Ministry of Youth Affairs and Sports
Fit India Sundays on Cycle 58th edition to commemorate with nationwide celebrations from Karaikal to Amritsar
Sundays on Cycle to celebrate National Voters’ Day through #MYBharatMYVote
Eminent athletes and Fit India Ambassadors will be celebrating nationwide the celebration of 'young voters of Viksit Bharat' under the campaign 'MyBharatMyVote' and urging youth to join the ride across digital platforms
23 JAN 2026 6:13PM by PIB Delhi
The 58th edition of Fit India Sundays on Cycle is set to unfold on January 25 with a powerful national spread that reflects how the movement has grown from a weekly fitness initiative into a people’s movement cutting across regions, institutions and communities. Leading this week’s edition will be Union Minister of Youth Affairs and Sports Dr. Mansukh Mandaviya, who will ride with citizens in Karaikal, Puducherry, underlining the Centre’s continued emphasis on fitness, sustainability and active lifestyles.
Taking forward the Hon’ble Prime Minister Narendra Modi's consistent emphasis on youth-led nation building, the National Voters’ Day celebrations this year draw inspiration from his address to the youth of the country, where he called upon MY Bharat to take the lead in creating awareness about the importance of voting and democratic participation.
The Prime Minister recalled that when he first took oath as Chief Minister, many young citizens of today had not yet been born, and when he assumed office as Prime Minister in 2014, most of them were still children.
Despite the passage of time, he emphasised that his trust in the younger generation has remained constant and unwavering. “Your capability, your talent, I have always drawn energy from your energy. And look at today, all of you are holding the reins of the goal of a Developed India,” Shri Modi noted.
Taking this message forward, the National Voters’ Day celebrations this year will mark the celebration of the ‘Young Voters of Viksit Bharat under the campaign #MYBharatMYVote, with Fit India Sundays on Cycle providing a nationwide platform to integrate fitness, youth participation and democratic values.
From the southern coast, the focus then shifts to the nation’s western frontier, as Sundays on Cycle makes a symbolic and spirited stop at Attari near Amritsar.
Celebrated as part of National Voters’ Day and on the eve of Republic Day, the Amritsar edition will see the Central Armed Police Forces and young voters come together, blending fitness with democratic values and national pride.
Hon’ble MoS for Youth Affairs & Sports, Smt. Raksha Nikhil Khadse, along with Olympian Boxer Nikhat Zareen, cricketer Siddharth Kaul as well as Indian actors Ragini Dwivedi and Vivek Dahiya remain key guests. With sportspersons, youth and celebrities cycling shoulder to shoulder, the event reinforces the message that a fit nation and a strong democracy go hand in hand.
At Amritsar, the presence of eminent athletes and popular public figures as mentioned above will further amplify the message of #MYBharatMYVote, as they lend their voices to encourage young citizens to recognise the importance of voting alongside adopting a healthy and active lifestyle. Their participation is expected to add visibility and momentum to the campaign, inspiring greater youth engagement both on the ground and across digital platforms.
In the run-up to the 58th edition, Fit India Ambassadors from across the country will also be celebrating through their active participation and have also been actively urging citizens to participate in Sundays on Cycle and celebrate National Voters’ Day. Social media platforms are currently flooded with their messages, videos and calls for participation, reflecting growing enthusiasm and reinforcing the initiative’s evolution into a truly nationwide people’s movement.
Dr. Mandaviya said, “A strong democracy depends on healthy and aware citizens. By linking Sundays on Cycle with National Voters’ Day and the #MYBharatMYVote campaign, we are encouraging young Indians to embrace fitness while recognising their responsibility in shaping the nation’s future.”
He further said that this Sunday, as Fit India Sundays on Cycle takes place simultaneously across the country, the initiative will celebrate the spirit of young voters of Viksit Bharat. Dr. Mandaviya noted that in collaboration with MY Bharat, Fit India will mark the nationwide celebrations by encouraging youth to adopt fitness as a way of life while also recognising their role as informed, active and responsible voters in strengthening the world’s largest democracy.
Adding another landmark chapter to this week’s edition, Fit India Sundays on Cycle will also be held at the Indian Institute of Technology Roorkee, marking the first-ever time the initiative is hosted on an IIT campus. Founded in 1847, IIT Roorkee, India’s oldest engineering institution, will host the cycling drive as part of a special collaboration between the Fit India Movement and the institute. The campus edition reflects how the movement has steadily expanded beyond city roads to educational institutions, inspiring young minds to integrate fitness into their daily routines.
Dr. Mandaviya added, “From coastal towns and border areas to premier educational institutions, Sundays on Cycle has evolved into a true people’s movement. Its growing participation reflects how fitness can unite citizens across regions and backgrounds, making active living a shared national culture.”
Launched in December 2024, Sundays on Cycle has rapidly emerged as a flagship initiative of the Fit India Movement envisioned by Hon’ble Prime Minister Narendra Modi. Over the past year, it has seen participation from over 25 lakh citizens across more than two lakh locations nationwide, bringing together people from all walks of life, from students and professionals to athletes, senior citizens and uniformed services.
The event promotes cycling as a sustainable, inclusive and accessible form of physical activity. Conducted simultaneously in multiple locations across the country, the initiative brings together ministers, sportspersons and citizens on a common platform to foster a culture of fitness and environmental consciousness.
Fit India Movement was launched on 29th August, 2019 by the Honourable Prime Minister with a view to make fitness an integral part of our daily lives. The mission of the Movement is to bring about behavioural changes and move towards a more physically active lifestyle.
0BKU.jpeg)
88LV.jpeg)

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
કારૈકલથી અમૃતસર સુધી રાષ્ટ્રવ્યાપી ઉજવણી સાથે ફિટ ઇન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલનું 58મું સંસ્કરણ ઉજવાશે
#MYBharatMYVote દ્વારા રાષ્ટ્રીય મતદાતા દિવસની ઉજવણી માટે સન્ડેઝ ઓન સાયકલ
પ્રતિષ્ઠિત રમતવીરો અને ફિટ ઇન્ડિયા એમ્બેસેડર્સ 'MyBharatMyVote' અભિયાન હેઠળ 'વિકસિત ભારતના યુવા મતદારો' ની ઉજવણી દેશભરમાં કરશે અને યુવાનોને ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ પર રાઈડમાં જોડાવા આગ્રહ કરશે
23 JAN 2026 6:13PM by PIB Ahmedabad
ફિટ ઇન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલનું 58મું સંસ્કરણ 25 જાન્યુઆરીએ એક શક્તિશાળી રાષ્ટ્રીય વિસ્તાર સાથે પ્રગટ થવા માટે તૈયાર છે જે પ્રતિબિંબિત કરે છે કે કેવી રીતે આ ચળવળ સાપ્તાહિક ફિટનેસ પહેલમાંથી પ્રદેશો, સંસ્થાઓ અને સમુદાયોમાં ફેલાયેલી લોક ચળવળમાં વિકસી છે. આ અઠવાડિયાના સંસ્કરણનું નેતૃત્વ કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા કરશે, જેઓ પુડુચેરીના કારૈકલમાં નાગરિકો સાથે સાયકલ ચલાવશે, જે ફિટનેસ, ટકાઉપણું અને સક્રિય જીવનશૈલી પર કેન્દ્રના સતત ભારને રેખાંકિત કરે છે.
માનનીય પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના યુવા-આધારિત રાષ્ટ્ર નિર્માણ પરના સતત ભારને આગળ વધારતા, આ વર્ષે રાષ્ટ્રીય મતદાતા દિવસની ઉજવણી દેશના યુવાનોને તેમના સંબોધનમાંથી પ્રેરણા લે છે, જ્યાં તેમણે મતદાન અને લોકશાહી ભાગીદારીના મહત્વ વિશે જાગૃતિ લાવવામાં 'માય ભારત' (MY Bharat) ને નેતૃત્વ લેવા આહવાન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ યાદ કર્યું કે જ્યારે તેમણે પ્રથમવાર મુખ્યમંત્રી તરીકે શપથ લીધા હતા, ત્યારે આજના ઘણા યુવાન નાગરિકોનો જન્મ પણ થયો ન હતો, અને જ્યારે તેમણે 2014 માં પ્રધાનમંત્રી તરીકે પદભાર સંભાળ્યો હતો, ત્યારે તેમાંના મોટાભાગના હજુ બાળકો હતા.
સમય પસાર થવા છતાં, તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે યુવા પેઢીમાં તેમનો વિશ્વાસ સતત અને અતૂટ રહ્યો છે. “તમારી ક્ષમતા, તમારી પ્રતિભા, મેં હંમેશા તમારી ઉર્જામાંથી ઉર્જા મેળવી છે. અને આજ જુઓ, તમે બધા વિકસિત ભારતના લક્ષ્યની લગામ સંભાળી રહ્યા છો,” શ્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું.
આ સંદેશને આગળ વધારતા, આ વર્ષે રાષ્ટ્રીય મતદાતા દિવસની ઉજવણી #MYBharatMYVote અભિયાન હેઠળ 'વિકસિત ભારતના યુવા મતદારો' ની ઉજવણી તરીકે ચિહ્નિત કરવામાં આવશે, જેમાં ફિટ ઇન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલ ફિટનેસ, યુવા ભાગીદારી અને લોકશાહી મૂલ્યોને એકીકૃત કરવા માટે રાષ્ટ્રવ્યાપી પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે.
દક્ષિણ કિનારાથી, ધ્યાન હવે દેશની પશ્ચિમી સરહદ તરફ સ્થળાંતરિત થાય છે, કારણ કે સન્ડેઝ ઓન સાયકલ અમૃતસર નજીક અટારી ખાતે પ્રતીકાત્મક અને ઉત્સાહી સ્ટોપ કરશે.
રાષ્ટ્રીય મતદાતા દિવસના ભાગરૂપે અને પ્રજાસત્તાક દિવસની પૂર્વ સંધ્યાએ ઉજવવામાં આવતા અમૃતસર સંસ્કરણમાં કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળો અને યુવા મતદારો એકઠા થશે, જે ફિટનેસને લોકશાહી મૂલ્યો અને રાષ્ટ્રીય ગૌરવ સાથે જોડશે.
માનનીય યુવા બાબતો અને રમતગમત રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી રક્ષા નિખિલ ખડસે, ઓલિમ્પિયન બોક્સર નિખત ઝરીન, ક્રિકેટર સિદ્ધાર્થ કૌલ તેમજ ભારતીય અભિનેત્રીઓ રાગિણી દ્વિવેદી અને વિવેક દહિયા મુખ્ય અતિથિ રહેશે. ખેલાડીઓ, યુવાનો અને સેલિબ્રિટીઝ ખભે ખભા મિલાવીને સાયકલ ચલાવતા હોવાથી, આ કાર્યક્રમ એ સંદેશને મજબૂત બનાવે છે કે ફિટ રાષ્ટ્ર અને મજબૂત લોકશાહી સાથે સાથે ચાલે છે.
અમૃતસરમાં, ઉપર જણાવ્યા મુજબ પ્રતિષ્ઠિત રમતવીરો અને લોકપ્રિય જાહેર હસ્તીઓની હાજરી #MYBharatMYVote ના સંદેશને વધુ વિસ્તૃત કરશે, કારણ કે તેઓ યુવા નાગરિકોને તંદુરસ્ત અને સક્રિય જીવનશૈલી અપનાવવાની સાથે મતદાનના મહત્વને ઓળખવા પ્રોત્સાહિત કરવા માટે તેમનો અવાજ આપશે. તેમની ભાગીદારીથી અભિયાનમાં દૃશ્યતા અને વેગ આવવાની અપેક્ષા છે, જે જમીન પર અને ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ પર વધુ યુવા જોડાણને પ્રેરણા આપશે.
58માં સંસ્કરણના રન-અપમાં, દેશભરના ફિટ ઇન્ડિયા એમ્બેસેડર્સ પણ તેમની સક્રિય ભાગીદારી દ્વારા ઉજવણી કરશે અને નાગરિકોને સન્ડેઝ ઓન સાયકલમાં ભાગ લેવા અને રાષ્ટ્રીય મતદાતા દિવસ ઉજવવા સક્રિયપણે વિનંતી કરી રહ્યા છે. સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ્સ અત્યારે તેમના સંદેશાઓ, વીડિયો અને ભાગીદારી માટેના આહવાનથી ભરાઈ ગયા છે, જે વધતો ઉત્સાહ દર્શાવે છે અને આ પહેલના સાચા રાષ્ટ્રવ્યાપી લોક ચળવળમાં ઉત્ક્રાંતિને મજબૂત બનાવે છે.
ડૉ. માંડવિયાએ કહ્યું, “મજબૂત લોકશાહી તંદુરસ્ત અને જાગૃત નાગરિકો પર નિર્ભર છે. સન્ડેઝ ઓન સાયકલને રાષ્ટ્રીય મતદાતા દિવસ અને #MYBharatMYVote અભિયાન સાથે જોડીને, અમે યુવા ભારતીયોને રાષ્ટ્રના ભાવિને ઘડવામાં તેમની જવાબદારીને ઓળખવાની સાથે ફિટનેસ અપનાવવા પ્રોત્સાહિત કરી રહ્યા છીએ.”
તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે આ રવિવારે, જ્યારે ફિટ ઇન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલ દેશભરમાં એકસાથે યોજાશે, ત્યારે આ પહેલ વિકસિત ભારતના યુવા મતદારોની ભાવનાની ઉજવણી કરશે. ડૉ. માંડવિયાએ નોંધ્યું હતું કે માય ભારત (MY Bharat) ના સહયોગથી, ફિટ ઇન્ડિયા યુવાનોને જીવનશૈલી તરીકે ફિટનેસ અપનાવવા પ્રોત્સાહિત કરીને રાષ્ટ્રવ્યાપી ઉજવણીને ચિહ્નિત કરશે અને સાથે સાથે વિશ્વની સૌથી મોટી લોકશાહીને મજબૂત કરવામાં માહિતગાર, સક્રિય અને જવાબદાર મતદારો તરીકેની તેમની ભૂમિકાને પણ ઓળખશે.
આ અઠવાડિયાના સંસ્કરણમાં બીજું સીમાચિહ્નરૂપ પ્રકરણ ઉમેરતા, ફિટ ઇન્ડિયા સન્ડેઝ ઓન સાયકલ ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ટેકનોલોજી રુડકી ખાતે પણ યોજાશે, જે પ્રથમ વખત આ પહેલ આઈઆઈટી (IIT) કેમ્પસમાં યોજાશે તે દર્શાવે છે. 1847માં સ્થપાયેલી, ભારતની સૌથી જૂની એન્જિનિયરિંગ સંસ્થા, આઈઆઈટી રુડકી ફિટ ઇન્ડિયા મૂવમેન્ટ અને સંસ્થા વચ્ચેના વિશેષ સહયોગના ભાગરૂપે સાયકલિંગ ડ્રાઇવનું આયોજન કરશે. કેમ્પસ સંસ્કરણ પ્રતિબિંબિત કરે છે કે કેવી રીતે આ ચળવળ શહેરના રસ્તાઓથી આગળ વધીને શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ સુધી સતત વિસ્તરી છે, જે યુવા મનને તેમની દિનચર્યામાં ફિટનેસને એકીકૃત કરવા પ્રેરણા આપે છે.
ડૉ. માંડવિયાએ ઉમેર્યું, “દરિયાકાંઠાના નગરો અને સરહદી વિસ્તારોથી લઈને અગ્રણી શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ સુધી, સન્ડેઝ ઓન સાયકલ એક સાચી લોક ચળવળમાં વિકસી છે. તેની વધતી જતી ભાગીદારી દર્શાવે છે કે કેવી રીતે ફિટનેસ પ્રદેશો અને પૃષ્ઠભૂમિના નાગરિકોને એક કરી શકે છે, જે સક્રિય જીવનને એક સહિયારી રાષ્ટ્રીય સંસ્કૃતિ બનાવે છે.”
ડિસેમ્બર 2024 માં શરૂ કરાયેલ, સન્ડેઝ ઓન સાયકલ માનનીય પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા પરિકલ્પિત ફિટ ઇન્ડિયા મૂવમેન્ટની એક ફ્લેગશિપ પહેલ તરીકે ઝડપથી ઉભરી આવી છે. પાછલા વર્ષમાં, તેમાં દેશભરમાં બે લાખથી વધુ સ્થળોએ 25 લાખથી વધુ નાગરિકોની ભાગીદારી જોવા મળી છે, જે વિદ્યાર્થીઓ અને વ્યાવસાયિકોથી લઈને રમતવીરો, વરિષ્ઠ નાગરિકો અને ગણવેશધારી સેવાઓ સુધીના જીવનના તમામ ક્ષેત્રોના લોકોને એકસાથે લાવે છે.
આ કાર્યક્રમ સાયકલિંગને શારીરિક પ્રવૃત્તિના ટકાઉ, સમાવિષ્ટ અને સુલભ સ્વરૂપ તરીકે પ્રોત્સાહન આપે છે. દેશભરમાં એકસાથે અનેક સ્થળોએ હાથ ધરવામાં આવતી આ પહેલ મંત્રીઓ, રમતવીરો અને નાગરિકોને ફિટનેસ અને પર્યાવરણીય સભાનતાની સંસ્કૃતિને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક સામાન્ય પ્લેટફોર્મ પર લાવે છે.
ફિટનેસને આપણા રોજિંદા જીવનનો અભિન્ન ભાગ બનાવવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે માનનીય પ્રધાનમંત્રી દ્વારા 29 ઓગસ્ટ, 2019 ના રોજ ફિટ ઇન્ડિયા મૂવમેન્ટ શરૂ કરવામાં આવી હતી. આ ચળવળનું મિશન વર્તણૂકમાં ફેરફાર લાવવા અને વધુ શારીરિક રીતે સક્રિય જીવનશૈલી તરફ આગળ વધવાનું છે.
0BKU.jpeg)
88LV.jpeg)