Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails the India EU Trade Deal
The India EU Trade deal augments India's mission for an Atmanirbhar Bharat through win-win agreements
The India EU Trade Deal marks a defining moment, securing a strategic breakthrough in India's global trade engagement
Spearheaded by PM Shri Narendra Modi Ji's dictum of ‘India First,’ the India EU Trade Deal safeguards the related sectors while heralding a new era of prosperity by gaining unprecedented access for 99% of Indian exports
The deal opens a whole new world of opportunities for textiles, apparel, leather, footwear, marine products, gems, jewelry, handicrafts, engineering goods, medical instruments and appliances, plastics and rubber, and automobile sectors
Setting a new benchmark for people-friendly trade agreements, it sets the stage for a boom in the rural economy and a rise in women's participation through securing preferential market access for agricultural exports
Through the India EU Trade Deal, Modi Ji launches the global aspirations of our youth to achieve new heights by unlocking opportunities across sectors, creating new jobs, spurring innovation, and enhancing their competitiveness
Aligning with the vision of ‘Viksit Bharat 2047,’ the agreement powers India's talent across Europe by providing independent professionals spread across 17 subsectors
27 JAN 2026 8:16PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has hailed the India EU Trade Deal. He said that the India EU Trade deal augments India's mission for an ‘Atmanirbhar Bharat’ through win-win agreements and marks a defining moment, securing a strategic breakthrough in India's global trade engagement.
In a series of post on X, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said, “The India EU Trade Deal marks a defining moment, securing a strategic breakthrough in India's global trade engagement. The India EU Trade Deal marks a defining moment, securing a strategic breakthrough in India's global trade engagement. Embossing PM Shri Narendra Modi Ji's astute diplomatic vision on a global platform, the deal augments India's mission for an ‘Atmanirbhar Bharat’ through win-win agreements securing a trusted, mutually beneficial, and balanced partnership. My heartfelt thanks to Modi Ji on this historic achievement and congratulations to the people of India.”
Union Home Minister, Shri Amit Shah said, “Spearheaded by PM Shri Narendra Modi Ji's dictum of ‘India First,’ the India EU Trade Deal safeguards the related sectors while heralding a new era of prosperity by gaining unprecedented access for 99% of Indian exports, opening a whole new world of opportunities for textiles, apparel, leather, footwear, marine products, gems, jewelry, handicrafts, engineering goods, medical instruments and appliances, plastics and rubber, and automobile sectors. Setting a new benchmark for people-friendly trade agreements, it sets the stage for a boom in the rural economy and a rise in women's participation through securing preferential market access for agricultural exports.”
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah said, “ Through the India EU Trade Deal, Modi Ji launches the global aspirations of our youth to achieve new heights by unlocking opportunities across sectors, creating new jobs, spurring innovation, and enhancing their competitiveness. Aligning with the vision of ‘Viksit Bharat 2047,’ the agreement powers India's talent across Europe by providing independent professionals spread across 17 subsectors certainty in providing services to EU clients, creating avenues in knowledge-driven trade, and facilitating AYUSH practitioners trained in India with the scope to provide services in EU member states.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2219065&reg=3&lang=1&v=3
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2219146&v=1&reg=3&lang=2

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભારત-EU વ્યાપાર સોદાની પ્રશંસા કરી
ભારત-EU વ્યાપાર સોદો win-winના કરારો દ્વારા ભારતના આત્મનિર્ભર ભારતના મિશનને વેગ આપે છે
ભારત-EU વ્યાપાર સોદો એક નિર્ણાયક ક્ષણ છે, જે ભારતના વૈશ્વિક વ્યાપાર જોડાણમાં વ્યૂહાત્મક સફળતા સુરક્ષિત કરે છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી જીના ‘ઇન્ડિયા ફર્સ્ટ’ ના સૂત્ર દ્વારા સંચાલિત, ભારત-EU વ્યાપાર સોદો સંબંધિત ક્ષેત્રોનું રક્ષણ કરે છે જ્યારે ભારતની 99% નિકાસ માટે અભૂતપૂર્વ પહોંચ મેળવીને સમૃદ્ધિના નવા યુગની શરૂઆત કરે છે
આ સોદો કાપડ, વસ્ત્રો, ચામડું, ફૂટવેર, દરિયાઈ ઉત્પાદનો, રત્નો, આભૂષણો, હસ્તકલા, એન્જિનિયરિંગ સામાન, તબીબી સાધનો અને ઉપકરણો, પ્લાસ્ટિક અને રબર અને ઓટોમોબાઈલ ક્ષેત્રો માટે તકોની સંપૂર્ણ નવી દુનિયા ખોલે છે
લોકો-તરફી વ્યાપાર કરારો માટે નવો બેન્ચમાર્ક સ્થાપિત કરતા, તે કૃષિ નિકાસ માટે પસંદગીની બજાર પહોંચ મેળવીને ગ્રામીણ અર્થતંત્રમાં તેજી અને મહિલાઓની ભાગીદારીમાં વધારો કરવા માટેનો માર્ગ મોકળો કરે છે
ભારત-EU વ્યાપાર સોદા દ્વારા, મોદી જી વિવિધ ક્ષેત્રોમાં તકો ખોલીને, નવી નોકરીઓનું સર્જન કરીને, નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપીને અને તેમની સ્પર્ધાત્મકતા વધારીને આપણા યુવાનોની વૈશ્વિક આકાંક્ષાઓને નવી ઊંચાઈઓ હાંસલ કરવા માટે લોન્ચ કરે છે
‘વિકસિત ભારત 2047’ ના વિઝન સાથે સંરેખિત થઈને, આ કરાર 17 પેટા-ક્ષેત્રોમાં ફેલાયેલા સ્વતંત્ર વ્યાવસાયિકો પ્રદાન કરીને સમગ્ર યુરોપમાં ભારતની પ્રતિભાને શક્તિ આપે છે
27 JAN 2026 8:16PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી, શ્રી અમિત શાહે ભારત-EU વ્યાપાર સોદાની પ્રશંસા કરી છે. તેમણે કહ્યું કે ભારત-EU વ્યાપાર સોદો win-winના કરારો દ્વારા ભારતના ‘આત્મનિર્ભર ભારત’ ના મિશનને વેગ આપે છે અને એક નિર્ણાયક ક્ષણ છે, જે ભારતના વૈશ્વિક વ્યાપાર જોડાણમાં વ્યૂહાત્મક સફળતા સુરક્ષિત કરે છે.
X પરની પોસ્ટની શ્રેણીમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “ભારત-EU વ્યાપાર સોદો એક નિર્ણાયક ક્ષણ છે, જે ભારતના વૈશ્વિક વ્યાપાર જોડાણમાં વ્યૂહાત્મક સફળતા સુરક્ષિત કરે છે. વૈશ્વિક મંચ પર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના કુશળ રાજદ્વારી વિઝનને અંકિત કરતા, આ સોદો વિશ્વસનીય, પરસ્પર ફાયદાકારક અને સંતુલિત ભાગીદારી સુરક્ષિત કરતા જીત-જીત (win-win) ના કરારો દ્વારા ભારતના ‘આત્મનિર્ભર ભારત’ ના મિશનને વેગ આપે છે. આ ઐતિહાસિક સિદ્ધિ બદલ મોદી જીનો હૃદયપૂર્વક આભાર અને ભારતના લોકોને અભિનંદન.”
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી જીના ‘ઇન્ડિયા ફર્સ્ટ’ ના સૂત્ર દ્વારા સંચાલિત, ભારત-EU વ્યાપાર સોદો સંબંધિત ક્ષેત્રોનું રક્ષણ કરે છે જ્યારે ભારતની 99% નિકાસ માટે અભૂતપૂર્વ પહોંચ મેળવીને સમૃદ્ધિના નવા યુગની શરૂઆત કરે છે, જે કાપડ, વસ્ત્રો, ચામડું, ફૂટવેર, દરિયાઈ ઉત્પાદનો, રત્નો, આભૂષણો, હસ્તકલા, એન્જિનિયરિંગ સામાન, તબીબી સાધનો અને ઉપકરણો, પ્લાસ્ટિક અને રબર અને ઓટોમોબાઈલ ક્ષેત્રો માટે તકોની સંપૂર્ણ નવી દુનિયા ખોલે છે. લોકો-તરફી વ્યાપાર કરારો માટે નવો બેન્ચમાર્ક સ્થાપિત કરતા, તે કૃષિ નિકાસ માટે પસંદગીની બજાર પહોંચ મેળવીને ગ્રામીણ અર્થતંત્રમાં તેજી અને મહિલાઓની ભાગીદારીમાં વધારો કરવા માટેનો માર્ગ મોકળો કરે છે.”
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી, શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “ભારત-EU વ્યાપાર સોદા દ્વારા, મોદી જી વિવિધ ક્ષેત્રોમાં તકો ખોલીને, નવી નોકરીઓનું સર્જન કરીને, નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપીને અને તેમની સ્પર્ધાત્મકતા વધારીને આપણા યુવાનોની વૈશ્વિક આકાંક્ષાઓને નવી ઊંચાઈઓ હાંસલ કરવા માટે લોન્ચ કરે છે. ‘વિકસિત ભારત 2047’ ના વિઝન સાથે સંરેખિત થઈને, આ કરાર 17 પેટા-ક્ષેત્રોમાં ફેલાયેલા સ્વતંત્ર વ્યાવસાયિકોને EU ગ્રાહકોને સેવાઓ પૂરી પાડવામાં નિશ્ચિતતા પૂરી પાડીને, જ્ઞાન-આધારિત વ્યાપારમાં માર્ગો બનાવીને અને ભારતમાં તાલીમ પામેલા આયુષ (AYUSH) પ્રેક્ટિશનરોને EU સભ્ય દેશોમાં સેવાઓ પૂરી પાડવાની તક આપીને સમગ્ર યુરોપમાં ભારતની પ્રતિભાને શક્તિ આપે છે."
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2219065&reg=3&lang=1&v=3
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2219146&v=1&reg=3&lang=2