Ministry of Information & Broadcasting
India’s Growth Story Continues to Unfold in Davos on Day 2
Driven by Deep Structural Reforms, India’s Reform Momentum is Strongly on Track: Ashwini Vaishnaw
High Growth and Economic Resilience Position India as a Globally Trusted Destination
Global perception of India at Davos overwhelmingly positive: Ashwini Vaishnaw
22 JAN 2026 9:09PM by PIB Delhi
Union Minister for Railways, Communications, Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw today stated that India’s reform momentum is firmly on track, driven by deep structural reforms personally steered by Prime Minister Shri Narendra Modi, which have transformed the Indian economy into a high-growth, resilient and globally trusted destination.
Speaking on the sidelines of the World Economic Forum Annual Meeting at Davos, the Minister stated that landmark reforms undertaken in recent years including labour code reforms, simplification of the Goods and Services Tax, reforms in the energy sector and opening up of nuclear energy to the private sector, are generating strong investor confidence across sectors.
The Minister stated that a continuous reform process is underway across all sectors of the economy, adding that investors are extremely encouraged by the policy environment in India and are increasingly expanding their commitments. He cited several instances, including IKEA announcing plans to double its investment and Qualcomm significantly expanding its workforce in India. He noted that companies across sectors are increasingly viewing the present period as an opportune time to invest in India.
Highlighting India’s macroeconomic fundamentals, Shri Vaishnaw stated that India is today the fastest-growing major economy in the world, with a consistent growth trajectory of 6–8 per cent projected over the next five years. He underlined that the combination of moderate inflation and high growth reflects the economic transformation achieved under the leadership of the Prime Minister over the past decade, which is drawing global attention.
Referring to prevailing global uncertainties, the Minister emphasised the need to strengthen internal capabilities to enhance resilience amid geopolitical, geoeconomic and geotechnical turbulence. He stated that the Government is focused on ensuring that all foundational building blocks of the economy are firmly in place to enable India to weather global disruptions.
Shri Vaishnaw further stated that India is systematically building its own semiconductor ecosystem, developing a comprehensive artificial intelligence stack, rapidly scaling up defence production, and enabling Indian IT firms to transition from traditional software services to AI-driven solutions. He stated that these efforts collectively contribute to strengthening India’s economic resilience.
The Minister stated that global perception of India at Davos has been overwhelmingly positive, with India being widely regarded as a trusted country demonstrating consistent economic growth. He noted that deliberations across panels reflected a broad consensus that India’s emergence as the world’s third-largest economy is now a matter of timing rather than possibility.
Highlighting India’s inclusive growth model, Shri Vaishnaw stated that initiatives such as the opening of over 54 crore Jan Dhan bank accounts and the provision of food security to more than 80 crore beneficiaries on a sustained basis have ensured that economic growth reaches the last mile. He stated that the scale and impact of this inclusive growth model are being widely recognised and appreciated globally.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
દાવોસમાં બીજા દિવસે ભારતની વિકાસ ગાથા સતત આગળ વધી રહી છે
ઊંડા માળખાગત સુધારાઓ દ્વારા સંચાલિત, ભારતની સુધારાની ગતિ મજબૂત રીતે પાટા પર છે: અશ્વિની વૈષ્ણવ
ઉચ્ચ વિકાસ અને આર્થિક સ્થિતિસ્થાપકતા ભારતને વૈશ્વિક સ્તરે વિશ્વસનીય ગંતવ્ય તરીકે સ્થાપિત કરે છે
દાવોસમાં ભારત વિશેની વૈશ્વિક ધારણા અત્યંત સકારાત્મક: અશ્વિની વૈષ્ણવ
22 JAN 2026 9:09PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય રેલવે, સંચાર, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે આજે જણાવ્યું હતું કે ભારતની સુધારાની ગતિ મજબૂત રીતે પાટા પર છે, જે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા વ્યક્તિગત રીતે સંચાલિત ઊંડા માળખાગત સુધારાઓ દ્વારા પ્રેરિત છે, જેણે ભારતીય અર્થતંત્રને ઉચ્ચ વિકાસ પામતા, સ્થિતિસ્થાપક અને વૈશ્વિક સ્તરે વિશ્વસનીય ગંતવ્યમાં પરિવર્તિત કર્યું છે.
દાવોસમાં વર્લ્ડ ઇકોનોમિક ફોરમની વાર્ષિક બેઠકની સાથે પત્રકારો સાથે વાત કરતા, મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે તાજેતરના વર્ષોમાં લેબર કોડ સુધારા, જીએસટી (GST) નું સરળીકરણ, ઊર્જા ક્ષેત્રમાં સુધારા અને ખાનગી ક્ષેત્ર માટે પરમાણુ ઊર્જા ખોલવા સહિતના જે ઐતિહાસિક સુધારાઓ હાથ ધરવામાં આવ્યા છે, તે તમામ ક્ષેત્રોમાં રોકાણકારોનો મજબૂત વિશ્વાસ પેદા કરી રહ્યા છે.
મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે અર્થતંત્રના તમામ ક્ષેત્રોમાં સતત સુધારાની પ્રક્રિયા ચાલી રહી છે, તેમણે ઉમેર્યું હતું કે રોકાણકારો ભારતમાં નીતિગત વાતાવરણથી અત્યંત પ્રોત્સાહિત છે અને તેમની પ્રતિબદ્ધતાઓ સતત વધારી રહ્યા છે. તેમણે અનેક દાખલાઓ ટાંક્યા, જેમાં IKEA એ તેના રોકાણને બમણું કરવાની યોજના જાહેર કરી છે અને ક્યુઅલકોમ (Qualcomm) ભારતમાં તેના કર્મચારીઓની સંખ્યામાં નોંધપાત્ર વધારો કરી રહ્યું છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે તમામ ક્ષેત્રોની કંપનીઓ વર્તમાન સમયને ભારતમાં રોકાણ કરવા માટે યોગ્ય સમય તરીકે જોઈ રહી છે.
ભારતના મેક્રો ઇકોનોમિક ફંડામેન્ટલ્સ પર પ્રકાશ પાડતા શ્રી વૈષ્ણવે જણાવ્યું હતું કે ભારત આજે વિશ્વની સૌથી ઝડપથી વિકસતી મુખ્ય અર્થવ્યવસ્થા છે, જેમાં આગામી પાંચ વર્ષમાં 6-8 ટકાના સતત વિકાસ દરનું અનુમાન છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે મધ્યમ ફુગાવો અને ઉચ્ચ વિકાસનું મિશ્રણ છેલ્લા એક દાયકામાં પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વમાં હાંસલ કરેલા આર્થિક પરિવર્તનને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જે વૈશ્વિક ધ્યાન ખેંચી રહ્યું છે.
પ્રવર્તમાન વૈશ્વિક અનિશ્ચિતતાઓનો ઉલ્લેખ કરતા, મંત્રીએ ભૌગોલિક રાજકીય (geopolitical), ભૌગોલિક આર્થિક (geoeconomic) અને ભૌગોલિક તકનીકી (geotechnical) ઉથલપાથલ વચ્ચે સ્થિતિસ્થાપકતા વધારવા માટે આંતરિક ક્ષમતાઓને મજબૂત કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે સરકાર એ સુનિશ્ચિત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરી રહી છે કે અર્થતંત્રના તમામ પાયાના બ્લોક્સ મજબૂત રીતે સ્થાપિત હોય જેથી ભારત વૈશ્વિક વિક્ષેપોનો સામનો કરવા સક્ષમ બને.
શ્રી વૈષ્ણવે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે ભારત વ્યવસ્થિત રીતે પોતાનું સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમ બનાવી રહ્યું છે, વ્યાપક આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ સ્ટેક વિકસાવી રહ્યું છે, સંરક્ષણ ઉત્પાદનમાં ઝડપથી વધારો કરી રહ્યું છે અને ભારતીય આઈટી (IT) કંપનીઓને પરંપરાગત સોફ્ટવેર સેવાઓમાંથી AI-સંચાલિત સોલ્યુશન્સ તરફ વળવા માટે સક્ષમ બનાવી રહ્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આ પ્રયાસો સામૂહિક રીતે ભારતની આર્થિક સ્થિતિસ્થાપકતાને મજબૂત કરવામાં ફાળો આપે છે.
મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે દાવોસમાં ભારત પ્રત્યેની વૈશ્વિક ધારણા અત્યંત સકારાત્મક રહી છે, ભારતને સતત આર્થિક વૃદ્ધિ દર્શાવતા વિશ્વસનીય દેશ તરીકે વ્યાપકપણે ગણવામાં આવે છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે વિવિધ પેનલ્સમાં થયેલી ચર્ચાઓમાં વ્યાપક સર્વસંમતિ જોવા મળી હતી કે વિશ્વની ત્રીજી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા તરીકે ભારતનું ઉભરવું હવે માત્ર સમયની વાત છે, શક્યતાની નહીં.
ભારતના સર્વસમાવેશક વિકાસ મોડેલ પર ભાર મૂકતા શ્રી વૈષ્ણવે જણાવ્યું હતું કે 54 કરોડથી વધુ જન ધન બેંક ખાતા ખોલવા અને 80 કરોડથી વધુ લાભાર્થીઓને સતત ધોરણે ખાદ્ય સુરક્ષા પૂરી પાડવા જેવી પહેલોએ સુનિશ્ચિત કર્યું છે કે આર્થિક વૃદ્ધિ અંતિમ વ્યક્તિ સુધી પહોંચે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આ સર્વસમાવેશક વિકાસ મોડેલના સ્કેલ અને પ્રભાવને વૈશ્વિક સ્તરે વ્યાપકપણે માન્યતા અને પ્રશંસા મળી રહી છે.