Ministry of Communications
Department of Posts revamps its ATM infrastructure with activation of 887 ATMs across India
20 JAN 2026 3:43PM by PIB Delhi
In a major step towards making banking services more accessible and user friendly, the Department of Posts has revamped its ATM infrastructure across the country.
Installed at various post offices, these 887 ATMs are helping citizens access essential banking services close to their homes. The initiative is especially beneficial for people living in rural, and underserved areas, thereby supporting the Government’s vision of ensuring financial inclusion through digital transformation.
Through these ATMs, customers can conveniently withdraw cash, check account balances, and carry out other basic banking transactions.
All citizens are encouraged to avail the ATM services of Department of Posts, present across the country.
…….

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 887 ఏటీఎంల యాక్టివేషన్‌తో తపాలా విభాగం ఏటీఎమ్ వ్యవస్థ ఆధునికీకరణ
20 JAN 2026 3:43PM by PIB Hyderabad
బ్యాంకింగ్ సేవలను మరింత సులభంగా, వినియోగదారులకు అనుకూలమైనవిగా తీర్చిదిద్దే దిశగా తపాలా విభాగం ఓ ముఖ్య నిర్ణయం తీసుకుంది.. దేశమంతటా ఏటీఎమ్ వ్యవస్థను నవీకరించింది.
వేర్వేరు పోస్టాఫీసుల్లో ఏర్పాటు చేసిన ఈ 887 ఏటీఎమ్‌లు పౌరులు తమకు అవసరమైన బ్యాంకింగ్ సేవల్ని వారి ఇళ్లకు దగ్గర్లోనే పొందడంలో తోడ్పడుతున్నాయి. ఈ కార్యక్రమం ప్రత్యేకించి గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో, ఇంతవరకు బ్యాంకింగ్ సేవలకు నోచుకోకుండా ఉండిపోయిన ప్రాంతాల్లో నివసిస్తున్న వారికి ప్రయోజనకరంగా ఉంది. డిజిటల్ పరివర్తన మాధ్యమం ద్వారా ఆర్థిక సేవలను అందరికీ అందుబాటు లోకీ తీసుకువెళ్లాలన్న ప్రభుత్వ ఆశయం నెరవేరడానికి ఈ కార్యక్రమం తోడ్పడుతోంది.
ఈ ఏటీఎమ్‌లను ఉపయోగించుకుని, కస్టమర్లు నగదును తీసుకోవడం, ఖాతాలో ఉన్న నిల్వ మొత్తాలను సరి చూసుకోవడం తో పాటు ఇతర ప్రాధమిక బ్యాంకింగ్ లావాదేవీలు పూర్తి చేసుకోగలుగుతారు.
పౌరులందరూ దేశం నలుమూలలా ఉన్న ఏటీఎమ్‌ల సేవలను అందుకోవాల్సిందిగా వారిని తపాలా విభాగం కోరుతోంది.