Ministry of Power
India’s Power Transmission Network Crosses 5 Lakh Circuit Km
71.6% Growth in Transmission Network since April 2014
Ongoing projects for additional 67000 Circuit Kilometres to help evacuate increasing non-fossil power generation
22 JAN 2026 2:05PM by PIB Delhi
India’s national power transmission network has achieved a significant milestone, crossing over 5 lakh circuit kilometres (ckm) of transmission lines (220 kV and above) along with 1,407 GVA of transformation capacity (220 kV and above).
The world’s largest synchronous national grid achieved this feat on 14th January 2026, with the commissioning of 628 ckm Transmission Line of 765 kV from Bhadla II to Sikar II substation for evacuation of RE power from Rajasthan Renewable Energy Zone. With commissioning of this transmission line additional 1100 MW of power can be evacuated from RE zone of Bhadla, Ramgarh & Fatehgarh Solar Power Complex.
Since April 2014, the country’s transmission network has grown by 71.6% with the addition of 2.09lakh ckm of transmission lines (220 kV and above), boosting transformation capacity (220 kV and above) by 876 GVA. The inter-regional power transfer capacity, which now stands at 1,20,340 MW, has enabled seamless transfer of electricity across regions, successfully realizing the vision of “One Nation – One Grid – One Frequency.”
The Inter State Transmission projects presently under implementation, will add approximately 40,000 ckm of transmission lines and 399 GVA of transformation capacity, In addition to these, the Intra State Transmission projects under implementation are expected to add another 27,500 ckm of transmission lines and 134 GVA of transformation capacity, which will further enhance grid reliability and power evacuation capability.
The addition to the transmission capacity will help to evacuate the increasing non-fossil power generation which is targeted at 500 GW by 2030.
The milestone of 5,00,000 ckm of transmission lines reflects the Government’s sustained efforts towards ensuring reliable, affordable, and secure electricity supply across the country while supporting rapid growth in renewable energy integration.

ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದ ವಿದ್ಯುತ್ ಪ್ರಸರಣ ಜಾಲವು 5 ಲಕ್ಷ ಸರ್ಕ್ಯೂಟ್ ಕಿ.ಮೀ. ದಾಟಿದೆ
ಏಪ್ರಿಲ್ 2014 ರಿಂದ ಪ್ರಸರಣ ಜಾಲದಲ್ಲಿ 71.6%ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆ ಕಂಡಿದೆ
ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ರಹಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಲು ಬೇಕಾದ ಅಗತ್ಯ ಸಹಾಯಕ್ಕಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ 67000 ಸರ್ಕ್ಯೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಣೆ ಯೋಜನೆ ಕಾರ್ಯ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ
22 JAN 2026 2:05PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿದ್ಯುತ್ ಪ್ರಸರಣ ಜಾಲವು ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ, 5 ಲಕ್ಷ ಸರ್ಕ್ಯೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ (ಸಿಕೆಎಂ) ಪ್ರಸರಣ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು (220 ಕೆವಿ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ) ಮತ್ತು 1,407 ಜಿವಿಎ ರೂಪಾಂತರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ (220 ಕೆವಿ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ) ವಿಸ್ತರಣೆ ದಾಟಿದೆ.
ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸಿಂಕ್ರೊನಸ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಿಡ್ ಜನವರಿ 14, 2026 ರಂದು ರಾಜಸ್ಥಾನ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ವಲಯದಿಂದ ಆರ್.ಇ ವಿದ್ಯುತ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಲು ಭಡ್ಲಾ II ರಿಂದ ಸಿಕಾರ್ II ಉಪಕೇಂದ್ರ 765 ಕೆ.ವಿ. ನ 628 ಸಿ.ಕೆ.ಎಂ. ಪ್ರಸರಣ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಈ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ. ಈ ಪ್ರಸರಣ ಮಾರ್ಗದ ಕಾರ್ಯಾರಂಭದೊಂದಿಗೆ ಭಡ್ಲಾ, ರಾಮಗಢ ಮತ್ತು ಫತೇಗಢ ಸೌರಶಕ್ತಿ ಸಂಕೀರ್ಣದ ಆರ್.ಇ. ವಲಯದಿಂದ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ 1100 ಎಂ.ಡಬ್ಲ್ಯೂ. ವಿದ್ಯುತ್ ಅನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಬಹುದು.
ಏಪ್ರಿಲ್ 2014 ರಿಂದ, ದೇಶದ ಪ್ರಸರಣ ಜಾಲವು 2.09 ಲಕ್ಷ ಸಿ.ಕೆ.ಎಂ. ಪ್ರಸರಣ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು (220 ಕೆ.ವಿ. ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ) ಸೇರಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ 71.6% ರಷ್ಟು ಪ್ರಸರಣ ಜಾಲವು ಬೆಳೆದಿದೆ, ಇದು 876 ಜಿ.ವಿ.ಎ. ಯಿಂದ ರೂಪಾಂತರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು (220 ಕೆ.ವಿ. ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ) ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. ಈಗ 1,20,340 ಎಂ.ಡಬ್ಲ್ಯೂ. ನಷ್ಟು ಇರುವ ಅಂತರ-ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವಿದ್ಯುತ್ ವರ್ಗಾವಣೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ನ ತಡೆರಹಿತ ವರ್ಗಾವಣೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಿ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿದೆ, "ಒಂದು ರಾಷ್ಟ್ರ - ಒಂದು ಗ್ರಿಡ್ - ಒಂದು ಆವರ್ತನ"ದ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ ಅನುಷ್ಠಾನದಲ್ಲಿರುವ ಅಂತರ ರಾಜ್ಯ ಪ್ರಸರಣ ಯೋಜನೆಗಳು ಸುಮಾರು 40,000 ಸಿಕೆಎಂ ಪ್ರಸರಣ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು 399 ಜಿವಿಎ ರೂಪಾಂತರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಅನುಷ್ಠಾನದಲ್ಲಿರುವ ಅಂತರ್ ರಾಜ್ಯ ಪ್ರಸರಣ ಯೋಜನೆಗಳು ಇನ್ನೂ 27,500 ಸಿಕೆಎಂ ಪ್ರಸರಣ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು 134 ಜಿವಿಎ ರೂಪಾಂತರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ, ಇದು ಗ್ರಿಡ್ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸರಣ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಸೇರ್ಪಡೆಯು 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 500 ಜಿವಿಎ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪಳೆಯುಳಿಕೆಯಲ್ಲದ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಏಕೀಕರಣದಲ್ಲಿ ತ್ವರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಾ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ಕೈಗೆಟುಕುವ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸರ್ಕಾರದ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು 5,00,000 ಸಿಕೆಎಂ ಪ್ರಸರಣ ಮಾರ್ಗಗಳ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.