટ્રેન સેવા શરૂ કરવામાં આવશે, જે બરોગોપીનાથપુરમાં રોકાશે. આનાથી બાંકુરા જિલ્લાના રહેવાસીઓને સીધી રેલ કનેક્ટિવિટી મળશે, જેનાથી દૈનિક મુસાફરો, વિદ્યાર્થીઓ અને યાત્રાળુઓ માટે મુસાફરી વધુ સસ્તી અને અનુકૂળ બનશે.
પ્રધાનમંત્રી ત્રણ અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનોને લીલી ઝંડી આપશે: કોલકાતા (હાવડા) - આનંદ વિહાર ટર્મિનલ અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ; કોલકાતા (સિયાલદહ) - બનારસ અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ; કોલકાતા (સંતરાગાછી) - તાંબરમ અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ છે.