Ministry of Communications
Department of Posts revamps its ATM infrastructure with activation of 887 ATMs across India
20 JAN 2026 3:43PM by PIB Delhi
In a major step towards making banking services more accessible and user friendly, the Department of Posts has revamped its ATM infrastructure across the country.
Installed at various post offices, these 887 ATMs are helping citizens access essential banking services close to their homes. The initiative is especially beneficial for people living in rural, and underserved areas, thereby supporting the Government’s vision of ensuring financial inclusion through digital transformation.
Through these ATMs, customers can conveniently withdraw cash, check account balances, and carry out other basic banking transactions.
All citizens are encouraged to avail the ATM services of Department of Posts, present across the country.
…….

ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 887 ਏਟੀਐੱਮ ਸਰਗਰਮ ਕਰਕੇ ਆਪਣੇ ਏਟੀਐੱਮ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ
20 JAN 2026 3:43PM by PIB Chandigarh
ਬੈਂਕਿੰਗ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਅਤੇ ਉਪਯੋਗਕਰਤਾ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਚੁੱਕਦੇ ਹੋਏ, ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਏਟੀਐੱਮ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਵੱਖ-ਵੱਖ ਡਾਕਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਇਹ 887 ਏਟੀਐੱਮ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਘਰਾਂ ਕੋਲ ਹੀ ਲਾਜ਼ਮੀ ਬੈਂਕਿੰਗ ਸੇਵਾਵਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਅਤੇ ਵਾਂਝੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਰਾਹੀਂ ਵਿੱਤੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਬਲ ਮਿਲਦਾ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਏਟੀਐੱਮਜ਼ ਰਾਹੀਂ ਗਾਹਕ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਨਕਦੀ ਕੱਢ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਖਾਤੇ ਦੀ ਬਾਕੀ ਰਾਸ਼ੀ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਬੈਂਕਿੰਗ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਦੀਆਂ ਏਟੀਐੱਮ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।