Prime Minister's Office
Prime Minister shares article on growth of India’s textile sector
20 JAN 2026 3:18PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article by Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh.
The article outlines the rise of India’s textile sector from a legacy industry to a powerful, job-creating and people-centric engine of growth, embodying the true spirit of Aatmanirbhar Bharat. It highlights that initiatives such as PM MITRA Parks, PLI schemes and new Free Trade Agreements are creating the next wave of employment.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“In this article, Union Minister Shri @girirajsinghbjp outlines the rise of India’s textile sector from a legacy industry to a powerful, job-creating, people-centric engine of growth, embodying the true spirit of Aatmanirbhar Bharat.
He highlights that PM MITRA Parks, PLI schemes and new Free Trade Agreements are creating the next wave of employment.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ ಜವಳಿ ವಲಯದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಕುರಿತು ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
20 JAN 2026 3:18PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಜವಳಿ ಉದ್ಯಮ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಗಿರಿರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಲೇಖನವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಜವಳಿ ವಲಯವು ಪರಂಪರೆಯ ಉದ್ಯಮದಿಂದ ಬಲಿಷ್ಠ, ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಹಾಗೂ ಜನಕೇಂದ್ರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಎಂಜಿನ್ ಆಗಿ ಪ್ರಗತಿ ಹೊಂದಿದ ರೀತಿಯನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತದ ನಿಜವಾದ ಚೈತನ್ಯವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಪಿಎಂ ಮಿತ್ರ ಪಾರ್ಕ್‌ಗಳು, ಪಿ ಎಲ್ ಐ ಯೋಜನೆಗಳು ಹಾಗೂ ಹೊಸ ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದಗಳಂತಹ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮುಂದಿನ ಹಂತದ ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಲೇಖನ ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ಕಚೇರಿ ಎಕ್ಸ್ ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ:
“ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಗಿರಿರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ವಸ್ತ್ರೋದ್ಯಮವು ಪರಂಪರೆಯ ಉದ್ಯಮದಿಂದ ಬಲಿಷ್ಠ, ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಸುವ, ಜನಕೇಂದ್ರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಎಂಜಿನ್ ಆಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತದ ನಿಜವಾದ ಚೈತನ್ಯವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಪಿಎಂ ಮಿತ್ರ ಪಾರ್ಕ್‌ಗಳು, ಪಿಎಲ್ ಐ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಹೊಸ ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಮುಂದಿನ ಹಂತದ ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸಚಿವರು ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ.”