Ministry of Home Affairs
Bharat Centre of Olympic Research & Education (BCORE) Inaugurates 2nd Edition of International Olympic Research Conference
27 JAN 2026 5:27PM by PIB Ahmedabad
Bharat Centre of Olympic Research & Education (BCORE) at Rashtriya Raksha University inaugurated the 2nd Edition of International Olympic Research Conference on 27th January, 2026. This prestigious event will be hosted from 27th to 30th January, 2026, bringing together various experts from the fields of sports, Olympic research and academia, celebrating the theme of “Education, Research and Governance: The Sustainable Olympic Ecosystem”. The opening ceremony featured Professor Makis Asimakopoulos (Director of International Olympic Academy) as the Chief Guest and Keynote speaker, with the Vice Chancellor of RRU, Prof. Dr. Bimal N Patel and Dr. Utsav Chaware delivering welcome speeches.
Following the introductory address, Mr. Yash Sharma, I/C Director and Assistant Professor, at Rashtriya Raksha University, highlighted the importance of Olympics, emphasizing the significance of Olympic oriented research and conferences. Further, Mr. Sharma went on to share the message from Honourable Chief Minister of Gujarat, Mr. Bhupendra Patel, which underscored the value of sports in the lives of young boys and girls, viewing it as a “laboratory of live experiments in life.” Mr. Patel shed light on the ‘Khelo India’ initiative, proposed by Prime Minister Shri Narendra Modi, to ensure the spirited participation of young Indians in sports activities, related educational practices and ultimately leading to a win in Olympics. He expressed his utmost delight to learn about the 2nd Edition of the International Olympic Research Conference.
Dr. Utsav Chaware, Director of Bharat Centre for Olympic Research and Education, briefed the audience about the conference, presented the Mission and Vision of the event. Dr. Chaware outlined the necessity to invest in research and knowledge creation to ensure India’s rise as the global sport performer. BCORE, now 1.6 years old, is hosting its second edition, which began on 23rd June 2024, with a core focus on knowledge creation through Olympic education. So far, BCORE has inaugurated 6 publications called Dristi (Vision Olympics), Bharat Beyond Compliance (Anti-Doping Education and Research Report), Abstracts book, abstract book 2, IORC 1 brochure and IORC 2 brochure. At the same time, this centre highlighted 2 more books one is world police fire games and Olympic Intersections: the games at the crossroads of global research.
He also added that the objective is not merely to provide ready-made solutions but to identify real problem statements and address them through scientific and academic methods. This initiative integrates education, research, and government engagement. Looking ahead, 2029 World Police & Fire Games (WPFG) will mark a major milestone with World Police collaboration. This is not just an event it is an academic engagement aimed at shaping the future of sports and Olympic education in India. A formal declaration was also made announcing the partnership with industry. Team GB Sports, a venture of Gobananas, has joined as an academic - industrial partner, introducing Olympic Research Grants. This collaboration reflects the belief that industries which value research and knowledge creation are those that ultimately generate real impact and progress.
Professor (Dr.) Bimal N. Patel, Vice-Chancellor of RRU, highlighted sport as a living form of multilateralism an arena where dialogue, trust, and cooperation prevail over division. He emphasized that the Olympic Movement is not merely about competition, but about peace, inclusion, and sustainable development. He underlined India’s growing commitment to sport as a nation-building force through initiatives such as Khelo India, Fit India, TOPS, and the National Sports Policy 2025. Citing India’s historic performances at the Asian Games and Paralympics, he noted that sustained investment in sport yields dividends in unity, aspiration, and global confidence. Stressing the importance of clean and ethical sport, he referred to the National Anti-Doping Act and NADA’s education-driven initiatives as pillars of integrity. He showcased RRU’s Bharat Centre of Olympic Research and Education (BCORE) as Asia’s first dedicated Olympic research facility, positioning India as a knowledge leader in Olympic Studies. “This is not merely an event, but an academic engagement,” he stated, calling for rigorous research, evidence-led policy, and ethical governance to shape the future of sport. The conference, he affirmed, will serve as a global platform where ideas, institutions, and nations connect strengthening sport as a force for peace, development, and multilateral cooperation.
Chief Guest Prof. Makis Asimakopoulos, Director of the International Olympic Academy, thanked Rashtriya Raksha University for the invitation and stated that the gathering reflects a shared belief in the transformative power of Olympic Education. He emphasized that the Olympics are not merely about sport, but represent a philosophy of life rooted in values that educate young minds and shape responsible citizens. Recalling the spirit of the 1896 Olympic revival, he noted that Olympism connects sport with life through ideals, ethics, and education. He highlighted that knowledge alone is insufficient unless it is transformed into meaningful education. He expressed confidence in India not only as one of the world’s largest Nations but also one with one of the richest civilizational histories and envisioned Gujarat emerging as a central hub of sports and Olympic education in India. Addressing contemporary challenges, he described sport as standing at a strategic crossroads, shaped by artificial intelligence, e-sports, sustainability, climate change, gender equality, and human rights. He underlined that participation in sport itself is a human right and called for stronger safeguards to protect athletes from abuse. Stressing that Olympic Education matters now more than ever, he outlined the role of the International Olympic Academy and National Olympic Academies in leading dialogue on AI, values-based education, and public engagement. He concluded by reaffirming the IOA’s vision to disseminate knowledge, design innovative educational programmes, reach wider communities, and work with global stakeholders to ensure that sport remains a force for values, humanity, and sustainable future.
About BCORE:
The Bharat Centre of Olympic Research & Education (BCORE) is a flagship initiative under Rashtriya Raksha University dedicated to advancing scholarly inquiry into all aspects of Olympism. Through conferences like this, BCORE seeks to bridge academic research with real-world practice, contributing meaningfully to both national and international sporting communities.

ગૃહ મંત્રાલય
ભારત સેન્ટર ઓફ ઓલિમ્પિક રિસર્ચ એન્ડ એજ્યુકેશન (BCORE) એ ઇન્ટરનેશનલ ઓલિમ્પિક રિસર્ચ કોન્ફરન્સની બીજી આવૃત્તિનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
27 JAN 2026 5:27PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી ખાતેના ભારત સેન્ટર ઓફ ઓલિમ્પિક રિસર્ચ એન્ડ એજ્યુકેશન (BCORE) એ 27 જાન્યુઆરી, 2026 ના રોજ ઇન્ટરનેશનલ ઓલિમ્પિક રિસર્ચ કોન્ફરન્સની બીજી આવૃત્તિનું ઉદ્ઘાટન કર્યું. આ પ્રતિષ્ઠિત કાર્યક્રમ 27 થી 30 જાન્યુઆરી, 2026 દરમિયાન આયોજિત કરવામાં આવશે, જે રમતગમત, ઓલિમ્પિક સંશોધન અને શિક્ષણ જગતના વિવિધ નિષ્ણાતોને એકસાથે લાવશે અને "શિક્ષણ, સંશોધન અને શાસન: ટકાઉ ઓલિમ્પિક ઇકોસિસ્ટમ"ની થીમની ઉજવણી કરશે. ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં મુખ્ય અતિથિ અને મુખ્ય વક્તા તરીકે પ્રોફેસર મેકિસ અસિમાકોપૌલોસ (ડાયરેક્ટર, ઇન્ટરનેશનલ ઓલિમ્પિક એકેડમી) ઉપસ્થિત રહ્યા હતા, જ્યારે RRU ના વાઇસ ચાન્સેલર પ્રો. ડૉ. બિમલ એન. પટેલ અને ડૉ. ઉત્સવ ચાવરેએ સ્વાગત પ્રવચન આપ્યા હતા.
પરિચયાત્મક સંબોધન પછી, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના ઇન્ચાર્જ ડાયરેક્ટર અને આસિસ્ટન્ટ પ્રોફેસર શ્રી યશ શર્માએ ઓલિમ્પિકના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો અને ઓલિમ્પિક લક્ષી સંશોધન અને પરિસંવાદોના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. વધુમાં, શ્રી શર્માએ ગુજરાતના માનનીય મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલનો સંદેશ શેર કર્યો હતો, જેમાં યુવાન છોકરાઓ અને છોકરીઓના જીવનમાં રમતગમતના મૂલ્યને રેખાંકિત કરવામાં આવ્યું હતું અને તેને "જીવનના જીવંત પ્રયોગોની પ્રયોગશાળા" તરીકે જોવામાં આવ્યું હતું. શ્રી પટેલે રમતગમતની પ્રવૃત્તિઓમાં ભારતીય યુવાનોની ઉત્સાહપૂર્ણ ભાગીદારી, સંબંધિત શૈક્ષણિક પદ્ધતિઓ અને અંતે ઓલિમ્પિકમાં જીત સુનિશ્ચિત કરવા માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા પ્રસ્તાવિત 'ખેલો ઈન્ડિયા' પહેલ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે ઇન્ટરનેશનલ ઓલિમ્પિક રિસર્ચ કોન્ફરન્સની બીજી આવૃત્તિ વિશે જાણીને અત્યંત આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો.
Z9JB.jpeg)
ભારત સેન્ટર ફોર ઓલિમ્પિક રિસર્ચ એન્ડ એજ્યુકેશનના ડાયરેક્ટર ડૉ. ઉત્સવ ચાવરેએ શ્રોતાઓને કોન્ફરન્સ વિશે માહિતગાર કર્યા હતા અને કાર્યક્રમનું મિશન અને વિઝન રજૂ કર્યું હતું. ડૉ. ચાવરેએ વૈશ્વિક રમત પ્રદર્શનકર્તા તરીકે ભારતના ઉદયને સુનિશ્ચિત કરવા માટે સંશોધન અને જ્ઞાન નિર્માણમાં રોકાણ કરવાની આવશ્યકતા પર ભાર મૂક્યો હતો. BCORE, જે હવે 1.6 વર્ષ જૂનું છે, તે તેની બીજી આવૃત્તિનું આયોજન કરી રહ્યું છે, જે 23 જૂન 2024 ના રોજ શરૂ થયું હતું, જેનું મુખ્ય ધ્યાન ઓલિમ્પિક શિક્ષણ દ્વારા જ્ઞાન નિર્માણ પર છે. અત્યાર સુધીમાં, BCORE એ 6 પ્રકાશનોનું ઉદ્ઘાટન કર્યું છે જેનું નામ દ્રષ્ટિ (Vision Olympics), ભારત બિયોન્ડ કમ્પ્લાયન્સ (એન્ટી-ડોપિંગ એજ્યુકેશન એન્ડ રિસર્ચ રિપોર્ટ), એબ્સ્ટ્રેક્ટ્સ બુક, એબ્સ્ટ્રેક્ટ બુક 2, IORC 1 બ્રોશર અને IORC 2 બ્રોશર છે. સાથે જ, આ કેન્દ્રે વધુ બે પુસ્તકો પર પ્રકાશ પાડ્યો છે, જેમાંથી એક વર્લ્ડ પોલીસ ફાયર ગેમ્સ અને બીજું ઓલિમ્પિક ઇન્ટરસેક્શન્સ: ધ ગેમ્સ એટ ધ ક્રોસરોડ્સ ઓફ ગ્લોબલ રિસર્ચ છે.
તેમણે વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે ઉદ્દેશ્ય માત્ર તૈયાર ઉકેલો પૂરા પાડવાનો નથી પરંતુ વાસ્તવિક સમસ્યાના નિવેદનોને ઓળખવા અને વૈજ્ઞાનિક અને શૈક્ષણિક પદ્ધતિઓ દ્વારા તેમને ઉકેલવાનો છે. આ પહેલ શિક્ષણ, સંશોધન અને સરકારી જોડાણને એકીકૃત કરે છે. ભવિષ્ય તરફ જોતા, 2029 વર્લ્ડ પોલીસ એન્ડ ફાયર ગેમ્સ (WPFG) વર્લ્ડ પોલીસ સહયોગ સાથે એક મોટું સીમાચિહ્નરૂપ સાબિત થશે. આ માત્ર એક કાર્યક્રમ નથી પરંતુ તે ભારતમાં રમતગમત અને ઓલિમ્પિક શિક્ષણના ભવિષ્યને આકાર આપવાના ઉદ્દેશ્ય સાથેનું શૈક્ષણિક જોડાણ છે. ઉદ્યોગ સાથેની ભાગીદારીની જાહેરાત કરતી ઔપચારિક ઘોષણા પણ કરવામાં આવી હતી. ગોબનાનાસ (Gobananas) નું સાહસ, ટીમ જીબી સ્પોર્ટ્સ (Team GB Sports), શૈક્ષણિક-ઔદ્યોગિક ભાગીદાર તરીકે જોડાયું છે, જે ઓલિમ્પિક રિસર્ચ ગ્રાન્ટ્સ રજૂ કરે છે. આ સહયોગ એ માન્યતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે કે જે ઉદ્યોગો સંશોધન અને જ્ઞાન નિર્માણને મૂલ્ય આપે છે તે આખરે વાસ્તવિક પ્રભાવ અને પ્રગતિ પેદા કરે છે.
RRU ના વાઇસ-ચાન્સેલર પ્રોફેસર (ડૉ.) બિમલ એન. પટેલે રમતગમતને બહુપક્ષીયતાના જીવંત સ્વરૂપ તરીકે ઓળખાવ્યું હતું - એક એવું ક્ષેત્ર જ્યાં સંવાદ, વિશ્વાસ અને સહકાર વિભાજન પર વિજય મેળવે છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ઓલિમ્પિક ચળવળ માત્ર સ્પર્ધા વિશે નથી, પરંતુ શાંતિ, સમાવેશ અને ટકાઉ વિકાસ વિશે છે. તેમણે ખેલો ઈન્ડિયા, ફિટ ઈન્ડિયા, TOPS અને નેશનલ સ્પોર્ટ્સ પોલિસી 2025 જેવી પહેલો દ્વારા રાષ્ટ્ર નિર્માણની શક્તિ તરીકે રમતગમત પ્રત્યે ભારતની વધતી જતી પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરી હતી. એશિયન ગેમ્સ અને પેરાલિમ્પિક્સમાં ભારતના ઐતિહાસિક પ્રદર્શનને ટાંકીને તેમણે નોંધ્યું હતું કે રમતગમતમાં સતત રોકાણ એકતા, આકાંક્ષા અને વૈશ્વિક આત્મવિશ્વાસમાં વળતર આપે છે. સ્વચ્છ અને નૈતિક રમતગમતના મહત્વ પર ભાર મૂકતા, તેમણે નેશનલ એન્ટી-ડોપિંગ એક્ટ અને NADA ની શિક્ષણ-આધારિત પહેલોને અખંડિતતાના સ્તંભો તરીકે ઓળખાવ્યા હતા. તેમણે RRU ના ભારત સેન્ટર ઓફ ઓલિમ્પિક રિસર્ચ એન્ડ એજ્યુકેશન (BCORE) ને એશિયાની પ્રથમ સમર્પિત ઓલિમ્પિક સંશોધન સુવિધા તરીકે રજૂ કરી, જે ભારતને ઓલિમ્પિક અભ્યાસમાં જ્ઞાન અગ્રણી તરીકે સ્થાપિત કરે છે. “આ માત્ર એક કાર્યક્રમ નથી, પરંતુ એક શૈક્ષણિક જોડાણ છે,” તેમ તેમણે જણાવ્યું હતું અને રમતગમતના ભવિષ્યને આકાર આપવા માટે સખત સંશોધન, પુરાવા-આધારિત નીતિ અને નૈતિક શાસન માટે આહવાન કર્યું હતું. કોન્ફરન્સ, તેમણે ખાતરી આપી હતી કે, એક વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપશે જ્યાં વિચારો, સંસ્થાઓ અને રાષ્ટ્રો જોડાશે અને શાંતિ, વિકાસ અને બહુપક્ષીય સહયોગ માટે રમતગમતને એક શક્તિ તરીકે મજબૂત બનાવશે.
મુખ્ય અતિથિ પ્રો. મેકિસ અસિમાકોપૌલોસ, ડાયરેક્ટર, ઇન્ટરનેશનલ ઓલિમ્પિક એકેડમીએ આમંત્રણ બદલ રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીનો આભાર માન્યો અને જણાવ્યું કે આ મેળાવડો ઓલિમ્પિક શિક્ષણની પરિવર્તનકારી શક્તિમાં વહેંચાયેલ વિશ્વાસને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ઓલિમ્પિક માત્ર રમતગમત વિશે નથી, પરંતુ તે મૂલ્યોમાં મૂળ ધરાવતી જીવનની ફિલોસોફીનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે જે યુવાન મનને શિક્ષિત કરે છે અને જવાબદાર નાગરિકોને ઘડે છે. 1896 ના ઓલિમ્પિક પુનરુત્થાનની ભાવનાને યાદ કરતા તેમણે નોંધ્યું કે ઓલિમ્પિઝમ રમતગમતને આદર્શો, નૈતિકતા અને શિક્ષણ દ્વારા જીવન સાથે જોડે છે. તેમણે હાઇલાઇટ કર્યું કે જ્યાં સુધી જ્ઞાન અર્થપૂર્ણ શિક્ષણમાં પરિવર્તિત ન થાય ત્યાં સુધી તે અપૂરતું છે. તેમણે ભારત પર માત્ર વિશ્વના સૌથી મોટા રાષ્ટ્રોમાંના એક તરીકે જ નહીં પરંતુ સૌથી સમૃદ્ધ સભ્યતાના ઇતિહાસ ધરાવતા રાષ્ટ્ર તરીકે પણ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો અને કલ્પના કરી હતી કે ગુજરાત ભારતમાં રમતગમત અને ઓલિમ્પિક શિક્ષણના કેન્દ્રીય હબ તરીકે ઉભરી આવશે. સમકાલીન પડકારોને સંબોધતા, તેમણે રમતગમતને વ્યૂહાત્મક ક્રોસરોડ્સ પર ઉભેલી ગણાવી હતી, જે આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ, ઈ-સ્પોર્ટ્સ, ટકાઉપણું, આબોહવા પરિવર્તન, લિંગ સમાનતા અને માનવ અધિકારો દ્વારા આકાર લે છે. તેમણે રેખાંકિત કર્યું કે રમતગમતમાં ભાગીદારી પોતે જ એક માનવ અધિકાર છે અને રમતવીરોને દુર્વ્યવહારથી બચાવવા માટે મજબૂત સુરક્ષા કવચ (safeguards) માટે આહવાન કર્યું હતું. ઓલિમ્પિક શિક્ષણ હવે પહેલા કરતા વધુ મહત્વનું છે તે પર ભાર મૂકતા, તેમણે AI, મૂલ્ય-આધારિત શિક્ષણ અને જાહેર જોડાણ પર સંવાદનું નેતૃત્વ કરવામાં ઇન્ટરનેશનલ ઓલિમ્પિક એકેડમી અને નેશનલ ઓલિમ્પિક એકેડમીની ભૂમિકાની રૂપરેખા આપી હતી. તેમણે જ્ઞાનનો પ્રસાર કરવા, નવીન શૈક્ષણિક કાર્યક્રમો તૈયાર કરવા, વિશાળ સમુદાયો સુધી પહોંચવા અને રમતગમત મૂલ્યો, માનવતા અને ટકાઉ ભવિષ્ય માટે એક શક્તિ બની રહે તે સુનિશ્ચિત કરવા વૈશ્વિક હિતધારકો સાથે કામ કરવાના IOA ના વિઝનને પુનઃપુષ્ટ કરીને સમાપન કર્યું હતું.
BCORE વિશે:
ભારત સેન્ટર ઓફ ઓલિમ્પિક રિસર્ચ એન્ડ એજ્યુકેશન (BCORE) એ રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી હેઠળની એક ફ્લેગશિપ પહેલ છે જે ઓલિમ્પિઝમના તમામ પાસાઓમાં વિદ્વતાપૂર્ણ તપાસને આગળ વધારવા માટે સમર્પિત છે. આ પ્રકારની કોન્ફરન્સ દ્વારા, BCORE શૈક્ષણિક સંશોધનને વાસ્તવિક દુનિયાની પ્રેક્ટિસ સાથે જોડવા માંગે છે, જે રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય રમતગમત સમુદાયો બંનેમાં અર્થપૂર્ણ યોગદાન આપે છે.