Ministry of Communications
Department of Posts revamps its ATM infrastructure with activation of 887 ATMs across India
20 JAN 2026 3:43PM by PIB Delhi
In a major step towards making banking services more accessible and user friendly, the Department of Posts has revamped its ATM infrastructure across the country.
Installed at various post offices, these 887 ATMs are helping citizens access essential banking services close to their homes. The initiative is especially beneficial for people living in rural, and underserved areas, thereby supporting the Government’s vision of ensuring financial inclusion through digital transformation.
Through these ATMs, customers can conveniently withdraw cash, check account balances, and carry out other basic banking transactions.
All citizens are encouraged to avail the ATM services of Department of Posts, present across the country.
…….

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
टपाल विभागाने देशभरात 887 एटीएम कार्यान्वित करत, आपल्या एटीएम पायाभूत सुविधांचे केले आधुनिकीकरण
20 JAN 2026 4:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 जानेवारी 2026
भारतीय टपाल विभागाने देशभरातील आपल्या एटीएम पायाभूत सुविधांचे आधुनिकीकरण केले आहे. या माध्यमातून टपाल विभागाने वापरकर्त्यांसाठी आपल्या सेवा अधिक सुलभ आणि सोयीस्कर बनवण्याच्या दिशेने एक महत्वाचे पाऊल टाकले आहे.
टपाल विभागाच्या देशभरातील विविध कार्यालयांमध्ये 887 एटीएम स्थापित केलेले आहेत. या सुविधेमुळे नागरिकांना आपल्या घराजवळच आवश्यक बँकिंग सेवांचा लाभ घेणे शक्य होते. टपाल विभागाचा हा उपक्रम विशेषतः ग्रामीण आणि दुर्गम भागातील नागरिकांसाठी सर्वाधिक लाभदायक ठरला आहे. टपाल विभागाच्या या पुढाकारामुळे डिजिटल परिवर्तनाद्वारे आर्थिक सर्वसमावेशकता सुनिश्चित करण्याच्या सरकारच्या दृष्टिकोनालाही बळकटी मिळत आहे.
या एटीएमच्या माध्यमातून ग्राहक सोयीस्करपणे रोख रक्कम काढू शकतात, खात्यातील शिल्लक तपासू शकतात तसेच इतर मूलभूत बँकिंग व्यवहारही पूर्ण करू शकतात.
नागरिकांनी देशभर उपलब्ध असलेल्या टपाल विभागाच्या या एटीएम सेवांचा लाभ घ्यावा असे आवाहन टपाल विभागाने केले आहे.