Ministry of Jal Shakti
58 WaSH Warriors Invited by National Jal Jeevan Mission, DDWS, to Attend Republic Day Parade 2026 as Special Guests of DDWS
DDWS welcomes Special Guests on the eve of 77th Republic Day
Celebrating Community Leaders: WaSH Warriors welcomed by National Jal Jeevan Mission, Department of Drinking Water & Sanitation
25 JAN 2026 7:22PM by PIB Delhi
Special Guests of the Department of Drinking Water and Sanitation, Ministry of Jal Shakti, during their visit to Pradhanmantri Sangrahalaya on 25th January 2026
The Department of Drinking Water and Sanitation (DDWS), Ministry of Jal Shakti has invited a total of 58 WaSH Warriors as Special Guests from villages across the country to attend the 77th Republic Day celebrations at Kartavya Path, New Delhi.
These WaSH Warriors were nominated by States and Union Territories from Swachh Sujal Gaon villages and drawn from rural households, poor and marginalized communities, Scheduled Caste (SC) and Scheduled Tribe (ST) majority villages and vulnerable tribal groups, showcase community‑led progress in rural water and sanitation. A Swachh Sujal Gaon is a village that is Har Ghar Jal certified under Jal Jeevan Mission and ODF Plus Model verified under Swachh Bharat Mission (Grameen). The selected representatives exemplify grassroots leadership in drinking water supply, sanitation and hygiene (WaSH) initiatives across rural India.
On 26 January 2026, these Special Guests comprising of WaSH Warriors will be witnessing the Republic Day parade at Kartavya Path. They will be seated in the Sone Enclosure during the Parade.
Shri Ashok K. K. Meena, Secretary, DDWS, will be participating in the Republic Day celebrations from the Ghaghra(S) Enclosure at Kartavya Path, New Delhi.
On 27 January 2026, these Special Guests of DDWS will visit the Rashtriya Swachhata Kendra and subsequently, interact with the Hon ble Minister of Jal Shakti, Shri C.R. Patil, in the presence of Ministers of State for Jal Shakti, Shri V. Somanna and Shri Raj Bhushan Choudhry.
This Special Guest invitation acknowledges the vital role played by rural communities and offers them an opportunity to witness a ceremony of national importance at Kartavya Path. Their presence at the Republic Day Parade reinforces the importance of Jan Bhagidari (people s participation) and highlights community engagement as a core pillar of national development.
As part of their exposure visit, the WaSH Warriors visited the Pradhanmantri Sangrahalaya on 25 January 2026. Following this, senior officers of DDWS, led by AS & MD, National Jal Jeevan Mission, Shri Kamal Kishore Soan, interacted with them at Pandit Deendayal Antyodaya Bhawan, CGO Complex, New Delhi.
A group of people sitting around a tableAI-generated content may be incorrect.
During the interaction, AS & MD Shri Kamal Kishore Soan emphasized the need for continued commitment to strengthening rural water supply systems. He highlighted that while significant progress has been made under Jal Jeevan Mission, much more work remains ahead. He urged communities to focus on ensuring 24 7 water supply, safeguarding and maintaining JJM infrastructure, and making rural drinking water systems sustainable for the long term.
He stressed that Har Ghar Jal must benefit every household in the community and encouraged the WaSH Warriors to take the message of service, sustainability, and community responsibility back to their villages. Through them, he said, DDWS hopes to further spread awareness and deepen community participation.
Post welcome address by AS&MD-NJJM, representatives from J&K s Kupwara spoke movingly about the years of hardship and drudgery their communities endured before the arrival of tap water. Voices from Chhattisgarh s tribal areas echoed similar struggles, highlighting how access to safe drinking water has restored dignity and ease to daily life.
Delegates from Madhya Pradesh and Uttar Pradesh, who recently celebrated Jal Arpan Diwas in their villages, expressed deep gratitude to the Hon ble Prime Minister and the Jal Jeevan Mission for transforming their lived realities. They shared their happiness at being in Delhi, noting how tap connections have reduced the burden on women, given children more time for studies, and brought a renewed sense of hope and wellbeing to their families. Including this, special guests of Himachal Pradesh, Karnataka, Meghalaya, Mizoram, Gujarat, and other states have shared their experiences.
Upon their arrival in Delhi, NJJM warmly welcomed the Special Guests of the 77th Republic Day at various key locations across the city, including the airport, bus stands, railway stations, and State Bhawans. The WaSH Warriors were greeted with heartfelt hospitality, marking the beginning of a memorable celebration. This vibrant welcome not only set a festive tone for their visit but also underscored the respect and recognition accorded to their dedication and achievements in rural water and sanitation initiatives.
The Special Guests will conclude their Delhi visit at the National War Memorial and India Gate on 27 January, 2026
The Department of Drinking Water & Sanitation expresses its appreciation for the dedication and leadership of these WaSH Warriors in advancing the goals of safe drinking water and improved sanitation across rural India.

જળશક્તિ મંત્રાલય
નેશનલ જલ જીવન મિશન, DDWS દ્વારા 58 વોશ (WaSH) વોરિયર્સને 2026ની પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડમાં DDWSના વિશેષ અતિથિ તરીકે હાજરી આપવા માટે આમંત્રિત કરવામાં આવ્યા
DDWS 77મા પ્રજાસત્તાક દિવસની પૂર્વસંધ્યાએ વિશેષ અતિથિઓનું સ્વાગત કરે છે
સમુદાયના નેતાઓની ઉજવણી: નેશનલ જલ જીવન મિશન, પીવાના પાણી અને સ્વચ્છતા વિભાગ દ્વારા વોશ (WaSH) વોરિયર્સનું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું
25 JAN 2026 7:22PM by PIB Ahmedabad
25 જાન્યુઆરી 2026ના રોજ પ્રધાનમંત્રી સંગ્રહાલયની મુલાકાત દરમિયાન જલ શક્તિ મંત્રાલયના પીવાના પાણી અને સ્વચ્છતા વિભાગના વિશેષ અતિથિઓ
જલ શક્તિ મંત્રાલયના પીવાના પાણી અને સ્વચ્છતા વિભાગ (DDWS) એ નવી દિલ્હીના કર્તવ્ય પથ પર 77મા પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણીમાં હાજરી આપવા માટે દેશભરના ગામડાઓમાંથી કુલ 58 વોશ (WaSH) વોરિયર્સને વિશેષ અતિથિ તરીકે આમંત્રિત કર્યા છે.
આ વોશ વોરિયર્સને રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સ્વચ્છ સુજલ ગામોમાંથી નામાંકિત કરવામાં આવ્યા હતા અને ગ્રામીણ પરિવારો, ગરીબ અને હાંસિયામાં ધકેલાયેલા સમુદાયો, અનુસૂચિત જાતિ (SC) અને અનુસૂચિત જનજાતિ (ST) બહુમતી ધરાવતા ગામો અને નબળા આદિવાસી જૂથોમાંથી લેવામાં આવ્યા છે, જે ગ્રામીણ પાણી અને સ્વચ્છતામાં સમુદાયના નેતૃત્વમાં થયેલી પ્રગતિ દર્શાવે છે. સ્વચ્છ સુજલ ગામ એ એવું ગામ છે જે જલ જીવન મિશન હેઠળ 'હર ઘર જલ' પ્રમાણિત છે અને સ્વચ્છ ભારત મિશન (ગ્રામીણ) હેઠળ 'ઓડીએફ (ODF) પ્લસ મોડલ' ચકાસાયેલ છે. પસંદ કરાયેલા પ્રતિનિધિઓ ગ્રામીણ ભારતમાં પીવાના પાણી પુરવઠા, સ્વચ્છતા અને હાઈજીન (WaSH) પહેલમાં પાયાના સ્તરના નેતૃત્વનું ઉદાહરણ પૂરું પાડે છે.
26 જાન્યુઆરી 2026ના રોજ, વોશ વોરિયર્સ ધરાવતા આ વિશેષ અતિથિઓ કર્તવ્ય પથ પર પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડ નિહાળશે. પરેડ દરમિયાન તેઓ 'સોન એન્ક્લોઝર'માં બેસશે.
શ્રી અશોક કે. કે. મીના, સચિવ, DDWS, નવી દિલ્હીના કર્તવ્ય પથ પર 'ઘાઘરા(S) એન્ક્લોઝર'માંથી પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણીમાં ભાગ લેશે.
27 જાન્યુઆરી 2026ના રોજ, DDWSના આ વિશેષ અતિથિઓ રાષ્ટ્રીય સ્વચ્છતા કેન્દ્રની મુલાકાત લેશે અને ત્યારબાદ, જલ શક્તિ રાજ્ય મંત્રીઓ શ્રી વી. સોમન્ના અને શ્રી રાજ ભૂષણ ચૌધરીની હાજરીમાં માનનીય જલ શક્તિ મંત્રી શ્રી સી.આર. પાટીલ સાથે વાર્તાલાપ કરશે.
આ વિશેષ અતિથિ આમંત્રણ ગ્રામીણ સમુદાયો દ્વારા ભજવવામાં આવેલી મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાને સ્વીકારે છે અને તેમને કર્તવ્ય પથ પર રાષ્ટ્રીય મહત્વના સમારોહના સાક્ષી બનવાની તક આપે છે. પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડમાં તેમની હાજરી 'જન ભાગીદારી'ના મહત્વને મજબૂત બનાવે છે અને રાષ્ટ્રીય વિકાસના મુખ્ય સ્તંભ તરીકે સામુદાયિક જોડાણને હાઇલાઇટ કરે છે.
તેમની એક્સપોઝર વિઝિટના ભાગરૂપે, વોશ વોરિયર્સે 25 જાન્યુઆરી 2026ના રોજ પ્રધાનમંત્રી સંગ્રહાલયની મુલાકાત લીધી હતી. આ પછી, એએસ (AS) અને એમડી (MD), નેશનલ જલ જીવન મિશન, શ્રી કમલ કિશોર સોન નેતૃત્વમાં DDWS ના વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ પંડિત દીનદયાળ અંત્યોદય ભવન, CGO કોમ્પ્લેક્સ, નવી દિલ્હી ખાતે તેમની સાથે વાતચીત કરી હતી.
A group of people sitting around a tableAI-generated content may be incorrect.
વાર્તાલાપ દરમિયાન, એએસ અને એમડી શ્રી કમલ કિશોર સોને ગ્રામીણ જળ પુરવઠા પ્રણાલીને મજબૂત કરવા માટે સતત પ્રતિબદ્ધતાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે હાઇલાઇટ કર્યું હતું કે જલ જીવન મિશન હેઠળ નોંધપાત્ર પ્રગતિ થઈ હોવા છતાં, હજુ ઘણું કામ બાકી છે. તેમણે સમુદાયોને 24x7 પાણી પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરવા, JJM ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનું રક્ષણ અને જાળવણી કરવા અને ગ્રામીણ પીવાના પાણીની પ્રણાલીને લાંબા ગાળા માટે ટકાઉ બનાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા વિનંતી કરી હતી.
તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે હર ઘર જલનો લાભ સમુદાયના દરેક ઘરને મળવો જોઈએ અને વોશ વોરિયર્સને સેવા, ટકાઉપણું અને સામુદાયિક જવાબદારીનો સંદેશ તેમના ગામોમાં પાછા લઈ જવા પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા. તેમણે કહ્યું કે, તેમના દ્વારા DDWS વધુ જાગૃતિ ફેલાવવા અને સામુદાયિક ભાગીદારીને ઊંડી બનાવવાની આશા રાખે છે.
એએસ અને એમડી-NJJM દ્વારા સ્વાગત પ્રવચન બાદ, જમ્મુ અને કાશ્મીરના કુપવાડાના પ્રતિનિધિઓએ નળના પાણીના આગમન પહેલા તેમના સમુદાયોએ વર્ષો સુધી જે મુશ્કેલીઓ અને વેઠ સહન કરી હતી તેના વિશે ગંભીરતાથી વાત કરી હતી. છત્તીસગઢના આદિવાસી વિસ્તારોના અવાજોએ પણ સમાન સંઘર્ષોનો પડઘો પાડ્યો હતો, જેમાં સુરક્ષિત પીવાના પાણીની પહોંચે દૈનિક જીવનમાં ગૌરવ અને સરળતા કેવી રીતે પુનઃસ્થાપિત કરી છે તેના પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
મધ્યપ્રદેશ અને ઉત્તર પ્રદેશના પ્રતિનિધિઓ, જેમણે તાજેતરમાં તેમના ગામોમાં 'જલ અર્પણ દિવસ' ઉજવ્યો હતો, તેમણે તેમની વાસ્તવિકતા બદલવા બદલ માનનીય પ્રધાનમંત્રી અને જલ જીવન મિશન પ્રત્યે ઊંડો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. તેઓએ દિલ્હીમાં હોવા બદલ આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો, અને નોંધ્યું હતું કે નળ જોડાણોએ મહિલાઓ પરનો બોજ ઘટાડ્યો છે, બાળકોને અભ્યાસ માટે વધુ સમય આપ્યો છે અને તેમના પરિવારોમાં આશા અને સુખાકારીની નવી ભાવના લાવી છે. આ ઉપરાંત હિમાચલ પ્રદેશ, કર્ણાટક, મેઘાલય, મિઝોરમ, ગુજરાત અને અન્ય રાજ્યોના વિશેષ અતિથિઓએ પણ પોતાના અનુભવો શેર કર્યા છે.
દિલ્હી આગમન પર, NJJM એ એરપોર્ટ, બસ સ્ટેન્ડ, રેલવે સ્ટેશનો અને સ્ટેટ ભવન સહિત શહેરના વિવિધ મુખ્ય સ્થળોએ 77મા પ્રજાસત્તાક દિવસના વિશેષ અતિથિઓનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કર્યું હતું. વોશ વોરિયર્સનું હાર્દિક આતિથ્ય સાથે સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું, જે યાદગાર ઉજવણીની શરૂઆત હતી. આ ગતિશીલ સ્વાગતે માત્ર તેમની મુલાકાત માટે ઉત્સવનો માહોલ જ નથી બનાવ્યો પરંતુ ગ્રામીણ પાણી અને સ્વચ્છતાની પહેલમાં તેમના સમર્પણ અને સિદ્ધિઓને આપવામાં આવેલ આદર અને માન્યતાને પણ રેખાંકિત કરી છે.
વિશેષ અતિથિઓ 27 જાન્યુઆરી, 2026 ના રોજ રાષ્ટ્રીય યુદ્ધ સ્મારક અને ઇન્ડિયા ગેટ ખાતે તેમની દિલ્હી મુલાકાત પૂર્ણ કરશે.
પીવાના પાણી અને સ્વચ્છતા વિભાગ ગ્રામીણ ભારતમાં સુરક્ષિત પીવાના પાણી અને સુધારેલી સ્વચ્છતાના લક્ષ્યોને આગળ વધારવામાં આ વોશ વોરિયર્સના સમર્પણ અને નેતૃત્વની પ્રશંસા કરે છે.