Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of President of the European Council and President of the European Commission to India
27 JAN 2026 2:53PM by PIB Delhi
S.No Documents Areas
1.
Towards 2030: A Joint India-European Union Comprehensive Strategic Agenda
Overarching document covering all aspects of India-EU Strategic Partnership
2.
Joint Announcement on the conclusion of the negotiations of the India-EU Free Trade Agreement
Trade and Economy; and Finance
3.
MoU between RBI and European Securities and Market Authority (ESMA)
4.
Administrative Arrangement on Advanced Electronic Signatures and Seals
5.
Security and Defence Partnership
Defence and Security
6.
Launch of negotiations for an India-EU Security of Information Agreement
7.
MoU on Comprehensive Framework on Co-operation on Mobility
Skilling and Mobility
8.
Announcement on setting up of European Union pilot Legal Gateway Office in India aimed to enhance skill mobility
9.
Administrative Arrangement between NDMA and the Directorate-General for European Civil Protection and Humanitarian Aid Operations (DG-ECHO) concerning Co-operation in Disaster Risk Management and Emergency Response
Disaster Management
10.
Constitution of a Green Hydrogen Task Force
Clean Energy
11.
Renewal of India-EU Agreement on Scientific & Technological Cooperation for the period 2025- 2030
Science & Technology, and Research & Innovation
12.
Launch of exploratory talks for India entering into an association agreement with Horizon Europe Programme
13.
Agreement to jointly implement four (4) projects under the India-EU Trilateral Co-operation on Digital Innovation and Skills Hub for Women and Youth; Solar-Based Solutions for Empowering Women Farmers in Agriculture and Food Systems; Early Warning Systems; and Solar Based Sustainable Energy Transition in Africa, and Small Island Developing States in the Indo-Pacific and Caribbean
Connectivity

பிரதமர் அலுவலகம்
ஐரோப்பிய ஆணையத்தின் தலைவர் மற்றும் ஐரோப்பிய கவுன்சில் துணைத் தலைவரின் இந்தியப் பயணத்தால் ஏற்பட்டுள்ள நன்மைகள்
27 JAN 2026 2:53PM by PIB Chennai
1. வரும் 2030 - ம் ஆண்டிற்குள், அனைத்து அம்சங்களையும் உள்ளடக்கிய வகையில், இந்தியா - ஐரோப்பிய யூனியன் நாடுகள் இணைந்து மேற்கொள்ளப்படவேண்டிய விரிவான உத்திசார் நடவடிக்கைகள் குறித்த முதன்மை ஆவணம் தயாரிக்கப்பட்டுள்ளது.
வர்த்தகம், பொருளாதாரம் மற்றும் நிதித்துறை சார்ந்த நடவடிக்கைகள்:
2. இந்தியா - ஐரோப்பிய யூனியன் இடையே தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தம் தொடர்பான பேச்சுவார்த்தைகள் இறுதி கட்டத்தை எட்டியுள்ளது குறித்த கூட்டு அறிவிப்பு
3. முதலீடுகள் மற்றும் நிதிசார் பரிவர்த்தனைகளை மேற்கொள்வதற்கான ரிசர்வ் வங்கி - ஐரோப்பிய பங்கு பரிவர்த்தனை ஆணையம் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
4. மேம்பட்ட டிஜிட்டல் கையொப்பங்கள் மற்றும் முத்திரைகள் குறித்த நிர்வாக ஏற்பாடுகள்
பாதுகாப்புத் துறை சார்ந்த நடவடிக்கைகள்:
5. பாதுகாப்புத் துறையில் ஒத்துழைப்பு
6. இந்திய - ஐரோப்பிய யூனியன் நாடுகளிடையே, தகவல் பாதுகாப்பு ஒப்பந்தம் குறித்த பேச்சுவார்த்தைகளைத் தொடங்குதல்
திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழிலாளர் பரிமாற்றம் சார்ந்த நடவடிக்கைகள்:
7. தொழிலார்களின் பரிமாற்றம் குறித்த ஒத்துழைப்பிற்கான விரிவான கட்டமைப்பை உருவாக்குவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
8. திறன் மேம்பாட்டை ஊக்குவிக்கும் நோக்கில், இந்தியாவில், ஐரோப்பிய யூனியனின் சட்டபூர்வ நடைமுறைகளுக்கான அலுவலகத்தை சோதனை அடிப்படையில் அமைப்பது குறித்த அறிவிப்பு
பேரிடர் மேலாண்மை சார்ந்த நடவடிக்கைகள்:
9. பேரிடர் அபாய மேலாண்மை மற்றும் அவசரகால மீட்புப் பணிகளில் ஒத்துழைப்பது தொடர்பான தேசியப் பேரிடர் மேலாண்மை ஆணையம் - ஐரோப்பிய குடிமைப் பாதுகாப்பு மற்றும் மனிதாபிமான உதவி நடவடிக்கைகளுக்கான தலைமை இயக்குநரககும் இடையேயான நிர்வாக ஏற்பாடு
தூய்மை எரிசக்தி சார்ந்த நடவடிக்கைகள்:
10. பசுமை ஹைட்ரஜன் உற்பத்திக்கான பணிக்குழுவை அமைத்தல்
அறிவியியல், தொழில்நுட்பம், ஆராய்ச்சி மற்றும் புதுமைக் கண்டுபிடிப்புகள் சார்ந்த நடவடிக்கைகள்:
11. 2025-2030 காலகட்டத்திற்கான அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பு குறித்த இந்தியா-ஐரோப்பிய ஒன்றிய ஒப்பந்தத்தை புதுப்பித்தல்
அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம், மற்றும் ஆராய்ச்சி மற்றும் புத்தாக்கம் சார்ந்த நடவடிக்கைகள்:
12. ஐரோப்பிய நாடுகளுடன் நீண்டகாலத் திட்டங்களுக்கான கூட்டமைப்பு ஒப்பந்தத்தில் இந்தியா உறுப்பு நாடாக இணைவது குறித்த முதற்கட்டப் பேச்சுவார்த்தைகளைத் தொடங்குதல்
தகவல் தொடர்புகளை வலுப்படுத்துவதற்கான நடவடிக்கைகள்:
13. மகளிர் மற்றும் இளைஞர்களுக்கான டிஜிட்டல் புத்தாக்கம் மற்றும் திறன் மையம், வேளாண் மற்றும் உணவு சார்ந்த அமைப்புகளில் பெண் விவசாயிகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதற்கான சூரியசக்தி அடிப்படையிலான தீர்வுகள், பருவநிலை தொடர்பான முன்னெச்சரிக்கை அமைப்புகள், மற்றும் ஆப்பிரிக்கா, இந்தோ-பசிபிக் மற்றும் கரீபியன் கடற்பகுதிகளில் உள்ள சிறு தீவுகளைக் கொண்ட வளரும் நாடுகளில் சூரியசக்தி அடிப்படையிலான நீடித்த எரிசக்தி மாற்றம் ஆகிய நான்கு திட்டங்களை இந்தியா-ஐரோப்பிய யூனியன் இடையேயான முத்தரப்பு ஒத்துழைப்பின் கீழ் இணைந்து செயல்படுத்துவதற்கான ஒப்பந்தம்
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2219113&reg=3&lang=1