Ministry of Information & Broadcasting
MIB Tableau at Republic Day Parade Showcases India’s Storytelling Legacy and WAVES Vision
26 JAN 2026 4:04PM by PIB Delhi
Here are the glimpses of the MIB tableau presented in the Republic Day Parade today at Kartavya Path: The Ministry of Information and Broadcasting’s tableau, titled “Bharat Gatha: Shruti, Kriti, Drishti,” showcased India’s rich storytelling legacy, tracing its journey from ancient oral traditions to contemporary media and cinema, reflecting the nation’s cultural evolution and emergence as a global content powerhouse.
The tableau also highlighted WAVES as a global platform advancing India’s media and entertainment leadership, innovation and cultural diplomacy, while seamlessly blending civilisational heritage with modern technology to bring alive traditions and future-ready narratives during the 77th Republic Day Parade.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડમાં MIBની ઝાંખી (Tableau)એ ભારતની વાર્તાકથનની વિરાસત અને WAVES વિઝનનું પ્રદર્શન કર્યુ
26 JAN 2026 4:04PM by PIB Ahmedabad
કર્તવ્ય પથ પર આજે પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડમાં પ્રસ્તુત કરાયેલ MIB (માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય)ની ટેબલો ઝલક અહીં છે: માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયની ઝાંખી, જેનું શીર્ષક "ભારત ગાથા: શ્રુતિ, કૃતિ, દ્રષ્ટિ" હતું, તેણે ભારતની સમૃદ્ધ વાર્તાકથનની વિરાસત પ્રદર્શિત કરી હતી, જે તેની પ્રાચીન મૌખિક પરંપરાઓથી લઈને સમકાલીન મીડિયા અને સિનેમા સુધીની સફર દર્શાવે છે, જે રાષ્ટ્રની સાંસ્કૃતિક ઉત્ક્રાંતિ અને વૈશ્વિક કન્ટેન્ટ પાવરહાઉસ તરીકે ઉભરવાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
ઝાંખીએ WAVES ને ભારતના મીડિયા અને મનોરંજન નેતૃત્વ, નવીનતા અને સાંસ્કૃતિક રાજદ્વારીને આગળ વધારતા વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ તરીકે પણ પ્રકાશિત કર્યું છે, જ્યારે 77મી પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડ દરમિયાન પરંપરાઓ અને ભવિષ્ય માટે તૈયાર વર્ણનોને જીવંત કરવા માટે આધુનિક ટેકનોલોજી સાથે સભ્યતાના વારસાનું એકીકૃત મિશ્રણ કર્યું છે.