Ministry of Civil Aviation
Wings India 2026 to Showcase India’s Aviation Ascent as the World’s Fastest-Growing Civil Aviation Market
Asia’s Largest Civil Aviation Event to Showcase the rise of Indian Aviation and the Future of Global Flight
25 JAN 2026 2:42PM by PIB Delhi
India’s civil aviation sector, among the fastest-growing in the world, is set to take centre stage at Wings India 2026, Asia’s largest civil aviation event, scheduled from 28–31 January 2026 at Begumpet Airport, Hyderabad.
The mega four-day event will be formally launched by the Hon’ble Minister of Civil Aviation, Shri Rammohan Naidu Kinjarapu, in the presence of senior dignitaries from India and abroad. The launch will mark the beginning of a landmark global aviation gathering that will showcase India’s transformation into a major aviation hub for connectivity, manufacturing, services, innovation and sustainability.
Anchored around the theme “Indian Aviation: Paving the Future – From Design to Deployment, Manufacturing to Maintenance, Inclusivity to Innovation and Safety to Sustainability,” Wings India 2026 will highlight how India’s aviation ecosystem has evolved into a powerful engine of economic growth, regional development and global integration.
India’s Aviation Growth Story Takes Global Spotlight
Over the last decade, India’s civil aviation sector has witnessed unprecedented expansion:
• Passenger traffic has surged multi-fold, placing India among the world’s top aviation markets.
• Hundreds of new aircraft have been inducted by Indian carriers, with record-breaking aircraft orders positioning India as one of the largest future aircraft markets globally.
• Airport infrastructure has expanded rapidly, with new greenfield airports, modernised terminals and enhanced regional connectivity under flagship initiatives such as UDAN.
• India is emerging as a strong hub for aircraft maintenance, repair and overhaul (MRO), pilot training, aerospace manufacturing, cargo logistics, and advanced air mobility.
• A major push toward sustainable aviation, including Sustainable Aviation Fuel (SAF), green airports and digital air navigation, is reshaping the future of flight.
Wings India 2026 will capture this extraordinary growth journey and project India’s ambition to become a global aviation powerhouse.
A Global Platform for Aviation Excellence
Wings India 2026 will feature:
• A elaborate and world class international exhibition
• Static aircraft displays and aerobatic flying shows
• A high-level global aviation conference
• Ministerial Plenary and Global CEOs Forum
• CEO roundtables, B2B and B2G meetings
• Aviation Job Fair and Student Innovation Competition
• Prestigious Awards Ceremony
• Vibrant cultural programmes reflecting India’s heritage
The event will bring together policymakers, global CEOs, investors, innovators, airlines, airports, OEMs, MROs, lessors, technology providers, training institutions and startups, making it one of the most comprehensive aviation platforms in the world.
Strong Global and Domestic Participation
Wings India 2026 will host:
• Ministerial-level and official foreign delegations from 20 countries (Cambodia, Ghana, Russia, Seychelles, Trinidad and Tobago, Singapore, Algeria, Dominican Republic, Iran, Maldives, Mongolia, Mozambique, Oman, Qatar, European Union, UK, France, Germany, USA)
• Active participation from Indian states with several Ministers and officials scheduled to attend the inaugural event, exhibitions and sessions.
• Leading global and domestic players such as Airbus, Boeing, Embraer, HAL, Dassault, Bell Textron, ATR, Pilatus, De Havilland, RTX, Rolls-Royce, United Aircraft Corporation, CSIR-NAL, along with GMR, Adani, Noida International Airport, Etihad Airways, Thai Airways, Air India, IndiGo and Akasa Air, have confirmed participation.
Global CEOs from top airlines, airports and OEMs are expected to attend, underlining India’s growing strategic importance in global aviation.
Spectacular Air Shows and Aircraft Displays
The event will feature:
• Static and flying displays of a wide range of aircraft
• Aerobatic performances by the Surya Kiran Aerobatic Team of the Indian Air Force and the Mark Jefferies Aerobatic Team
• A celebration of aviation excellence, innovation and public engagement
Thought Leadership and Future-Shaping Dialogues
The international conference will include 13 thematic sessions, plus a Ministerial Plenary and Global CEOs Forum, covering:
• Airports and Infrastructure
• Airlines and Aircraft Leasing
• Helicopters and Business Aviation
• MRO and Component Manufacturing
• Air Cargo and Logistics
• Sustainable Aviation Fuel (SAF)
• Advanced Air Mobility and Drones
• Flying Training, Skilling and Women in Aviation
Business, Talent and Innovation Challenge
Wings India 2026 will also include:
• Dedicated exhibition halls and chalets
• Structured B2B and B2G meetings
• An Aviation Job Fair connecting industry with skilled youth
• A Student Innovation Competition to nurture future aviation leaders
Major announcements, MoUs and strategic partnerships are expected, along with a prestigious Awards Ceremony featuring 30+ awards recognising excellence in civil aviation.
Beyond business and policy, Wings India 2026 will also celebrate aviation as a people-centric industry. An Aviation Job Fair will connect industry leaders with young professionals and skilled talent, while a Civil Aviation Innovation Challenge centered around aerospace and future technology, for students from the top institutions of the country will nurture the next generation of aviation thinkers and problem-solvers.
Target Participation
With over 150 exhibitors, 7,500 business visitors, one lakh general visitors, more than 200 foreign delegates, over 500 B2B and B2G meetings, and aircraft displays exceeding 31 aircraft, Wings India 2026 is set to be a landmark event not only for India but for the global aviation community.
Charting the Future of Global Aviation
With its unmatched scale, global participation and strategic focus, Wings India 2026 is set to be a defining moment for the global aviation community.
As India accelerates toward becoming a global aviation hub — spanning manufacturing, maintenance, connectivity, sustainability and digital innovation — Wings India 2026 will not only showcase the nation’s remarkable aviation growth story but also shape the future trajectory of civil aviation worldwide.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచంలో అత్యంత వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న పౌర విమానయాన మార్కెట్‌గా భారత్ వృద్ధిని ప్రదర్శించనున్న వింగ్స్ ఇండియా 2026
భారత విమానయాన వృద్ధిని, ప్రపంచ విమానయాన రంగ భవిష్యత్తును ప్రదర్శించనున్న ఆసియాలోనే అతిపెద్ద పౌర విమానయాన కార్యక్రమం
25 JAN 2026 2:42PM by PIB Hyderabad
ప్రపంచంలో అత్యంత వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న భారత పౌర విమానయాన రంగ వృద్ధిని ప్రదర్శించేందుకు 2026 జనవరి 28–31 వరకు హైదరాబాద్‌లోని బేగంపేట విమానాశ్రయంలో ఆసియాలోనే అతిపెద్ద పౌర విమానయాన కార్యక్రమం వింగ్స్ ఇండియా 2026ను నిర్వహిస్తున్నారు.
నాలుగు రోజుల పాటు జరిగే ఈ మెగా ఈవెంట్‌ను దేశవిదేశాల నుంచి వచ్చిన సీనియర్ ప్రముఖుల సమక్షంలో గౌరవనీయ పౌర విమానయాన మంత్రి శ్రీ కింజరాపు రామ్మోహన్ నాయుడు అధికారికంగా ప్రారంభిస్తారు. ఈ ప్రారంభం భారత కనెక్టివిటీ, తయారీ, సేవలు, ఆవిష్కరణలు, సుస్థిరతల కేంద్రంగా భారత విమానయాన రంగ పరివర్తనను ప్రదర్శించే ఒక ప్రపంచ విమానయాన రంగ కీలక సమావేశానికి నాంది పలుకుతుంది.
"భారత విమానయాన రంగం: భవిష్యత్తును సుగమం చేయడం - డిజైన్ నుంచి విస్తరణ దాకా... తయారీ నుంచి నిర్వహణ దాకా... సమగ్రత నుంచి ఆవిష్కరణ దాకా... భద్రత నుంచి సుస్థిరత దాకా" అనే ఇతివృత్తంతో సాగే ఈ వింగ్స్ ఇండియా 2026 కార్యక్రమం... భారత విమానయాన రంగం ఆర్థిక వృద్ధి, ప్రాంతీయ అభివృద్ధి, ప్రపంచ ఏకీకరణకు శక్తిమంతమైన చోదకశక్తిగా ఎలా అభివృద్ధి చెందిందో హైలైట్ చేస్తుంది.
ప్రపంచవ్యాప్త గుర్తింపు పొందిన భారత విమానయాన రంగ వృద్ధి
గత దశాబ్దంలో భారత పౌర విమానయాన రంగంలో సాధ్యమైన అపూర్వ విస్తరణ:
· ప్రయాణికుల రద్దీ అనేక రెట్లు పెరిగిన క్రమంలో భారత్ ప్రపంచంలోనే అగ్ర విమానయాన మార్కెట్లలో ఒకటిగా నిలిచింది.
· భారతీయ విమానయాన సంస్థలు వందలాది కొత్త విమానాలను చేర్చుకున్నాయి. రికార్డు స్థాయిలో విమాన ఆర్డర్లు భారత్‌ను ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద భవిష్యత్ విమాన మార్కెట్లలో ఒకటిగా నిలిపాయి.
· ఉడాన్ వంటి ప్రధాన కార్యక్రమాలతో కొత్త గ్రీన్‌ఫీల్డ్ విమానాశ్రయాలు, ఆధునికీకరించిన టెర్మినల్స్, మెరుగైన ప్రాంతీయ అనుసంధానంతో విమానాశ్రయ మౌలిక సదుపాయాలు వేగంగా విస్తరించాయి.
· విమాన నిర్వహణ, మరమ్మత్తు, ఓవర్‌హాల్ (ఎంఆర్వో), పైలట్ శిక్షణ, ఏరోస్పేస్ తయారీ, కార్గో లాజిస్టిక్స్, అధునాతన వైమానిక రవాణాలకు బలమైన కేంద్రంగా భారత్ అభివృద్ధి చెందుతోంది.
· సుస్థిర విమానయాన ఇంధనం (ఎస్ఏఎఫ్), హరిత విమానాశ్రయాలు, డిజిటల్ ఎయిర్ నావిగేషన్ సహా సుస్థిరమైన విమానయానం దిశగా కీలక ప్రయత్నాలు విమానయాన రంగ భవిష్యత్తును పునర్నిర్మిస్తున్నాయి.
వింగ్స్ ఇండియా 2026 ఈ అసాధారణ వృద్ధి ప్రయాణాన్ని వివరిస్తూ... ప్రపంచ విమానయాన రంగంలో తిరుగులేని శక్తిగా అవతరించాలనే భారత్ ఆశయాన్ని ప్రదర్శిస్తుంది.
విమానయాన రంగ శ్రేష్ఠతకు ప్రపంచస్థాయి వేదిక
వింగ్స్ ఇండియా 2026 లో ప్రదర్శించునవి:
• విస్తృతమైన, ప్రపంచ స్థాయి అంతర్జాతీయ ప్రదర్శన
• నిలిపి ఉంచిన విమానాల ప్రదర్శన, ఏరోబాటిక్ ఫ్లయింగ్ షోలు
• ప్రపంచ విమానయాన రంగ ఉన్నత స్థాయి సమావేశం
• మంత్రివర్గ ప్లీనరీ, ప్రపంచ సీఈవోల సదస్సు
• సీఈవో రౌండ్‌టేబుల్స్... బీ2బా, బీ2జీ సమావేశాలు
• విమానయాన రంగ ఉద్యోగ మేళా, విద్యార్థుల ఆవిష్కరణల పోటీ
• ప్రతిష్టాత్మక పురస్కారాల ప్రదానోత్సవం
• భారత వారసత్వాన్ని ప్రతిబింబించే ఉత్సాహభరితమైన సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలు
ఈ కార్యక్రమం విధాన నిర్ణేతలు, ప్రపంచ సీఈవోలు, పెట్టుబడిదారులు, ఆవిష్కర్తలు, విమానయాన సంస్థలు, విమానాశ్రయాలు, ఓఈఎమ్‌లు, ఎంఆర్వోలు, అద్దెదారులు, సాంకేతిక ప్రదాతలు, శిక్షణ సంస్థలు, అంకురసంస్థలను ఒకచోట చేర్చడం ద్వారా దీనిని ప్రపంచంలోని అత్యంత సమగ్రమైన విమానయాన వేదికల్లో ఒకటిగా మారుస్తుంది.
బలమైన ప్రపంచ, దేశీయ భాగస్వామ్యం
వింగ్స్ ఇండియా 2026 ఆతిథ్యం ఇస్తున్నవి:
· 20 దేశాల నుంచి (కంబోడియా, ఘనా, రష్యా, సీషెల్స్, ట్రినిడాడ్ - టొబాగో, సింగపూర్, అల్జీరియా, డొమినికన్ రిపబ్లిక్, ఇరాన్, మాల్దీవులు, మంగోలియా, మొజాంబిక్, ఒమన్, ఖతార్, యూరోపియన్ యూనియన్, యూకే, ఫ్రాన్స్, జర్మనీ, యూఎస్ఏ) మంత్రిత్వ స్థాయి, అధికారిక ప్రతినిధులు
· ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమం, ప్రదర్శనలు, సమావేశాలకు హాజరు కానున్న భారత రాష్ట్రాల మంత్రులు, అధికారులు.
· జీఎమ్ఆర్, అదానీ, నోయిడా ఇంటర్నేషనల్ ఎయిర్‌పోర్ట్, ఎతిహాద్ ఎయిర్‌వేస్, థాయ్ ఎయిర్‌వేస్, ఎయిర్ ఇండియా, ఇండిగో, ఆకాశ ఎయిర్‌లతో పాటు ఎయిర్‌బస్, బోయింగ్, ఎంబ్రేర్, హెచ్ఏఎల్, డస్సాల్ట్, బెల్ టెక్స్ట్రాన్, ఏటీఆర్, పిలాటస్, డి హావిలాండ్, ఆర్టీఎక్స్, రోల్స్-రాయిస్, యునైటెడ్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ కార్పొరేషన్, సీఎస్ఐఆర్-ఎన్ఏఎల్ వంటి ప్రముఖ ప్రపంచస్థాయి విమానయాన రంగ సంస్థలు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొననున్నట్లు ధ్రువీకరించాయి.
ప్రపంచ విమానయాన రంగంలో పెరుగుతున్న భారత వ్యూహాత్మక ప్రాముఖ్యాన్ని స్పష్టం చేస్తూ... అగ్రశ్రేణి విమానయాన సంస్థలు, విమానాశ్రయాలు, ఓఈఎమ్‌ల గ్లోబల్ సీఈవోలు హాజరవుతారని భావిస్తున్నారు.
అద్భుతమైన వైమానిక ప్రదర్శనలు, విమానాల ప్రదర్శనలు
ఈ కార్యక్రమంలో ఇవి ఉంటాయి:
• విస్తృత శ్రేణి విమానాల ప్రదర్శన, ఫ్లయింగ్ ప్రదర్శనలు
• భారత వైమానిక దళానికి చెందిన సూర్య కిరణ్ ఏరోబాటిక్ బృందం, మార్క్ జెఫరీస్ ఏరోబాటిక్ బృందంచే ఏరోబాటిక్ ప్రదర్శనలు
• విమానయాన నైపుణ్యం, ఆవిష్కరణలు, ప్రజా భాగస్వామ్యాల వేడుక
నైపుణ్యం గల నాయకత్వం, భవిష్యత్తును రూపొందించే చర్చలు
ఈ అంతర్జాతీయ సమావేశంలో 13 థీమాటిక్ సెషన్స్, మంత్రివర్గ ప్లీనరీ, గ్లోబల్ సీఈవోల సదస్సులు ఉంటాయి. వీటిలో ఇవి కవర్ చేస్తారు:
• విమానాశ్రయాలు, మౌలిక సదుపాయాలు
• విమానయాన సంస్థలు, విమానాల లీజింగ్
• హెలికాప్టర్లు, వాణిజ్య విమానాలు
• ఎంఆర్వో, విడి భాగాల తయారీ
• ఎయిర్ కార్గో, లాజిస్టిక్స్
• సుస్థిరమైన విమానయాన ఇంధనం (ఎస్ఏఎఫ్)
• అధునాతన వైమానిక రవాణా, డ్రోన్లు
• విమానయాన శిక్షణ, నైపుణ్యం, విమానయానంలో మహిళలు
వ్యాపారం, ప్రతిభ, ఆవిష్కరణల పోటీ
వింగ్స్ ఇండియా 2026లో ఇవి కూడా భాగంగా ఉంటాయి:
• ప్రత్యేక ప్రదర్శన మందిరాలు, చాలెట్లు
• నిర్మాణాత్మక బీ2బా, బీ2జీ సమావేశాలు
• నైపుణ్యం కలిగిన యువతతో పరిశ్రమను అనుసంధానించే విమానయాన రంగ ఉద్యోగ మేళా
• విమానయాన రంగంలో భవిష్యత్ నాయకులను పెంపొందించే విద్యార్థుల ఆవిష్కరణల పోటీ
కీలక ప్రకటనలు, అవగాహన ఒప్పందాలు, వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాలతో పాటు, పౌర విమానయాన రంగంలో అత్యుత్తమ ప్రతిభను గుర్తిస్తూ 30కి పైగా పురస్కారాలను అందించే ప్రతిష్టాత్మక పురస్కార ప్రదానోత్సవ కార్యక్రమం నిర్వహిస్తున్నారు.
వ్యాపారం, పాలసీలకు మించి... వింగ్స్ ఇండియా 2026 విమానయానాన్ని ప్రజా-కేంద్రిత పరిశ్రమగా ప్రదర్శిస్తుంది. విమానయాన రంగ ఉద్యోగ మేళా యువ నిపుణులు, నైపుణ్యం కలిగిన ప్రతిభతో పరిశ్రమ ప్రముఖులను అనుసంధానిస్తుంది. దేశంలోని అగ్రశ్రేణి సంస్థల విద్యార్థుల కోసం ఏరోస్పేస్, భవిష్యత్తు సాంకేతికత చుట్టూ కేంద్రీకృతమై ఉన్న సివిల్ ఏవియేషన్ ఇన్నోవేషన్ ఛాలెంజ్... తదుపరి తరం విమానయాన రంగ నిపుణులను, సమస్యలను పరిష్కారించే వారిని గుర్తించి, ప్రోత్సహిస్తుంది.
టార్గెట్ పార్టిసిపేషన్
150 మందికి పైగా ప్రదర్శనకారులు, 7,500 మంది వ్యాపారరంగ సందర్శకులు, లక్ష మంది సాధారణ సందర్శకులు, 200 మందికి పైగా విదేశీ ప్రతినిధులు, 500కి పైగా బీ2బీ, బీ2జీ సమావేశాలు, 31 కి పైగా విమానాల ప్రదర్శనలతో... ఈ వింగ్స్ ఇండియా 2026 భారతదేశానికే కాకుండా ప్రపంచ విమానయాన రంగంలోనే ఒక కీలక కార్యక్రమంగా నిలుస్తుంది.
ప్రపంచ విమానయాన భవిష్యత్తు కోసం వ్యూహాత్మక ప్రణాళిక
అసమానమైన స్థాయి, ప్రపంచ భాగస్వామ్యం, వ్యూహాత్మక దృష్టితో ఈ వింగ్స్ ఇండియా 2026 ప్రపంచ విమానయాన సమాజం కోసం ఒక నిర్ణయాత్మక సందర్భంగా నిలుస్తుంది.
తయారీ, నిర్వహణ, కనెక్టివిటీ, స్థిరత్వం, డిజిటల్ ఆవిష్కరణల విస్తరణతో ప్రపంచ విమానయాన కేంద్రంగా మారుతున్న భారత అద్భుతమైన విమానయాన వృద్ధి కథను వింగ్స్ ఇండియా 2026 ప్రదర్శించడమే కాకుండా ప్రపంచవ్యాప్తంగా పౌర విమానయాన రంగ భవిష్యత్తు పథాన్నీ రూపొందిస్తుంది.