Ministry of Civil Aviation
Wings India 2026 to Showcase India’s Aviation Ascent as the World’s Fastest-Growing Civil Aviation Market
Asia’s Largest Civil Aviation Event to Showcase the rise of Indian Aviation and the Future of Global Flight
25 JAN 2026 2:42PM by PIB Delhi
India’s civil aviation sector, among the fastest-growing in the world, is set to take centre stage at Wings India 2026, Asia’s largest civil aviation event, scheduled from 28–31 January 2026 at Begumpet Airport, Hyderabad.
The mega four-day event will be formally launched by the Hon’ble Minister of Civil Aviation, Shri Rammohan Naidu Kinjarapu, in the presence of senior dignitaries from India and abroad. The launch will mark the beginning of a landmark global aviation gathering that will showcase India’s transformation into a major aviation hub for connectivity, manufacturing, services, innovation and sustainability.
Anchored around the theme “Indian Aviation: Paving the Future – From Design to Deployment, Manufacturing to Maintenance, Inclusivity to Innovation and Safety to Sustainability,” Wings India 2026 will highlight how India’s aviation ecosystem has evolved into a powerful engine of economic growth, regional development and global integration.
India’s Aviation Growth Story Takes Global Spotlight
Over the last decade, India’s civil aviation sector has witnessed unprecedented expansion:
• Passenger traffic has surged multi-fold, placing India among the world’s top aviation markets.
• Hundreds of new aircraft have been inducted by Indian carriers, with record-breaking aircraft orders positioning India as one of the largest future aircraft markets globally.
• Airport infrastructure has expanded rapidly, with new greenfield airports, modernised terminals and enhanced regional connectivity under flagship initiatives such as UDAN.
• India is emerging as a strong hub for aircraft maintenance, repair and overhaul (MRO), pilot training, aerospace manufacturing, cargo logistics, and advanced air mobility.
• A major push toward sustainable aviation, including Sustainable Aviation Fuel (SAF), green airports and digital air navigation, is reshaping the future of flight.
Wings India 2026 will capture this extraordinary growth journey and project India’s ambition to become a global aviation powerhouse.
A Global Platform for Aviation Excellence
Wings India 2026 will feature:
• A elaborate and world class international exhibition
• Static aircraft displays and aerobatic flying shows
• A high-level global aviation conference
• Ministerial Plenary and Global CEOs Forum
• CEO roundtables, B2B and B2G meetings
• Aviation Job Fair and Student Innovation Competition
• Prestigious Awards Ceremony
• Vibrant cultural programmes reflecting India’s heritage
The event will bring together policymakers, global CEOs, investors, innovators, airlines, airports, OEMs, MROs, lessors, technology providers, training institutions and startups, making it one of the most comprehensive aviation platforms in the world.
Strong Global and Domestic Participation
Wings India 2026 will host:
• Ministerial-level and official foreign delegations from 20 countries (Cambodia, Ghana, Russia, Seychelles, Trinidad and Tobago, Singapore, Algeria, Dominican Republic, Iran, Maldives, Mongolia, Mozambique, Oman, Qatar, European Union, UK, France, Germany, USA)
• Active participation from Indian states with several Ministers and officials scheduled to attend the inaugural event, exhibitions and sessions.
• Leading global and domestic players such as Airbus, Boeing, Embraer, HAL, Dassault, Bell Textron, ATR, Pilatus, De Havilland, RTX, Rolls-Royce, United Aircraft Corporation, CSIR-NAL, along with GMR, Adani, Noida International Airport, Etihad Airways, Thai Airways, Air India, IndiGo and Akasa Air, have confirmed participation.
Global CEOs from top airlines, airports and OEMs are expected to attend, underlining India’s growing strategic importance in global aviation.
Spectacular Air Shows and Aircraft Displays
The event will feature:
• Static and flying displays of a wide range of aircraft
• Aerobatic performances by the Surya Kiran Aerobatic Team of the Indian Air Force and the Mark Jefferies Aerobatic Team
• A celebration of aviation excellence, innovation and public engagement
Thought Leadership and Future-Shaping Dialogues
The international conference will include 13 thematic sessions, plus a Ministerial Plenary and Global CEOs Forum, covering:
• Airports and Infrastructure
• Airlines and Aircraft Leasing
• Helicopters and Business Aviation
• MRO and Component Manufacturing
• Air Cargo and Logistics
• Sustainable Aviation Fuel (SAF)
• Advanced Air Mobility and Drones
• Flying Training, Skilling and Women in Aviation
Business, Talent and Innovation Challenge
Wings India 2026 will also include:
• Dedicated exhibition halls and chalets
• Structured B2B and B2G meetings
• An Aviation Job Fair connecting industry with skilled youth
• A Student Innovation Competition to nurture future aviation leaders
Major announcements, MoUs and strategic partnerships are expected, along with a prestigious Awards Ceremony featuring 30+ awards recognising excellence in civil aviation.
Beyond business and policy, Wings India 2026 will also celebrate aviation as a people-centric industry. An Aviation Job Fair will connect industry leaders with young professionals and skilled talent, while a Civil Aviation Innovation Challenge centered around aerospace and future technology, for students from the top institutions of the country will nurture the next generation of aviation thinkers and problem-solvers.
Target Participation
With over 150 exhibitors, 7,500 business visitors, one lakh general visitors, more than 200 foreign delegates, over 500 B2B and B2G meetings, and aircraft displays exceeding 31 aircraft, Wings India 2026 is set to be a landmark event not only for India but for the global aviation community.
Charting the Future of Global Aviation
With its unmatched scale, global participation and strategic focus, Wings India 2026 is set to be a defining moment for the global aviation community.
As India accelerates toward becoming a global aviation hub — spanning manufacturing, maintenance, connectivity, sustainability and digital innovation — Wings India 2026 will not only showcase the nation’s remarkable aviation growth story but also shape the future trajectory of civil aviation worldwide.

नागरी उड्डाण मंत्रालय
‘विंग्ज इंडिया 2026’ : जगातील सर्वात वेगाने वाढणाऱ्या नागरी विमानवाहतूक बाजारपेठेचा उदय दर्शविणारा कार्यक्रम
आशियातील सर्वात मोठा नागरी विमानवाहतूक कार्यक्रम भारतीय विमानवाहतुकीचा उदय आणि जागतिक उड्डाणाच्या भविष्यास अधोरेखित करणार
25 JAN 2026 2:42PM by PIB Mumbai
जगातील सर्वात वेगाने वाढणाऱ्या क्षेत्रांपैकी एक असलेले भारताचे नागरी विमानवाहतूक क्षेत्र, आशियातील सर्वात मोठा नागरी विमानवाहतूक कार्यक्रम ‘विंग्ज इंडिया 2026’ या वर्षी केंद्रस्थानी असणार आहे. हा कार्यक्रम 28–31 जानेवारी 2026 दरम्यान हैदराबाद येथील बेगमपेठ विमानतळावर आयोजित करण्यात येणार आहे.
या चार दिवसांच्या कार्यक्रमाचे भव्य उद्घाटन नागरी विमानवाहतूक मंत्री, राममोहन नायडू किंजारापू यांच्या हस्ते औपचारिकरीत्या केले जाईल. या वेळी भारतातील आणि परदेशातील या क्षेत्रातील मान्यवर उपस्थित असतील. या उद्घाटनासह जागतिक स्तरावरील एक महत्त्वपूर्ण विमानवाहतूक संमेलन सुरू होईल, ज्यामध्ये संपर्क, उत्पादन, सेवा, नवोन्मेष आणि शाश्वततेच्या क्षेत्रात भारताने प्रमुख विमानवाहतूक केंद्र म्हणून केलेला प्रवास दाखवण्यात येईल.
“इंडियन एव्हिएशन: पेव्हिंग द फ्युचर - फ्रॉम डिझाइन टू डिप्लॉयमेंट, मॅन्युफॅक्चरिंग टू मेंटेनन्स, इन्क्लुझिव्हिटी टू इनोव्हेशन अँड सेफ्टी टू सस्टेनेबिलिटी” या संकल्पनेभोवती आधारित ‘विंग्ज इंडिया 2026’ मध्ये भारताच्या विमानवाहतूक परिसंस्थेची आर्थिक वाढ, प्रादेशिक विकास आणि जागतिक एकात्मतेसाठी एक मजबूत इंजिन म्हणून झालेला विकास अधोरेखित केला जाईल.
भारताच्या विमानवाहतूक वाढीची कथा जागतिक स्तरावर
गेल्या दशकात भारताच्या नागरी विमानवाहतूक क्षेत्रात अभूतपूर्व वाढ झाली आहे:
प्रवासी वाहतुकीत अनेक पटींनी वाढ झाली असून भारत जगातील अग्रगण्य विमानवाहतूक बाजारपेठांपैकी एक ठरला आहे.भारतीय विमान कंपन्यांनी शेकडो नवीन विमाने ताफ्यात समाविष्ट केली असून विक्रमी विमान खरेदीसाठीच्या नोंदणीमुळे भारत भविष्यातील सर्वात मोठ्या विमान बाजारपेठांपैकी एक बनला आहे.
यूडीएएन सारख्या प्रमुख योजनांअंतर्गत नवीन ग्रीनफिल्ड विमानतळ, आधुनिक टर्मिनल्स आणि वाढीव प्रादेशिक वाहतूक संपर्कामुळे विमानतळ आधारित पायाभूत सुविधांचा झपाट्याने विस्तार झाला आहे.
विमान देखभाल, दुरुस्ती आणि ओव्हरहॉल (एमआरओ), वैमानिक प्रशिक्षण, अंतराळ तंत्रज्ञान उत्पादने , कार्गो लॉजिस्टिक्स आणि प्रगत हवाई गतिशीलता या क्षेत्रांत भारत एक मजबूत केंद्र म्हणून उदयास येत आहे.
शाश्वत विमानचालन इंधन (एसएएफ), हरित विमानतळ आणि डिजिटल हवाई नेव्हिगेशन यांसह शाश्वत विमानवाहतुकीकडे मोठ्या प्रमाणावर वाटचाल सुरू असून त्यामुळे उड्डाणाचे भविष्य नव्याने घडत आहे.
‘विंग्ज इंडिया 2026’ या विलक्षण वाढीचा प्रवास सादर करेल आणि भारताची जागतिक विमानवाहतूक महासत्ता बनण्याची महत्त्वाकांक्षा सुद्धा अधोरेखित करेल.
विमानवाहतूक उत्कृष्टतेसाठी जागतिक व्यासपीठ
‘विंग्ज इंडिया 2026’ मध्ये पुढील बाबी असतील:
भव्य आणि जागतिक दर्जाचे आंतरराष्ट्रीय प्रदर्शन
स्थिर विमानांचे प्रदर्शन आणि एअरोबॅटिक फ्लायिंग शो
मंत्रीस्तरीय पूर्ण अधिवेशन आणि जागतिक मुख्य कार्यकारी अधिकारी मंच
सीईओ राउंडटेबल्स, बी2बी आणि बी2जी बैठका
विमानवाहतूक रोजगार मेळावा आणि विद्यार्थी नवोन्मेष स्पर्धा
प्रतिष्ठित पुरस्कार सोहळा
भारताच्या सांस्कृतिक वारशाचे प्रतिबिंब दर्शवणारे रंगतदार सांस्कृतिक कार्यक्रम
हा कार्यक्रम धोरणकर्ते, जागतिक मुख्य कार्यकारी अधिकारी, गुंतवणूकदार, नवोन्मेषक, विमान कंपन्या, विमानतळ, ओईएम, एमआरओ, भाडेपट्टादार, तंत्रज्ञान पुरवठादार, प्रशिक्षण संस्था आणि स्टार्टअप्स यांना एकत्र आणेल, ज्यामुळे भारत जगातील सर्वात व्यापक विमानवाहतूक व्यासपीठांपैकी एक ठरेल.
भक्कम जागतिक आणि देशांतर्गत सहभाग
`विंग्ज इंडिया 2026` मध्ये पुढील प्रतिनिधींचा सहभाग असणार आहे:
20 देशांमधील (कंबोडिया, घाना, रशिया, सेशेल्स, त्रिनिदाद आणि टोबॅगो, सिंगापूर, अल्जेरिया, डोमिनिकन प्रजासत्ताक, इराण, मालदीव, मंगोलिया, मोझांबिक, ओमान, कतार, युरोपियन युनियन, युनायटेड किंगडम, फ्रान्स, जर्मनी, अमेरिका) मंत्रीस्तरीय आणि अधिकृत परदेशी शिष्टमंडळे.
उद्घाटन कार्यक्रम, प्रदर्शने आणि सत्रांमध्ये सहभागी होण्यासाठी अनेक मंत्री आणि अधिकारी उपस्थित राहणार असल्याने भारतीय राज्यांचा सक्रिय सहभाग.
एअरबस, बोईंग, एम्ब्रायर, हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड (एचएएल), दसॉ, बेल टेक्स्ट्रॉन, एटीआर, पिलाटस, डी हॅविलँड, आरटीएक्स, रोल्स-रॉइस, युनायटेड एअरक्राफ्ट कॉर्पोरेशन, सीएसआयआर-नॅशनल एरोस्पेस लॅबोरेटरीज (सीएसआयआर-एनएएल) यांच्यासह जीएमआर, अदानी, नोएडा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, इतिहाद एअरवेज, थाय एअरवेज, एअर इंडिया, इंडिगो आणि अकासा एअर या आघाडीच्या जागतिक आणि देशांतर्गत कंपन्यांनी सहभाग निश्चित केला आहे.
आघाडीच्या विमान कंपन्या, विमानतळ आणि मूळ उपकरण उत्पादक संस्थांचे जागतिक मुख्य कार्यकारी अधिकारी उपस्थित राहण्याची अपेक्षा असून, त्यामुळे जागतिक विमानवाहतूक क्षेत्रात भारताचे वाढते धोरणात्मक महत्त्व अधोरेखित होईल.
भव्य हवाई प्रात्यक्षिके आणि विमान प्रदर्शन
या कार्यक्रमात पुढील बाबी असतील:
विविध प्रकारच्या विमानांची स्थिर आणि उड्डाण प्रात्यक्षिके
भारतीय वायुदलाचा सूर्य किरण एरोबॅटिक संघ तसेच मार्क जेफरीज एरोबॅटिक चमू यांची साहसी हवाई प्रात्यक्षिके
विमानवाहतुकीतील उत्कृष्टता, नवोन्मेष आणि लोकसहभागाचा उत्सव
विचार नेतृत्व आणि भविष्य घडवणारे संवाद
आंतरराष्ट्रीय परिषदेमध्ये 13 विषयाधारित सत्रे, त्यासोबत मंत्रीस्तरीय पूर्ण अधिवेशन आणि जागतिक मुख्य कार्यकारी अधिकारी मंच यांचा समावेश असेल. यामध्ये पुढील विषयांचा समावेश राहील:
विमानतळ आणि पायाभूत सुविधा
विमान कंपन्या आणि विमान भाडेपट्टी व्यवस्था
हेलिकॉप्टर आणि व्यावसायिक विमानवाहतूक
देखभाल, दुरुस्ती व पुनर्बांधणी आणि घटक निर्मिती
हवाई मालवाहतूक आणि पुरवठा साखळी
शाश्वत विमान इंधन
प्रगत हवाई गतिशीलता आणि ड्रोन
उड्डाण प्रशिक्षण, कौशल्य विकास आणि विमानवाहतुकीतील महिला
व्यवसाय, कौशल्य आणि नवोन्मेष आव्हान
विंग्ज इंडिया 2026 मध्ये पुढील उपक्रमही असतील:
स्वतंत्र प्रदर्शन दालने आणि स्वतंत्र मंडप
संरचित व्यवसाय-ते-व्यवसाय (बी टू बी) आणि व्यवसाय-ते-शासन (बी टू जी ) बैठका
उद्योग आणि कुशल तरुणांना जोडणारा विमानवाहतूक रोजगार मेळावा
भावी विमानवाहतूक नेते घडवण्यासाठी विद्यार्थी नवोन्मेष स्पर्धा
नागरी विमानवाहतूक क्षेत्रातील उत्कृष्टतेला मान्यता देणाऱ्या 30 पेक्षा अधिक पुरस्कारांसह एक प्रतिष्ठित पुरस्कार वितरण समारंभ आयोजित करण्यात येणार असून, त्यासोबत महत्त्वपूर्ण घोषणा, सामंजस्य करार आणि धोरणात्मक भागीदारी अपेक्षित आहेत.
व्यवसाय आणि धोरणांपलीकडे जाऊन विंग्ज इंडिया 2026 मध्ये विमानवाहतूक हे लोककेंद्रित उद्योग म्हणूनही साजरे केले जाईल. विमानवाहतूक रोजगार मेळाव्याच्या माध्यमातून उद्योग नेते आणि तरुण व्यावसायिक तसेच कुशल मनुष्यबळ यांना जोडले जाईल. तसेच देशातील अग्रगण्य संस्थांमधील विद्यार्थ्यांसाठी एरोस्पेस आणि भविष्यातील तंत्रज्ञानावर केंद्रित नागरी विमानवाहतूक नवोन्मेष आव्हान आयोजित करून पुढील पिढीतील विमानवाहतूक विचारवंत आणि समस्या सोडवणारे घडवले जातील.
लक्ष्यित सहभाग
150 पेक्षा अधिक प्रदर्शक, 7,500 व्यावसायिक अभ्यागत, एक लाख सर्वसाधारण अभ्यागत, 200 पेक्षा अधिक परदेशी प्रतिनिधी, 500 पेक्षा जास्त बी टू बी आणि बी टू जी बैठका तसेच 31 पेक्षा अधिक विमान प्रदर्शनांसह विंग्ज इंडिया 2026 हा केवळ भारतासाठीच नव्हे तर जागतिक विमानवाहतूक समुदायासाठी एक मैलाचा दगड ठरणार आहे.